(ANTV) - Thủ đô Hà Nội hứng chịu hậu quả nặng nề của cơn bão số 3, lực lượng chức năng đã làm việc không ngừng nghỉ để khắc phục hậu quả và khôi phục cuộc sống cho người dân.
Theo thống kê sơ bộ, tính đến 19 giờ ngày 7/9, toàn thành phố có 2.455 cây đổ, 273 cành gãy, 6 xe máy, 13 ôtô bị hư hỏng và 242 bức tường bao bị đổ. Ngay trong đêm, các lực lượng chức năng như công an, quân đội, và đội cứu hộ đã nhanh chóng được huy động để xử lý cây đổ, dọn dẹp đường phố, khôi phục lại giao thông và đảm bảo an toàn cho người dân.
Các công ty cây xanh, điện lực và vệ sinh môi trường cũng đã được huy động tối đa nhân lực và thiết bị để nhanh chóng khắc phục tình hình, đảm bảo cuộc sống người dân sớm trở lại bình thường. Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và lực lượng chức năng tại các quận huyện trên địa bàn Thủ đô cũng phối hợp các đơn vị liên quan tiến hành dọn dẹp hiện trường, khắc phục hậu quả để đảm bảo người dân có thể trở lại cuộc sống bình thường trong thời gian sớm nhất.
Bão số 3 gây thiệt hại lớn về người và tài sản
Bão số 3 đã tàn phá nhiều nhà cửa, công trình, đánh đắm tàu thuyền; hàng triệu khách hàng ở miền Bắc mất điện. Thiệt hại rất nặng nề: ít nhất 19 người chết và mất tích, nhiều người bị thương.Về tài sản thiệt hại ở mức rất lớn.
Bước đầu bão số 3 Yagi đã làm 7 người chết (Quảng Ninh 3 người, Hà Nội 3 người, Hải Dương 1 người) và gần 100 người bị thương. Mưa bão cũng đã làm hàng trăm nhà dân, công trình công cộng, cơ quan trường học bị hư hỏng, tốc mái và hàng nghìn cây xanh bị đổ tại các tỉnh, thành phố: Quảng Ninh, Hải Phòng, Thái Bình, Hải Dương, Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang.
Tại tỉnh Quảng Ninh, Thái Bình, Hải Dương và TP Hải Phòng đã bị mất điện trên diện rộng. Nhiều diện tích lúa, hoa màu, cây ăn quả bị thiệt hại nặng nề. Tình hình thiệt hại ở mức rất lớn và chưa thể đánh giá, thống kê chính xác, chi tiết.
(ANTV) - Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng đã xác định: “Xây dựng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại” và đến dự thảo văn kiện Đại hội XIV đã được nâng lên một bước khi xác định rõ mục tiêu “Xây dựng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại”.
(ANTV) - Nhắc đến foodtour, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến Hải Phòng, Hà Nội, Huế hay Đà Nẵng – những nơi có nền ẩm thực đặc trưng và lâu đời. Nhưng ít ai biết rằng, TP. Hồ Chí Minh cũng là một điểm đến không thể bỏ qua với hàng nghìn món ăn mang hương vị của khắp vùng miền.
(ANTV) - Sáng 08/01, phiên tòa xét xử sơ thẩm 55 bị cáo trong vụ án đưa và nhận hối lộ xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) chuyển sang phần tranh luận. Đại diện Viện Kiểm sát giữ quyền công tố tại phiên tòa đã trình bày bản luận tội và đề nghị mức án đối với 55 bị cáo trong vụ án về các tội “nhận hối lộ” (theo quy định tại Điều 354 - Bộ luật Hình sự), “Đưa hối lộ” (theo quy định tại Điều 364 - Bộ luật Hình sự).
(ANTV) - Ngày 08/01/2026, Tòa án nhân dân TP Hồ Chí Minh khai mạc phiên tòa xét xử sơ thẩm 64 bị cáo trong vụ án đưa và nhận hối lộ xảy ra tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 50-04V, TP Hồ Chí Minh
(ANTV) - Công an TP Hải Phòng vừa khởi tố vụ án, khởi tố 9 bị can liên quan đường dây thu gom, vận chuyển, tiêu thụ hơn 130 tấn thịt lợn nhiễm dịch tả châu Phi để chế biến thành đồ hộp.
(ANTV) - Khoảng 7h sáng ngày 8/1, một vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại nhà 7 tầng, số 84 Lê Lợi, phường Hà Đông, TP Hà Nội.
(ANTV) - Tuyến đường sắt đô thị số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) – tuyến Metro đầu tiên của Việt Nam do Công ty Đường sắt đô thị số 1 (HURC) quản lý và vận hành vừa được xướng tên tại Giải thưởng Sản phẩm và Dịch vụ Xuất sắc Nikkei 2025. Giải thưởng uy tín do Nikkei (Nhật Bản) tổ chức nhằm tôn vinh các sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu tại châu Á có tác động xã hội tích cực, tính đổi mới và giá trị phát triển bền vững.
(ANTV) - Sáng ngày 8/1, trên mạng xã hội lan truyền hai đoạn clip ghi lại cảnh hỗn loạn xảy ra trên xe khách của 1 nhà xe chạy tuyến Mỹ Tho (Đồng Tháp) – TP.HCM. Nhiều hành khách đã hoảng loạn, liên tục kêu cứu tài xế cho xuống xe. Tuy nhiên, bất chấp sự sợ hãi, chiếc xe vẫn tiếp tục lạng lách, rượt đuổi theo xe tải trên một đoạn đường dài.
(ANTV) - Liên quan đến đường dây sản xuất thịt bò giả cho 75 quán ăn do Lê Quang Quyết (SN 1992, trú tại TP Hồ Chí Minh) cầm đầu, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu và môi trường, Công an TP Hồ Chí Minh (TPHCM), cho biết, đơn vị đang làm rõ trách nhiệm đối với các cá nhân, doanh nghiệp cung cấp nguyên liệu.
(ANTV) - Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Lạng Sơn đang thụ lý điều tra vụ án Vi phạm quy định kinh doanh theo phương thức đa cấp xảy ra năm 2024 tại tỉnh Lạng Sơn và các tỉnh, thành phố trong cả nước.