(ANTV) - Dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 năm nay, người dân được nghỉ 5 ngày, nhu cầu vui chơi đi lại tăng cao. Để bảo đảm trật tự an toàn giao thông, lực lượng công an cả nước đã nỗ lực, căng mình trên các tuyến, địa bàn, bảo đảm cho người dân có một kỳ nghỉ lễ vui tươi, an toàn.
Ngay trong những ngày đầu của kỳ nghỉ lễ, tại các nút giao thông trọng điểm trên địa bàn trung tâm thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam lượng người, phương tiện tham gia giao thông đi qua địa bàn Hà Nam đã trở lên đông đúc. Lực lượng Cảnh sát giao thông – trật tự, Công an TP. Phủ Lý vẫn kiên trì bám chốt, bám đường, tổ chức phân luồng, điều tiết giao thông dưới nắng nóng gay gắt, bảo đảm giao thông thông suốt, phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân được thuận tiện, an toàn.
Tại Nghệ An, những địa bàn trọng điểm, nơi tập trung đông người và diễn ra các hoạt động văn hoá, vui chơi, giải trí, tham quan, nghỉ dưỡng như thành phố Vinh, thị xã Cửa Lò, các khu di tích lịch sử. Lực lượng CSGT có mặt thường xuyên cả ngày lẫn đêm vừa đảm bảo TTATGT, tập trung giải quyết, xử lý tốt các tình huống, phòng ngừa tai nạn, vừa giúp đỡ người dân khi cần thiết
Tỉnh Khánh Hoà một trong những trung tâm du lịch luôn thu hút rất đông du khách trong các kỳ nghỉ lễ, trong kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5 năm nay dự đoán lượng du khách còn tăng nhiều hơn các năm khi trùng với Lễ hội Tháp bà Ponagar, lễ hội dân gian của người Chăm lớn nhất trong năm tại tỉnh Khánh Hoà. Công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong ngày nghỉ lễ ở Khánh Hoà đặc biệt là thành phố Nha Trang càng phải được tăng cường tối đa.
Thiếu tá Lê Quốc Khanh, Phó đội trưởng đội Cảnh sát giao thông trật tự, CATP Nha Trang cho biết: Đơn vị đã tiến hành điều hòa trên các cung đường khi xảy ra ùn ứ. Đội CSGT CATP tập trung tất cả các lực lượng, các phương tiện để đảm bảo một mùa lễ 30.4 – 01.5 cho bà con nhân dân du khách đến đón mùa lễ tại Nha Trang an toàn.
Trong cái nắng gay gắt của mùa hè tại các tỉnh thành Tây Nam Bộ, bên cạnh việc túc trực 100% quân số đảm bảo công tác điều hòa giao thông, cán bộ, chiến sĩ Phòng CSGT Công an tỉnh Tiền Giang đã đóng góp và vận động các nhà hảo tâm trên địa bàn tỉnh hỗ trợ kinh phí tặng nước uống cho người dân bớt đi phần nào vất vả trên hành trình về quê.
(ANTV) - Vòng chung kết World Cup 2026 đang phải đối mặt với một thử thách phi thể thao nhưng vô cùng nghiêm trọng - thời tiết cực đoan. Các nghiên cứu khí hậu mới nhất cảnh báo đây có thể là kỳ World Cup nóng nhất trong lịch sử, đe dọa trực tiếp đến sức khỏe và phong độ của các cầu thủ.
(ANTV) - Trong dòng chảy của cuộc sống hiện đại, nhiều nghề thủ công truyền thống trên thế giới đang dần bị lãng quên trước sự cạnh tranh của các sản phẩm công nghiệp.
(ANTV) - Ngày 17/6, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran, ông Esmaeil Baghaei, xác nhận Bản ghi nhớ (MoU) giữa nước này và Mỹ đã được ký dưới hình thức điện tử và tên lửa của Iran chỉ được chế tạo để phóng đi chứ không phải để thương lượng.
(ANTV) - Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vừa kết thúc cuộc họp chính sách đầu tiên dưới sự điều hành của tân Chủ tịch Kevin Warsh. Quyết định không điều chỉnh lãi suất lần này không nằm ngoài dự đoán của thị trường, song bản tuyên bố chính sách đi kèm lại mang đến những thay đổi lớn mang tính bước ngoặt.
(ANTV) - Tại Moskva, ngày 17/6, với 14 phiếu thuận và 1 phiếu trắng, Ủy ban bầu cử Trung ương Nga đã thông qua Nghị quyết phê duyệt thời gian diễn ra cuộc bầu cử Duma Quốc gia Nga (Hạ viện).
(ANTV) - Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương NATO Mark Rutte vừa thông báo các đồng minh châu Âu và Canada đã tăng chi tiêu quốc phòng thêm hơn 90 tỷ đô la Mỹ. Động thái này diễn ra trong bối cảnh chính quyền Mỹ có kế hoạch điều chỉnh các khoản đóng góp quân sự trong liên minh.
(ANTV) - Ngày 17/6, Đức và Ba Lan ký thỏa thuận hợp tác quốc phòng mới, nhằm tăng cường phối hợp an ninh và quân sự trong bối cảnh môi trường an ninh châu Âu tiếp tục có nhiều biến động.
(ANTV) - Bên lề Diễn đàn Doanh nghiệp Nga - ASEAN, phía Nga cho biết đang thảo luận với các đối tác ASEAN về việc tăng nguồn cung khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG), nhằm đáp ứng nhu cầu năng lượng ngày càng tăng của khu vực.
(ANTV) - Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) ngày 17/6 cho biết, lượng dầu dự trữ của các nước thuộc Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) trong tháng 5 đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ năm 1990, do ảnh hưởng của xung đột tại Trung Đông.
(ANTV) - Ngân hàng trung ương Trung Quốc công bố 6 biện pháp tài chính mới, nhằm tăng cường quốc tế hóa đồng Nhân dân tệ, nâng cao hiệu quả điều tiết thanh khoản và hỗ trợ mở cửa thị trường tài chính.