(ANTV) - Trong những ngày gần đây, thời tiết tại một số tỉnh phía Bắc đang vào mùa nồm, ẩm hay thậm chí là sương mù khiến không ít chúng ta cảm thấy khó chịu. Bởi khi điều khiển phương tiện giao thông thì chúng ta phải hết sức cẩn thận vì tầm nhìn hạn chế. Vào thời điểm này trên một số tuyến sông tại các tỉnh phía Bắc đang vào mùa khô cạn. Do vậy việc di chuyển cũng gặp không ít khó khăn. Cụ thể, các lái tàu sẽ phải đối mặt với những nguy cơ tiềm ẩn về giao thông như thế nào?
Bên cạnh khó khăn về thời tiết như vậy, các lái tàu cũng đối mặt với những thách thức khác nhau. Như là việc phải tránh những hòn đảo nổi chềnh ềnh trên mặt nước. Hay là những đá ngầm đang tồn tại trên các tuyến đường thủy. Tất cả đều đang tạo nên thách thức không nhỏ đối với các chủ phương tiện khi lưu thông qua đây.
Bên cạnh sự cẩn thận của các lái tàu thì không thể không nhắc đến sự hướng dẫn của các lực lượng chức năng.
Ngoài công tác xử lý vi phạm trên tuyến, những ca tuần tra của lực lượng CS đường thủy cũng thực hiện công tác tuyên truyền đến các lái tàu. Hay liên tục bố trí lực lượng tại những khu vực nguy hiểm để hướng dẫn tàu thuyền đi qua an toàn.
Quay trở lại điểm đen về tai nạn giao thông, để cảnh báo các lái tàu, phao tiêu đã được lực lượng chức năng tổ chức cắm và phân luồng phương tiện tại đây. Nhưng đó chỉ là giải pháp trước mắt bởi nếu không xử lý những vị trí nguy hiểm thì nguy cơ tiềm ẩn TNGT vẫn luôn hiện hữu tại khá nhiều điểm. Đặc biệt khi vào thời điểm hiện này mực nước hiện đang xuống thấp, dẫn đến thay đổi luồng, lạch đường thủy trên tuyến.
(ANTV) - Ngày 15/1, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức ra mắt Trung tâm thông tin chỉ huy kết nối hệ thống truyền tin, báo sự cố PCCC, ứng dụng "Báo cháy 114" và triển khai Kế hoạch quản lý, vận hành, cập nhật Cơ sở dữ liệu về PCCC&CNCH. Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo tại Lễ ra mắt.
(ANTV) - Hội Phụ nữ Bộ Công an sáng nay tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2025, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2026.
(ANTV) - Trong sáng ngày 15/1, đoàn công tác Cục Hậu cần, Bộ Công an đã đi kiểm tra công tác bảo đảm phương tiện tại Phòng Quản lý và điều vận phương tiện; công tác bố trí nơi ăn, nghỉ phục vụ đoàn đại biểu Đảng bộ Công an TW dự Đại hội Đảng lần thứ XIV.
(ANTV) - Trong khí thế thi đua sôi nổi của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân hướng về Đại hội XIV của Đảng, trên những nhà giàn DK1 giữa trùng khơi trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc, cán bộ, chiến sĩ Vùng 2 Hải quân đang ngày đêm nêu cao ý chí quyết tâm, biến niềm tin chính trị thành hành động cụ thể, thiết thực, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo Tổ quốc.
(ANTV) - Sáng ngày 15/1, Học viện CSND tổ chức giao nhiệm vụ cho Trung đoàn dự bị chiến đấu sẵn sàng làm nhiệm vụ bảo đảm ANTT, an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân, là nơi hội tụ trí tuệ, ý chí và khát vọng phát triển phồn vinh, hạnh phúc của đất nước trong giai đoạn mới. Giữa không khí thiêng liêng và đầy kỳ vọng, hàng triệu trái tim Việt Nam đang hướng về Đại hội với niềm tin son sắt vào sự lãnh đạo của Đảng, vào con đường mà dân tộc đã lựa chọn. Tại Sơn La, công tác đảm bảo an ninh, an toàn được nâng lên mức cao nhất, các lực lượng đã tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát góp phần đảm bảo cho kỳ Đại hội có ý nghĩa lịch sử lần này.
(ANTV) - Sáng ngày 15/1, TPHCM đã tổ chức khởi công 4 dự án hạ tầng - giao thông trọng điểm chào mừng Đại hội XIV của Đảng. Một trong 4 dự án được khởi công, động thổ trong sáng nay là Dự án hạ tầng trọng điểm - quần thể Khu liên hợp Thể dục Thể thao Quốc gia Rạch Chiếc do UBND TP.HCM phối hợp cùng Tập đoàn Sun Group tổ chức
(ANTV) - Ban Chỉ đạo về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số TPHCM vừa tổng kết công tác năm 2025; triển khai nhiệm vụ giải pháp trọng tâm năm 2026 thực hiện Nghị quyết 57 của Bộ Chính trị. Trong đó có nêu rõ TPHCM bố trí 12.705 tỷ đồng cho khoa học công nghệ trong dự toán chi ngân sách, chiếm 4,16% tổng chi ngân sách của năm.
(ANTV) - Từ ngày 9/2, thị trường tài chính Việt Nam sẽ chính thức áp dụng Nghị định số 340 của Chính phủ. Đây được xem là lá chắn pháp lý mạnh mẽ nhất từ trước đến nay nhằm chấn chỉnh các hoạt động vi phạm trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng, đặc biệt là thị trường vàng và ngoại hối vốn đang có nhiều biến động trong chu kỳ kinh tế mới.
(ANTV) - Lễ khởi công tuyến tàu điện ngầm số 2 (Bến Thành - Tham Lương) trong sáng 15/1, được xem là dấu mốc quan trọng, đánh dấu bước chuyển mạnh mẽ trong phát triển mạng lưới đường sắt đô thị. Không chỉ vậy, đây còn là công trình sử dụng nguồn ngân sách thành phố, mở ra trục giao thông chiến lược, tạo tiền đề cho các dự án đường sắt kết nối khu vực.