(ANTV) - Công an Cửa khẩu Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đã tổ chức chuỗi các hoạt động có ý nghĩa “Thanh niên tình nguyện mùa Đông năm 2023”, “Xuân tình nguyện năm 2024” và “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” tại địa bàn nhiều tỉnh, thành trên cả nước.
Công an Cửa khẩu Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đã tổ chức nhiều đoàn công tác “Chung tay cùng đồng đội”, thăm hỏi, động viên, tặng quà chúc Tết cán bộ, chiến sĩ thuộc đơn vị đang tăng cường tại Công an xã và nhân dân, chính quyền 10 xã biên giới 8 tỉnh: An Giang, Cao Bằng, Điện Biên, Đồng Tháp, Hà Giang, Kon Tum, Quảng Nam, Quảng Trị.
Phối hợp với địa phương, tổ chức các hoạt động tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật, các hoạt động vui Xuân đón Tết ở đơn vị. Thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, gia đình, thanh niên, phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, học sinh nghèo vượt khó vươn lên trong học tập. Thực hiện các mô hình phát triển kinh tế gắn với bảo đảm an ninh, trật tự.
Đồng thời, tổ chức các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng như: Hiến máu tình nguyện, tiếp sức người bệnh, chăm lo hỗ trợ gia đình người bệnh có hoàn cảnh khó khăn. Tổ chức các hoạt động khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí... Thăm, tặng quà chúc Tết đối với cán bộ, chiến sĩ Công an xã, nhân dân và chính quyền xã biên giới, hỗ trợ người dân nghèo, học sinh, sinh viên, công nhân và người lao động đón Tết cổ truyền…
Các hoạt động này nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của đoàn viên, hội viên và lan tỏa đến toàn thể cán bộ, chiến sĩ Công an Cửa khẩu Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất trong tổ chức các hoạt động tuyên truyền, phổ biến pháp luật về xuất nhập cảnh, tham gia giữ gìn an ninh trật tự tại địa bàn đóng quân, địa bàn vùng sâu, vùng xa, biên giới của Tổ quốc, kết hợp với các hoạt động an sinh xã hội.
Thăm, tặng quà Tết cán bộ chiến sĩ và nhân dân Trường Sa
Nhân dịp Tết cổ truyền Nguyên Đán Giáp Thìn 2024 , đoàn Đại biểu của Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam, Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam cùng các cơ quan đơn vị đã thăm tặng quà Tết cho cán bộ chiến sĩ và nhân dân ở Trường Sa
Đoàn công tác đã thăm, chúc Tết các đơn vị quân đội đang thực hiện nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu gồm: Ban Chỉ huy Đảo, các đơn vị của quân chủng Hải quân, quân chủng Phòng không không quân: Tổ kỹ thuật đảm bảo Không quân Lữ đoàn 954; Trạm ra đa....
Đoàn cũng tham dự nhiều hoạt động đón Xuân, gặp gỡ tặng quà Tết , trường học, trạm khí tượng, trạm hải đăng, các hộ dân sinh sống trên đảo Trường Sa với tổng số tiền , hiện vật trị giá hơn 1,2 tỷ đồng. Đây là nguồn động viên vật chất và tinh thần đầy ý nghĩa từ đất liền, tới các cán bộ chiến sĩ Trường Sa luôn chắc tay súng bảo vệ tổ quốc.
Nhân dịp này Quỹ tấm lòng Việt - Đài Truyền hình Việt Nam cũng gửi tặng Trường Sa thân yêu số tiền 50 triệu đồng.
Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại TP.Hồ Chí Minh (VTV9) cũng sẽ thực hiện chương trình đặc biệt Hành trình mùa Xuân kết nối các địa phương với Trường Sa phát sóng đúng vào chiều 30 Tết.
(ANTV) - Công an tỉnh Lào Cai vừa xử lý một trường hợp thiếu niên chưa đủ tuổi điều khiển xe mô tô bốc đầu, không đội mũ bảo hiểm sau khi video vi phạm lan truyền trên mạng xã hội. Đáng chú ý, chủ phương tiện là bố của thiếu niên bị phạt 9 triệu đồng vì giao xe cho người chưa đủ điều kiện điều khiển.
(ANTV) - Tối ngày 13/7, đã xảy ra vụ cháy tại Công ty TNHH một thành viên Tự động hóa máy giầy Toàn Thịnh Việt Nam, trong Khu công nghiệp Tây Bắc Ga, phường Hàm Rồng, tỉnh Thanh Hóa. Đám cháy bùng phát tại tầng 2 nhà kho, nơi chứa nhiều vật liệu dễ cháy nên nhanh chóng lan rộng.
(ANTV) - Các thí sinh trên cả nước chỉ còn thời gian đến 17 giờ hôm nay, ngày 14/7, để đăng ký và điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học trên Hệ thống tuyển sinh chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đến chiều 13/7, đã có gần 798 nghìn thí sinh đăng ký với hơn 6,3 triệu nguyện vọng, trong đó hơn 2 triệu nguyện vọng vào các ngành thuộc khối STEM.
(ANTV) - Nga đã triệu Đại sứ Đức tại Moskva Alexander Graf Lambsdorff để phản đối việc Berlin tiếp tục tăng cường hỗ trợ Ukraine, trong bối cảnh Kiev gia tăng các cuộc tấn công nhằm vào lãnh thổ Nga.
(ANTV) - Ngày 13/7, chuyên trang theo dõi thị trường tài chính MarketWatch đăng bài phân tích cho rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể tăng lãi suất ngay cả trong trường hợp lạm phát vẫn chưa hạ nhiệt về ngưỡng mục tiêu, qua đó kéo theo nguy cơ thị trường chứng khoán Mỹ biến động mạnh trong ngắn hạn.
(ANTV) - Ngày 06/5/2026, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Chỉ thị số 17 về việc tổ chức khám sức khoẻ định kỳ hoặc khám sàng lọc miễn phí cho toàn dân. Đây là một chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước và là sự đặc biệt quan tâm của đồng chí Tổng Bí Thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đối với chính sách an sinh xã hội của đất nước.
(ANTV) - Theo Cục Viễn thông, các doanh nghiệp viễn thông đã đối soát dữ liệu của hơn 114 triệu thuê bao đang hoạt động với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. Trong số này, hơn 96 triệu thuê bao đã được xác nhận, xác thực thành công, bảo đảm người đứng tên đăng ký cũng là người đang sử dụng.
(ANTV) - Ngày 13/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM cho biết đã ra quyết định tạm giữ nhóm đối tượng để điều tra hành vi “Mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép vật liệu nổ”.
(ANTV) - Theo cơ quan khí hậu quốc gia Trung Quốc, nước này có thể phải đối mặt với các cơn bão nhiệt đới mạnh hơn và xuất hiện thường xuyên hơn trong những tháng còn lại của mùa hè, dù bão Bavi vừa qua đã suy yếu và không gây ra tình trạng lũ lụt như một số dự báo trước đó
(ANTV) - Nhằm tiếp tục đẩy mạnh công tác “Đền ơn đáp nghĩa”, thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đối với các Anh hùng liệt sĩ, thân nhân liệt sĩ và gia đình có công với cách mạng; đồng thời phát huy hiệu quả ứng dụng khoa học, công nghệ và chuyển đổi số trong công tác chính sách, Bộ Tư lệnh TP.HCM phối hợp với Công an TPHCM tổ chức phục dựng ảnh các anh hùng liệt sĩ dành cho thân nhân liệt sĩ và gia đình chính sách trên địa bàn Thành phố.