Thứ Bảy, 16/05/2026 15:50 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Công điện: Ứng phó khẩn cấp và khắc phục hậu quả mưa lũ lớn

BT

(ANTV) - Ngay trong tối 27/10, Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự Bộ Công an đã có Công điện số 30 gửi Công an các đơn vị, địa phương về việc tập trung ứng phó khẩn cấp và khắc phục hậu quả mưa lũ lớn.

Theo đó, thực hiện nghiêm Công điện của Thủ tướng Chính phủ về tập trung ứng phó khẩn cấp và khắc phục hậu quả mưa lũ lớn tại khu vực Trung Bộ; Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự Bộ Công an yêu cầu Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự Công an các đơn vị, địa phương, tập trung chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm, trong đó chủ động triển khai ngay các biện pháp, phương án ứng phó phù hợp trong mọi tình huống, không để bị động, bất ngờ; Bảo đảm tuyệt đối an toàn về tính mạng, sức khỏe, tài sản cho nhân dân.

Tại TP Huế, lực lượng CAND đã tổ chức, tập trung 100% lực lượng, phương tiện, chủ động triển khai các phương án ứng phó mưa lũ, bảo đảm an toàn tính mạng, sức khỏe và tài sản cho Nhân dân, tuyệt đối không để dân đói, dân rét.

Thượng tá Nguyễn Anh Tuấn, Trưởng phòng CSGT, Công an thành phố Huế cho biết, đặc biệt, chiều 27/10, sau khi nhận được tin báo có 6 người dân bị mắc kẹt tại Khe Cát trên Tỉnh lộ 71 dẫn vào thủy điện Rào Trăng, khu vực nước chảy xiết. Công an phường Phong Điền (TP Huế) cùng lực lượng chức năng đã sử dụng xe tải cẩu để đưa những người này vượt qua đoạn đường bị nước lũ nhấn chìm, dòng chảy xiết, bảo đảm an toàn tuyệt đối.

Tại Đà Nẵng, mưa lớn kéo dài nhiều ngày qua khiến nhiều địa phương ngập sâu, nhiều khu vực bị cô lập. Cùng với chính quyền và các lực lượng khác, lực lượng Công an đã đang tăng cường tại mọi nơi xung yếu, để hướng dẫn, hỗ trợ người dân và du khách đảm bảo an toàn. Công tác trực gác, cảnh báo được duy trì 24/24 nhằm giảm thiểu tối đa rủi ro.

Đội CSGT đường bộ số 3 thuộc Phòng CSGT Công an TP Đà Nẵng (đóng tại xã Thạnh Mỹ, Đà Nẵng) cho biết, trong ngày 27/10 , tổ công tác của đơn vị vừa băng rừng đi bộ gần 20km để tiếp tế thức ăn, nước uống cho bà con đi xe khách bị kẹt lại trên đèo Lò Xo do sạt lở từ trưa ngày 26/10 đến nay. Để đồng hành, sẻ chia khó khăn, vất vả của người dân, lực lượng CSGT đường bộ số 3 đã huy động mạnh thường quân hỗ trợ hơn 200 suất cơm và nước uống gửi cho bà con. Hành động ý nghĩa, đầy tính nhân văn của lực lượng CSGT đường bộ số 3 đã thể hiện rõ nét tinh thần “Vì nhân dân phục vụ” của lực lượng CAND, được người dân bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc. Trước đó, suốt đêm 26/10, giữa mưa rét và bùn lầy, các cán bộ, chiến sĩ CSGT vẫn kiên trì bám tuyến, hỗ trợ người dân, cấp phát nước uống, đồ ăn nhanh, giúp lái xe bị mắc kẹt ở khu vực sạt lở tại đèo Lò Xo ổn định tâm lý, bảo đảm ANTT và an toàn giao thông.

Theo dự báo, mưa lớn sẽ còn kéo dài trong thời gian tới, vượt qua mọi khó khăn, hiểm nguy về thời tiết…lực lượng Công an khu vực Trung Bộ đã và đang phát huy cao nhất tinh thần trách nhiệm của mình…đảm bảo an toàn, bình yên cho nhân dân cũng như giữ vững trật tự an toàn xã hội trên địa bàn./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

ĐÓN XEM: Chương trình giao lưu nghệ thuật “Vì bình yên bản làng”

ĐÓN XEM: Chương trình giao lưu nghệ thuật “Vì bình yên bản làng”

Văn hóa 16/05/2026

(ANTV) - Đêm giao lưu nghệ thuật đặc biệt tôn vinh tình quân dân và những giá trị văn hóa bền vững của đồng bào Tây Bắc. Một sự kiện đặc biệt diễn ra vào tối ngày 16/5/2026 — "Vì bình yên bản làng". Đây là điểm nhấn nổi bật của chuỗi sự kiện truyền thông do Cục Truyền thông CAND phối hợp Công an tỉnh Sơn La tổ chức từ ngày 13 đến 17/5/2026.

Đà Nẵng kiên quyết lập lại trật tự đường phố

Đà Nẵng kiên quyết lập lại trật tự đường phố

Xã hội 16/05/2026

(ANTV) - Thời gian gần đây, tại nhiều tuyến đường trung tâm của thành phố Đà Nẵng, tình trạng thanh thiếu niên tụ tập, điều khiển xe máy tốc độ cao, lạng lách, đánh võng, nẹt pô… đã trở thành nỗi ám ảnh của người dân. Không chỉ gây mất an ninh trật tự, những hành vi này còn tiềm ẩn nguy cơ rất lớn dẫn đến tai nạn giao thông, đe dọa trực tiếp đến sự an toàn của người đi đường.

Xung quanh việc Hà Nội lấy ý kiến cho thuê vỉa hè để kinh doanh

Xung quanh việc Hà Nội lấy ý kiến cho thuê vỉa hè để kinh doanh

Xã hội 16/05/2026

(ANTV) - Hà Nội dự kiến sẽ thí điểm cho thuê một phần lòng đường, vỉa hè với mức cao nhất 45.000 đồng một m2 mỗi tháng và phí thuê tại các tuyến phố thấp nhất 20.000 đồng. Thông tin này hiện đang nhận được nhiều sự quan tâm của nhiều ý kiến chia sẻ, bình luận trên các nền tảng mạng xã hội. Thực tế thời gian qua, Hà Nội đang triển khai nhiều giải pháp nhằm siết chặt tình trạng vi phạm trật tự đô thị, lấn chiếm vỉa hè. Vì vậy việc các hộ kinh doanh có thể trả phí để kinh doanh ở 1 phần lòng đường, vỉa hè cũng sẽ đảm bảo cho công tác quản lý được thực thi 1 cách có sự giám sát, công khai, minh bạch và đảm bảo sự công bằng.

Iran cấp phép cho nhiều tàu đi qua eo Hormuz

Iran cấp phép cho nhiều tàu đi qua eo Hormuz

Thế giới 16/05/2026

(ANTV) - Iran tiếp tục phát đi tín hiệu nới lỏng kiểm soát tại eo biển Hormuz khi Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC), thông báo đã cấp phép cho thêm nhiều tàu thuyền lưu thông qua tuyến hàng hải chiến lược này. Thông báo được đưa ra chỉ một ngày sau khi Tehran xác nhận cho phép một số tàu Trung Quốc đi qua eo biển Hormuz.

Đức, Mỹ tái khẳng định đoàn kết trong NATO

Đức, Mỹ tái khẳng định đoàn kết trong NATO

Thế giới 16/05/2026

(ANTV) - Thủ tướng Đức Friedrich Merz vừa cho biết, ông đã có “một cuộc điện đàm tốt đẹp” với Tổng thống Mỹ Donald Trump sau bất đồng gần đây liên quan đến quyết định của Washington rút 5.000 binh sĩ khỏi Đức.

Australia đẩy mạnh tái chế quần áo cũ

Australia đẩy mạnh tái chế quần áo cũ

Thế giới 16/05/2026

(ANTV) - Tại thành phố Hobart, một cửa hàng đồ cũ đang triển khai mô hình sửa chữa và tái sử dụng quần áo quyên góp nhằm giảm lượng rác thải dệt may ngày càng gia tăng. Thay vì bị đưa ra bãi rác chỉ vì những lỗi nhỏ như bung chỉ hay thiếu cúc áo, hàng nghìn món đồ đã được giặt sạch, sửa chữa và đưa trở lại sử dụng. Mô hình này không chỉ góp phần hạn chế tác động của “thời trang nhanh” đến môi trường mà còn thúc đẩy xu hướng kinh tế tuần hoàn trong ngành may mặc.

Thử nghiệm mô hình AI vận hành quán cà phê tại Thụy Điển

Thử nghiệm mô hình AI vận hành quán cà phê tại Thụy Điển

Thế giới 16/05/2026

(ANTV) - Cà phê vẫn được pha bằng tay, nhưng người đứng sau điều hành cả quán cafe lại là trí tuệ nhân tạo. Tại Stockholm, Thụy Điển, một quán cà phê mới đang gây chú ý khi gần như mọi quyết định vận hành đều do AI đảm nhiệm. Từ cách phục vụ, quản lý hoạt động cho tới tối ưu doanh thu, tất cả được điều phối bởi một mô hình AI có tên ‘Mona’, do startup Andon Labs của Mỹ phát triển. Đây được xem là một thử nghiệm táo bạo, nhằm tìm câu trả lời cho câu hỏi: trong tương lai, AI sẽ có thể thay con người điều hành doanh nghiệp đến mức nào?

Điều tra vụ hỗn chiến khiến 1 người tử vong

Điều tra vụ hỗn chiến khiến 1 người tử vong

Pháp luật 16/05/2026

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Cần Thơ đang điều tra, làm rõ vụ “Giết người” xảy ra tối 11/5 tại khu vực Đại Thành, phường Mỹ Xuyên, thành phố Cần Thơ khiến một người tử vong và nhiều người khác bị thương.

Xem thêm