(ANTV) - Ngay từ đầu năm, Ban Phụ nữ CAND đã xây dựng Chương trình công tác năm 2025 với chủ đề: “Phụ nữ Bộ Công an gương mẫu đi đầu trong tham gia xây dựng đảng, xây dựng lực lượng CAND vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, góp phần bảo vệ an ninh quốc gia trong kỷ nguyên mới”. Và trong hành trình lan tỏa phong trào phụ nữ Công an nhân dân, những công trình, mô hình, phần việc thiết thực đã và đang khẳng định vai trò, vị thế của phụ nữ trong lực lượng, góp phần thực hiện thắng lợi chủ đề công tác đề ra.
Trong hàng trăm công trình, phần việc mà các cấp Hội Phụ nữ Bộ Công an đang triển khai thực hiện có mô hình Hội thi “Nữ giảng viên dạy giỏi” do Hội Phụ nữ Học viện Cảnh sát nhân dân khởi xướng từ năm 2016. Mô hình được xem là điểm sáng, nơi tri thức, nhiệt huyết và đam mê nghề giáo được tỏa sáng qua từng bài giảng, là môi trường rèn luyện để từng hội viên thể hiện năng lực, trí tuệ, cũng như phát huy vai trò của tổ chức Hội Phụ nữ trong tham gia hỗ trợ giải quyết các vấn đề thiết thân của hội viên.
Cảm nghĩ của nhiều học viên khi tham gia các tiết giảng của Giảng viên Nguyễn Thị Thùy Linh, một trong 2 giảng viên đạt giải nhất trong Hội thi nữ giảng viên dạy giỏi Học viện CSND lần thứ 5
Lần thứ 2 tham gia Hội thi, với Linh đây không chỉ là một sân chơi trí tuệ và bản lĩnh, mà còn là giúp Linh có thêm kiến thức, kinh nghiệm để gieo mầm tri thức, rèn luyện bản lĩnh và nhân cách cho những chiến sỹ tương lai.
Từ năm 2016 đến nay, trải qua gần 10 năm, hội thi đã thu hút hàng trăm lượt nữ giảng viên tham gia, tạo nên môi trường học thuật sôi nổi và gắn kết. Nội dung thi được chia làm 02 lĩnh vực gồm: Lĩnh vực Lý luận chính trị, Ngoại ngữ, Luật, Tin học, Nghiên cứu khoa học; Lĩnh vực Võ thuật, Nghiệp vụ cơ bản, Nghiệp vụ chuyên ngành.
Năm 2025, hội thi ghi nhận 24 nữ giảng viên tiêu biểu đến từ 14 đơn vị giảng dạy, trong đó có nhiều giảng viên giữ trọng trách lãnh đạo, Phó Giáo sư, giảng viên chính.
Với sự quan tâm của Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện Cảnh sát nhân dân cùng sự đồng hành của Hội Phụ nữ, hội thi “Nữ giảng viên dạy giỏi” đã trở thành hoạt động chuyên môn thường niên, được tổ chức bài bản, chuyên nghiệp. Ban Tổ chức luôn chú trọng đổi mới nội dung, tiêu chí chấm điểm, khuyến khích giảng viên áp dụng công nghệ, phương pháp dạy học hiện đại, lấy người học làm trung tâm.
Không chỉ là cơ hội để đánh giá, tôn vinh…hội thi còn là nơi bồi dưỡng đội ngũ giảng viên nữ chất lượng cao, tạo nguồn nhân lực cho các hội thi cấp Bộ, cấp Trung ương, góp phần nâng cao uy tín và chất lượng đào tạo của nhà trường.
Hội thi “Nữ giảng viên dạy giỏi” chỉ là một trong nhiều mô hình, công trình, phần việc tiêu biểu của phụ nữ Bộ Công an trong thời gian qua. Từ những lớp học, phòng nghiên cứu, đến các hoạt động xã hội, phong trào thi đua – ở đâu cũng ghi dấu những đóng góp thầm lặng nhưng bền bỉ của hội viên phụ nữ CAND.
Những mô hình như vậy đang khẳng định vai trò then chốt của phụ nữ trong công tác chuyên môn, quản lý và đào tạo, góp phần xây dựng hình ảnh người nữ chiến sĩ Công an nhân dân bản lĩnh, trí tuệ, nhân ái.
(ANTV) - Sáng nay, Hội chợ Xuất khẩu Đồ gỗ & Nội thất HAWAEXPO 2026 đã khai mạc, đánh dấu sự trở lại với quy mô tăng gấp 3 lần và mô hình tổ chức “4 ngày – 4 concept” khác biệt. Đón chào hơn 3.000 lượt khách vào buổi sáng đầu tiên, hội chợ tiếp tục khẳng định vị thế là điểm hẹn chiến lược được giới mua hàng toàn cầu chờ đợi trong chuỗi hội chợ nội thất tháng 3 tại châu Á.
(ANTV) - Lễ giao nhận quân năm 2026 được tổ chức trang trọng trên cả nước. Không chỉ là một ngày hội, Lễ giao nhận quân còn là lời cam kết hành động vì Tổ quốc của những công dân ưu tú, với sức trẻ, lòng nhiệt huyết, sẵn sàng cống hiến sức lực, trí tuệ cho sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc.
(ANTV) - Lực lượng Israel đã tấn công vào một tòa chung cư 4 tầng ở thành phố Baalbek, miền Đông Liban, khiến ít nhất 4 người thiệt mạng và 6 người bị thương.
(ANTV) - Trong một động thái pháp lý đáng chú ý, Ngân hàng Trung ương Nga đã đệ đơn kiện Liên minh châu Âu lên Tòa án Công lý Liên minh châu Âu tại Luxembourg, yêu cầu hủy bỏ các biện pháp phong tỏa tài sản và xem xét lại tính hợp pháp của loạt trừng phạt kinh tế do EU ban hành.
(ANTV) - Sáng nay (4/3) hàng chục cán bộ, chiến sĩ công an, quân sự, lực lượng dân quân cùng đoàn viên, thanh niên địa phương tỉnh Quảng Ngãi đã được huy động đến các khu dân cư ở xã Ba Vì hỗ trợ người dân lợp lại mái nhà bị tốc, thu dọn cây xanh gãy đổ, gia cố các hạng mục hư hỏng, bảo đảm an toàn cho người dân.
(ANTV) - Thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Vũng Tàu, TP.HCM. Trong những ngày qua đã có 54 người nhập viện với triệu chứng đau bụng, nôn ói sau khi ăn bánh mì tại một tiệm trên đường Đồ Chiểu, phường Vũng Tàu. Cơ sở đã bị tạm ngừng hoạt động.
(ANTV) - Bắt đầu từ sáng nay đến ngày 6/3, hàng vạn thanh niên trên cả nước lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ tham gia CAND. Và ngay trong sáng nay, Công an nhiều địa phương đã đồng loạt tổ chức Lễ giao, nhận công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND năm 2026.
(ANTV) - Đồn Biên phòng Nhật Lệ, tỉnh Quảng Trị thông tin, vào khoảng 7h sáng nay, một tàu cá bị sóng đánh chìm tại cửa biển Nhật Lệ, 7 ngư dân đã tự bơi vào bờ. Tuy nhiên 1 ngư dân không qua khỏi.
(ANTV) - Công an xã Ninh Hải, tỉnh Khánh Hoà vừa phát hiện, bắt giữ 12 đối tượng đang có hành vi đánh bạc trái phép dưới hình thức xóc đĩa ăn thua bằng tiền.
(ANTV) - Hòa cùng khí thế sôi nổi của ngày hội tòng quân năm 2026 trên cả nước, sáng nay, 747 thanh niên tỉnh Gia Lai đã hăng hái lên đường thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND. Đây không chỉ là trách nhiệm công dân mà còn là niềm tự hào của thế hệ trẻ khi được đóng góp sức trẻ, lòng nhiệt huyết, sẵn sàng cống hiến sức lực, trí tuệ cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.