(ANTV) - Một hành trình trải nghiệm, nhiều xúc động và đầy ý nghĩa – đó là cảm nhận chung của gần 300 đại biểu trong đoàn công tác số 6 ra thăm 11 đảo và Nhà gian DK1 vừa qua. Đây cũng là một trong những chuyến đi ra quần đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 sau 2 năm không tổ chức vì lý do dịch bệnh Covid – 19.
Tàu Hải quân HQ 561 – với gần 300 đại biểu thuộc đoàn công tác số 6 với hành trình kéo dài 9 ngày với nhiều hoạt động ý nghĩa; là sự sẻ chia với quân dân trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa, nơi đầu sóng ngọn gió; là những giây phút thiêng liêng, tưởng niệm những chiến sĩ Gạc Ma, những phút giây ấm tình quân dân, gửi tình yêu thương và lòng tin từ hậu phương tới tiền tuyến, từ đất liền gửi tới những chiến sĩ đang ngày đêm canh giữ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
Trong chuyến công tác lần này, đoàn công tác số 6, với đại diện là các thành viên của Trung ương đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam, Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia sự thật đã tặng cán bộ chiến sĩ đóng quân và nhân dân sinh sống trên các đảo, nhà giàn nhiều món quà với tổng giá trị khoảng 20 tỷ đồng. Những món quà tuy nhỏ, nhưng thể hiện tinh thần cả nước chung tay, vì biển đảo quê hương, là tinh thần hậu phương, vững chắc cho tiền tuyến.
Không chỉ đối với đoàn công tác số 6, trong năm nay, Bộ Quốc phòng, Quân chủng Hải quân đã tổ chức nhiều đoàn công tác đến với Trường Sa, đây là những nhịp cầu gắn kết đất liền với hải đảo, hậu phương với tiền tuyến, cũng là những hành trình để khẳng định và cảm nhận rõ hơn, về tinh thần quyết tâm bám biển của chiến sĩ và quân dân trên các đảo và hơn thế nữa, đó là chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
(ANTV) - Chiều 1/12 theo giờ Australia, 14 công nhân đã phải nhập viện do hít phải khí carbon monoxide (CO) rò rỉ khí tại một cơ sở chế biến thịt ở Melbourne, miền Nam nước này.
(ANTV) - Chia sẻ mất mát với trường hợp lực lượng bảo vệ an ninh trật tự cơ sở hy sinh trong thiên tai, Đoàn công tác Công an thành phố Đà Nẵng đã đến thăm, tặng quà cho thân nhân gia đình Tổ trưởng Tổ bảo vệ an ninh trật tự thôn Pứt, xã Hùng Sơn và vợ bị mất tích sau vụ sạt lở đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại khu vực suối Azắt, thôn Pứt.
(ANTV) - Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và Bộ Công an, Học viện An ninh nhân dân đã tổ chức phát động ủng hộ và triển khai chương trình hỗ trợ đồng bào khắc phục hậu quả thiên tai tại các tỉnh miền Trung. Học viện đã tiếp nhận 26 tấn nhu yếu chuyển đến đồng bào vùng mưa lũ.
(ANTV) - Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov ngày 1/12 cho biết cuộc gặp giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và đặc phái viên của Tổng thống Mỹ, ông Steven Witkoff, dự kiến diễn ra vào chiều 2/12.
(ANTV) - Đầu giờ chiều 1/12, lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an TP Đà Nẵng khống chế thành công một vụ cháy lớn tại khu đất tập kết container chứa nhựa đường gần Trung tâm Y tế Hòa Vang, huy động nhiều phương tiện chuyên dụng, trong đó có cả robot chữa cháy tiếp cận từ điểm cao, ngăn không để ngọn lửa lan rộng.
(ANTV) - Ai Cập đang triển khai chương trình đào tạo quy mô lớn cho lực lượng cảnh sát Palestine, nhằm chuẩn bị cho giai đoạn hậu xung đột tại Dải Gaza.
(ANTV) - Ủy ban độc lập phòng chống tham nhũng Hong Kong (ICAC) cho biết đã bắt giữ 13 đối tượng để phục vụ điều tra vụ cháy tại khu tổ hợp Wang Fuk Court thuộc quận Tai Po. Thông tin được đưa ra trong bối cảnh tính đến chiều 1/12, số người thiệt mạng trong vụ cháy đã tăng lên 151 người và không loại trừ sẽ còn tăng thêm.
(ANTV) - Từ ngày 15/12, phạt hành chính đối với một số vi phạm về cư trú; Vi phạm hành chính trong lĩnh vực tài nguyên nước bị phạt tối đa tới 500 triệu đồng; Quy định mới về thủ tục đi máy bay là những chính sách mới có hiệu lực.
(ANTV) - Sau 8 năm chờ đợi, người dân cả nước tới đây sẽ được hưởng quyền lợi BHYT mở rộng chưa từng có. Từ thuốc điều trị ung thư, điều hòa miễn dịch đến việc mở rộng danh mục tại trạm y tế xã, tổng cộng 76 thuốc mới và hàng trăm loại thuốc khác sẽ được Quỹ BHYT thanh toán. Việc này rất cần thiết trong bối cảnh mô hình bệnh tật thay đổi nhanh, nhu cầu sử dụng thuốc hiện đại và hiệu quả cao ngày càng tăng. Đây là một bước tiến quan trọng, phù hợp với nhu cầu điều trị hiện đại, nhưng cũng là một bài toán kinh tế lớn. Liệu việc đưa thêm danh mục này vào thanh toán BHYT có phải nâng mức đóng BHYT không - là câu hỏi đặt ra trên báo KTĐT.
(ANTV) - Chiều 01/12, Cục Truyền thông Công an nhân dân đã tổ chức buổi lễ bế mạc lớp Bồi dưỡng chuyên để báo chí, truyền thông cho cán bộ, Bộ Công an Lào.