Thứ Năm, 08/01/2026 22:58 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Lực lượng Công an đảm bảo thực hiện tốt các nhiệm vụ mới

(ANTV) - Thực hiện phương án sắp xếp, tinh gọn tổ chức bộ máy, Công an các địa phương đã tiếp nhận thêm nhiều nhiệm vụ quản lý nhà nước từ sở, ngành như: quản lý nhà nước về sát hạch, cấp đổi GPLX; lý lịch tư pháp; quản lý cai nghiện ma tuý và sau cai nghiện ma tuý… đồng thời không tổ chức Công an cấp huyện.

Với phương châm việc tiếp nhận được thực hiện liên tục, thông suốt, không gián đoạn làm ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của người dân, doanh nghiệp, sau khi tiếp nhận chức năng, nhiệm vụ từ các sở, ngành, Công an trên cả nước đã chủ động xây dựng kế hoạch, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các đơn vị và chuẩn bị các điều kiện cần thiết về cơ sở, vật chất, trang thiết bị… Đến nay các hoạt động trên đã từng bước đi vào ổn định, phục vụ tốt nhu cầu của Nhân dân.

Ngay từ sáng sớm, tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Phú Thọ, nhiều người dân đã có mặt để làm thủ tục lí lịch tư pháp. Với tinh thần khẩn trương, trách nhiệm, cán bộ Phòng Hồ sơ nghiệp vụ, Công an tỉnh Phú Thọ đã phối hợp với chuyên viên Sở Tư pháp hướng dẫn, tiếp nhận, phân loại hồ sơ, giải quyết thủ tục hành chính liên quan đến cấp phiếu lí lịch tư pháp cho người dân, bảo đảm quá trình xử lý đúng thời hạn, không làm ảnh hưởng đến người dân và doanh nghiệp. Trong gần một tuần tiếp nhận thực hiện nhiệm vụ mới, phòng Hồ sơ Công an tỉnh Phú Thọ đã tiếp nhận gần 140 hồ sơ thực hiện cấp lí lịch tư pháp.

Tại trụ sở Công an thành phố Việt Trì cũ, nơi được bố trí để tiếp nhận hồ sơ, cấp đổi, cấp lại giấy phép lái xe, dù đã gần trưa nhưng vẫn có rất đông người dân đến làm thủ tục. Ngay trong tuần đầu tiên thực hiện nhiệm vụ mới, lực lượng cảnh sát giao thông Công an tỉnh đã tiếp nhận, giải quyết hơn 500 trường hợp cấp đổi, cấp lại giấy phép lái xe.

Tại đây, cán bộ cảnh sát giao thông đã tận tình hướng dẫn người dân thực hiện các thủ tục cần thiết. Do nắm được thông tin từ trước nên người dân không bị bất ngờ trước thay đổi mới này, đồng thời bày tỏ sự hài lòng khi được cán bộ, chiến sĩ trực tại đây hướng dẫn các thủ tục một cách nhanh chóng và thuận tiện.

Từ 0 giờ ngày 1/3/2025, chức năng quản lý nhà nước về cai nghiện ma túy và quản lý sau cai nghiện ma túy được bàn giao cho lực lượng Công an. Với tinh thần không để gián đoạn công tác cai nghiện, cán bộ, chiến sĩ lực lượng công an đã nhanh chóng tiếp cận và triển khai nhiệm vụ ổn định, bảo đảm an toàn.

Từ ngày 1/3 – 5/3, lực lượng Công an tỉnh Phú Thọ đã thực hiện tiếp nhận thêm 01 học viên mới, làm thủ tục cho 04 học viên đã thực hiện xong thời gian cai nghiện bàn giao về quản lý tại địa phương.

Với tinh thần trách nhiệm cao nhất, không để trống thời gian, trống địa bàn, cùng với lực lượng Công an trên cả nước, lực lượng Công an tỉnh Phú Thọ đã đang đảm bảo thực hiện tốt các nhiệm vụ mới ngay từ những ngày đầu tiên tiếp nhận, tất cả vì nhân dân phục vụ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Xây dựng lực lượng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại

Xây dựng lực lượng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại

Chính trị 08/01/2026

(ANTV) - Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng đã xác định: “Xây dựng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại” và đến dự thảo văn kiện Đại hội XIV đã được nâng lên một bước khi xác định rõ mục tiêu “Xây dựng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại”.

Đề nghị mức án với 55 bị cáo trong vụ án xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm

Đề nghị mức án với 55 bị cáo trong vụ án xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm

Pháp luật 08/01/2026

(ANTV) - Sáng 08/01, phiên tòa xét xử sơ thẩm 55 bị cáo trong vụ án đưa và nhận hối lộ xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) chuyển sang phần tranh luận. Đại diện Viện Kiểm sát giữ quyền công tố tại phiên tòa đã trình bày bản luận tội và đề nghị mức án đối với 55 bị cáo trong vụ án về các tội “nhận hối lộ” (theo quy định tại Điều 354 - Bộ luật Hình sự), “Đưa hối lộ” (theo quy định tại Điều 364 - Bộ luật Hình sự).

Metro số 1 TP Hồ Chí Minh nhận giải thưởng Nikkei 2025

Metro số 1 TP Hồ Chí Minh nhận giải thưởng Nikkei 2025

Kinh tế 08/01/2026

(ANTV) - Tuyến đường sắt đô thị số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) – tuyến Metro đầu tiên của Việt Nam do Công ty Đường sắt đô thị số 1 (HURC) quản lý và vận hành vừa được xướng tên tại Giải thưởng Sản phẩm và Dịch vụ Xuất sắc Nikkei 2025. Giải thưởng uy tín do Nikkei (Nhật Bản) tổ chức nhằm tôn vinh các sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu tại châu Á có tác động xã hội tích cực, tính đổi mới và giá trị phát triển bền vững.

Xe khách rượt đuổi xe tải, hành khách hoảng loạn

Xe khách rượt đuổi xe tải, hành khách hoảng loạn

Xã hội 08/01/2026

(ANTV) - Sáng ngày 8/1, trên mạng xã hội lan truyền hai đoạn clip ghi lại cảnh hỗn loạn xảy ra trên xe khách của 1 nhà xe chạy tuyến Mỹ Tho (Đồng Tháp) – TP.HCM. Nhiều hành khách đã hoảng loạn, liên tục kêu cứu tài xế cho xuống xe. Tuy nhiên, bất chấp sự sợ hãi, chiếc xe vẫn tiếp tục lạng lách, rượt đuổi theo xe tải trên một đoạn đường dài.

Xử lý tận gốc hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm

Xử lý tận gốc hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm

Pháp luật 08/01/2026

(ANTV) - Liên quan đến đường dây sản xuất thịt bò giả cho 75 quán ăn do Lê Quang Quyết (SN 1992, trú tại TP Hồ Chí Minh) cầm đầu, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu và môi trường, Công an TP Hồ Chí Minh (TPHCM), cho biết, đơn vị đang làm rõ trách nhiệm đối với các cá nhân, doanh nghiệp cung cấp nguyên liệu.

Xem thêm