(ANTV) - Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ đạo quốc gia về Phòng, chống thiên tai, tính đến 16h chiều ngày 16/11, mưa lũ miền Trung đã khiến 5 người chết, mất tích (Quảng Trị: 1 người chết, 2 người mất tích; T.T.Huế 1 người chết, 1 người mất tích).
Đến thời điểm hiện tại còn 12.906 nhà ngập ở mức từ 0,2-0,6m (Quảng Trị: 2.413 nhà; Thừa Thiên Huế: 10.472 nhà; Phú Yên: 21 nhà). Thời điểm lớn nhất 20.761 nhà ngập, nơi sâu nhất đến 1,0m. Có tới 172 ha cây ăn quả, hoa màu tại Quảng Trị, Đà Nẵng, Khánh Hoà và 50.000 cây giống lâm nghiệp, 5.000 cây hoa cúc giống ở Quảng Trị bị ảnh hưởng. Đến chiều 16/11, lũ trên sông Hương và sông Bồ của tỉnh Thừa Thiên - Huế đã xuống dưới báo động 3.
Một số tuyến đường của thành phố Huế nước đã rút, chính quyền địa phương huy động lực lượng hỗ trợ người dân dọn dẹp, vệ sinh nhà cửa, đường sá, sớm ổn định cuộc sống. Mưa lớn những ngày qua đã khiến một số tuyến giao thông ở vùng đông huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định bị ngập nước.
Để đảm bảo an toàn, học sinh tại các xã ở phía đông huyện Tuy Phước và Phù Cát phải nghỉ học do trường bị ngập nước và đường giao thông bị chia cắt.Mưa lớn trong 2 ngày qua đã làm cho các con sông trên địa bàn tỉnh Quảng Trị dâng cao và nhanh, có sông đã lên mức gần báo động 3, gây ngập lụt các khu vực vùng trũng ở đồng bằng và một số huyện miền núi.
Tại Quảng Nam, mưa lớn trong những ngày qua đã gây sạt lở, chia cắt các tuyến đường ở các huyện vùng cao, địa phương đã huy động nhân lực, phương tiện máy móc vận chuyển hàng trăm mét khối đất, đá sạt lở, tập trung khắc phục sạt lở trên các tuyến giao thông. Tại Khánh Hòa, khoảng 16 giờ ngày 16/11, đường Nha Trang - Đà Lạt (Quốc lộ 27C) đã thông tuyến một bên, các phương tiện lưu thông chậm.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ áp dụng tăng mức thuế quan đối với 8 đồng minh châu Âu cho đến khi Mỹ giành được quyền kiểm soát Greenland. Động thái mới của ông Trump làm leo thang tranh chấp về tương lai của hòn đảo rộng lớn ở Bắc Cực thuộc Đan Mạch.
(ANTV) - Các nhà đàm phán hòa bình của Ukraine đã đến Mỹ để thảo luận chi tiết về thỏa thuận được đề xuất nhằm chấm dứt cuộc xung đột kéo dài 4 năm với Nga. Dự kiến phái đoàn Ukraine sẽ gặp các đặc phái viên của Mỹ là Steve Witkoff và Jared Kushner cùng Bộ trưởng Lục quân Mỹ Daniel Driscoll.
(ANTV) - Thời trang nhanh đang là nguyên nhân khiến lượng hàng hóa quyên góp bị các tổ chức từ thiện ở Canberra, Australia đưa đến bãi rác tăng đột biến. Thống kê cho thấy các tổ chức từ thiện lớn nhất ở Canberra đã thải bỏ gần 600 tấn rác thải trong năm qua. Việc mua sắm quá nhiều sản phẩm kém chất lượng giá rẻ đã dẫn đến sự gia tăng đáng lo ngại này.
(ANTV) - Mới đây, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Công an xã Long Phú Thuận kiểm tra, phát hiện và bắt quả tang 28 đối tượng đang tổ chức đánh bạc dưới hình thức lắc tài xỉu ăn thua bằng tiền tại khu đất trống thuộc ấp Long Hưng, xã Long Phú Thuận.
(ANTV) - Khoảng 23h30 ngày 17/1, một vụ hỏa hoạn xảy ra tại cơ sở massage, gội đầu dưỡng sinh nằm ở tầng 1 ngôi nhà số 11, ngõ 349 Minh Khai, phường Vĩnh Tuy (Hà Nội). Vụ cháy bùng phát vào thời điểm đêm muộn khiến nhiều người dân khu vực xung quanh hoảng loạn.
(ANTV) - Ngày 17/1 là ngày Hoa tulip quốc gia của Hà Lan, đánh dấu sự khởi đầu của mùa hoa mới đầy sắc màu. Không chỉ là nét đẹp văn hóa, đây còn là phát súng hiệu mở màn cho mùa kinh doanh loài hoa biểu tượng này trên toàn cầu, trong bối cảnh ngành hoa Hà Lan đang có những chuyển mình mạnh mẽ để thích ứng với các tiêu chuẩn môi trường khắt khe.
(ANTV) - Đà Nẵng: Triệt phá đường dây lừa đảo xuyên biên giới; Đồng Tháp: Bắt quả tang 28 đối tượng đánh bạc; Khởi tố đối tượng giết người và cướp tài sản; Đà Nẵng: Khởi tố bị can chiếm đoạt gần 500 triệu đồng; Thái Nguyên: Bắt tạm giam 3 đối tượng hủy hoại tài sản - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Sáng nay, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng cho biết đã tống đạt các quyết định khởi tố, bắt tạm giam 7 đối tượng trong đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua sàn giao dịch tiền ảo giả mạo mang tên Nasdaq.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Ninh Bình vừa chủ trì, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an triệt phá đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá trên không gian mạng, với tổng số tiền giao dịch lên tới khoảng 1.200 tỷ đồng.
(ANTV) - Nhằm xây dựng TP HCM trở thành một đô thị văn minh, hiện đại và không có ma túy, Công an thành phố đang tích cực triển khai đồng bộ các biện pháp, giải pháp để đấu tranh, phòng chống hiệu quả với tội phạm, tệ nạn ma túy. Quá trình triển khai, nhiều cách làm hay đang được thực hiện tại địa bàn cơ sở.