(ANTV) - Khi nhắc đến Trường Sa, người ta thường nhớ đến nhiều điều thiêng liêng và xúc động. Đặc biệt hơn, khi đoàn công tác của Bộ Công an với 176 đại biểu lại đến thăm quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1 vào đúng dịp cả đất nước đang sôi nổi hướng tới kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Và Trường Sa chính là một phần máu thịt, không thể thiếu, không thể tách rời của dải đất hình chữ S này.
Chưa từng một lần nhìn thấy mặt cha, chỉ biết về cha mình qua lời kể của mẹ và bà nội. Thế nhưng, tận sâu trong trái tim của anh Khánh tinh thần yêu nước vẫn luôn được kế thừa.
Tâm niệm suốt bao nhiêu năm, đó là được một lần đến nơi chiến trường xưa, nơi cha anh đã nằm xuống, nơi mà máu thịt của biết bao thế hệ đã thấm vào từng tấc đất, từng sải biển vì chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc nay đã trở thành hiện thực.
Mỗi người một nguyện vọng, thế nhưng tất cả đều có một tâm nguyện chung đó là được trao tận tay những món quà, và đặc biệt hơn cả là tình cảm của các cán bộ chiến sĩ công an đến những chiến sĩ hải quân, những người đang từng ngày từng giờ vượt qua mọi khó khăn, gian khổ giữ vững chủ quyền biển đảo thiêng liên của Tổ quốc nơi đầu sóng ngọn gió.
Một hải trình dài đi qua 6 điểm đảo và nhà giàn DK1 của đoàn công tác Bộ Công an không chỉ mang theo những nhiệm vụ công tác, mà còn chất chứa trong đó cả niềm tin và sự kết nối thiêng liêng giữa đất liền và biển đảo. Cũng như ngày càng khẳng định rõ mối quan hệ gắn bó chặt chẽ, phối hợp nhịp nhàng và mang tính chiến lược giữa 2 lực lượng nòng cốt trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc.
Khép lại hải trình với niềm tự hào sâu sắc. Những cái bắt tay nồng ấm, lời chào dõng rạc, một lần nữa cho thấy ý chí quật cường của quân và dân huyện đảo Trường Sa.
Hình ảnh lá cờ đỏ sao vàng tung bay kiêu hãnh giữa biển trời Trường Sa như lời khẳng định “Tổ quốc vì Trường Sa – Trường Sa vì Tổ quốc”. Đó không chỉ là khẩu hiệu, mà là mệnh lênh từ trái tim mỗi người Việt Nam, được hun đúc qua mỗi thế hệ xuyên suốt sự nghiệp bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo, thềm lục địa thiêng liêng của Tổ quốc.
Góp sức xây mái ấm cho người nghèo
Hưởng ứng phong trào “Xóa nhà tạm, nhà dột nát trên toàn quốc năm 2025”, những ngày qua tuổi trẻ Công an Hà Tĩnh, Nghệ An đã hỗ trợ ngày công lao động, giúp hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn một số xã khó khăn xóa bỏ nhà tạm, dột nát.
Tại huyện miền núi rẻo cao Tương Dương (Nghệ An), mặc dù thời tiết nắng nóng nhưng Công an xã Lượng Minh đã huy động lực lượng vận chuyển vật liệu, san lấp mặt bằng làm nền nhằm góp phần đẩy nhanh tiến độ xây dựng và sửa chữa nhà ở cho hộ nghèo, hộ chính sách khó khăn về nhà ở trên địa bàn công tác.
Tại huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh, tuổi trẻ Công an xã Kỳ Thọ, huyện Kỳ Anh cũng đã góp sức cùng với các lực lượng chung tay, góp sức giúp đỡ các hộ nghèo vận chuyển nguyên vật liệu, hỗ trợ ngày công, chung tay xây dựng và sửa chữa nhà ở cho hộ nghèo.
Trong hoạt động đầy ý nghĩa nói trên, tuổi trẻ công an là một trong những lực lượng xung kích, đi đầu, tích cực phối hợp cùng với người dân địa phương tham gia xóa nhà tạm, dột nát tạo nên một không khí lao động vui tươi, góp phần lan tỏa nghĩa cử cao đẹp, đầy tính nhân văn.
(ANTV) - Sáng nay, Tòa phúc thẩm Toà án nhân dân tối cao tại Hà Nội tuyên án đối với 14 bị cáo có đơn kháng cáo trong vụ án sai phạm đấu thầu xảy ra tại Tập đoàn Thuận An. Trong đó, bị cáo Nguyễn Duy Hưng (cựu Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Thuận An) được giảm 3 năm tù, phải chấp hành hình phạt tù là 7 năm 6 tháng tù.
(ANTV) - Trong khi đó, Công an thành phố Cần Thơ vừa triệt phá 2 tụ điểm ma túy tại phường Tân An và phường Cái Khế, khởi tố 5 bị can, thu giữ số lượng ma túy cùng nhiều tang vật phạm tội.
(ANTV) - Tức giận việc bị đòi tiền nợ, Nguyễn Văn Nhị, sinh năm 1980, trú tại xã Óc Eo, tỉnh An Giang dùng dao tự chế chém chủ nợ nhiều nhát gây trọng thương rồi đến Cơ quan Công an đầu thú. Đối tượng đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang khởi tố vụ án, khởi tố bị can và Lệnh tạm giam về hành vi giết người.
(ANTV) - Thấy người phụ nữ đi đường treo tài sản hớ hênh, một nam thanh niên đã nảy sinh ý định cướp tài sản để lấy tiền tiêu xài. Vụ việc vừa xảy ra tại thôn Hòn Lay, xã Trung Khánh Vĩnh, tỉnh Khánh Hòa. Nhanh chóng vào cuộc điều tra truy xét, chỉ sau 4 giờ đồng hồ tiếp nhận thông tin, Công an xã Trung Khánh Vĩnh đã bắt được nghi can gây ra vụ cướp giật tài sản trên địa bàn.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cà Mau đã ra quyết định truy nã đối với Nguyễn Thị Thanh Nhàn, sinh năm 1969 - Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty CP Tiến bộ Quốc tế (AIC). Ngoài ra, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cà Mau còn ra quyết định truy nã đối với bị can Trần Mạnh Hà, sinh năm 1971, Phó Tổng Giám đốc AIC.
(ANTV) - Bộ Quốc phòng Syria và Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) do người Kurd lãnh đạo đã ra lệnh cho quân đội của họ ngừng bắn hôm 22/12, sau các cuộc đụng độ chết người xảy ra giữa hai bên tại Thành phố Aleppo, phía Bắc Syria.
(ANTV) - Ngày 22/12, Ngoại trưởng Venezuela Yvan Gil đã đọc một bức thư từ Tổng thống Nicolas Maduro gửi tới các nhà lãnh đạo khu vực Mỹ Latinh và Caribe cũng như các quốc gia thành viên Liên hợp quốc, cảnh báo về sự leo thang hành động gây hấn của Mỹ.
(ANTV) - Tối 23/12 (theo giờ địa phương), Quốc hội Pháp đã chính thức thông qua một dự luật đặc biệt, được coi là biện pháp khẩn cấp nhằm đảm bảo bộ máy nhà nước vẫn có thể vận hành kể cả khi sang năm mới, trong bối cảnh các cuộc đàm phán về ngân sách chính thức cho năm 2026 vẫn đang rơi vào bế tắc.
(ANTV) - Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc ngày 23/12 đã họp bàn về việc thực thi Nghị quyết 2231 liên quan đến chương trình hạt nhân của Iran. Phiên họp diễn ra trong bối cảnh căng thẳng gia tăng sau khi các nước phương Tây kích hoạt cơ chế snapback để tái áp đặt các lệnh trừng phạt, dẫn đến những tranh cãi trực diện giữa đại diện Mỹ và Iran về tương lai của các vòng đàm phán.
(ANTV) - Vào dịp Noel ở Rome, Italia, một trong những hoạt động độc đáo là sự kiện các "Ông Già Noel" đạp xe diễu hành để quyên góp cho các tổ chức từ thiện. Đây là hoạt động mang tính cộng đồng, thu hút sự chú ý không chỉ của người dân trong nước và mà còn khiến các du khách từ nhiều nơi trên thế giới mong muốn tham gia.