(ANTV) - Tết lẽ ra là thời gian đoàn viên hạnh phúc cùng đón năm mới. Thế nhưng, chỉ vì chơi pháo tự chế mà niềm vui ngày Tết đã nhanh chóng trở thành nỗi đau và sự ân hận cả đời. Những ngày qua, các cơ sở y tế tại tỉnh Đắk Lắk liên tục tiếp nhận bệnh nhân bị tai nạn do pháo nổ, nhiều trường hợp để lại hậu quả nặng nề, mất đi một phần cơ thể.
Là một thợ cắt tóc, nhưng giờ đây, đôi tay của người đàn ông đã không còn nguyên vẹn. Chỉ vì phút tò mò, nhặt một quả pháo trên đường về đốt thử. Hậu quả là sự đánh đổi của một phần cơ thể.
Một bệnh nhân, huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông chia sẻ, lướt facebook thấy bán trên mạng nên đặt cho địa chỉ đặt người ta gửi về. một trái giá 56.000, tôi mua 4 quả tặng 1 quả. Qua sự việc này tôi thấy giờ tàn phế một cánh tay, tôi rất ân hận, tàn phế 1 cuộc đời của tôi. Tôi cũng khuyên giới trẻ đừng dại dột chơi pháo nổ.
Trong dịp nghỉ Tết Ất Tỵ vừa qua, toàn tỉnh Đắk Lắk đã ghi nhận 27 trường hợp bị thương do pháo nổ và pháo hoa; 4 trường hợp tai nạn do vũ khí, vật liệu nổ tự chế. Như tại Khoa Chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên, từ 25 tháng Chạp đến mùng 5 Tết, đã có 13 ca nhập viện do pháo nổ.
Bác sỹ Trần Hoàng Việt, Khoa Chấn thương Chỉnh hình, BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết: Đa phần tổn thương pháo nổ hay gặp ở các em lứa tuổi đi học. Như em này mới học lớp 10. Ở độ tuổi này, các em chưa nhận thức hết hậu quả tương lai sau này.. ở đây các bác sỹ ngoài điều trị về mặt lâm sàng còn kết hợp điều trị tâm lý để bệnh nhân và gia đình ổn định hiểu được tổn thương đồng hành cùng các em”
Dù đã bị cấm, thế nhưng trên thực tế, việc mua bán pháo tự chế vẫn diễn ra âm thầm gây ra những hệ lụy nghiêm trọng. Để hạn chế những tai nạn thương tâm, bên cạnh sự vào cuộc mạnh mẽ của cơ quan chức năng trong việc kiểm tra, xử lý hoạt động buôn bán pháo nổ, rất cần sự chung tay của gia đình và nhà trường trong việc giáo dục, nâng cao nhận thức cho các em học sinh./.
(ANTV) - Chính phủ Nhật Bản mới đây khẳng định nước này vẫn kiên định với các nguyên tắc phi hạt nhân, luôn nhất quán đóng góp cho hòa bình và thịnh vượng của cộng đồng quốc tế, lập trường này không hề thay đổi. Tuyên bố trên là phản ứng của chính phủ Nhật Bản sau phát biểu của một quan chức trước đó bày tỏ sự ủng hộ việc sở hữu vũ khí hạt nhân khiến cộng đồng trong nước và quốc tế phản ứng mạnh mẽ.
(ANTV) - Tại khu vực đường Lý Thánh Tông (xã Gia Lâm, Hà Nội), tổ công tác Y15/141 phát hiện 2 đối tượng Nguyễn Đức Anh và Đỗ Trang, cùng trú tại Hà Nội cất giấu số lượng lớn hồng phiến và ma túy 'đá' trong xe ô tô.
(ANTV) - Sau một thời gian được kiên trì vận động, thuyết phục, ngày 20/12/2025, Phan Đình Cảnh - đối tượng bị truy nã (sinh năm 1994) trú tại xã Ngọc Liên, tỉnh Thanh Hóa đã từ Thái Lan về Việt Nam và đến Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đầu thú.
(ANTV) - Phòng Kiểm tra Giao thông vận tải (Sở Xây dựng Hà Nội) đã tổ chức kiểm tra, rà soát điều kiện hoạt động của gần 1.000 xe chở học sinh thuộc 61 trường học trên địa bàn 17 phường, xã.
(ANTV) - Khoảng 13h ngày 7/5/2025, Công an xã Sảng Mộc, tỉnh Thái Nguyên, nhận được tin báo về một vụ án mạng nghiêm trọng, người dân phát hiện hai thi thể trong một ngôi nhà. Lực lượng chức năng đã âm thầm vào cuộc, mở ra một cuộc truy tìm nghẹt thở với những manh mối tưởng chừng nhỏ nhặt nhất, lần theo dấu vết mờ nhòe của kẻ thủ ác, nhanh chóng điều tra, khám phá và bắt giữ hung thủ.
(ANTV) - Những ngày cuối năm 2025, tỉnh Thái Nguyên trở thành điểm nhấn với chuỗi sự kiện về chính trị, kinh tế, văn hóa, thể thao quy mô lớn được tổ chức, có ý nghĩa đặc biệt chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Công an tỉnh Thái Nguyên đã chủ động triển khai đồng bộ các phương án, tổ chức lực lượng, phương tiện đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn giao thông, góp phần để các hoạt động diễn ra an toàn, trang trọng và đúng kế hoạch.
(ANTV) - Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Bộ Công an vừa phối hợp với Công an tỉnh Lâm Đồng tổ chức chương trình giao lưu, tọa đàm “Nâng cao nhận thức, củng cố niềm tin, hòa nhập cộng đồng” tại Cơ sở cai nghiện ma túy số 1, xã Đức Trọng.
(ANTV) -Nhân kỉ niệm 81 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2025), những chiến sĩ đặc công – biệt động TP Đà Nẵng đã về thăm lại chiến trường xưa, dâng hương, tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ đã ngã xuống, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc.
(ANTV) - Hôm nay (20/12) tại Nghĩa trang liệt sĩ TP.HCM, nơi an nghỉ của hơn 14.000 liệt sĩ trên cả nước, tuổi trẻ CAND các đơn vị đóng quân trên địa bàn TP HCM đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”.
(ANTV) - Đoàn công tác Công an tỉnh Hưng Yên vừa tổ chức thăm hỏi, trao quà hỗ trợ chính quyền và nhân dân một số xã thuộc các tỉnh Khánh Hòa, Đắk Lắk và Gia Lai bị ảnh hưởng bởi thiên tai.