Thứ Ba, 18/03/2025 08:33 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Metro số 1 trở thành công trình tiêu biểu chào mừng 50 năm thống nhất đất nước

BT

(ANTV) - Tuyến đường sắt đô thị Metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) vừa trở thành 1 trong 50 công trình tiêu biểu cấp thành phố. Đồng thời, Ủy ban nhân dân TP.HCM công nhận là công trình nhằm chào mừng Kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Ban quản lý đường sắt đô thị đã gắn biển công trình tiêu biểu tại ga Bến Thành. Đây là 1 trong 50 công trình đầu tiên tại thành phố được gắn biển công trình tiêu biểu cấp TP.HCM. Các công trình, dự án tiêu biểu cấp thành phố là các công trình hoạt động, có tính tác động lớn đến đời sống dân sinh, sự phát triển chung của thành phố.

Tuyến metro số 1 có tổng chiều dài 19,7 km, gồm 11 ga trên cao và 3 ga ngầm. Kết nối từ chợ Bến Thành, Nhà hát Thành phố trong trung tâm TP.HCM đến khu du lich Suối Tiên và bến xe miền Đông mới tại thành phố Thủ Đức. Đây còn là hệ Thống tàu điện có đoạn đi ngầm đầu tiên của cả nước, áp dụng nhiều biện pháp thi công hiện đại, tiên tiến.

Dự án sử dụng nguồn vốn ODA của Chính phủ Nhật Bản và vốn đối ứng trong nước, là dự án hợp tác kinh tế trọng điểm giữa hai Chính phủ Việt Nam và Nhật Bản.

Metro số 1 hoàn thành và đưa vào vận hành thương mại từ ngày 22/12/2024, đến nay đã phục vụ hơn 5 triệu lượt hành khách, đón nhận phản hồi tích cực từ người dân.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Thể thao và khí chất người phụ nữ CAND

Thể thao và khí chất người phụ nữ CAND

Văn hóa 18/03/2025

(ANTV) - Thể thao không chỉ là rèn luyện sức khỏe, mà còn là bản lĩnh, ý chí và tinh thần cống hiến. Đặc biệt, trong lực lượng Công an nhân dân, những nữ vận động viên đã chứng minh rằng họ không chỉ mạnh mẽ trên thao trường, mà còn là những chiến binh thực thụ khi bước vào các giải đấu quốc gia và quốc tế.

Công an TP.HCM phát huy vai trò nòng cốt trong phòng ngừa, tấn công trấn áp tội phạm

Công an TP.HCM phát huy vai trò nòng cốt trong phòng ngừa, tấn công trấn áp tội phạm

Chính trị 18/03/2025

(ANTV) - Công an TP. HCM với vai trò thường trực Ban chỉ đạo 138 TP đã phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, các tổ chức chính trị xã hội, phát huy tốt vai trò nòng cốt trong phòng ngừa, tấn công trấn áp tội phạm và kịp thời tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp biện pháp tổng hợp nhằm huy động hệ thống chính trị và nhân dân tham gia phòng chống tội phạm.

 Căng thẳng biên giới Syria - Liban leo thang

Căng thẳng biên giới Syria - Liban leo thang

Thế giới 18/03/2025

(ANTV) - Ngày 17/3, Bộ Tư lệnh các lực lượng vũ trang Liban đã ra lệnh cho quân đội đồn trú tại biên giới với Syria nổ súng để đáp trả vụ pháo kích từ phía Syria vào các khu vực phía Bắc, phía Đông của Liban. Các động thái tấn công và trả đũa giữa Syria và Liban đang làm dấy lên mối quan ngại về tình hình căng thẳng leo thang trong khu vực.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày 18/3

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày 18/3

Điểm tin 18/03/2025

(ANTV) - Trong bối cảnh Việt Nam ngày càng hội nhập sâu rộng với nền kinh tế thế giới, khu vực kinh tế tư nhân đã và đang khẳng định vị trí nòng cốt, trở thành động lực quan trọng thúc đẩy tăng trưởng và tạo dựng vị thế quốc gia. Bài viết “Phát triển kinh tế tư nhân – Đòn bẩy cho một Việt Nam thịnh vượng” của Tổng Bí thư Tô Lâm đã mang đến những góc nhìn sâu sắc về đóng góp thiết thực của khu vực tư nhân để xây dựng một Việt Nam thịnh vượng, bền vững.

Ngày đầu Hải quan triển khai mô hình tổ chức mới

Ngày đầu Hải quan triển khai mô hình tổ chức mới

Kinh tế 17/03/2025

(ANTV) - Sáng ngày 16/3, Cục Hải quan cho biết, đến thời điểm 17 giờ ngày 15/3 (ngày đầu tiên thực hiện mô hình tổ chức bộ máy mới của cơ quan Hải quan) kim ngạch xuất nhập khẩu đạt 1,05 tỷ USD, với hơn 20,3 nghìn tờ khai.

Dư nợ tín dụng đã tăng gần 1%

Dư nợ tín dụng đã tăng gần 1%

Kinh tế 17/03/2025

(ANTV) - Phó Thống đống Ngân hàng Nhà nước Đào Minh Tú cho biết, dư nợ tín dụng đã tăng gần 1% tính đến thời điểm này, trong khi cùng kỳ năm 2023, 2024 con số này là âm 0,74%.

Thứ trưởng Phạm Thế Tùng dự lễ bàn giao nhà mẫu, khởi công xây dựng nhà ở cho người nghèo

Thứ trưởng Phạm Thế Tùng dự lễ bàn giao nhà mẫu, khởi công xây dựng nhà ở cho người nghèo

Chính trị 17/03/2025

(ANTV) - Chiều nay 17/3, tại huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị, Bộ Công an phối hợp với tỉnh Quảng Trị và Tập đoàn dầu khí Việt Nam tổ chức lễ khánh thành và bàn giao nhà mẫu vừa hoàn thành đồng thời khởi công đồng loạt nhà ở cho người nghèo. Tham dự buổi lễ có đồng chí Trung tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an.

Bộ Công an thúc đẩy hợp tác với Bộ Quản lý ứng phó khẩn cấp Trung Quốc

Bộ Công an thúc đẩy hợp tác với Bộ Quản lý ứng phó khẩn cấp Trung Quốc

Chính trị 17/03/2025

(ANTV) - Chiều ngày 17/3, tại Hà Nội, Trung tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an đã chủ trì tiếp, làm việc với Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Quản lý ứng phó khẩn cấp Trung Quốc do đồng chí Bồ Vũ Phi, Thứ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra, kỷ luật, giám sát dẫn đầu thăm chính thức Việt Nam từ ngày 17 - 21/3/2025.

 Đảm bảo giao thông an toàn, văn minh

Đảm bảo giao thông an toàn, văn minh

Xã hội 17/03/2025

(ANTV) - Để xây dựng hạ tầng giao thông ngày càng đáp ứng được nhu cầu, an toàn và văn minh, TPHCM thường xuyên tổ chức các đợt khảo sát, tiếp nhận góp ý, phản hồi của người dân về những bất cập, thiếu sót trong lĩnh vực giao thông. Trong đó bao gồm cả vấn đề lắp đặt các loại biển bảo, giúp người lái xe dễ dàng quan sát, dễ hiểu để tuân thủ luật lệ ngày càng tốt hơn.

Xem thêm