Thứ Ba, 08/07/2025 13:17 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Mệnh lệnh của trái tim

BT

(ANTV) - Vì nhân dân phục vụ không còn là mệnh lệnh công tác, mà là mệnh lệnh của trái tim. Tiếp tục minh chứng cho điều đó, là những đổi thay ở xã Phiêng Khoài, một xã biên giới của huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La.

Do đặc thù nhiệm vụ trước đây đã quen với thư viện, sách báo. Nên những ngày đầu mới về tôi còn nhiều bỡ ngỡ. Nhưng may mắn, ở công an xã Phiêng Khoài, tôi đã được các đồng chí, đồng đội chào đón và hướng dẫn làm quen với môi trường mới, nhiệm vụ mới. Phần nào giúp tôi nhanh chóng bắt nhịp với cuộc sống mới và vơi đi nỗi nhớ nhà.

Hai năm vừa qua, được cùng đồng đội thực hiện các nhiệm vụ đảm bảo ANTT nơi biên cương này đã mang đến cho tôi thật nhiều cảm xúc. Nhất là mỗi lần đi bản, đến với bà con, thực hiện cấp CCCD, thu thập dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử.

Ở đây 34% là đồng bào Xinh Mun, còn lại là đồng bào Thái và Mông. Từ trung tâm xã xuống đến bản, có khi phải đi 13km đường đồi núi. Xã có đến 30 bản, nhưng chỉ có 8 đồng chí công an chính quy phụ trách nên rất vất vả tôi lại càng thấu hiểu hơn những đóng góp thầm lặng của lực lượng công an nơi cơ sở.

Mỗi lần đến với người dân, thấy người dân còn khó khăn, ít hiểu biết về pháp luật, tôi lại càng muốn được đóng một phần sức lực nhỏ bé của mình. Và muốn làm tốt nhiệm vụ, điều quan trọng nhất là phải làm cho người dân hiểu và tin mình, thì mình càng phải gần gũi, gắn bó với đồng bào. Đó cũng chính là lý do, tôi viết đơn xin ở lại thêm hai năm nữa.

Một năm mới đang về, dù còn nhiều khó khăn, thách thức phía trước. Nhưng tôi cùng đồng đội đã sẵn sàng cho nhiệm vụ để bảo đảm cho bà con một cái tết vui vẻ, đầm ấm. Mong ước lớn nhất của tôi là xuân năm nay sẽ là một mùa xuân an toàn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Lãi suất 5,9%/năm: Người trẻ có dễ tiếp cận để mua nhà ở xã hội?

Lãi suất 5,9%/năm: Người trẻ có dễ tiếp cận để mua nhà ở xã hội?

Kinh tế 08/07/2025

(ANTV) - Mới đây, mức lãi suất ưu đãi 5,9%/năm dành cho người trẻ dưới 35 tuổi mua nhà ở xã hội đã thu hút sự chú ý lớn từ dư luận. Trong bối cảnh nhà ở vẫn là nỗi trăn trở của nhiều lao động trẻ có thu nhập trung bình, chính sách này được kỳ vọng sẽ mở thêm cơ hội an cư, ổn định cuộc sống. Tuy nhiên, làm thế nào để chính sách đi vào thực tế và người trẻ cần làm gì để tận dụng được cơ hội này.

Nga khẳng định BRICS không nhằm chống phá quốc gia nào

Nga khẳng định BRICS không nhằm chống phá quốc gia nào

Thế giới 08/07/2025

(ANTV) - Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov ngày 7/7 khẳng định nhóm BRICS chưa bao giờ hoạt động nhằm chống phá các quốc gia khác, sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ áp thuế 10% đối với những nước ủng hộ “các chính sách chống Mỹ” của khối này.

 TikTok phát triển phiên bản mới cho người dùng tại Mỹ

TikTok phát triển phiên bản mới cho người dùng tại Mỹ

Thế giới 08/07/2025

(ANTV) - TikTok đang phát triển một phiên bản mới của ứng dụng dành cho người dùng tại Mỹ. Thông tin trên được đưa ra ở thời điểm Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 5/7 cho biết ông sẽ bắt đầu đàm phán với Trung Quốc vào ngày 8 hoặc 9/7 về khả năng đạt được một thỏa thuận liên quan đến ứng dụng chia sẻ video này.

Phá án từ mắt xích nhỏ

Phá án từ mắt xích nhỏ

Phá án 08/07/2025

(ANTV) - Tỉnh Bình Phước cũ, nay là một phần của tỉnh Đồng Nai sau khi sáp nhập đơn vị hành chính theo mô hình mới là một trong những địa bàn nóng về tội phạm và tệ nạn ma túy, khi các đối tượng liên tục thay đổi phương thức, thủ đoạn hoạt động ngày càng tinh vi, manh động.

Xem thêm