(ANTV) -Công an phường Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM đã mời 2 người có hành vi 'chặt chém' khi cho một streamer nổi tiếng người nước ngoài thuê xe điện cân bằng tại phố đi bộ Nguyễn Huệ gây xôn xao mạng xã hội những ngày vừa qua lên làm việc, đồng thời yêu cầu xin lỗi.
Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền thông tin nam streamer nổi tiếng thế giới tên IShowSpeed bị "chặt chém" khi du lịch tại phố đi bộ Nguyễn Huệ.
Trong video có cảnh nam streamer di chuyển ở phố đi bộ Nguyễn Huệ, sau đó người này tiếp cận với 2 người đàn ông làm nghề cho thuê xe điện tự cân bằng. Video thể hiện 1 người đàn ông khoảng 40 tuổi báo giá 100 USD cho ít phút thuê. Tuy nhiên, lúc người này cầm tiền ra thì một thanh niên cho thuê xe còn lại báo giá 1 triệu đồng.
Ban chỉ huy Công an 1 đã chỉ đạo Công an phường Bến Nghé vào cuộc xác minh
Truy tố 13 bị can trong đường dây phù phép xe gian
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM đã hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị truy tố đối với bị can cầm đầu Bùi Văn Tân (41 tuổi, chủ hệ thống cửa hàng xe máy Tân Tiến) về tội "lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và "mua bán tài liệu của cơ quan, tổ chức".
Ngoài bị can Tân, có 9 bị can bị truy tố tội "lừa đảo chiếm đoạt tài sản"; 3 bị can bị truy tố về tội "mua bán tài liệu của cơ quan, tổ chức".
Theo hồ sơ, từ năm 2018 đến tháng 12.2023, bị can Bùi Văn Tân đã thành lập 4 cơ sở kinh doanh xe máy gồm: cửa hàng xe máy Tân Tiến (ở xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh), cửa hàng xe máy Tân Tiến 2 (xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn), Công ty TNHH xe máy Thảo Vân (phường Tân Thới Nhất, Quận 12) và Công ty TNHH mua bán xe máy Lâm Tới (TP Thuận An, tỉnh Bình Dương).
Cuối năm 2021, Tân nhận thấy trên thị trường có nhiều xe máy đã qua sử dụng, không có giấy tờ, không rõ nguồn gốc, trong khi tại các công ty xuất nhập khẩu xe máy, cửa hàng xe máy có nguồn phiếu kiểm tra chất lượng xuất xưởng còn dư khi xuất khẩu. Do đó, Tân nảy sinh ý định thu mua xe không rõ nguồn gốc rồi thuê người mài đục số khung, số máy xe cho phù hợp với thông tin trên phiếu xuất xưởng rồi bán cho khách, đăng ký như xe mới.
Để thực hiện hành vi lừa đảo, nhóm của Tân đã xây dựng một hệ thống tổ chức chặt chẽ, phân công nhiệm vụ rõ ràng. Từ việc thu mua xe, mài đục số khung, làm giả giấy tờ, bán hàng cho đến đăng ký xe, tất cả đều được thực hiện một cách bài bản.
Với thủ đoạn tinh vi này, Tân và đồng bọn đã lừa bán hàng trăm chiếc xe máy cho khách hàng. Điều đáng nói là, những chiếc xe này đều được rao bán với giá thị trường và được quảng cáo là xe chính hãng, khiến nhiều người tin tưởng và mua. Từ năm 2021 đến khi bị phát hiện, bị can Bùi Văn Tân khai nhận đã mua tổng cộng 1.500 phiếu kiểm tra chất lượng xuất xưởng, bán hơn 300 xe máy đã qua "phù phép" cho khách hàng.
(ANTV) - Từ Đại hội, lắng nghe tham luận của Đoàn đại biểu Đảng bộ CATW, các đại biểu dự Đại hội 14 của Đảng cũng gửi gắm niềm tin, kỳ vọng và đặc biệt đánh giá cao Bộ Công an, khi đưa ra những định hướng lớn trong công tác Công an. Đổi mới mạnh mẽ tư duy bảo vệ an ninh quốc gia từ thực hiện trách nhiệm công vụ sang trách nhiệm công vụ, phục vụ; từ mệnh lệnh, phục tùng sang mệnh lệnh, phục tùng và chủ động đề xuất, kiến tạo phát triển.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng bầu 200 đồng chí vào Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV, gồm 180 đồng chí Ủy viên chính thức và 20 đồng chí Ủy viên dự khuyết.
(ANTV) - Chiều 22/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đã công bố kết quả và thông qua danh sách các đồng chí trúng cử vào Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV gồm 200 đồng chí, trong đó 180 đồng chí Ủy viên chính thức và 20 đồng chí Ủy viên dự khuyết.
(ANTV) - Ngày 22/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng tiếp tục làm việc cả ngày để thảo luận và thực hiện các nội dung về công tác nhân sự Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV. Đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm, Chủ tịch Đoàn Chủ tịch, thay mặt Đoàn Chủ tịch điều hành phiên họp.
(ANTV) - Lại có thêm 1 trường hợp đăng tin sai sự thật vừa bị xử lý. Công an TP Hà Nội thông tin cho biết, Phòng An ninh chính trị nội bộ đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 1 cá nhân nam giới 45 tuổi, trú tại phường Tây Tựu, TP Hà Nội) về hành vi sử dụng mạng xã hội để đăng tải, chia sẻ thông tin giả, sai sự thật.
(ANTV) - Với quyết tâm giữ vững an ninh trật tự, xử lý sớm các nguy cơ, cùng với các đơn vị, địa phương trong toàn thành phố, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Đà Nẵng luôn chủ động bám sát địa bàn, mưu trí, dũng cảm, kiên quyết đấu tranh với tội phạm, góp phần bảo đảm an ninh, an toàn trong thời điểm diễn ra nhiều sự kiện chính trị quan trọng của đất nước.
(ANTV) - Một vụ hỏa hoạn xảy ra vào sáng sớm 22/1 tại cửa hàng điện máy trên đường Hoàng Diệu, phường Long Khánh (tỉnh Đồng Nai), khiến hai mẹ con tử vong.
(ANTV) - Thế giới đang trải qua những biến động sâu sắc cùng ảnh hưởng sâu rộng của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Thực tiễn đó đặt ra yêu cầu cấp thiết phải đổi mới tư duy phát triển, từ mô hình tăng trưởng dựa vào tài nguyên, lao động giá rẻ sang mô hình dựa trên chất lượng, hiệu quả và bền vững. Trước bối cảnh đó, Đại hội XIV xác định chiến lược về chuyển đổi mô hình tăng trưởng và tái cấu trúc không gian phát triển quốc gia, trong đó khoa học - công nghệ và đổi mới sáng tạo trở thành động lực cốt lõi, định hình quỹ đạo phát triển nhanh và bền vững của đất nước.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam nhận được những tình cảm nồng ấm và sự cổ vũ to lớn từ các chính đảng, đối tác, người Việt Nam ở nước ngoài và bạn bè quốc tế. Các thư, điện chúc mừng là sự ghi nhận trân trọng đối với những thành tựu lịch sử của Việt Nam qua 40 năm Đổi mới, đồng thời cũng thể hiện sự tin tưởng vào những quyết sách chiến lược của Đại hội sẽ đưa đất nước tiếp tục phát triển phồn vinh, hạnh phúc.
(ANTV) - Thực tiễn công tác phòng, chống cháy nổ hiện nay cho thấy nguy cơ cháy nổ đang hiện hữu trên nhiều lĩnh vực, từ các cơ sở kinh doanh tư nhân, khu dân cư đến các khu vực sản xuất công nghiệp. Trước thực tế đó, đòi hỏi công tác phòng cháy, chữa cháy phải tiếp tục được nâng cao hiệu quả.