Thứ Ba, 22/04/2025 11:05 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Miền Bắc bước vào đợt rét đậm, rét hại

BT

(ANTV) - Người dân miền Bắc đã trải qua 1 tuần rét buốt, không khí lạnh tăng cường khiến ngày hôm nay là cao điểm rét đậm rét hại ở miền Bắc. Hình thái thời tiết này khả năng kéo dài đến khoảng ngày 25/12, do đó người dân tiếp tục có những ngày thời tiết rét buốt, đặc biệt là về tối và đêm trong lễ Giáng sinh.

Những ngày qua, Hà Nội và các tỉnh thành Bắc Bộ liên tiếp đón các đợt không khí lạnh tăng cường. Nhiệt độ về đêm tại khu vực đồng bằng thấp nhất phổ biến 8-10 độ C. Còn Khu vực miền núi xuống đến 2-3 độ C, xuất hiện băng giá.

Chứng kiến thời tiết lạnh sâu, sau chuỗi ngày nắng nóng dù đã sang tháng 12, không ít cư dân mạng tỏ ra thích thú, phấn khích trong đợt lạnh đầu tiên của mùa đông năm nay. Đặc biệt không khí đón Giáng Sinh, chào năm mới 2024 cũng đang đến rất gần.

Bên cạnh tâm trạng náo nức đón Giáng sinh trong không khí lạnh, nhiều cư dân mạng cũng bày tỏ xót xa, thương cảm trước cảnh mưu sinh nhọc nhằn, vất vả của bao người lao động. Trong đó, có những lao động tự do, công nhân vệ sinh môi trường, công nhân thi công cầu đường vẫn phải làm việc xuyên đêm, trong gió rét như cắt da, cắt thịt.

Trong gió rét mùa đông cũng ấm lên bao hành động đẹp của lòng nhân ái như quán cơm 0 đồng, phát áo ấm miễn phí, suất cơm cho người vô gia cư.

Nếu không có việc, thời tiết này chẳng ai muốn ra ngoài. Vậy nhưng vì công việc mưu sinh những cô lao công, những bác xe ôm hay những gánh hàng rong vẫn miệt mài bất chấp cái lạnh. Mong thời tiết bớt khắc nghiệt để cuộc sống dễ thở hơn.

Dự báo đợt rét đậm, rét hại này có khả năng kéo dài đến ngày 25/12. Để chủ động ứng phó với rét đậm, rét hại các đơn vị địa phương cũng đã đưa ra nhiều bản tin cảnh báo, dự báo để thông báo, hướng dẫn kịp thời, thường xuyên cho người dân chủ động phòng, tránh cũng như có phương án đảm bảo an toàn cho học sinh.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Công an nhân dân Việt Nam trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước

Công an nhân dân Việt Nam trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước

Chính trị 22/04/2025

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an đã có bài viết với tựa đề: “Công an nhân dân Việt Nam trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước”. Truyền hình CAND xin trân trọng giới thiệu toàn văn bài viết:

WHO cảnh báo hậu quả từ việc Mỹ giảm viện trợ nước ngoài

WHO cảnh báo hậu quả từ việc Mỹ giảm viện trợ nước ngoài

Thế giới 22/04/2025

(ANTV) - Việc Mỹ cắt giảm viện trợ nước ngoài đang làm gia tăng áp lực đối với các cuộc khủng hoảng nhân đạo vốn đã rất trầm trọng trên thế giới. Giới chức Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tiếp tục đưa ra cảnh báo trên trong bối cảnh cơ quan này đang đối mặt với nguy cơ phải giảm 20% ngân sách, kéo theo thu hẹp phạm vi bao phủ và số lượng nhân viên.

Giải pháp chuyển đổi du lịch xanh

Giải pháp chuyển đổi du lịch xanh

Kinh tế 22/04/2025

(ANTV) - Để ngành du lịch phát triển bền vững trong tương lai, chuyển đổi xanh đang được xem là một giải pháp cấp thiết – không chỉ tại Việt Nam mà trên toàn thế giới. Xu hướng này không còn là lựa chọn, mà đã trở thành yêu cầu tất yếu trong chiến lược phát triển của nhiều địa phương và doanh nghiệp du lịch. Tuy nhiên, hành trình "xanh hoá" du lịch ở Việt Nam vẫn còn nhiều thách thức: từ chính sách, hạ tầng đến nhận thức của cộng đồng và doanh nghiệp. Cơ hội có, nhưng đi kèm là những bài toán cần lời giải.

Quân đội nhân dân và Công an nhân dân cần phát huy tinh thần đại thắng mùa Xuân 1975

Quân đội nhân dân và Công an nhân dân cần phát huy tinh thần đại thắng mùa Xuân 1975

Chính trị 22/04/2025

(ANTV) - Chiều 21/4, Tổng Bí thư Tô Lâm, Bí thư Quân ủy Trung ương đã có cuộc gặp mặt đại biểu tướng lĩnh, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, điệp báo, biệt động Sài Gòn, du kích, cựu thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến tham gia Chiến dịch Hồ Chí Minh, nhân dịp kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại Trường THPT Dân tộc nội trú N’Trang Lơng

Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại Trường THPT Dân tộc nội trú N’Trang Lơng

Xã hội 22/04/2025

(ANTV) - Ngày 21/4, Trung tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban chỉ đạo thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc Trung ương đã tới dự ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại Trường THPT Dân tộc nội trú N’Trang Lơng, thành phố Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông.

Thế giới bày tỏ tiếc thương Đức Giáo hoàng Francis

Thế giới bày tỏ tiếc thương Đức Giáo hoàng Francis

Thế giới 22/04/2025

(ANTV) - Tòa thánh Vatican thông báo, Giáo hoàng Francis, nhà lãnh đạo Mỹ Latinh đầu tiên của Giáo hội Công giáo, đã qua đời ở tuổi 88 sau thời gian điều trị viêm phổi nghiêm trọng. Sự ra đi của Giáo hoàng Francis - biểu tượng của lòng nhân ái và hòa bình - để lại niềm thương tiếc sâu sắc trong lòng nhiều người dân trên khắp thế giới. Từ châu Á đến châu Âu, châu Đại dương… các nhà lãnh đạo thế giới bày tỏ sự tiếc thương và gửi lời chia buồn trước sự ra đi của Đức Giáo hoàng.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Điểm tin 22/04/2025

(ANTV) - Báo Công an Nhân dân dẫn lời Tổng Bí thư Tô Lâm: việc sáp nhập tỉnh không chỉ đơn thuần là “2 + 2 = 4” mà phải tạo ra động lực mới, khai mở tiềm năng và mở rộng không gian phát triển — tức “2 + 2 phải lớn hơn 4.”

Xem thêm