Thứ Ba, 19/08/2025 22:34 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Mô hình tổ tự quản an ninh trật tự địa bàn biên giới

(ANTV) - Phát huy vai trò nòng cốt của lực lượng công an trong xây dựng và đẩy mạnh phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ, thời gian qua, trên địa bàn toàn tỉnh Hà Giang đã triển khai sâu rộng các mô hình tự quản tới tận thôn, bản, tạo chuyển biến tích cực về ANTT. 

Tổ tự quản về ANTT của thôn Xì Phài, xã Na Khê. Trước đây, mô hình hoạt động với tiêu chí đảm bảo ANTT địa bàn, tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho người dân. Thế nhưng từ khi dịch COVID-19 có diễn biến phức tạp, tổ tự quản cũng trở thành những tổ cộng đồng, phòng chống dịch bệnh…

Là địa bàn biên giới, đời sống kinh tế của nhân dân còn nhiều khó khăn, tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp về ANTT. Vì vậy, những tổ tự quản như thế này đang trở thành những cánh tay nối dài giúp đỡ lực lượng công an cơ sở trong công tác đảm bảo an ninh – an toàn tại địa bàn.

Hiện nay, huyện Yên Minh triển khai xây dựng các mô hình tổ tự quản ANTT trên tất cả các xã, thị trấn, đặc biệt ở các thôn, tổ dân phố.

Ngôi nhà tình nghĩa này được lực lượng công an tỉnh Hà Giang và huyện Yên Minh hỗ trợ xây dựng, giúp gia đình anh Phứ ổn định cuộc sống, phát triển kinh tế sau những tháng ngày đầy khó khăn. Từ việc làm ý nghĩa này không chỉ giúp anh Phứ có một căn nhà mới, mà còn củng cố thêm niềm tin của anh Phứ nói riêng và bà con vùng cao nói chung vào lực lượng công an. Góp phần xây dựng nền anh ninh toàn dân ngày càng vững mạnh.

Chính từ những việc làm cụ thể, mang lại hiệu quả thiết thực cho người dân trên địa bàn huyện Yên Minh đã phần nào tạo được niềm tin của người dân vùng biên giới đối với lực lượng công an. Qua đó, phát huy mạnh mẽ sức mạnh tổng hợp của toàn dân thực hiện tốt mục tiêu, nhiệm vụ bảo đảm ANTT cũng như giữ vững chủ quyền biên giới.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Khánh thành Trung tâm Hội chợ triển lãm quốc gia

Khánh thành Trung tâm Hội chợ triển lãm quốc gia

Chính trị 19/08/2025

(ANTV) - Sáng ngày 19/8, trên địa bàn 34 tỉnh, thành trên cả nước đồng loạt diễn ra Lễ khánh thánh, khởi công 250 công trình, dự án lớn chào mừng kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam. Tại xã Đông Anh, Thủ đô Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, cùng các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng và Nhà nước đã cắt băng khánh thành Trung tâm Hội chợ Triển lãm quốc gia.

Cao điểm xây dựng nhà, trường học hỗ trợ người dân vùng lũ tỉnh Nghệ An

Cao điểm xây dựng nhà, trường học hỗ trợ người dân vùng lũ tỉnh Nghệ An

Xã hội 19/08/2025

(ANTV) - Đợt mưa lũ do hoàn lưu bão số 3 vừa qua gây thiệt hại nặng nề cho một số địa phương tại nước ta. Một trong những địa phương bị ảnh hưởng nhiều nhất đó là tỉnh Nghệ An. Thấu hiểu và chia sẻ với những thiệt hại, mất mát vô cùng to lớn của người dân miền tây, Công an tỉnh Nghệ An đã báo cáo, đề xuất Bộ Công an xin chủ trương hỗ trợ bà con khắc phục hậu quả sau mưa lũ.

Lan tỏa những hành động đẹp từ điều giản dị

Lan tỏa những hành động đẹp từ điều giản dị

Xã hội 19/08/2025

(ANTV) - Những hành động đẹp, những nghĩa cử cao cả khi xả thân cứu người lúc thiên tai địch họa, hỗ trợ người dân trên mỗi cung đường hay hiến tặng những giọt máu hồng để tiếp thêm sự sống đã và đang tô thắm thêm truyền thống 80 năm CAND Việt Nam vì nước quên thân vì dân phục vụ.

Làm rõ thủ đoạn trộm xe ô tô tinh vi

Làm rõ thủ đoạn trộm xe ô tô tinh vi

Pháp luật 19/08/2025

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Lâm Đồng vừa tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam đối với đối tượng Nguyễn Tấn Hiếu (trú tại TP. HCM) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Khởi công dự án xây dựng Cảng hàng không quốc tế Gia Bình

Khởi công dự án xây dựng Cảng hàng không quốc tế Gia Bình

Chính trị 19/08/2025

(ANTV) - Trong chuỗi sự kiện khởi công, khánh thành các dự án, công trình lớn, trọng điểm của đất nước chào mừng 80 năm Cách mạng tháng Tám thành công, Quốc khánh nước Cộng hòa XHCH Việt Nam; sáng 19/8, Bộ Công an, UBND tỉnh Bắc Ninh và các Bộ, ngành đã tổ chức khởi công Dự án xây dựng Cảng hàng không quốc tế Gia Bình.

Xem thêm