
(ANTV) - Để từng bước cải tiến thủ tục, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong việc nộp hồ sơ đề nghị cấp hộ chiếu, lực lượng công an đã phối hợp cùng các công ty bưu chính viễn thông tổ chức điểm hướng dẫn lưu động về thủ tục cấp đổi hộ chiếu trực tuyến và nhận kết quả tại nhà qua dịch vụ bưu chính cho người dân tại 2 Trung tâm Phục vụ hành chính công của TP Hà Nội gồm Chi nhánh Cầu Giấy và chi nhánh Tây Hồ. Hơn 1 tuần qua, hàng trăm người dân đã được hướng dẫn thủ tục cấp mới, cấp đổi, cấp lại hộ chiếu bằng hình thức trực tuyến một cách nhanh chóng, thuận lợi.
Ông Nguyễn Tuấn Anh, 55 tuổi trú tại quận Bắc Từ Liêm… là một trong những công dân đến Trung tâm Phục vụ hành chính công TP Hà Nội Chi nhánh số 1 tại quận Tây Hồ, để xin gia hạn hộ chiếu.
Lo lắng sẽ phải xếp hàng và chờ đợi lâu nên ông đến đây từ rất sớm. Thế nhưng, những gì thực tế chứng kiến tại khu vực cấp hộ chiếu tại trung tâm dịch vụ công khiến ông bất ngờ.
Ông Nguyễn Tuấn Anh, Phường Minh Khai, quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nộ chia sẻ, những người già như tôi làm cái khai trực tuyến rất là khó khăn nhưng được các cán bộ hỗ trợ rất là nhanh chóng, các đồng chí hỗ trợ rất là tốt, nhiệt tình nên chỉ khoảng 10 phút là tôi làm xong hết các thủ tục.
Quên mất mật khẩu đăng nhập VNEID và cũng là lần đầu tiên xin cấp hộ chiếu của anh Dương Quốc Hoàn. Những ngày qua anh đã gặp không ít khó khăn khi xin cấp hộ chiếu trực tuyến bởi các thủ tục hoàn toàn mới đối với anh, nhất là khi chúng lại phải làm toàn bộ trên các thiết bị điện tử.
Anh Dương Quốc Hoàn, Phường Hàng Đào, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội cho biết, đến đây thì nên mang theo CCCD, nếu có VNEID đã cài và đã xác thực rồi thì sẽ nhanh hơn, nhưng do hôm nay mình quên mất mật khẩu đăng nhập nhưng các bạn cũng đã hỗ trợ mình cài lại và thực hiện mọi thủ tục cả chụp ảnh cũng chỉ mất khoảng 10 phút.
Hiện, công an thành phố đã triển khai 2 điểm cấp hộ chiếu tại các trung tâm dịch vụ công trên địa bàn Hà Nội. Mỗi ngày sẽ có 2 cán bộ, chiến sĩ tham gia ứng trực tại các điểm cấp từ 8 giờ sáng cho đến 17 giờ chiều. Sau hơn 1 tuần triển khai, khoảng 200 trường hợp xin và gia hạn hộ chiếu đã được hướng dẫn xử lý thành công.
Trung tá Nguyễn Ngọc Tùng, Đội trưởng Đội quản lý XNC công dân Việt Nam, Phòng QLXNC, CATP Hà Nội cho biết, chúng tôi đã chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị phương tiện, phân công cán bộ chiến sĩ để đảm bảo đầy đủ lực lượng để hỗ trợ người dân đến làm cấp đổi hộ chiếu qua cổng dịch vụ công được nhanh chóng thuận lợi nhất. Người dân đến với chúng tôi chỉ cần duy nhất CCCD và tài khoản định danh điện tử là sẽ được chúng tôi hỗ trợ làm thủ tục từ đầu đến cuối.
Ông Bùi Dương, Giám đốc Trung tâm phục vụ hành chính công TP Hà Nội cho biết, tại trung tâm chúng tôi có đầy đủ các bạn tình nguyện viên cũng như lực lượng hỗ trợ như luật sư, công chứng viên cũng như các lực lượng tại bưu điện để hỗ trợ người dân làm thủ tục trực tuyến.
Trong thời gian tới, lực lượng công an sẽ tiếp tục phối hợp với Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam triển khai các điểm hỗ trợ trên địa bàn thành phố. Qua đó, giúp người dân thấy được sự tiện ích của hình thức nộp hồ sơ trực tuyến, giảm chi phí, thời gian đi lại và được trả kết quả tận nhà khi chọn dịch vụ nhận hộ chiếu qua bưu điện. Từ 1-4, Hà Nội cũng sẽ bổ sung thêm 10 Trung tâm Phục vụ hành chính công trên toàn địa bàn thành phố, tạo điều kiện tối đa, phục vụ các thủ tục hành chính cho người dân và doanh nghiệp.
(ANTV) - Chiều 09/7, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an TP Hải Phòng đã phối hợp với Công an xã Kiến Minh bắt Nguyễn Thành Long, trú xã Kiến Thụy, TP. Hải Phòng để điều tra, làm rõ hành vi tổ chức, sử dụng trái phép chất ma túy.
(ANTV) - Tối ngày 08/7, Chủ tịch UBND phường Sơn Trà (TP Đà Nẵng) xác nhận có sự việc một du khách tử vong khi khi nhảy dù núi Sơn Trà vào chiều cùng ngày.
(ANTV) - Trước sự phát triển của công nghệ 4.0, nông nghiệp truyền thống đứng trước nhiều thách thức về biến đổi khí hậu, thị trường và yêu cầu chất lượng thì nông nghiệp công nghệ cao, bền vững đang trở thành xu hướng tất yếu, phù hợp với mục tiêu phát triển quốc gia trong giai đoạn mới.
(ANTV) - Bộ Y tế Ai Cập cho biết ít nhất 4 người đã thiệt mạng và 27 người bị thương trong vụ hỏa hoạn tại một trung tâm viễn thông lớn ở thủ đô Cairo, gây gián đoạn kết nối điện thoại và Internet trên diện rộng.
(ANTV) - Chiều ngày 8/7, tại Hà Nội, Cục Pháp chế và cải cách hành chính, tư pháp, Bộ Công an tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai công tác 6 tháng cuối năm 2025. Dự và chỉ đạo hội nghị có Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an.
(ANTV) - Giữa những dãy núi trùng điệp của dãy Trường Sơn, nhiều bản làng nằm tại các thung lũng được coi là vùng lõm của sóng viễn thông, vùng lõm thông tin, Công an và chính quyền địa phương tỉnh Quảng Trị đang từng bước khắc phục khó khăn này nhằm phục vụ người dân trong việc giải quyết thủ tục hành chính và cập nhật thông tin cuộc sống.
(ANTV) - Sau 11 ngày thi đấu sôi nổi, Đại hội Thể thao Cảnh sát và Lính cứu hỏa thế giới 2025 (WPFG 2025) vừa bế mạc. Đoàn CAND Việt Nam đã để lại dấu ấn với thành tích giành tổng cộng 25 huy chương các loại trong đó có 15 Huy chương Vàng.
(ANTV) - Hàng loạt cây xanh trong khuôn viên trụ sở xã Đông, huyện Kbang (cũ), nay là xã Kông Bơ La, tỉnh Gia Lai, đã bị cắt hạ và bán làm củi ngay trước thời điểm sắp xếp lại đơn vị hành chính cấp xã. Mặc dù, địa phương lý giải đây là hoạt chỉnh trang trụ sở, nhưng vụ việc đang được Đảng ủy xã Kông Bơ La yêu cầu kiểm tra, làm rõ dấu hiệu vi phạm quy định về quản lý tài sản công.
(ANTV) - Ngày 8/7, nhà chức trách Trung Quốc đã bắt giữ hiệu trưởng của trường mẫu giáo Peixin ở thành phố Thiên Thủy, tỉnh Cam Túc, Tây Bắc nước này, sau khi hơn 200 học sinh của trường có kết quả xét nghiệm nhiễm độc chì từ bánh chà là và bánh ngô.
(ANTV) - Cơ quan Dịch vụ Tài chính Indonesia (OJK) đã yêu cầu các ngân hàng nước này chặn hơn 17.000 tài khoản bị nghi ngờ có liên quan đến cờ bạc trực tuyến, dựa trên dữ liệu do Bộ Truyền thông và Kỹ thuật số đề nghị.