(ANTV) - Trong 2 ngày 26 và 27/1, Hội Phụ nữ Cục Truyền thông CAND đã đến thăm và tặng quà học sinh trường Mầm non, Tiểu học và Trung học cơ sở xã Thàng Tín, huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.
Tại đây Đoàn để tặng 618 suất quà có tổng giá trị quà tặng hơn 100 triệu đồng cho học sinh ở 3 cấp của xã Thàng Tín và 3 bộ máy tính cho nhà trường. Số quà trên là sự đóng góp của CBCS, hội viên Hội Phụ nữ Cục Truyền thông CAND và các nhà hảo tâm, trong đó có Quỹ Vì tầm vóc Việt.
Hoạt động này tiếp nối truyền thống “Chia sẻ yêu thương” của Hội Phụ nữ Cục Truyền thông CAND được tổ chức trong nhiều năm qua nhằm mong muốn các thầy cô không chỉ trao kiến thức mà còn đồng hành cùng học sinh, giúp các em học giỏi, nuôi dưỡng ước mơ và từng bước chinh phục chân trời tri thức.
Hơn 200 suất quà trao cho bệnh nhân tại Bệnh viện K3 Tân Triều
Lan toả yêu thương, gánh bớt nỗi đau mà các bệnh nhân, nhất là các bệnh nhi đang phải từng ngày chống chọi để vượt qua bệnh tật, Quỹ Hạnh phúc cho mọi người phối hợp với Bệnh viện K cơ sở Tân Triều đã tổ chức chương trình “Tết yêu thương” năm 2024. Hơn 200 suất quà (trị giá gần 120 triệu đồng) bao gồm quà tặng và tiền mặt đã được trao tặng trực tiếp tới các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại đây.
Quỹ Hạnh phúc cho mọi người được sáng lập ngày 01/06/2015 nhằm mục đích kêu gọi tài trợ phẫu thuật tim bẩm sinh cho trẻ em dưới 16 tuổi, hỗ trợ cho các bệnh nhân ung thư nghèo và các hoàn cảnh khó khăn khác trên toàn quốc. Sau gần 9 năm hoạt động, Quỹ Hạnh phúc cho mọi người đã tài trợ phẫu thuật tim bẩm sinh cho 438 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trao tặng được 10.200 suất quà cho các bệnh nhân ung thư nghèo và các hoàn cảnh khó khăn khác vào các dịp lễ, tết.
Tại Lễ trao tặng quà, đại diện lãnh lãnh đạo Bệnh viện K3 Tân Triều, gia đình bệnh nhân bày tỏ sự trân trọng, biết ơn những hoạt động thiết thực ý nghĩa mà Quỹ Hạnh phúc cho mọi người đã luôn đồng hành trong suốt 9 năm qua. Những món quà yêu thương từ cộng đồng khi Tết đến xuân về là nguồn động viên, khích lệ các bệnh nhân có thêm động lực, sức mạnh để chiến thắng bệnh tật.
(ANTV) - Từ Đại hội XIII đến nay, trước những biến động nhanh chóng, phức tạp của tình hình thế giới, khu vực cùng sự gia tăng của các thách thức an ninh truyền thống và phi truyền thống, yêu cầu xây dựng lực lượng CAND ngày càng toàn diện, bài bản và hiện đại hơn. Đây không chỉ là nhiệm vụ trước mắt, mà còn là vấn đề mang tầm chiến lược, hướng tới Đại hội XIV của Đảng và những năm tiếp theo.
(ANTV) - Hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, quân và dân Đặc khu Trường Sa đang hòa chung niềm tin, khí thế và quyết tâm chính trị cao nhất, vững vàng nơi tuyến đầu, ngày, đêm canh giữ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
(ANTV) - Thực hiện chủ trương, chính sách nhân đạo của Đảng, Nhà nước Việt Nam, Công an tỉnh Gia Lai vừa phối hợp với lực lượng Công an và Biên phòng tỉnh Quảng Trị tổ chức hồi hương cho 9 công dân là người đồng bào dân tộc thiểu số từng vượt biên trái phép từ Thái Lan về nước an toàn.
(ANTV) - Dự thảo Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV xác định rõ: “Giáo dục tiếp tục là quốc sách hàng đầu, đồng thời phải được đổi mới mạnh mẽ, xây dựng nền giáo dục quốc dân tiên tiến, hiện đại, ngang tầm khu vực và thế giới, cùng đất nước bước vào kỷ nguyên mới”.
(ANTV) - Thông tin từ Công an tỉnh Hưng Yên cho biết, đối tượng Kiều Ngọc Anh (sinh năm 1999), nghi phạm gây ra 2 vụ án mạng trong chiều qua đã ra đầu thú.
(ANTV) - Bộ Ngoại giao Nga vừa ra lệnh trục xuất ông Gareth Davies, Thư ký Đại sứ quán Anh tại Moskva, với cáo buộc có liên quan đến hoạt động tình báo. Động thái này tiếp tục đẩy quan hệ ngoại giao giữa Nga và Anh vào tình trạng căng thẳng.
(ANTV) - Hôm 15/1, các binh sĩ từ Pháp và Đức đã được cử đến Greenland theo đề nghị của Đan Mạch, nhằm phản hồi những lo ngại của Tổng thống Mỹ Donald Trump về an ninh của hòn đảo có vị trí chiến lược này.
(ANTV) - Tòa án nhân dân TP Hà Nội đã quyết định, ngày 27/1 tới sẽ mở phiên tòa xét xử sơ thẩm cựu Viện trưởng Viện Y dược học dân tộc TP Hồ Chí Minh Huỳnh Nguyễn Lộc và 22 bị cáo khác trong vụ án “Nhận hối lộ, Đưa hối lộ và Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, xảy ra tại Công ty cổ phần Y dược LanQ cùng hàng loạt cơ sở y tế, địa phương. Dự kiến, phiên tòa diễn ra trong 5 ngày.
(ANTV) - TAND TP Cần Thơ mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Phạm Minh Thiện (SN 2000) 13 năm tù về tội giết người. Bị hại trong vụ án này chính là chú ruột của Thiện.
(ANTV) - Trong thời điểm ngọn lửa bất ngờ bùng phát dữ dội giữa đêm khuya, tính mạng cả gia đình rơi vào tình huống đặc biệt nguy hiểm. Chính trong hoàn cảnh ấy, tinh thần trách nhiệm “Vì nhân dân phục vụ” của lực lượng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Nghệ An thể hiện rõ nét khi dũng cảm lao vào đám cháy cứu 11 người thoát ra ngoài an toàn.