(ANTV) - Sau thời gian triển khai, các Tổ tuần tra, kiểm soát thuộc Công an TP. HCM (gọi tắt là Tổ công tác 363) đã đạt được nhiều thành tích, bảo đảm đạt hiệu quả phòng ngừa, tấn công, trấn áp, kéo giảm tội phạm trên địa bàn TP. Đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán 2024, các tổ 363 tiếp tục phát huy hiệu quả trở thành quả đấm thép phòng chống tội phạm.
Trong những ngày này, công tác ứng trực sẵn sàng chiến đấu của các lực lượng đang được tiến hành với sự khẩn trương, quyết liệt. Đặc biệt, cán bộ chiến sĩ được phân công vào tổ công tác 363 đang tập trung cao độ cho công tác tuần tra kiểm soát đảm bảo an ninh trật tự trong những ngày người dân vui xuân đón tết.
Trước đó để đáp ứng yêu cầu trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, nhất là tội phạm đường phố, Công an TP. HCM đã ban hành kế hoạch củng cố, kiện toàn quy chế hoạt động của tổ 363. Qua đó thành lập 58 tổ cấp quận huyện và 10 tổ cấp Thành phố do Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP trực tiếp chỉ đạo.
Việc có mặt của lực lượng tuần tra hỗn hợp 363 trên nhiều tuyến đường tạo sự chuyển biến rõ nét về tình hình an ninh trật tự tại TP. HCM, Sự có mặt của các anh trên những tuyến đường quê đảm bảo ANTT trên địa bàn, mỗi người dân sẽ an tâm hơn, khi Tết đến, xuân về.
Bên cạnh vai trò nòng cốt của tổ 363 trong chủ động nhận diện, rà soát các băng nhóm trộm cắp, cướp giật, tội phạm có tổ chức.. Công an các quận huyện trên địa bàn TP. HCM còn triển khai nhiều phương án, kế hoạch trong cao điểm đảm bảo ANTT Tết Nguyên đán 2024 không để bị động bất ngờ với phương châm: lấy chủ động phòng ngừa từ sớm từ xa từ cơ sở là chính, lấy cơ sở là địa bàn trọng tâm tập trung thực hiện các biện pháp phòng chống tội phạm, tăng cường trao đổi thông tin với các địa bàn giáp ranh để tạo thành sức mạnh tổng hợp trấn áp tội phạm.
Các Tổ công tác 363 với tinh thần mưu trí, dũng cảm, không quản ngại khó khăn đã luôn hết lòng vì nhân dân phục vụ, đồng thời, các phòng nghiệp vụ, các đơn vị chức năng cũng đã tham mưu, phối hợp để các Tổ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đặc biệt, các Tổ công tác 363 đã tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, bảo đảm an ninh, trật tự địa bàn TP, nhất là tại những địa điểm diễn ra các sự kiện, hoạt động chào năm mới.
Qua đó, đã phát huy hiệu quả, trở thành “quả đấm thép” phòng, chống tội phạm trên đường phố, kịp thời phát hiện, ngăn chặn các đối tượng có biểu hiện nghi vấn hoạt động phạm tội gây án, góp phần kéo giảm tội phạm, giữ gìn bình yên trên những tuyến đường và đển người dân có một các Tết an toàn, yên vui của người dân.
(ANTV) - Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 được tổ chức vào ngày mai (15/3/2026). Thời gian bỏ phiếu bầu cử là từ 7h sáng tới 19h cùng ngày tại các địa điểm bỏ phiếu. Mỗi cử tri có quyền bỏ 1 phiếu bầu đại biểu Quốc hội và bỏ 1 phiếu bầu đại biểu HĐND tương ứng với mỗi cấp Hội đồng nhân dân mà mình được tham gia bầu cử. Cử tri phải tự mình đi bầu cử, không được nhờ người khác bầu cử thay. Quy trình bỏ phiếu được thực hiện theo 6 bước như sau.
(ANTV) - Nhằm bảo đảm tốt công tác giữ gìn an ninh, trật tự trong thời gian diễn ra bầu cử trên địa bàn, sáng nay (14/3), Công an thành phố Cần Thơ đã tổ chức cho cán bộ, chiến sĩ và lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở thực hiện quyền bầu cử sớm, trước một ngày so với thời điểm bầu cử chung của cả nước.
(ANTV) - Những ngày này, tại Hà Nội, từ trung tâm thành phố đến các khu dân cư, thôn xóm, công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử đang được triển khai khẩn trương, nghiêm túc và đồng bộ. Cơ sở vật chất, công tác tuyên truyền, các phương án đảm bảo an ninh, an toàn, tất cả đều đã sẵn sàng cho ngày hội non sông. Sau đây là ghi nhận của phóng viên tại các điểm bầu cử trên địa bàn phường Thanh Xuân.
(ANTV) - Ngày bầu cử là sự kiện chính trị quan trọng, là ngày hội của toàn dân. Để bảo đảm cho ngày hội này diễn ra an toàn, dân chủ và đúng quy định, cùng với các địa phương trên cả nước, lực lượng Công an tại TP.Hồ Chí Minh đã chủ động triển khai các phương án bảo đảm an ninh trật tự từ sớm.
(ANTV) - Tại Khánh Hòa trong những ngày này, ngoài thực hiện các nhiệm vụ đảm bảo an ninh, an toàn cho cuộc Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031, Công an tỉnh Khánh Hòa cũng tập trung chuẩn bị nghiêm túc các công tác đảm bảo quyền công dân cho những cử tri đặc biệt tại các cơ sở cai nghiện ma túy. Ghi nhận tại Cơ sở Cai nghiện ma túy số 2, Công an tỉnh Khánh Hòa.
(ANTV) - Công an xã Diễn Châu, tỉnh Nghệ An phối hợp với Phòng Cảnh sát ĐTTP về ma túy và Phòng nghiệp vụ Công an tỉnh Nghệ An vừa triệt xóa thành công đường dây mua bán trái phép chất ma túy, bắt giữ 3 đối tượng.
(ANTV) - Chiều muộn ở tổ dân phố Chợ, phường Tây Mỗ, khi nhiều người còn tranh thủ nghỉ ngơi sau giờ làm việc, bà Lại Thị Thắm đã rời nhà, đi bộ đến khu vực bỏ phiếu số 16 để đọc kỹ danh sách tiểu sử các ứng cử viên. Không vội vã, bà dừng lại từng trang, ghi nhớ từng tên. Với bà, đây không phải là nghĩa vụ phải hoàn thành, mà là cơ hội để trao gửi niềm tin của mình vào những người xứng đáng.
(ANTV) - Hòa chung không khí chuẩn bị cho ngày hội lớn của đất nước, công tác chuẩn bị bầu cử tại các đơn vị, địa phương trên cả nước đang được triển khai khẩn trương, nghiêm túc. Tại Bệnh viện 19-8, Bộ Công an, điểm bầu cử dành cho cán bộ, y bác sĩ và người bệnh đã được chuẩn bị chu đáo, sẵn sàng để mỗi lá phiếu thực sự trở thành tiếng nói của niềm tin và trách nhiệm công dân.
(ANTV) - Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp với công an xã Phước An đang tổ chức khám nghiệm, điều tra, làm rõ vụ nghi tai nạn lao động khiến 1 nam công nhân rơi từ tầng 3 tòa nhà xuống đất tử vong.
(ANTV) - Chiều 13/3, tại Nhà xuất bản Quân đội nhân dân (QĐND), Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam tổ chức buổi gặp mặt Văn nghệ sĩ đầu Xuân 2026. Đại tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam đã tới dự, chủ trì buổi gặp mặt.