(ANTV) - Với đặc thù là địa bàn giáp ranh giữa Hai Bà Trưng và quận Hoàng Mai, dân số đông với gần 60 nghìn người nên phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội được coi là một trong những địa bàn phức tạp. Dân số đông, nhiều khu chung cư, khu văn phòng tiềm ẩn nhiều nguy cơ cháy nổ. Để nâng cao tinh thần phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ của ngời dân. Công an phường Vĩnh Tuy để triển khai sáng kiến dán decan an ninh với các nội dung về phòng cháy chữa cháy trên địa bàn.
Những ngày tháng 10 này, hàng nghìn đề-can mang nội dung: "5 phút giờ vàng trong chữa cháy và thoát nạn" đã được các cán bộ chiến sỹ Công an phường Vĩnh Tuy phối hợp cùng đội viên bảo vệ dân phố, cán bộ cơ sở dán ở các bảng tin, các khu chung cư mini, cổng các cơ quan, doanh nghiệp, trường học và nhà hàng, quán ăn.
Dễ gây sự chú ý từ màu sắc đến kích cỡ (nhỏ nhất vừa lòng bàn tay; lớn nhất to ngang khổ giấy A3), và thông điệp ngắn gọn, dễ nhớ, dễ làm, thể hiện tinh thần trách nhiệm lớn của lực lượng Công an, luôn nghĩ, luôn nhắc nhở người dân nâng cao ý thức phòng cháy chữa cháy.
Ngoài ra, tại mỗi tấm đề can đều có 5 mã QR Code là đường dẫn đến những video hướng dẫn cách phòng ngừa và cứu nạn, cứu hộ trong đám cháy.
Bên cạnh việc đẩy mạnh tuyên truyền đến các khu dân cư bằng việc dán các tấm đề can cảnh báo, lực lượng công an phường tổ chức hội nghị tuyên truyền, tập huấn kỹ năng về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ đến với người dân, đặc biệt là tuyên truyền vận động người dân cắt dỡ“chuồng cọp”, “mở lối thoát nạn thứ hai vì mạng sống của bản thân và gia đình”.
Với khẩu hiệu: "5 phút giờ vàng trong chữa cháy và thoát nạn", dự kiến, trong thời gian tới, những tấm đề can này sẽ được in và dán trên địa bàn tất cả các phường thuộc quận Hai Bà Trưng, để người dân nâng cao tinh thần phòng cháy cũng như có thêm kiến thức về chữa cháy, cứu nạn cứu hộ.
(ANTV) - Nhằm bảo đảm an ninh trật tự bảo vệ Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và giữ vững môi trường an ninh, an toàn trên không gian mạng, chiều 20/01/2026, Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Khánh Hòa làm việc với 1 người dân sinh năm 1967, trú xã Diên Điền để làm rõ về hành vi “Cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân”.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với Công an xã Xuân Ái vừa điều tra, bắt giữ đối tượng gây ra vụ án giết người, cướp tài sản đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại thôn Quyết Hùng, xã Xuân Ái, tỉnh Lào Cai.
(ANTV) - Đoàn đại biểu Đảng bộ Công an Trung ương dự Đại hội XIV của Đảng gồm hơn 30 đồng chí, đại diện lực lượng CAND tại sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước. ANTV trân trọng giới thiệu một số hình ảnh hoạt động của Đoàn tại Đại hội.
(ANTV) - Báo cáo do Tổng Bí thư Tô Lâm trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng mang nhiều dấu ấn đặc biệt, trong đó đáng chú ý nhất là dấu ấn của một tư duy chiến lược mới, không chỉ nhằm dẫn dắt nhiệm kỳ 2026–2030, mà còn định hình con đường phát triển của đất nước trong một giai đoạn dài hạn hơn - giai đoạn mà Việt Nam đang cháy bỏng khát vọng phát triển mạnh mẽ và bền vững hơn.
(ANTV) - Cùng với Công an cả nước thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, trên quê hương của Bác Hồ, lực lượng Công an đang hưởng ứng mạnh mẽ các phong trào thi đua, phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm, chủ động, sáng tạo, qua đó lập nên nhiều chiến công suất sắc.
(ANTV) - Ngày 19/1, các quốc gia trong khu vực đã cùng nhất trí thúc đẩy giai đoạn hai của kế hoạch hòa bình, 14 tuần sau giai đoạn đầu tiên với việc trao trả tất cả các tù nhân Israel còn sống và đã chết.
(ANTV) - Ngày 20/1, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent cho biết Tổng thống Donald Trump nhiều khả năng sẽ công bố nhân sự được lựa chọn cho vị trí Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) tiếp theo ngay vào tuần tới.
(ANTV) - Từ 1-7, quản lý cán bộ, công chức, viên chức bằng số định danh cá nhân; Rà soát việc cấp thuốc ngoại trú trên 30 ngày cho người có BHYT; Chính thức tiếp nhận hồ sơ thủ tục hành chính về tài sản mã hóa- là những thông tin chính sách nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Sức mạnh của đoàn kết và niềm tin; Nhà báo kiều bào, quốc tế đồng hành lan toả thông tin về Đại hội XIV của Đảng; Tiếp thêm niềm tin và khát vọng cho doanh nghiệp - là những bài viết nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (21/1).
(ANTV) - Sáng 20/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam đã khai mạc trọng thể tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Thủ đô Hà Nội với sự tham dự của 1.586 đại biểu - đại diện cho hơn 5,6 triệu đảng viên trong cả nước về dự Đại hội, những đảng viên ưu tú, tiêu biểu cho trí tuệ, bản lĩnh, sức mạnh đoàn kết, sự thống nhất về ý chí, hành động, quyết tâm và khát vọng vươn mình trong kỷ nguyên mới của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta.