Thứ Bảy, 22/03/2025 19:01 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Mô hình tổ tự quản an ninh trật tự địa bàn biên giới

(ANTV) - Phát huy vai trò nòng cốt của lực lượng công an trong xây dựng và đẩy mạnh phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ, thời gian qua, trên địa bàn toàn tỉnh Hà Giang đã triển khai sâu rộng các mô hình tự quản tới tận thôn, bản, tạo chuyển biến tích cực về ANTT. 

Tổ tự quản về ANTT của thôn Xì Phài, xã Na Khê. Trước đây, mô hình hoạt động với tiêu chí đảm bảo ANTT địa bàn, tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho người dân. Thế nhưng từ khi dịch COVID-19 có diễn biến phức tạp, tổ tự quản cũng trở thành những tổ cộng đồng, phòng chống dịch bệnh…

Là địa bàn biên giới, đời sống kinh tế của nhân dân còn nhiều khó khăn, tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp về ANTT. Vì vậy, những tổ tự quản như thế này đang trở thành những cánh tay nối dài giúp đỡ lực lượng công an cơ sở trong công tác đảm bảo an ninh – an toàn tại địa bàn.

Hiện nay, huyện Yên Minh triển khai xây dựng các mô hình tổ tự quản ANTT trên tất cả các xã, thị trấn, đặc biệt ở các thôn, tổ dân phố.

Ngôi nhà tình nghĩa này được lực lượng công an tỉnh Hà Giang và huyện Yên Minh hỗ trợ xây dựng, giúp gia đình anh Phứ ổn định cuộc sống, phát triển kinh tế sau những tháng ngày đầy khó khăn. Từ việc làm ý nghĩa này không chỉ giúp anh Phứ có một căn nhà mới, mà còn củng cố thêm niềm tin của anh Phứ nói riêng và bà con vùng cao nói chung vào lực lượng công an. Góp phần xây dựng nền anh ninh toàn dân ngày càng vững mạnh.

Chính từ những việc làm cụ thể, mang lại hiệu quả thiết thực cho người dân trên địa bàn huyện Yên Minh đã phần nào tạo được niềm tin của người dân vùng biên giới đối với lực lượng công an. Qua đó, phát huy mạnh mẽ sức mạnh tổng hợp của toàn dân thực hiện tốt mục tiêu, nhiệm vụ bảo đảm ANTT cũng như giữ vững chủ quyền biên giới.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin tức nổi bật 24h qua

Tin tức nổi bật 24h qua

Điểm tin 22/03/2025

(ANTV) - TP.HCM: Phá đường dây mua bán trái phép hơn 35.000 hóa đơn GTGT; Khởi tố 2 đối tượng làm giả tài liệu, sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức; Lạng Sơn: Bắt giữ đối tượng người nước ngoài lưu hành tiền giả; Lào Cai: Kịp thời giải cứu một cô gái bị lừa bán sang Trung Quốc; Đà Nẵng: Truy xét nhân viên lễ tân khách sạn trộm cắp tài sản....Là những tin tức ANTT nổi bật 24h qua.

Cẩn trọng với cơn sốt đất sau thông tin sáp nhập tỉnh

Cẩn trọng với cơn sốt đất sau thông tin sáp nhập tỉnh

Kinh tế 22/03/2025

(ANTV) - Những ngày gần đây trên mạng xã hội xôn xao thông tin về những cơn sốt đất bất thường ở một số tỉnh thành phía Bắc như Bắc Giang, Ninh Bình, Phú Thọ. Sau khi có thông tin về việc tiến hành sáp nhập tỉnh trong thời gian tới, những lời chào mời mua bán đất nền, hình ảnh người mua, người bán tấp nập được đăng tải trên nhiều diễn đàn, mạng xã hội. Hiện, các cơ quan chức năng tại những địa phương này đang tiến hành điều tra, làm rõ, thanh, kiểm tra các hoạt động giao dịch kinh doanh bất động sản, vì vậy, người dân cần bĩnh tĩnh và tỉnh táo trong các quyết định đầu tư.

Tái diễn tình trạng chống người thi hành công vụ khi tham gia giao thông

Tái diễn tình trạng chống người thi hành công vụ khi tham gia giao thông

Pháp luật 22/03/2025

(ANTV) - Hành vi chống người thi hành công vụ là hành vi dùng vũ lực, đe dọa dùng vũ lực hoặc không chấp hành hiệu lệnh, yêu cầu của người thi hành công vụ hoặc có hành vi khác nhằm cản trở người thi hành công vụ thực hiện nhiệm vụ được giao hoặc ép buộc người thi hành công vụ không thực hiện nhiệm vụ được giao. Về quy định của pháp luật, có lẽ bất kỳ người dân nào cũng sẽ nắm được, nhưng thực tế, thời gian qua, tình trạng người vi phạm trật tự an toàn giao thông có hành vi chống người thi hành công vụ, vẫn gia tăng. Những hành vi này không chỉ gây ảnh hướng đến sức khỏe, tính mạng của người thi hành công vụ mà còn ảnh hưởng đến trật tự an toàn xã hội.

Cựu vụ phó thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông bị phạt 7 năm tù

Cựu vụ phó thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông bị phạt 7 năm tù

Pháp luật 22/03/2025

(ANTV) - Trong các ngày từ 17-21/3, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử 13 bị cáo trong vụ án “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam (VNCERT), Công ty Cổ phần Tiến bộ Quốc tế (Công ty AIC). Tòa đã tuyên phạt 13 bị cáo trong vụ án này về cùng tội “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng”.

Bài học về đấu thầu và thẩm định giá qua vụ án Tập đoàn Phúc Sơn

Bài học về đấu thầu và thẩm định giá qua vụ án Tập đoàn Phúc Sơn

Kinh tế 22/03/2025

(ANTV) - Vụ án liên quan đến Tập đoàn Phúc Sơn đang thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận. Vụ án đã làm lộ ra hàng loạt vấn đề trong quản lý đầu tư công, từ công tác định giá tài sản, kiểm toán tài chính đến đấu thầu và lập dự toán. Những kiến nghị của cơ quan công an đưa ra sau quá trình điều tra nhằm bịt kín các lỗ hổng, ngăn chặn tình trạng lợi dụng kẽ hở pháp lý để trục lợi, đảm bảo tính minh bạch và hiệu quả trong đầu tư công.

Khởi tố 2 đối tượng làm giả hồ sơ gian lận tuổi cầu thủ tại Nghệ An

Khởi tố 2 đối tượng làm giả hồ sơ gian lận tuổi cầu thủ tại Nghệ An

Pháp luật 22/03/2025

(ANTV) - Với tội danh “Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức; Sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức”, Nguyễn Thị Tú (sinh năm 1984, trú huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ) vừa bị công an tỉnh Nghệ An khởi tố. Đồng Phạm với Tú là đối tượng Trần Quốc Dũng (sinh năm 1971, trú cùng địa phương) bị khởi tố về tội “Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức”.

Đảm bảo tốt an ninh trật tự - góp phần vào thành công của mùa lễ hội

Đảm bảo tốt an ninh trật tự - góp phần vào thành công của mùa lễ hội

Xã hội 22/03/2025

(ANTV) - Những ngày này, tại TP Đà Nẵng đang diễn ra nhiều lễ hội tôn giáo lớn, trong đó có Lễ hội Quán Thế Âm Ngũ Hành Sơn và Lễ hội Bửu Đản Thánh Mẫu Đệ Tam Thoải Cung, thu hút hàng vạn người dân và du khách tham dự. Để đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các hoạt động tín ngưỡng, lực lượng Công an TP Đà Nẵng đã triển khai nhiều phương án đồng bộ, quyết liệt.

Tinh thần quả cảm trong chữa cháy của người lính trẻ

Tinh thần quả cảm trong chữa cháy của người lính trẻ

Xã hội 22/03/2025

(ANTV) - Với suy nghĩ “Cứu người trước, tính mạng mình để sau”, suy nghĩ đó đã được Thượng úy Nguyễn Việt Quân, cán bộ Tổ địa bàn chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Hoàn Kiếm, Phòng Cảnh sát PCCC - CNCH, Công an TP Hà Nội áp dụng trong suốt 13 năm qua. Từ đó đã giải cứu an toàn cho nhiều người bị nạn trong các vụ hỏa hoạn

Xem thêm