Thứ Bảy, 22/06/2024 14:16 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Lưu thông trên đường thủy khi sương mù, nước cạn cần chú ý gì?

(ANTV) - Trong những ngày gần đây, thời tiết tại một số tỉnh phía Bắc đang vào mùa nồm, ẩm hay thậm chí là sương mù khiến không ít chúng ta cảm thấy khó chịu. Bởi khi điều khiển phương tiện giao thông thì chúng ta phải hết sức cẩn thận vì tầm nhìn hạn chế. Vào thời điểm này trên một số tuyến sông tại các tỉnh phía Bắc đang vào mùa khô cạn. Do vậy việc di chuyển cũng gặp không ít khó khăn. Cụ thể, các lái tàu sẽ phải đối mặt với những nguy cơ tiềm ẩn về giao thông như thế nào?

Bên cạnh khó khăn về thời tiết như vậy, các lái tàu cũng đối mặt với những thách thức khác nhau. Như là việc phải tránh những hòn đảo nổi chềnh ềnh trên mặt nước. Hay là những đá ngầm đang tồn tại trên các tuyến đường thủy. Tất cả đều đang tạo nên thách thức không nhỏ đối với các chủ phương tiện khi lưu thông qua đây.

Bên cạnh sự cẩn thận của các lái tàu thì không thể không nhắc đến sự hướng dẫn của các lực lượng chức năng.

Ngoài công tác xử lý vi phạm trên tuyến, những ca tuần tra của lực lượng CS đường thủy cũng thực hiện công tác tuyên truyền đến các lái tàu. Hay liên tục bố trí lực lượng tại những khu vực nguy hiểm để hướng dẫn tàu thuyền đi qua an toàn.

Quay trở lại điểm đen về tai nạn giao thông, để cảnh báo các lái tàu, phao tiêu đã được lực lượng chức năng tổ chức cắm và phân luồng phương tiện tại đây. Nhưng đó chỉ là giải pháp trước mắt bởi nếu không xử lý những vị trí nguy hiểm thì nguy cơ tiềm ẩn TNGT vẫn luôn hiện hữu tại khá nhiều điểm. Đặc biệt khi vào thời điểm hiện này mực nước hiện đang xuống thấp, dẫn đến thay đổi luồng, lạch đường thủy trên tuyến.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Chuyển đổi sản xuất thích ứng thiên tai và thị trường

Chuyển đổi sản xuất thích ứng thiên tai và thị trường

Kinh tế 22/06/2024

(ANTV) - Có một thực tế khá nổi cộm trong những năm trước, đó là một khi xảy ra nắng hạn, các địa phương ồ ạt chuyển đổi canh tác mà lại không tính đến thị trường, tránh được nắng hạn nhưng lại gặp bế tắc đầu ra nông sản. Cũng vì vậy, định hướng của Bộ NN và PTNT là việc chuyển đổi sản xuất ứng phó thiên tai, song cũng phải thích ứng với thị trường. Kinh nghiệm từ Ninh Thuận- vùng đất khô hạn nhất nước.

Sân khấu thiếu nhi hè: Bùng nổ nhiều vở diễn mới

Sân khấu thiếu nhi hè: Bùng nổ nhiều vở diễn mới

Văn hóa 22/06/2024

(ANTV) - Sau nhiều mùa vắng vẻ với chỉ 1-2 vở, sân khấu thiếu nhi hè 2024 đã bùng nổ với hàng loạt vở diễn mới được dàn dựng ra mắt. Tất cả cho thấy, người làm sân khấu đã quan tâm nhiều hơn đến đời sống tinh thần của khán giả nhỏ tuổi.

Xuất khẩu dệt may đạt gần 16 tỷ USD trong 5 tháng đầu năm

Xuất khẩu dệt may đạt gần 16 tỷ USD trong 5 tháng đầu năm

Kinh tế 22/06/2024

(ANTV) - Kim ngạch xuất khẩu dệt may 5 tháng qua tăng 5% so cùng kỳ năm trước, trong đó điểm sáng xuất khẩu dệt may Việt Nam là tại thị trường Mỹ, khi vươn lên đứng đầu thị phần xuất khẩu hàng may mặc, vượt qua Trung Quốc và đứng đầu về tốc độ tăng trưởng trong 3 quốc gia xuất khẩu dệt may lớn nhất thế giới.

Tạm giam 3 đối tượng liên quan vụ vận chuyển trái phép 530.150 USD qua biên giới

Tạm giam 3 đối tượng liên quan vụ vận chuyển trái phép 530.150 USD qua biên giới

Pháp luật 22/06/2024

(ANTV) - Liên quan đến vụ vận chuyển trái phép 530.150 USD qua biên giới, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với La Văn Thuận (sinh năm 1982); Huỳnh Văn Sinh (sinh năm 1972) và Trần Thị Thảo (vợ của Sinh, sinh năm 1976), cùng trú tại huyện An Phú cùng về tội Vận chuyển trái phép tiền tệ qua biên giới.

Triển khai mô hình điểm về công chứng, chứng thực

Triển khai mô hình điểm về công chứng, chứng thực

Xã hội 22/06/2024

(ANTV) - Triển khai thực hiện 44 mô hình điểm trong Đề án 06 của Chính phủ, hiện các địa phương cũng như các Bộ, ngành đã và đang linh hoạt, chủ động lựa chọn các mô hình phù hợp để thí điểm, tiến tới nhân rộng, làm cơ sở cho công tác chuyển đổi số 1 cách toàn diện. Trong đó, mô hình số 8 triển khai tại các điểm công chứng, chứng thực - hiện cũng được Sở Tư pháp các địa phương triển khai đi vào hoạt động và bước đầu đã phát huy tính hiệu quả trong thực tiễn.

Cảnh giác thủ đoạn lừa đảo đầu tư tài chính qua mạng

Cảnh giác thủ đoạn lừa đảo đầu tư tài chính qua mạng

Pháp luật 22/06/2024

(ANTV) - Gần đây, nhiều người dân bị lừa số tiền từ vài tỷ đồng cho đến hàng chục tỷ đồng, vì tham gia đầu tư tài chính trên mạng. Phương thức không mới, nhưng tinh vi và núp bóng dưới nhiều hình thức, đánh vào tâm lý ham lợi nhuận khủng từ các nhà đầu tư. Các nhóm đối tượng trong nước lập ra các sàn, trang web đầu tư tài chính giả mạo sàn quốc tế, sàn vàng online.

Xem thêm