Thứ Bảy, 10/01/2026 17:17 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Tập trung khắc phục hậu quả mưa lũ, phòng chống sạt lở đất

BT

(ANTV) - Để khắc phục thiệt hại do trận lũ quét xảy ra ở xã Mường Pồn (huyện Điện Biên), tỉnh Điện Biên vào rạng sáng nay, cơ quan chức năng đã huy động hàng trăm người tham gia tìm kiếm, cứu nạn các nạn nhân mất tích.

Tính tới 13h chiều 25.7, trận lũ quét lớn tại xã Mường Pồn, huyện Điện Biên đã có 2 người tử vong, 5 người mất tích và 2 người bị thương. Cụ thể, 2 trường hợp tử vong là 2 bà cháu. Trong số 5 người bị mất tích có 1 cháu nhỏ 10 tháng tuổi. Về tài sản, trận lũ quét đã khiến gần 120 nhà bị cuốn trôi, đổ sập, hư hỏng, 40ha lúa bị vùi lấp và 2ha thủy sản bị thiệt hại hoàn toàn.

Lực lượng cứu hộ huyện Điện Biên, khẩn trương tìm kiếm người mất tích, hỗ trợ người bị thương và vận động các hộ dân trong khu vực bản Lĩnh, xã Mường Pồn di dời đến nơi an toàn.

Thủ tướng yêu cầu tập trung khắc phục hậu quả mưa lũ, chủ động phòng chống sạt lở đất

Để khắc phục nhanh hậu quả mưa lũ do bão số 2 và chủ động ứng phó với các đợt mưa lũ có thể xảy ra trong thời gian tới, Thủ tướng yêu cầu các Bộ trưởng, Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố không được lơ là, chủ quan, chủ động triển khai công tác ứng phó theo thẩm quyền.

Thủ tướng yêu cầu các Bộ trưởng, Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố không được lơ là, chủ quan, mất cảnh giác, tiếp tục tổ chức theo dõi chặt chẽ diễn biến thiên tai, chủ động chỉ đạo, triển khai công tác ứng phó theo thẩm quyền, bảo đảm kịp thời, hiệu quả, sát với tình hình thiên tai trên địa bàn. Riêng tỉnh Sơn La, Thủ tướng yêu cầu khắc phục nhanh hậu quả mưa lũ, sạt lở đất.

Rà soát, xác định các trường hợp còn đang bị mất tích (nếu có) để tổ chức tìm kiếm cứu nạn. Đồng thời tổ chức kiểm tra, rà soát kỹ, xác định các khu vực có nguy cơ xảy ra sạt lở đất, lũ quét để có phương án chủ động sơ tán, di dời, bảo đảm an toàn tính mạng, hạn chế thiệt hại khi mưa lũ./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bắt quả tang đối tượng chế tạo pháo bán toàn quốc

Bắt quả tang đối tượng chế tạo pháo bán toàn quốc

Pháp luật 10/01/2026

(ANTV) - Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, CATP Hải phòng vừa phát hiện đối tượng Đoàn Sỹ Duy, trú tại phường Kiến An, TP Hải Phòng có hành vi sản xuất, chế tạo hơn 1,23 tạ pháo nổ thành phẩm và bán thành phẩm.

EU thúc đẩy chương mới trong quan hệ với Syria

EU thúc đẩy chương mới trong quan hệ với Syria

Thế giới 10/01/2026

(ANTV) - Ngày 9/1 (giờ Brussels), Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen và Chủ tịch Hội đồng châu Âu Antonio Costa đã tới thăm thủ đô Damascus của Syria, bắt đầu chuyến làm việc cấp cao nhằm thúc đẩy tiến trình tái thiết lập và làm mới quan hệ giữa Liên minh châu Âu (EU) và Syria.

Chương trình bác sĩ trực tuyến ở Pakistan

Chương trình bác sĩ trực tuyến ở Pakistan

Thế giới 10/01/2026

(ANTV) - Các nữ bác sĩ ở Pakistan đã có cơ hội quay trở lại lực lượng lao động thông qua một chương trình trực tuyến cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân ở các vùng sâu vùng xa của đất nước và một số khu vực của Afghanistan.

Tin nóng an ninh trật tự mới nhất

Tin nóng an ninh trật tự mới nhất

Điểm tin 10/01/2026

(ANTV) - Khởi tố thêm 7 đối tượng trong vụ đòi nợ thuê núp bóng doanh nghiệp; Tuyên án nhóm đối tượng giết người, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng; Đồng Tháp: Bắt đối tượng tàng trữ vũ khí và ma túy; Hải Phòng: Bắt đối tượng sản xuất pháo trái phép; Hải Phòng: Tiêu hủy gần 14.000 hộp pate làm từ thịt nhiễm bệnh...là một số tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Xem thêm