Thứ Bảy, 02/03/2024 04:54 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Mệnh lệnh của trái tim

BT

(ANTV) - Vì nhân dân phục vụ không còn là mệnh lệnh công tác, mà là mệnh lệnh của trái tim. Tiếp tục minh chứng cho điều đó, là những đổi thay ở xã Phiêng Khoài, một xã biên giới của huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La.

Do đặc thù nhiệm vụ trước đây đã quen với thư viện, sách báo. Nên những ngày đầu mới về tôi còn nhiều bỡ ngỡ. Nhưng may mắn, ở công an xã Phiêng Khoài, tôi đã được các đồng chí, đồng đội chào đón và hướng dẫn làm quen với môi trường mới, nhiệm vụ mới. Phần nào giúp tôi nhanh chóng bắt nhịp với cuộc sống mới và vơi đi nỗi nhớ nhà.

Hai năm vừa qua, được cùng đồng đội thực hiện các nhiệm vụ đảm bảo ANTT nơi biên cương này đã mang đến cho tôi thật nhiều cảm xúc. Nhất là mỗi lần đi bản, đến với bà con, thực hiện cấp CCCD, thu thập dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử.

Ở đây 34% là đồng bào Xinh Mun, còn lại là đồng bào Thái và Mông. Từ trung tâm xã xuống đến bản, có khi phải đi 13km đường đồi núi. Xã có đến 30 bản, nhưng chỉ có 8 đồng chí công an chính quy phụ trách nên rất vất vả tôi lại càng thấu hiểu hơn những đóng góp thầm lặng của lực lượng công an nơi cơ sở.

Mỗi lần đến với người dân, thấy người dân còn khó khăn, ít hiểu biết về pháp luật, tôi lại càng muốn được đóng một phần sức lực nhỏ bé của mình. Và muốn làm tốt nhiệm vụ, điều quan trọng nhất là phải làm cho người dân hiểu và tin mình, thì mình càng phải gần gũi, gắn bó với đồng bào. Đó cũng chính là lý do, tôi viết đơn xin ở lại thêm hai năm nữa.

Một năm mới đang về, dù còn nhiều khó khăn, thách thức phía trước. Nhưng tôi cùng đồng đội đã sẵn sàng cho nhiệm vụ để bảo đảm cho bà con một cái tết vui vẻ, đầm ấm. Mong ước lớn nhất của tôi là xuân năm nay sẽ là một mùa xuân an toàn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Chủ tịch nước trao Huân chương Chiến công hạng Nhì tặng Bộ đội Biên phòng

Chủ tịch nước trao Huân chương Chiến công hạng Nhì tặng Bộ đội Biên phòng

Chính trị 01/03/2024

(ANTV) - Sáng nay 1/3, tại Hà Nội, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng long trọng tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Chiến công hạng Nhì, kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng, 35 năm Ngày Biên phòng toàn dân. Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tới dự và phát biểu tại buổi lễ. Dự buổi lễ về phía Bộ Công an có Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng uỷ Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an.

Đạt mức 7 tỷ giao dịch thanh toán số

Đạt mức 7 tỷ giao dịch thanh toán số

Kinh tế 01/03/2024

(ANTV) - Trước đây, người dân thường mua những chiếc két sắt để giữ tiền mặt, tuy nhiên vào những năm gần đây người dân chuyển qua sử dụng các ứng dụng ngân hàng, để bảo mật chiếc ví điện tử của mình.

Xuất hiện lừa đảo mua vé phim “Đào, phở và piano” trên mạng

Xuất hiện lừa đảo mua vé phim “Đào, phở và piano” trên mạng

Văn hóa 01/03/2024

(ANTV) - Có thể nói, chính mạng xã hội đã tạo nên sức hút bất ngờ cho bộ phim “Đào, phở và piano”. Nhưng cũng chính từ mạng xã hội, đã xuất hiện tình trạng lừa đảo mua bán vé. Mới đây, Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) đã có khuyến cáo người dân nâng cao cảnh giác với những chiêu trò lừa đảo trên không gian mạng, nhất là khi mua vé phim "Đào, Phở và Piano" trên các hội, nhóm mạng xã hội.

Giá gas bán lẻ tăng từ ngày 1/3

Giá gas bán lẻ tăng từ ngày 1/3

Kinh tế 01/03/2024

(ANTV) - Giá gas bán lẻ trong nước tháng 3 tiếp tục được điều chỉnh tăng kể từ hôm nay ngày 1/3. Như vậy, giá gas bán lẻ trong nước đã tăng tháng thứ ba liên tiếp kể từ đầu năm đến nay.

Xem thêm