Thứ Bảy, 22/06/2024 16:48 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Mở rộng khu vực sơ tán dân, chủ động ứng phó đêm ngập lụt thứ 2

BT

(ANTV) - Đà Nẵng là một trong hai địa phương được cảnh báo rủi ro thiên tai cấp độ 4. Cấp độ rủi ro lớn nhất, do mưa lớn kéo dài và diễn biến phức tạp. Với phương châm chủ động từ sớm, từ xa; không để bị động, bất ngờ, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng chỉ đạo toàn bộ các lực lượng tập trung sơ tán người dân trước 16 giờ chiều nay, chuẩn bị ứng phó đêm ngập lụt thứ hai.

Tại mỗi điểm sơ tán tập trung, UBND các phường, xã; Công an các đơn vị địa phương chủ động chuẩn bị đầy đủ nhu yếu phẩm cần thiết. Ở khu vực ngập sâu, các chiến sĩ Công an vào tận nơi, hỗ trợ thức ăn tạm thời cho người dân.

Trường Tiểu học Lê Văn Tám. Đây là nơi sơ tán tập trung của 19 hộ dân với 44 nhân khẩu nằm trong khu dân cư Khe Cạn, phường Thanh Khê Tây, quận Thanh Khê. Đã quá quen với cảnh chạy lụt, ông Võ Lam cùng nhiều người dân sinh sống tại đây đã chủ động hơn trong việc ứng phó. Do đó, hạn chế được thiệt hại về tài sản.

Tại mỗi điểm sơ tán, nhu yếu phẩm của người dân đều được cung cấp đầy đủ. Hơn nữa, để bà con yên tâm tránh trú đến khi nước rút, Công an các phường liên tục đến động viên, quan tâm, giúp đỡ. Ở địa bàn dân cư, 100% CBCS túc trực, tăng cường công tác tuần tra, đảm bảo an toàn tài sản trong thời gian người dân đi tránh trú.

Hiện toàn TP Đà Nẵng có 11 vị trí ngập từ 1 mét trở lên. Cụ thể là 05 vị trí tại phường Hòa Minh, 06 vị trí tại phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu. Tại huyện Hòa Vang có 381 hộ bị ngập. Tính đến 9 giờ 30, ngày 14/10, có 3.763 người dân được sơ tán đến nơi an toàn. Phường Hòa Khánh Nam (quận Liên Chiểu) nhiều nhất với 3.190 người được sơ tán.

Ở thời điểm này, Công an TP Đà Nẵng cũng huy động 100% quân số ứng trực với hơn 4.000 cán bộ chiến sĩ, khẩn trương hỗ trợ sơ tán dân, di dời tài sản tại đường Mẹ Suốt, Hoàng Văn Thái, ứng cứu người dân tại các khu vực ngập sâu khác.

Trước dự báo còn mưa lớn, UBND TP.Đà Nẵng yêu cầu các quận huyện tiếp tục duy trì số lượng người dân đã sơ tán, đồng thời mở rộng hơn nữa. Người dân nào chưa sơ tán thì phải đi trước 16 giờ hôm nay. Tuyệt đối không cho phép lặp lại tình trạng bị động trong ứng phó như đợt mưa lịch sử ngày 14/10/2022.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Chuyển đổi sản xuất thích ứng thiên tai và thị trường

Chuyển đổi sản xuất thích ứng thiên tai và thị trường

Kinh tế 22/06/2024

(ANTV) - Có một thực tế khá nổi cộm trong những năm trước, đó là một khi xảy ra nắng hạn, các địa phương ồ ạt chuyển đổi canh tác mà lại không tính đến thị trường, tránh được nắng hạn nhưng lại gặp bế tắc đầu ra nông sản. Cũng vì vậy, định hướng của Bộ NN và PTNT là việc chuyển đổi sản xuất ứng phó thiên tai, song cũng phải thích ứng với thị trường. Kinh nghiệm từ Ninh Thuận- vùng đất khô hạn nhất nước.

Sân khấu thiếu nhi hè: Bùng nổ nhiều vở diễn mới

Sân khấu thiếu nhi hè: Bùng nổ nhiều vở diễn mới

Văn hóa 22/06/2024

(ANTV) - Sau nhiều mùa vắng vẻ với chỉ 1-2 vở, sân khấu thiếu nhi hè 2024 đã bùng nổ với hàng loạt vở diễn mới được dàn dựng ra mắt. Tất cả cho thấy, người làm sân khấu đã quan tâm nhiều hơn đến đời sống tinh thần của khán giả nhỏ tuổi.

Xuất khẩu dệt may đạt gần 16 tỷ USD trong 5 tháng đầu năm

Xuất khẩu dệt may đạt gần 16 tỷ USD trong 5 tháng đầu năm

Kinh tế 22/06/2024

(ANTV) - Kim ngạch xuất khẩu dệt may 5 tháng qua tăng 5% so cùng kỳ năm trước, trong đó điểm sáng xuất khẩu dệt may Việt Nam là tại thị trường Mỹ, khi vươn lên đứng đầu thị phần xuất khẩu hàng may mặc, vượt qua Trung Quốc và đứng đầu về tốc độ tăng trưởng trong 3 quốc gia xuất khẩu dệt may lớn nhất thế giới.

Tạm giam 3 đối tượng liên quan vụ vận chuyển trái phép 530.150 USD qua biên giới

Tạm giam 3 đối tượng liên quan vụ vận chuyển trái phép 530.150 USD qua biên giới

Pháp luật 22/06/2024

(ANTV) - Liên quan đến vụ vận chuyển trái phép 530.150 USD qua biên giới, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với La Văn Thuận (sinh năm 1982); Huỳnh Văn Sinh (sinh năm 1972) và Trần Thị Thảo (vợ của Sinh, sinh năm 1976), cùng trú tại huyện An Phú cùng về tội Vận chuyển trái phép tiền tệ qua biên giới.

Triển khai mô hình điểm về công chứng, chứng thực

Triển khai mô hình điểm về công chứng, chứng thực

Xã hội 22/06/2024

(ANTV) - Triển khai thực hiện 44 mô hình điểm trong Đề án 06 của Chính phủ, hiện các địa phương cũng như các Bộ, ngành đã và đang linh hoạt, chủ động lựa chọn các mô hình phù hợp để thí điểm, tiến tới nhân rộng, làm cơ sở cho công tác chuyển đổi số 1 cách toàn diện. Trong đó, mô hình số 8 triển khai tại các điểm công chứng, chứng thực - hiện cũng được Sở Tư pháp các địa phương triển khai đi vào hoạt động và bước đầu đã phát huy tính hiệu quả trong thực tiễn.

Cảnh giác thủ đoạn lừa đảo đầu tư tài chính qua mạng

Cảnh giác thủ đoạn lừa đảo đầu tư tài chính qua mạng

Pháp luật 22/06/2024

(ANTV) - Gần đây, nhiều người dân bị lừa số tiền từ vài tỷ đồng cho đến hàng chục tỷ đồng, vì tham gia đầu tư tài chính trên mạng. Phương thức không mới, nhưng tinh vi và núp bóng dưới nhiều hình thức, đánh vào tâm lý ham lợi nhuận khủng từ các nhà đầu tư. Các nhóm đối tượng trong nước lập ra các sàn, trang web đầu tư tài chính giả mạo sàn quốc tế, sàn vàng online.

Xem thêm