Chủ Nhật, 28/06/2026 04:21 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Lực lượng CAND tập trung phòng, chống lũ lụt, sạt lở đất ở Bắc Bộ

(ANTV) - Ngày 8/10, Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự (PTDS) Bộ Công an có Công điện số 27/CĐ-BCĐ gửi công an các đơn vị, địa phương về việc tập trung phòng, chống lũ, lụt, lũ ống, lũ quét, sạt lở đất ở Bắc Bộ.

Thực hiện Công điện số 189/CĐ-TTg ngày 07/10/2025 của Thủ tướng Chính phủ về việc tập trung phòng, chống lũ, lụt, lũ ống, lũ quét, sạt lở đất ở Bắc Bộ, Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự, Bộ Công an yêu cầu Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự công an các đơn vị, địa phương tập trung chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm sau:

Thực hiện nghiêm, hiệu quả, quyết liệt chỉ đạo của Bộ Chính trị và các Công điện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công an về triển khai khắc phục hậu quả bão, mưa, lũ, lụt, lũ ống, lũ quét, sạt lở đất. Huy động tối đa lực lượng, phương tiện, tăng cường cho cơ sở, nhất là tại các địa bàn trọng điểm, bị ngập lụt nghiêm trọng: Bằng mọi biện pháp tiếp cận những nơi bị ngập sâu, chia cắt để kịp thời cứu trợ lương thực, thực phẩm, nước uống, nhu yếu phẩm, bảo đảm nhu cầu thiết yếu cho người dân, không để người dân đói, khát. Tìm kiếm người còn mất tích, cứu hộ, cứu nạn người mắc kẹt, bị cô lập và cứu chữa người bị thương.

Hướng dẫn, phân luồng tại các địa bàn xung yếu để kiểm soát chặt chẽ người, phương tiện lưu thông trên đường, bảo đảm an toàn giao thông, phục vụ đi lại của nhân dân và công tác cứu trợ, nhất là các tuyến đường bị sạt lở, chia cắt, mất an toàn nền đường, hành lang giao thông.

Hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả thiệt hại, sớm ổn định cuộc sống, sinh hoạt. Theo dõi chặt chẽ diễn biến tình hình mưa lũ để chủ động triển khai kịp thời, hiệu quả, đồng bộ các biện pháp, phương án bảo đảm an ninh trật tự tại cơ sở, phòng, chống, ứng phó mưa lũ, lũ ống, lũ quét, sạt lở đất trong mọi tình huống, không để bị động, bất ngờ, không được lơ là, chủ quan với mục tiêu bảo vệ tính mạng, an toàn, sức khỏe của nhân dân là trên hết, trước hết; hạn chế thiệt hại tài sản của người dân (đặc biệt lưu ý bảo đảm an toàn tuyệt đối cho lực lượng tham gia tìm kiếm cứu nạn, khắc phục hậu quả).

Tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương và phối hợp với các lực lượng triển khai ngay các biện pháp cấp bách phòng, chống lũ theo cấp độ báo động. Tăng cường lực lượng, phương tiện hỗ trợ các địa phương ứng phó, khắc phục hậu quả, tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ, dọn dẹp vệ sinh, ổn định hoạt động của nhân dân, cơ sở làm việc của lực lượng công an.

Cục Truyền thông CAND chủ trì, phối hợp với Văn phòng Bộ Công an, Giám đốc Công an các địa phương bám sát tình hình thực tế công tác cứu nạn, cứu hộ và trợ giúp nhân dân, các doanh nghiệp trên địa bàn; duy trì tuyên truyền liên tục hình ảnh lực lượng CAND trong các hoạt động phòng, chống, khắc phục hậu quả thiên tai tại địa bàn cơ sở.

Trung đoàn Cảnh sát cơ động Đông Bắc giúp dân khắc phục hậu quả bão lũ

Phát huy tinh thần vì nhân dân phục vụ, Trung đoàn cảnh sát cơ động Đông Bắc, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động đã huy động hơn 200 cán bộ chiến sỹ cùng phương tiện, trang thiết bị tới các địa bàn chịu ảnh hưởng của thiên tai để hỗ trợ các địa phương.

Riêng trong sáng 08/10, đơn vị đã tổ chức cho hơn 70 cán bộ chiến sỹ xuất quân từ Quảng Ninh tới tỉnh Cao Bằng để hỗ trợ bà con. Ngay khi tới Cao Bằng, các cán bộ chiến sỹ đã nhanh chóng hỗ trợ bà con cùng chính quyền địa phương và lực lượng tại chỗ triển khai các biên pháp khắc phục hậu quả lũ lụt, dọn dẹp bùn đất. Tại các tỉnh Thái Nguyên và Lạng Sơn, các chiến sĩ tiếp tục hỗ trợ di dời bà con vùng ngập lụt. Mục tiêu ưu tiên là nhanh chóng di chuyển người dân và tài sản từ các vùng bị cô lập ra nơi an toàn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Lá chắn nào cho trẻ em trên không gian mạng?

Lá chắn nào cho trẻ em trên không gian mạng?

Xã hội 27/06/2026

(ANTV) - Mùa hè là khoảng thời gian học sinh được nghỉ ngơi sau một năm học tập, tuy nhiên, cùng với những hoạt động vui chơi giải trí ngoài trời, không gian mạng cũng đang trở thành "điểm đến" quen thuộc của nhiều trẻ em.

Xăng E10 vận hành ổn định, người tiêu dùng dần yên tâm

Xăng E10 vận hành ổn định, người tiêu dùng dần yên tâm

Kinh tế 27/06/2026

(ANTV) - Sau thời gian triển khai tại nhiều địa phương, xăng sinh học E10 đang từng bước được người tiêu dùng đón nhận. Không chỉ góp phần giảm phát thải, loại nhiên liệu này còn được đánh giá vận hành ổn định trên nhiều dòng phương tiện.

Lan tỏa thông điệp qua những bước chạy vì cộng đồng không ma túy

Lan tỏa thông điệp qua những bước chạy vì cộng đồng không ma túy

Xã hội 27/06/2026

(ANTV) - Sáng nay ngay sau lễ mít tinh, Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà cùng lãnh đạo các Ban, Bộ, ngành Trung ương và hàng nghìn vận động viên đã tham gia giải chạy phong trào "Chung một quyết tâm xây dựng xã, phường, đặc khu không ma túy". Tại các tỉnh, thành phố và các xã, phường, đặc khu trên cả nước cũng đã đồng loạt hưởng ứng giải chạy đặc biệt này, qua đó lan tỏa thông điệp chung tay xây dựng cộng đồng an toàn, lành mạnh, không ma túy.

"Thư viện số" - khi tri thức chỉ còn cách một mã QR

"Thư viện số" - khi tri thức chỉ còn cách một mã QR

Xã hội 27/06/2026

(ANTV) - Trong dòng chảy mạnh mẽ của chuyển đổi số, việc đưa công nghệ vào phục vụ đời sống người dân đang trở thành yêu cầu tất yếu. Tại phường An Hội Đông, TP. Hồ Chí Minh, một mô hình mới mang tên "Thư viện số" đã và đang tạo nên sức hút đặc biệt đối với người dân, nhất là giới trẻ. Không chỉ là nơi lưu giữ tri thức, mô hình này còn mở ra một không gian học tập hiện đại, góp phần xây dựng xã hội học tập trong thời đại số.

Bắt đối tượng tàng trữ ma túy và vũ khí

Bắt đối tượng tàng trữ ma túy và vũ khí

Pháp luật 27/06/2026

(ANTV) - Công an xã Đốc Binh Kiều phối hợp với Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Đồng Tháp vừa tiến hành kiểm tra và phát hiện đối tượng Trần Văn Nhật, trú tại địa phương đang tàng trữ trái phép chất ma túy và vũ khí tại nhà.

Eo biển Hormuz lại dậy sóng, thoả thuận Mỹ - Iran đứng trước thử thách

Eo biển Hormuz lại dậy sóng, thoả thuận Mỹ - Iran đứng trước thử thách

Thế giới 27/06/2026

(ANTV) - Chỉ một tuần sau khi Mỹ và Iran công bố thỏa thuận ngừng bắn cùng khuôn khổ đàm phán mới về chương trình hạt nhân, những cam kết vừa được thiết lập lại đối mặt với thử thách. Quân đội Mỹ hôm qua đã không kích các mục tiêu quân sự của Iran để đáp trả vụ tấn công trước đó một ngày nhằm vào một tàu chở hàng tại eo biển Hormuz, làm dấy lên lo ngại về nguy cơ đổ vỡ của thỏa thuận còn rất mong manh.

Xem thêm