(ANTV) - Phát huy vai trò nòng cốt của lực lượng công an trong xây dựng và đẩy mạnh phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ, thời gian qua, trên địa bàn toàn tỉnh Hà Giang đã triển khai sâu rộng các mô hình tự quản tới tận thôn, bản, tạo chuyển biến tích cực về ANTT.
Tổ tự quản về ANTT của thôn Xì Phài, xã Na Khê. Trước đây, mô hình hoạt động với tiêu chí đảm bảo ANTT địa bàn, tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho người dân. Thế nhưng từ khi dịch COVID-19 có diễn biến phức tạp, tổ tự quản cũng trở thành những tổ cộng đồng, phòng chống dịch bệnh…
Là địa bàn biên giới, đời sống kinh tế của nhân dân còn nhiều khó khăn, tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp về ANTT. Vì vậy, những tổ tự quản như thế này đang trở thành những cánh tay nối dài giúp đỡ lực lượng công an cơ sở trong công tác đảm bảo an ninh – an toàn tại địa bàn.
Hiện nay, huyện Yên Minh triển khai xây dựng các mô hình tổ tự quản ANTT trên tất cả các xã, thị trấn, đặc biệt ở các thôn, tổ dân phố.
Ngôi nhà tình nghĩa này được lực lượng công an tỉnh Hà Giang và huyện Yên Minh hỗ trợ xây dựng, giúp gia đình anh Phứ ổn định cuộc sống, phát triển kinh tế sau những tháng ngày đầy khó khăn. Từ việc làm ý nghĩa này không chỉ giúp anh Phứ có một căn nhà mới, mà còn củng cố thêm niềm tin của anh Phứ nói riêng và bà con vùng cao nói chung vào lực lượng công an. Góp phần xây dựng nền anh ninh toàn dân ngày càng vững mạnh.
Chính từ những việc làm cụ thể, mang lại hiệu quả thiết thực cho người dân trên địa bàn huyện Yên Minh đã phần nào tạo được niềm tin của người dân vùng biên giới đối với lực lượng công an. Qua đó, phát huy mạnh mẽ sức mạnh tổng hợp của toàn dân thực hiện tốt mục tiêu, nhiệm vụ bảo đảm ANTT cũng như giữ vững chủ quyền biên giới.
(ANTV) - Mới đây, tại tỉnh Thái Nguyên và Cà Mau Công an đã diễn ra cuộc diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ ứng phó thảm họa cháy lớn.
(ANTV) - Elon Musk vừa trở thành người đầu tiên trong lịch sử sở hữu khối tài sản vượt 700 tỷ USD, sau khi Tòa án Tối cao bang Delaware đảo ngược phán quyết trước đó liên quan đến gói thù lao cổ phiếu tại Tesla. Quyết định pháp lý này không chỉ thay đổi vị trí của Musk trên bảng xếp hạng giàu có toàn cầu, mà còn mở ra viễn cảnh về tỷ phú nghìn tỷ USD đầu tiên trên thế giới.
(ANTV) - Công an tỉnh Thanh Hóa vừa khởi tố và bắt tạm giam hai mẹ con trú tại phường Quang Trung, tỉnh Thanh Hóa, trong vụ án giả chết nhằm trục lợi hơn 1,28 tỷ đồng tiền bảo hiểm.
(ANTV) - Trung bình mỗi năm, tỉnh Quảng Ngãi chi trả cho dịch vụ môi trường rừng khoảng 400 tỷ đồng. Khoản tiền này chủ yếu được chi trả trực tiếp cho các hộ dân, cộng đồng dân cư tham gia nhận giao khoán bảo vệ rừng. Với nguồn ngân sách chi trả lớn này thì vấn đề nâng cao hiệu quả trong giao khoán, bảo vệ rừng được tỉnh Quảng Ngãi đặt lên hàng đầu, không để rơi vào câu chuyện tiền chi nhiều nhưng rừng thì lại không giữ được.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Hồ Chí Minh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 5 đối tượng về hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh, thuốc phòng bệnh.
(ANTV) - Với tinh thần trách nhiệm và sự tận tâm, Công an phường Bình Đức, tỉnh An Giang đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, không chỉ đảm bảo an ninh trật tự mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong giải quyết thủ tục hành chính, góp phần xây dựng chính quyền điện tử và phục vụ nhân dân kịp thời, hiệu quả. Qua đó, đã tạo được sự hài lòng, tin tưởng của người dân vào lực lượng Công an cơ sở.
(ANTV) - Sau vụ lật xe chở đoàn thiện nguyện ở Lào Cai ngày 27/12 khiến 9 người tử vong, 9 người bị thương hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.
(ANTV) - Năm 2025 ghi dấu một cột mốc lịch sử của thương mại Việt Nam khi tổng kim ngạch xuất nhập khẩu lần đầu tiên chạm mốc khoảng 900 tỷ USD dù chưa hết năm, là mức cao nhất từ trước đến nay. Tổng trị giá xuất nhập khẩu cả năm dự kiến có thể đạt khoảng 920 tỷ USD, tăng gần 17% so với năm ngoái.
(ANTV) - Lãi suất vay mua nhà điều chỉnh tăng 1-2%/năm khiến nhiều người mua nhà thận trọng ra quyết định hoặc thay đổi phương án tài chính.
(ANTV) - Với mục tiêu mở rộng cơ hội tiếp cận khách hàng và tạo điều kiện để các nhà cung cấp giới thiệu sản phẩm trực tiếp đến khách hàng. Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) đã phối hợp với AEON tổ chức chương trình “Tuần lễ kết nối giao thương và giới thiệu sản phẩm” và “Chương trình tuần lễ kết nối giao thương” tại Trung tâm thương mại AEON Bình Tân, TP.HCM