
(ANTV) - Một hành trình trải nghiệm, nhiều xúc động và đầy ý nghĩa – đó là cảm nhận chung của gần 300 đại biểu trong đoàn công tác số 6 ra thăm 11 đảo và Nhà gian DK1 vừa qua. Đây cũng là một trong những chuyến đi ra quần đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 sau 2 năm không tổ chức vì lý do dịch bệnh Covid – 19.
Tàu Hải quân HQ 561 – với gần 300 đại biểu thuộc đoàn công tác số 6 với hành trình kéo dài 9 ngày với nhiều hoạt động ý nghĩa; là sự sẻ chia với quân dân trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa, nơi đầu sóng ngọn gió; là những giây phút thiêng liêng, tưởng niệm những chiến sĩ Gạc Ma, những phút giây ấm tình quân dân, gửi tình yêu thương và lòng tin từ hậu phương tới tiền tuyến, từ đất liền gửi tới những chiến sĩ đang ngày đêm canh giữ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
Trong chuyến công tác lần này, đoàn công tác số 6, với đại diện là các thành viên của Trung ương đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam, Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia sự thật đã tặng cán bộ chiến sĩ đóng quân và nhân dân sinh sống trên các đảo, nhà giàn nhiều món quà với tổng giá trị khoảng 20 tỷ đồng. Những món quà tuy nhỏ, nhưng thể hiện tinh thần cả nước chung tay, vì biển đảo quê hương, là tinh thần hậu phương, vững chắc cho tiền tuyến.
Không chỉ đối với đoàn công tác số 6, trong năm nay, Bộ Quốc phòng, Quân chủng Hải quân đã tổ chức nhiều đoàn công tác đến với Trường Sa, đây là những nhịp cầu gắn kết đất liền với hải đảo, hậu phương với tiền tuyến, cũng là những hành trình để khẳng định và cảm nhận rõ hơn, về tinh thần quyết tâm bám biển của chiến sĩ và quân dân trên các đảo và hơn thế nữa, đó là chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
(ANTV) - Sáng ngày 17/10 , 100% thành viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã tán thành thông qua nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về điều chỉnh mức giảm trừ gia cảnh của thuế thu nhập cá nhân. Cụ thể, mức giảm trừ đối với đối tượng nộp thuế là 15,5 triệu đồng/tháng (186 triệu đồng/năm)/mức giảm trừ đối với mỗi người phụ thuộc là 6,2 triệu đồng/tháng.
(ANTV) - Ngày 25/9, tại một khu rẫy cà phê trên địa bàn, Nguyễn Ngọc Quyền ( trú xã Ea Wy, tỉnh Đắk Lắk) đã bị Công an tỉnh Đắk Lắk bắt quả tang khi đang giao dịch 2,5 bánh heroin, tương đương khoảng 800g.
(ANTV) - Bogolan là loại vải bông được nhuộm bằng bùn để lên men, một kỹ thuật thủ công truyền thống lâu đời của đất nước Mali. Trước nguy cơ nghề nhuộm vải Bogolan bị mai một, nghệ nhân Boubacar Doumbia đã nỗ lực duy trì nghề truyền thống, vừa giúp bảo tồn di sản lâu đời, vừa mở ra cơ hội sinh kế cho thế hệ trẻ Mali.
(ANTV) - Công an phường 1 Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng cho biết, vừa xác minh truy bắt một đối tượng đã thực hiện liên tiếp 2 vụ lừa đảo chiếm đoạt xe máy trên địa bàn.
(ANTV) - Cùng với việc tăng cường lực lượng tuần tra, kiểm soát trực tiếp trên đường, lực lượng Cảnh sát giao thông Hà Nội đã tăng cường ứng dụng các thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ chuyên dụng. Những thiết bị chuyên dụng hiện đại không chỉ giúp nâng cao hiệu quả thực thi nhiệm vụ mà còn góp phần xây dựng một môi trường giao thông an toàn văn minh.
(ANTV) - Trên địa bàn TPHCM hiện số lượng chợ truyền thống khá lớn, từ đó đặt ra những yêu cầu cấp thiết trong công tác đảm bảo an toàn PCCC trong khuôn viên chợ. Thực hiện chỉ đạo của Thành ủy, Uỷ ban nhân dân TP HCM, Công an TPHCM, các ngành chức năng, địa phương đã tăng cường tuyên truyền, tập huấn, hướng dẫn nâng cao nhận thức, kỹ năng phòng cháy chữa cháy cho tiểu thương. Đồng thời, kiên quyết xử lý nghiêm vi phạm về cháy nổ trong hoạt động kinh doanh, buôn bán.
(ANTV) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, sáng sớm nay 18/10, áp thấp nhiệt đới trên vùng biển phía Đông miền Trung Philippines đã mạnh lên thành bão, có tên quốc tế là Fengshen.
(ANTV) - Xã Đa Phúc, TP Hà Nội là một trong số những địa phương bị ảnh hưởng nặng nhất bởi trận lụt lịch sử khi nước sông Cầu dâng cao sau bão số 11. Đến nay, dù nước đã rút nhưng đời sống của người dân vẫn chưa thể quay trở lại bình thường. Để nhanh chóng giúp nhân dân ổn định cuộc sống, lực lượng công an Hà Nội tiếp tục xuống địa bàn, dọn dẹp vệ sinh môi trường sau lũ.
(ANTV) - Sáng ngày 18/10, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam 4 đối tượng hành hung một tài xế xe dịch vụ để tranh giành khách.
(ANTV) - Chiều ngày 17/10, tại Hà Nội, Bộ Công an và Bộ Nông nghiệp và Môi trường tổ chức Hội nghị sơ kết Kế hoạch về mở đợt cao điểm 90 ngày Chiến dịch làm giàu, làm sạch Cơ sở dữ liệu quốc gia về đất đai và ký Kế hoạch phối hợp giữa Bộ Công an – Bộ Nông nghiệp và Môi trường về tuyên truyền, đấu tranh, ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến bảo vệ động vật hoang dã tại Việt Nam.