(ANTV) - Tết lẽ ra là thời gian đoàn viên hạnh phúc cùng đón năm mới. Thế nhưng, chỉ vì chơi pháo tự chế mà niềm vui ngày Tết đã nhanh chóng trở thành nỗi đau và sự ân hận cả đời. Những ngày qua, các cơ sở y tế tại tỉnh Đắk Lắk liên tục tiếp nhận bệnh nhân bị tai nạn do pháo nổ, nhiều trường hợp để lại hậu quả nặng nề, mất đi một phần cơ thể.
Là một thợ cắt tóc, nhưng giờ đây, đôi tay của người đàn ông đã không còn nguyên vẹn. Chỉ vì phút tò mò, nhặt một quả pháo trên đường về đốt thử. Hậu quả là sự đánh đổi của một phần cơ thể.
Một bệnh nhân, huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông chia sẻ, lướt facebook thấy bán trên mạng nên đặt cho địa chỉ đặt người ta gửi về. một trái giá 56.000, tôi mua 4 quả tặng 1 quả. Qua sự việc này tôi thấy giờ tàn phế một cánh tay, tôi rất ân hận, tàn phế 1 cuộc đời của tôi. Tôi cũng khuyên giới trẻ đừng dại dột chơi pháo nổ.
Trong dịp nghỉ Tết Ất Tỵ vừa qua, toàn tỉnh Đắk Lắk đã ghi nhận 27 trường hợp bị thương do pháo nổ và pháo hoa; 4 trường hợp tai nạn do vũ khí, vật liệu nổ tự chế. Như tại Khoa Chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên, từ 25 tháng Chạp đến mùng 5 Tết, đã có 13 ca nhập viện do pháo nổ.
Bác sỹ Trần Hoàng Việt, Khoa Chấn thương Chỉnh hình, BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết: Đa phần tổn thương pháo nổ hay gặp ở các em lứa tuổi đi học. Như em này mới học lớp 10. Ở độ tuổi này, các em chưa nhận thức hết hậu quả tương lai sau này.. ở đây các bác sỹ ngoài điều trị về mặt lâm sàng còn kết hợp điều trị tâm lý để bệnh nhân và gia đình ổn định hiểu được tổn thương đồng hành cùng các em”
Dù đã bị cấm, thế nhưng trên thực tế, việc mua bán pháo tự chế vẫn diễn ra âm thầm gây ra những hệ lụy nghiêm trọng. Để hạn chế những tai nạn thương tâm, bên cạnh sự vào cuộc mạnh mẽ của cơ quan chức năng trong việc kiểm tra, xử lý hoạt động buôn bán pháo nổ, rất cần sự chung tay của gia đình và nhà trường trong việc giáo dục, nâng cao nhận thức cho các em học sinh./.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hoá vừa khởi tố vụ án, khởi tố 7 bị can liên quan đến hành vi nhận tiền để không gây khó khăn, làm thủ tục cấp phép cho tàu rời cảng nhanh xảy ra tại Cảng vụ Hàng hải Thanh Hoá.
(ANTV) - Chiều 19/12 (theo giờ Việt Nam), tại Trung tâm triển lãm Gostiny Dvor đã diễn ra chương trình "Tổng kết năm với Vladimir Putin". Theo đó, người đứng đầu nước Nga tổng kết lại những vấn đề quan trọng nhất trong đời sống kinh tế, xã hội của đất nước trong năm qua, cùng những thách thức và nhiệm vụ cho năm tới.
(ANTV) - Hôm 19/12, Chính phủ Australia chính thức công bố chương trình thu hồi súng trên phạm vi toàn quốc, nhằm siết chặt kiểm soát vũ khí sau thảm kịch xả súng nhằm vào sự kiện mừng lễ Hanukkah của cộng đồng Do Thái tại bãi biển Bondi, thành phố Sydney, khiến 15 người thiệt mạng.
(ANTV) - Thượng viện Mỹ do đảng Cộng hòa kiểm soát vừa phê chuẩn 97 nhân sự do Tổng thống Donald Trump đề cử, đánh dấu nhịp tăng tốc kiện toàn bộ máy nhân sự nhanh chưa từng thấy so với các chính quyền tiền nhiệm, và cả nhiệm kỳ đầu của chính ông.
(ANTV) - Chiều 19/12, tại Học viện Cảnh sát nhân dân đã diễn ra Hội thảo khoa học cấp Bộ với chủ đề "Công tác giáo dục quốc phòng - an ninh của lực lượng Công an nhân dân: Thực trạng và định hướng phát triển đáp ứng yêu cầu sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới".
(ANTV) - Bắt đầu từ ngày 15/12 vừa qua, Nghị định 282/2025 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội chính thức có hiệu lực với nhiều quy định mới. Thời gian đầu áp dụng, lực lượng công an đã đến từng khu trọ, khách sạn trên địa bàn để tuyên truyền, hướng dẫn đại diện các cơ sở lưu trú nắm rõ quy định mới và thực hiện nghiêm. Ghi nhận tại Tp. Hồ Chí Minh.
(ANTV) - Chiều ngày 19/12, tại Hà Nội, Cục CSGT đã tổ chức lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi “ Tìm hiểu truyền thống 80 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng CSGT” và Cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật về trật tự, an toàn giao thông đường bộ”.
(ANTV) - Chiều ngày 19/12, tại Hà Nội, Báo Nhân Dân phối hợp Công ty Cổ phần Xây dựng Coteccons tổ chức lễ ra mắt chương trình “Xây Tết 2026” với chủ đề “Cảm ơn người bảo vệ hạnh phúc”.
(ANTV) - Chiều 19/12, tại Hà Nội, Thiếu tướng Nguyễn Hồng Nguyên, Phó Chánh Văn phòng Bộ, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự Bộ Công an đã chủ trì Hội nghị giao ban trực tuyến về thực hiện chiến dịch Quang Trung trong Công an nhân dân (CAND).
(ANTV) - Chiều ngày 19/12, tại Hà Nội, Bộ Tư lệnh Cảnh vệ, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026. Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.