(ANTV) - Giữa đại ngàn Tây Nguyên, một ngôi trường đang được dựng xây từ những bàn tay bền bỉ, từ sự chung sức của cả hệ thống chính trị và tình cảm của người chiến sĩ Công an với nhân dân. Ở đó, mỗi viên gạch đặt xuống không chỉ tạo nên một công trình, mà còn mở ra một cánh cửa mới cho những ước mơ tưởng như còn dang dở.
Tây Nguyên hôm nay đổi thay từng ngày, nhưng đâu đó vẫn còn những buôn làng xa xôi, nơi cái nghèo, cái thiếu thốn vẫn bám chặt vào từng mái nhà.
Những bước chân trẻ nhỏ trên con đường đất đỏ đến lớp vẫn còn nhiều nhọc nhằn. Có em đứng trước nguy cơ phải dừng lại ước mơ học chữ chỉ vì hoàn cảnh quá đỗi khó khăn.
Giữa thực tế ấy, chủ trương xây dựng trường phổ thông nội trú do lực lượng Công an quản lý được hình thành, như một quyết sách mang đậm tính nhân văn, từ chỉ đạo lớn của Đảng, được cụ thể hóa bằng hành động từ cơ sở.
Ngay khi tiếp nhận nhiệm vụ, Công an tỉnh Đắk Lắk đã bắt tay triển khai với tinh thần khẩn trương, trách nhiệm và quyết liệt. Một Ban Chỉ đạo được thành lập, hàng loạt phương án được xây dựng, rà soát, hoàn thiện để đảm bảo tính pháp lý và tính khả thi cao nhất.
Từ những phòng học cũ xuống cấp, đến ký túc xá, thư viện, trang thiết bị… tất cả được cải tạo, sửa chữa trong thời gian ngắn. Không chỉ là một công trình xây dựng, đó là một cuộc chạy đua với thời gian để kịp mở ra cánh cửa đến trường cho hơn nghìn học sinh vùng khó ngay trong năm học này.
Những ngày này, từng phòng học được sơn sửa lại. Từng chiếc bàn, chiếc giường ký túc xá được lắp đặt. Trong từng công việc nhỏ, là sự chung tay của nhiều lực lượng — từ chính quyền địa phương, ngành giáo dục đến từng cán bộ chiến sĩ Công an.
Tất cả cùng chung một mong muốn: để ngày khai giảng sắp tới, ngôi trường có thể sáng đèn đón học sinh.
Với nhiều gia đình nghèo nơi buôn làng, đây không chỉ là một ngôi trường. Đây còn là niềm hy vọng. Là con đường để con em họ được đến lớp trong điều kiện tốt hơn, an toàn hơn.
Ở cơ sở, những cán bộ Công an xã âm thầm rà soát từng hoàn cảnh, từng em nhỏ có nguy cơ bỏ học. Họ không chỉ là người giữ gìn an ninh, mà còn là người nối những ước mơ tưởng chừng dang dở quay trở lại lớp học.
Không dừng lại ở năm học đầu tiên, một chiến lược dài hạn đến năm 2045 đã được vạch rõ, định hướng trường trở thành cơ sở giáo dục “vượt trội, tiêu biểu, toàn diện, bền vững”.
Một ngôi trường đang thành hình. Không chỉ bằng xi măng, gạch đá, mà còn bằng trách nhiệm, bằng tình thương và niềm tin gửi gắm vào thế hệ tương lai. Từ mái ấm đặc biệt này, những ước mơ nhỏ bé giữa đại ngàn sẽ được nâng bước: vững vàng hơn, xa hơn. Đó cũng là cách lực lượng Công an nhân dân lặng lẽ viết tiếp hành trình vì nhân dân phục vụ, vì tương lai của những mầm xanh đất nước.
(ANTV) - Trong quá trình triển khai các giải pháp xây dựng xã, phường không ma túy, ngày 23/6/2026, Công an phường Cam Đường phối hợp Tổ công tác Công an tỉnh Lào Cai và Bến xe Trung tâm Cam Đường tổ chức kiểm tra, xét nghiệm ma túy đột xuất đối với toàn bộ cán bộ, lái xe, phụ xe và nhân viên làm việc tại bến.
(ANTV) - Iran cáo buộc Mỹ đưa ra những tín hiệu trái chiều liên quan đến bản ghi nhớ (MOU) nhằm chấm dứt xung đột giữa hai nước, cho rằng điều này chỉ làm gia tăng sự thiếu tin cậy giữa hai bên.
(ANTV) - Lãnh đạo 5 cường quốc quân sự hàng đầu châu Âu gồm Đức, Pháp, Anh, Italia và Ba Lan hôm qua đã họp tại Berlin nhằm thống nhất lập trường trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh NATO. Trọng tâm là tăng cường hỗ trợ Ukraine và thúc đẩy vai trò của châu Âu trong cấu trúc an ninh của liên minh.
(ANTV) - Những ngày qua, mạng xã hội đã liên tục chia sẻ những thông tin liên quan về câu chuyện một cụ bà gần 100 tuổi ở phường Ngọc Hà, thành phố Hà Nội, cán bộ tiền khởi nghĩa, gần 80 năm tuổi Đảng, sức khỏe yếu nhưng vẫn bị yêu cầu phải trực tiếp đến điểm phục vụ hành chính công để xác nhận thủ tục ủy quyền nhận lương hưu.
(ANTV) - Tại một cơ sở cải tạo ở Johannesburg, Nam Phi, không gian trưng bày nghệ thuật của phạm nhân đang thu hút sự chú ý, thay thế phần nào hình ảnh khép kín thường thấy của nhà tù.
(ANTV) - Đợt nắng nóng cực đoan tiếp tục bao trùm nhiều khu vực châu Âu, buộc người dân tìm mọi cách để tránh nhiệt. Tại thành phố biển Ostend của Bỉ, hàng nghìn người đã đổ ra bãi biển để giải nhiệt giữa nền nhiệt khoảng 30 độ C. Làn nước mát của Biển Bắc trở thành nơi trú nóng lý tưởng khi nhiều ngôi nhà vẫn hầm hập suốt cả ngày.
(ANTV) - Liên minh châu Âu đang tiến thêm một bước đi cứng rắn trong nỗ lực siết chặt an ninh biên giới trước làn sóng di cư bất hợp pháp. Mới đây, Cơ quan biên phòng Frontex đã chính thức thành lập một bộ chỉ huy chiến lược mới mang tên 'Lực lượng số 5' tại thủ đô Lisbon, Bồ Đào Nha. Đây được xem là 'lá chắn' mới nhằm kiểm soát toàn bộ khu vực bán đảo Iberia, điểm nóng về di cư từ phía Nam và khu vực Mỹ Latinh.
(ANTV) - Thủ tướng Hàn Quốc Kim Min Seok đã đề nghị Trung Quốc đóng vai trò xây dựng trong việc thúc đẩy nối lại đối thoại giữa Hàn Quốc và Triều Tiên, cũng như giữa Mỹ và Triều Tiên, nhằm góp phần duy trì hòa bình và ổn định trên Bán đảo Triều Tiên.
(ANTV) - Rừng mưa Amazon, những cánh rừng nhiệt đới hay các vùng đất ngập nước trên khắp thế giới từ lâu được xem là cái nôi của đa dạng sinh học. Thế nhưng, dưới tác động của biến đổi khí hậu và sự suy giảm môi trường sống, hàng chục nghìn loài thực vật và nấm đang đứng trước nguy cơ biến mất vĩnh viễn. Trong bối cảnh đó, trí tuệ nhân tạo và công nghệ số đang mở ra những cơ hội mới, giúp các nhà khoa học đẩy nhanh cuộc đua bảo tồn thiên nhiên.