Chủ Nhật, 28/12/2025 20:23 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Lực lượng Công an giúp dân khắc phục hậu quả bão số 6

BT

(ANTV) - Trước những thiệt hại do Bão số 6 gây ra tại nhiều địa phương, trong ngày 27/10 lực lượng công an đã đồng loạt ra quân giúp dân khắc phục hậu quả thiên tai.

Tại các địa phương của TP Đà Nẵng, tỉnh Thừa thiên Huế, Quảng Trị, Quảng Nam.., lực lượng công an đã được huy động 100% quân số phối hợp các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương giúp di dời người dân, tài sản đến nơi an toàn. Trên tuyến QL1A , lực lượng thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh TT-Huế tăng cường tuần lưu, hướng dẫn người dân, phương tiện không đi vùng ngập lụt, giải phóng cây cối đổ ngã gây tắc đường và kịp thời cứu hộ, cứu nạn khi có sự cố xảy ra, đưa người già, trẻ em, sản phụ, các trường hợp đau ốm đến bệnh viện kịp thời. Cũng trong sáng nay, tại Thừa Thiên Huế, Công an huyện Quảng Điền đã huy động nhiều cán bộ chiến sỹ, giúp đỡ bà con tiểu thương chợ Quảng Công và các chợ vùng bị ngập di dời tài sản lên các điểm cao; đồng thời di dời 257 hộ/350 khẩu và hướng dẫn nhiều tàu thuyền neo đậu, trú ẩn nơi an toàn.

Trong khi đó tại thành phố Đà Nẵng, bão số 6 đã khiến nhiều cây xanh trên các tuyến đường bị ngã đổ. 100% lực lượng CSGT, Công an thành phố Đà Nẵng tổ chức tuần lưu trên tất cả tuyến đường và chốt chặn 24/24 tại lối dẫn lên đèo Hải Vân và bán đảo Sơn Trà. Lực lượng chức năng cũng khuyến cáo người dân không lưu thông qua đèo Hải Vân và bán đảo Sơn Trà để đảm bảo an toàn. Trước diễn biến phức tạp khó lường của bão số 6, lực lượng công an các tỉnh thành trên đã huy động tổng lực, sẵn sàng các kịch bản ứng phó và phương tiện, nhân lực để triển khai công tác CNCH vì sự an toàn của mỗi người dân.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Elon Musk, tỷ phú đầu tiên trên thế giới sở hữu 700 tỷ USD

Elon Musk, tỷ phú đầu tiên trên thế giới sở hữu 700 tỷ USD

Thế giới 28/12/2025

(ANTV) - Elon Musk vừa trở thành người đầu tiên trong lịch sử sở hữu khối tài sản vượt 700 tỷ USD, sau khi Tòa án Tối cao bang Delaware đảo ngược phán quyết trước đó liên quan đến gói thù lao cổ phiếu tại Tesla. Quyết định pháp lý này không chỉ thay đổi vị trí của Musk trên bảng xếp hạng giàu có toàn cầu, mà còn mở ra viễn cảnh về tỷ phú nghìn tỷ USD đầu tiên trên thế giới.

Nâng cao hiệu quả trong giao khoán bảo vệ rừng

Nâng cao hiệu quả trong giao khoán bảo vệ rừng

Kinh tế 28/12/2025

(ANTV) - Trung bình mỗi năm, tỉnh Quảng Ngãi chi trả cho dịch vụ môi trường rừng khoảng 400 tỷ đồng. Khoản tiền này chủ yếu được chi trả trực tiếp cho các hộ dân, cộng đồng dân cư tham gia nhận giao khoán bảo vệ rừng. Với nguồn ngân sách chi trả lớn này thì vấn đề nâng cao hiệu quả trong giao khoán, bảo vệ rừng được tỉnh Quảng Ngãi đặt lên hàng đầu, không để rơi vào câu chuyện tiền chi nhiều nhưng rừng thì lại không giữ được.

Khởi tố 5 đối tượng sản xuất dầu gió giả

Khởi tố 5 đối tượng sản xuất dầu gió giả

Pháp luật 28/12/2025

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Hồ Chí Minh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 5 đối tượng về hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh, thuốc phòng bệnh.

Công an An Giang nỗ lực vì bình yên nhân dân

Công an An Giang nỗ lực vì bình yên nhân dân

Xã hội 28/12/2025

(ANTV) - Với tinh thần trách nhiệm và sự tận tâm, Công an phường Bình Đức, tỉnh An Giang đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, không chỉ đảm bảo an ninh trật tự mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong giải quyết thủ tục hành chính, góp phần xây dựng chính quyền điện tử và phục vụ nhân dân kịp thời, hiệu quả. Qua đó, đã tạo được sự hài lòng, tin tưởng của người dân vào lực lượng Công an cơ sở.

Xuất nhập khẩu cán mốc 900 tỷ USD

Xuất nhập khẩu cán mốc 900 tỷ USD

Kinh tế 28/12/2025

(ANTV) - Năm 2025 ghi dấu một cột mốc lịch sử của thương mại Việt Nam khi tổng kim ngạch xuất nhập khẩu lần đầu tiên chạm mốc khoảng 900 tỷ USD dù chưa hết năm, là mức cao nhất từ trước đến nay. Tổng trị giá xuất nhập khẩu cả năm dự kiến có thể đạt khoảng 920 tỷ USD, tăng gần 17% so với năm ngoái.

Kết nối, thúc đẩy tiêu thụ hàng Việt qua kênh trung tâm thương mại của Nhật Bản

Kết nối, thúc đẩy tiêu thụ hàng Việt qua kênh trung tâm thương mại của Nhật Bản

Kinh tế 28/12/2025

(ANTV) - Với mục tiêu mở rộng cơ hội tiếp cận khách hàng và tạo điều kiện để các nhà cung cấp giới thiệu sản phẩm trực tiếp đến khách hàng. Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) đã phối hợp với AEON tổ chức chương trình “Tuần lễ kết nối giao thương và giới thiệu sản phẩm” và “Chương trình tuần lễ kết nối giao thương” tại Trung tâm thương mại AEON Bình Tân, TP.HCM

Xem thêm