(ANTV) - Với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc nhằm mang đến cho quý vị khán giả những màn trình diễn đẹp mắt và ấn tượng, trong chương trình "Vinh quang Công an nhân dân Việt Nam" diễn ra tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, TP.HCM từ ngày 6-8/6. Những ngày này, cán bộ chiến sĩ thuộc các lực lượng, trong đó có Cảnh vệ CAND tham gia trình diễn đang nỗ lực tập luyện.
Một trong những điểm nhấn nổi bật tại chương trình "Vinh quang Công an nhân dân Việt Nam" là phần diễn tập tình huống bảo vệ yếu nhân giữa đám đông. Trong tình huống giả định, đoàn xe hộ tống được tổ chức chặt chẽ với hai hàng xe chuyên dụng áp sát xe chở nguyên thủ. Mỗi xe đều có ba cán bộ cảnh vệ cùng tài xế thường trực sẵn sàng phản ứng, cửa xe luôn trong trạng thái mở để có thể triển khai phương án bảo vệ ngay khi cần thiết.
Ngay sau khi yếu nhân rời xe và di chuyển được vài chục mét, một nhóm hơn chục đối tượng giả định là khủng bố từ đám đông bất ngờ lao ra, ném mìn và nổ súng. Trước tình huống bất ngờ và nguy hiểm, lực lượng cảnh vệ đã xử lý tình huống bình tĩnh, chuyên nghiệp, triển khai nhanh các biện pháp nghiệp vụ để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho yếu nhân.
Trung tá Phạm Văn Hùng, Đội trưởng Phòng Cảnh vệ miền Nam, Bộ Tư lệnh Cảnh vệ cho biết, dù các tình huống này được tập luyện thường xuyên, nhưng biểu diễn trước công chúng là thử thách đòi hỏi sự chính xác cao và tinh thần trách nhiệm lớn, đồng thời là cơ hội để lực lượng cảnh vệ để lại hình ảnh đẹp trong lòng người dân.
Song song đó, phần trình diễn đội hình mô tô đặc chủng phân khối lớn cũng thu hút sự chú ý của đông đảo người dân và du khách. Các chiến sĩ thuộc Bộ Tư lệnh Cảnh vệ và Cảnh sát giao thông Công an TP.HCM thể hiện kỹ năng điêu luyện như: điều khiển mô tô kết hợp sử dụng vũ khí, thực hiện động tác chào khi đang di chuyển, hay kỹ năng đảo vị trí đội hình trong lúc hành tiến.
Thiếu tá Nguyễn Thành Luân, Trung đoàn 375, Bộ Tư lệnh Cảnh vệ chia sẻ, đây là lần đầu tiên đội hình mô tô hộ tống được biểu diễn trong một chương trình quy mô lớn như "Vinh quang CAND Việt Nam" tại phía Nam, do đó anh và các chiến sĩ cảm thấy rất vinh dự, tự hào và quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ.
Thượng tá Nguyễn Hữu Liệu, Phó Trưởng phòng Cảnh vệ miền Nam cho biết quá trình tập luyện được đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người và phương tiện, đồng thời phối hợp chặt chẽ với các lực lượng liên quan như Công an TP.HCM, Bộ Tư lệnh TP.HCM để có sự điều chỉnh phù hợp và hiệu quả, phục vụ tốt cho công tác thực tiễn.
Tại sự kiện lần này, Bộ Tư lệnh Cảnh vệ huy động hơn 60 cán bộ, chiến sĩ tham gia biểu diễn các nội dung mô phỏng sát thực tế công tác bảo vệ. Với tinh thần nghiêm túc và trách nhiệm cao, các lực lượng hứa hẹn sẽ mang đến những màn trình diễn ấn tượng, góp phần lan tỏa hình ảnh chuyên nghiệp, kỷ luật của lực lượng Công an Nhân dân trong lòng nhân dân TP.HCM.
Chương trình "Vinh quang Công an nhân dân Việt Nam" do Bộ Công an tổ chức sẽ diễn ra trong ba ngày 6, 7 và 8/6 tại trục đường Lê Lợi và phố đi bộ Nguyễn Huệ, quận 1, TP.HCM.
(ANTV) - Tại một số tỉnh Nam Trung Bộ nước lũ chưa rút, bùn đất vẫn còn loang trên từng khắp tuyến đường. Giữa khung cảnh đó, hơn 100 cán bộ, chiến sỹ Phòng Cảnh sát giao thông, Công an TP.HCM, sau khi trải qua quãng đường hơn 13 giờ di chuyển xuyên đêm đã khẩn trương hỗ trợ nhân dân và các cơ sở y tế khắc phục hậu quả thiên tai.
(ANTV) - Chiều ngày 24/11, đoàn công tác của Bộ Công an do đồng chí Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại Công an xã Vạn An và Công an phường Trường Vinh, tỉnh Nghệ An.
(ANTV) - Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV, chiều ngày 24/11, Quốc hội thảo luận ở hội trường về dự án Luật Báo chí (sửa đổi).
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Đắk Lắk khởi tố, bắt tạm giam nhóm đối tượng trú tại địa phương về tội bắt, giữ người trái pháp luật.
(ANTV) - Những chiêu thức lừa đảo mới hiện không chỉ xuất hiện trên không gian mạng nay mà còn len lỏi vào đời sống thường ngày, khiến nhiều người dân không kịp đề phòng cảnh giác. Tại Cần Thơ, hàng loạt vụ lừa đảo bằng hóa đơn thanh toán giả liên tiếp xảy ra, gây thiệt hại cho nhiều cửa hàng và cơ sở kinh doanh.
(ANTV) - Báo cáo nhanh của Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) đến 9 giờ sáng 24/11, sau khi lũ rút ngành đường sắt đã khắc phục 46 điểm bị lũ cuốn trôi nền đường. Tuy nhiên vẫn còn 15 điểm bị trôi nền đường sắt tại những vị trí thi công khó khăn, dự kiến ngày 25, 26-11 mới thông đường.
(ANTV) - Sáng ngày 24/11, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật năm 2025 và nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng, kết nối trực tuyến tới điểm cầu các Tỉnh ủy, Thành ủy, Đảng ủy trực thuộc Trung ương. Tổng Bí thư Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.
(ANTV) - Trong khi hàng loạt điểm sạt trượt, rạn nứt làn đường mặt đèo Prenn Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng còn chưa được khắc phục xong, chiều 23/11, trên tuyến đèo này lại xuất hiện vị trí sạt trượt mới rất nguy hiểm.
(ANTV) - Tại TP Đà Nẵng, Bộ Tư lệnh Cảnh vệ, Bộ Công an đã tổ chức báo cáo diễn tập phương án tác chiến đảm bảo an ninh, an toàn đối tượng cảnh vệ hoạt động tại miền Trung, Tây Nguyên năm 2025.
(ANTV) - “Cần thiết phải bổ sung quy định về trách nhiệm pháp lý khi tác phẩm AI tạo ra vi phạm bản quyền, thiết lập cơ chế truy nguồn để chứng minh tính hợp pháp của dữ liệu đầu vào, và xem xét hạn chế đăng ký quyền tác giả cho các tác phẩm được tạo ra từ trí tuệ nhân tạo (AI)” Đây là nội dung được nhiều đại biểu Quốc hội đề cập khi cho ý kiến vào dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ trong phiên làm việc sáng nay tại kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV.