Thứ Bảy, 10/01/2026 15:35 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Mời 2 người trong vụ streamer IShowSpeed bị “chặt chém” lên làm việc

(ANTV) -Công an phường Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM đã mời 2 người có hành vi 'chặt chém' khi cho một streamer nổi tiếng người nước ngoài thuê xe điện cân bằng tại phố đi bộ Nguyễn Huệ gây xôn xao mạng xã hội những ngày vừa qua lên làm việc, đồng thời yêu cầu xin lỗi.

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền thông tin nam streamer nổi tiếng thế giới tên IShowSpeed bị "chặt chém" khi du lịch tại phố đi bộ Nguyễn Huệ.

Trong video có cảnh nam streamer di chuyển ở phố đi bộ Nguyễn Huệ, sau đó người này tiếp cận với 2 người đàn ông làm nghề cho thuê xe điện tự cân bằng. Video thể hiện 1 người đàn ông khoảng 40 tuổi báo giá 100 USD cho ít phút thuê. Tuy nhiên, lúc người này cầm tiền ra thì một thanh niên cho thuê xe còn lại báo giá 1 triệu đồng.

Ban chỉ huy Công an 1 đã chỉ đạo Công an phường Bến Nghé vào cuộc xác minh

Truy tố 13 bị can trong đường dây phù phép xe gian

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM đã hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị truy tố đối với bị can cầm đầu Bùi Văn Tân (41 tuổi, chủ hệ thống cửa hàng xe máy Tân Tiến) về tội "lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và "mua bán tài liệu của cơ quan, tổ chức".

Ngoài bị can Tân, có 9 bị can bị truy tố tội "lừa đảo chiếm đoạt tài sản"; 3 bị can bị truy tố về tội "mua bán tài liệu của cơ quan, tổ chức".

Theo hồ sơ, từ năm 2018 đến tháng 12.2023, bị can Bùi Văn Tân đã thành lập 4 cơ sở kinh doanh xe máy gồm: cửa hàng xe máy Tân Tiến (ở xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh), cửa hàng xe máy Tân Tiến 2 (xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn), Công ty TNHH xe máy Thảo Vân (phường Tân Thới Nhất, Quận 12) và Công ty TNHH mua bán xe máy Lâm Tới (TP Thuận An, tỉnh Bình Dương).

Cuối năm 2021, Tân nhận thấy trên thị trường có nhiều xe máy đã qua sử dụng, không có giấy tờ, không rõ nguồn gốc, trong khi tại các công ty xuất nhập khẩu xe máy, cửa hàng xe máy có nguồn phiếu kiểm tra chất lượng xuất xưởng còn dư khi xuất khẩu. Do đó, Tân nảy sinh ý định thu mua xe không rõ nguồn gốc rồi thuê người mài đục số khung, số máy xe cho phù hợp với thông tin trên phiếu xuất xưởng rồi bán cho khách, đăng ký như xe mới.

Để thực hiện hành vi lừa đảo, nhóm của Tân đã xây dựng một hệ thống tổ chức chặt chẽ, phân công nhiệm vụ rõ ràng. Từ việc thu mua xe, mài đục số khung, làm giả giấy tờ, bán hàng cho đến đăng ký xe, tất cả đều được thực hiện một cách bài bản.

Với thủ đoạn tinh vi này, Tân và đồng bọn đã lừa bán hàng trăm chiếc xe máy cho khách hàng. Điều đáng nói là, những chiếc xe này đều được rao bán với giá thị trường và được quảng cáo là xe chính hãng, khiến nhiều người tin tưởng và mua. Từ năm 2021 đến khi bị phát hiện, bị can Bùi Văn Tân khai nhận đã mua tổng cộng 1.500 phiếu kiểm tra chất lượng xuất xưởng, bán hơn 300 xe máy đã qua "phù phép" cho khách hàng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bắt quả tang đối tượng chế tạo pháo bán toàn quốc

Bắt quả tang đối tượng chế tạo pháo bán toàn quốc

Pháp luật 10/01/2026

(ANTV) - Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, CATP Hải phòng vừa phát hiện đối tượng Đoàn Sỹ Duy, trú tại phường Kiến An, TP Hải Phòng có hành vi sản xuất, chế tạo hơn 1,23 tạ pháo nổ thành phẩm và bán thành phẩm.

EU thúc đẩy chương mới trong quan hệ với Syria

EU thúc đẩy chương mới trong quan hệ với Syria

Thế giới 10/01/2026

(ANTV) - Ngày 9/1 (giờ Brussels), Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen và Chủ tịch Hội đồng châu Âu Antonio Costa đã tới thăm thủ đô Damascus của Syria, bắt đầu chuyến làm việc cấp cao nhằm thúc đẩy tiến trình tái thiết lập và làm mới quan hệ giữa Liên minh châu Âu (EU) và Syria.

Chương trình bác sĩ trực tuyến ở Pakistan

Chương trình bác sĩ trực tuyến ở Pakistan

Thế giới 10/01/2026

(ANTV) - Các nữ bác sĩ ở Pakistan đã có cơ hội quay trở lại lực lượng lao động thông qua một chương trình trực tuyến cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân ở các vùng sâu vùng xa của đất nước và một số khu vực của Afghanistan.

Tin nóng an ninh trật tự mới nhất

Tin nóng an ninh trật tự mới nhất

Điểm tin 10/01/2026

(ANTV) - Khởi tố thêm 7 đối tượng trong vụ đòi nợ thuê núp bóng doanh nghiệp; Tuyên án nhóm đối tượng giết người, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng; Đồng Tháp: Bắt đối tượng tàng trữ vũ khí và ma túy; Hải Phòng: Bắt đối tượng sản xuất pháo trái phép; Hải Phòng: Tiêu hủy gần 14.000 hộp pate làm từ thịt nhiễm bệnh...là một số tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Xem thêm