Chủ Nhật, 31/05/2026 01:02 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Mang Tết yêu thương đến với học sinh vùng cao Hoàng Su Phì

BT

(ANTV) - Trong 2 ngày 26 và 27/1, Hội Phụ nữ Cục Truyền thông CAND đã đến thăm và tặng quà học sinh trường Mầm non, Tiểu học và Trung học cơ sở xã Thàng Tín, huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Tại đây Đoàn để tặng 618 suất quà có tổng giá trị quà tặng hơn 100 triệu đồng cho học sinh ở 3 cấp của xã Thàng Tín và 3 bộ máy tính cho nhà trường. Số quà trên là sự đóng góp của CBCS, hội viên Hội Phụ nữ Cục Truyền thông CAND và các nhà hảo tâm, trong đó có Quỹ Vì tầm vóc Việt.

Hoạt động này tiếp nối truyền thống “Chia sẻ yêu thương” của Hội Phụ nữ Cục Truyền thông CAND được tổ chức trong nhiều năm qua nhằm mong muốn các thầy cô không chỉ trao kiến thức mà còn đồng hành cùng học sinh, giúp các em học giỏi, nuôi dưỡng ước mơ và từng bước chinh phục chân trời tri thức.

Hơn 200 suất quà trao cho bệnh nhân tại Bệnh viện K3 Tân Triều

Lan toả yêu thương, gánh bớt nỗi đau mà các bệnh nhân, nhất là các bệnh nhi đang phải từng ngày chống chọi để vượt qua bệnh tật, Quỹ Hạnh phúc cho mọi người phối hợp với Bệnh viện K cơ sở Tân Triều đã tổ chức chương trình “Tết yêu thương” năm 2024. Hơn 200 suất quà (trị giá gần 120 triệu đồng) bao gồm quà tặng và tiền mặt đã được trao tặng trực tiếp tới các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại đây.

Quỹ Hạnh phúc cho mọi người được sáng lập ngày 01/06/2015 nhằm mục đích kêu gọi tài trợ phẫu thuật tim bẩm sinh cho trẻ em dưới 16 tuổi, hỗ trợ cho các bệnh nhân ung thư nghèo và các hoàn cảnh khó khăn khác trên toàn quốc. Sau gần 9 năm hoạt động, Quỹ Hạnh phúc cho mọi người đã tài trợ phẫu thuật tim bẩm sinh cho 438 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trao tặng được 10.200 suất quà cho các bệnh nhân ung thư nghèo và các hoàn cảnh khó khăn khác vào các dịp lễ, tết.

Tại Lễ trao tặng quà, đại diện lãnh lãnh đạo Bệnh viện K3 Tân Triều, gia đình bệnh nhân bày tỏ sự trân trọng, biết ơn những hoạt động thiết thực ý nghĩa mà Quỹ Hạnh phúc cho mọi người đã luôn đồng hành trong suốt 9 năm qua. Những món quà yêu thương từ cộng đồng khi Tết đến xuân về là nguồn động viên, khích lệ các bệnh nhân có thêm động lực, sức mạnh để chiến thắng bệnh tật.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Chuyên gia quốc tế: Thế giới có thể tham khảo kinh nghiệm của Việt Nam qua bài phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm

Chuyên gia quốc tế: Thế giới có thể tham khảo kinh nghiệm của Việt Nam qua bài phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm

Thế giới 30/05/2026

(ANTV) - Chuyên gia Mỹ nhận định bài phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Đối thoại Shangri-La lần thứ 23 ở Singapore cho thấy cách tiếp cận cân bằng của Việt Nam giữa phát triển kinh tế, bảo đảm an ninh và duy trì chính sách đối ngoại độc lập. Đây là mô hình mà các quốc gia tầm trung có thể tham khảo trong bối cảnh môi trường địa chính trị toàn cầu ngày càng phức tạp.

Đặc xá – chính sách nhân văn mở ra cơ hội cho những người lầm lỡ

Đặc xá – chính sách nhân văn mở ra cơ hội cho những người lầm lỡ

Xã hội 30/05/2026

(ANTV) - Đặc xá năm 2026 đang đến gần, khoảng 10.000 phạm nhân cải tạo tiến bộ sẽ trở về với gia đình và cộng đồng. Với họ, cơ hội được trở về sớm hơn không chỉ là niềm vui đoàn tụ, mà còn là động lực để làm lại cuộc đời, khép lại những lỗi lầm trong quá khứ và hướng tới một tương lai tốt đẹp hơn.

Chiến dịch tình nguyện hè năm 2026 tại Di tích Hòn Đá Bạc

Chiến dịch tình nguyện hè năm 2026 tại Di tích Hòn Đá Bạc

Xã hội 30/05/2026

(ANTV) - Ngày 30/5, tại Khu Di tích lịch sử quốc gia Hòn Đá Bạc, xã Đá Bạc, tỉnh Cà Mau, Ban Thanh niên Công an nhân dân phối hợp Công an tỉnh Cà Mau tổ chức Lễ ra quân và các hoạt động hưởng ứng “Chiến dịch Thanh niên Công an tình nguyện hè năm 2026”.

Học giả và truyền thông quốc tế đánh giá cao phát biểu dẫn đề của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Đối thoại Shangri-La

Học giả và truyền thông quốc tế đánh giá cao phát biểu dẫn đề của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Đối thoại Shangri-La

Thế giới 30/05/2026

(ANTV) - Bài phát biểu dẫn đề của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại phiên khai mạc Đối thoại Shangri-La lần thứ 23 với chủ đề "Chủ động kiến tạo hòa bình- ổn định- phát triển trong thế giới nhiều biến động" ở Singapore tối 29/5 đã thu hút sự quan tâm rộng rãi của truyền thông và giới quan sát quốc tế.

Việt Nam – Singapore tăng cường hợp tác trong lĩnh vực bảo đảm an ninh, an toàn trên không gian mạng

Việt Nam – Singapore tăng cường hợp tác trong lĩnh vực bảo đảm an ninh, an toàn trên không gian mạng

Chính trị 30/05/2026

(ANTV) - Nhân dịp tháp tùng Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm cùng Phu nhân và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam thăm cấp Nhà nước Cộng hoà Singapore, chiều ngày 30/5, tại Singapore, Đại tướng Lương Tam Quang, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an và Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an Việt Nam đã có cuộc hội đàm với Bộ trưởng Điều phối An ninh Quốc gia và Bộ trưởng Bộ Nội vụ Singapore K. Shanmugam; hội đàm với Bộ trưởng Bộ Phát triển số và Thông tin Singapore Josephine Teo.

Lễ hưởng ứng Cuộc thi sáng tạo video clip "Tổ quốc bình yên"

Lễ hưởng ứng Cuộc thi sáng tạo video clip "Tổ quốc bình yên"

Văn hóa 30/05/2026

(ANTV) - Sáng nay, tại Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, phường Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội, Công an thành phố Hà Nội đã tổ chức Lễ hưởng ứng Cuộc thi sáng tạo video clip “Tổ quốc bình yên” do Bộ Công an phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo phát động, hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân (12/7/1946 - 12/7/2026).

Công bố quyết định đặc xá năm 2026 của Chủ tịch nước

Công bố quyết định đặc xá năm 2026 của Chủ tịch nước

Xã hội 30/05/2026

(ANTV) - 9.950 phạm nhân đang chấp hành án phạt tù có đủ điều kiện sẽ được hưởng đặc xá năm 2026 - Đây là thông tin được đưa ra tại buổi họp báo công bố Quyết định đặc xá năm 2026 của Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam do Văn phòng Chủ tịch nước phối hợp với Bộ Công an, Bộ Ngoại giao, Tòa án nhân dân tối cao tổ chức vào chiều nay tại Hà Nội.

EU giải ngân 6,6 tỷ euro để tăng cường quốc phòng cho Ba Lan

EU giải ngân 6,6 tỷ euro để tăng cường quốc phòng cho Ba Lan

Thế giới 30/05/2026

(ANTV) - Liên minh châu Âu EU vừa giải ngân khoản hỗ trợ quốc phòng đầu tiên dành cho Ba Lan trong khuôn khổ chương trình Hành động An ninh cho châu Âu SAFE, giữa lúc quốc gia Đông Âu này tiếp tục đẩy mạnh hiện đại hóa quân đội và tăng cường năng lực an ninh ở sườn phía Đông NATO.

Liên hợp quốc ủng hộ giải pháp ngoại giao chấm dứt xung đột tại Liban

Liên hợp quốc ủng hộ giải pháp ngoại giao chấm dứt xung đột tại Liban

Thế giới 30/05/2026

(ANTV) - Trong bối cảnh giao tranh giữa Israel và Liban tiếp tục leo thang, Liên Hợp Quốc một lần nữa khẳng định giải pháp chính trị và ngoại giao là con đường khả thi duy nhất để chấm dứt xung đột. Cùng với những nỗ lực kêu gọi ngừng bắn, tổ chức này cũng cảnh báo tình hình nhân đạo tại Liban và Dải Gaza đang ngày càng trở nên nghiêm trọng.

Vietnam Dairy 2026: Kết nối chuỗi giá trị ngành sữa bền vững

Vietnam Dairy 2026: Kết nối chuỗi giá trị ngành sữa bền vững

Kinh tế 30/05/2026

(ANTV) - Từ ngày 28/5 đến ngày 31/5/2026, Vietnam Dairy 2026 dưới sự chủ trì của Hiệp hội Sữa Việt Nam đã chính thức diễn ra tại Cung Văn hóa Hữu Nghị Việt - Xô. Được tổ chức định kỳ 2 năm một lần, triển lãm là diễn đàn quan trọng để các doanh nghiệp ngành sữa Việt Nam khẳng định vị thế, mở rộng hợp tác quốc tế, hướng tới phát triển bền vững và đáp ứng tốt hơn nhu cầu tiêu dùng trong giai đoạn mới.

Xem thêm