(ANTV) -Công an phường Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM đã mời 2 người có hành vi 'chặt chém' khi cho một streamer nổi tiếng người nước ngoài thuê xe điện cân bằng tại phố đi bộ Nguyễn Huệ gây xôn xao mạng xã hội những ngày vừa qua lên làm việc, đồng thời yêu cầu xin lỗi.
Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền thông tin nam streamer nổi tiếng thế giới tên IShowSpeed bị "chặt chém" khi du lịch tại phố đi bộ Nguyễn Huệ.
Trong video có cảnh nam streamer di chuyển ở phố đi bộ Nguyễn Huệ, sau đó người này tiếp cận với 2 người đàn ông làm nghề cho thuê xe điện tự cân bằng. Video thể hiện 1 người đàn ông khoảng 40 tuổi báo giá 100 USD cho ít phút thuê. Tuy nhiên, lúc người này cầm tiền ra thì một thanh niên cho thuê xe còn lại báo giá 1 triệu đồng.
Ban chỉ huy Công an 1 đã chỉ đạo Công an phường Bến Nghé vào cuộc xác minh
Truy tố 13 bị can trong đường dây phù phép xe gian
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM đã hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị truy tố đối với bị can cầm đầu Bùi Văn Tân (41 tuổi, chủ hệ thống cửa hàng xe máy Tân Tiến) về tội "lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và "mua bán tài liệu của cơ quan, tổ chức".
Ngoài bị can Tân, có 9 bị can bị truy tố tội "lừa đảo chiếm đoạt tài sản"; 3 bị can bị truy tố về tội "mua bán tài liệu của cơ quan, tổ chức".
Theo hồ sơ, từ năm 2018 đến tháng 12.2023, bị can Bùi Văn Tân đã thành lập 4 cơ sở kinh doanh xe máy gồm: cửa hàng xe máy Tân Tiến (ở xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh), cửa hàng xe máy Tân Tiến 2 (xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn), Công ty TNHH xe máy Thảo Vân (phường Tân Thới Nhất, Quận 12) và Công ty TNHH mua bán xe máy Lâm Tới (TP Thuận An, tỉnh Bình Dương).
Cuối năm 2021, Tân nhận thấy trên thị trường có nhiều xe máy đã qua sử dụng, không có giấy tờ, không rõ nguồn gốc, trong khi tại các công ty xuất nhập khẩu xe máy, cửa hàng xe máy có nguồn phiếu kiểm tra chất lượng xuất xưởng còn dư khi xuất khẩu. Do đó, Tân nảy sinh ý định thu mua xe không rõ nguồn gốc rồi thuê người mài đục số khung, số máy xe cho phù hợp với thông tin trên phiếu xuất xưởng rồi bán cho khách, đăng ký như xe mới.
Để thực hiện hành vi lừa đảo, nhóm của Tân đã xây dựng một hệ thống tổ chức chặt chẽ, phân công nhiệm vụ rõ ràng. Từ việc thu mua xe, mài đục số khung, làm giả giấy tờ, bán hàng cho đến đăng ký xe, tất cả đều được thực hiện một cách bài bản.
Với thủ đoạn tinh vi này, Tân và đồng bọn đã lừa bán hàng trăm chiếc xe máy cho khách hàng. Điều đáng nói là, những chiếc xe này đều được rao bán với giá thị trường và được quảng cáo là xe chính hãng, khiến nhiều người tin tưởng và mua. Từ năm 2021 đến khi bị phát hiện, bị can Bùi Văn Tân khai nhận đã mua tổng cộng 1.500 phiếu kiểm tra chất lượng xuất xưởng, bán hơn 300 xe máy đã qua "phù phép" cho khách hàng.
(ANTV) - Nhằm bảo đảm an ninh trật tự bảo vệ Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và giữ vững môi trường an ninh, an toàn trên không gian mạng, chiều 20/01/2026, Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Khánh Hòa làm việc với 1 người dân sinh năm 1967, trú xã Diên Điền để làm rõ về hành vi “Cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân”.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với Công an xã Xuân Ái vừa điều tra, bắt giữ đối tượng gây ra vụ án giết người, cướp tài sản đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại thôn Quyết Hùng, xã Xuân Ái, tỉnh Lào Cai.
(ANTV) - Đoàn đại biểu Đảng bộ Công an Trung ương dự Đại hội XIV của Đảng gồm hơn 30 đồng chí, đại diện lực lượng CAND tại sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước. ANTV trân trọng giới thiệu một số hình ảnh hoạt động của Đoàn tại Đại hội.
(ANTV) - Báo cáo do Tổng Bí thư Tô Lâm trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng mang nhiều dấu ấn đặc biệt, trong đó đáng chú ý nhất là dấu ấn của một tư duy chiến lược mới, không chỉ nhằm dẫn dắt nhiệm kỳ 2026–2030, mà còn định hình con đường phát triển của đất nước trong một giai đoạn dài hạn hơn - giai đoạn mà Việt Nam đang cháy bỏng khát vọng phát triển mạnh mẽ và bền vững hơn.
(ANTV) - Cùng với Công an cả nước thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, trên quê hương của Bác Hồ, lực lượng Công an đang hưởng ứng mạnh mẽ các phong trào thi đua, phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm, chủ động, sáng tạo, qua đó lập nên nhiều chiến công suất sắc.
(ANTV) - Ngày 19/1, các quốc gia trong khu vực đã cùng nhất trí thúc đẩy giai đoạn hai của kế hoạch hòa bình, 14 tuần sau giai đoạn đầu tiên với việc trao trả tất cả các tù nhân Israel còn sống và đã chết.
(ANTV) - Ngày 20/1, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent cho biết Tổng thống Donald Trump nhiều khả năng sẽ công bố nhân sự được lựa chọn cho vị trí Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) tiếp theo ngay vào tuần tới.
(ANTV) - Từ 1-7, quản lý cán bộ, công chức, viên chức bằng số định danh cá nhân; Rà soát việc cấp thuốc ngoại trú trên 30 ngày cho người có BHYT; Chính thức tiếp nhận hồ sơ thủ tục hành chính về tài sản mã hóa- là những thông tin chính sách nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Sức mạnh của đoàn kết và niềm tin; Nhà báo kiều bào, quốc tế đồng hành lan toả thông tin về Đại hội XIV của Đảng; Tiếp thêm niềm tin và khát vọng cho doanh nghiệp - là những bài viết nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (21/1).
(ANTV) - Sáng 20/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam đã khai mạc trọng thể tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Thủ đô Hà Nội với sự tham dự của 1.586 đại biểu - đại diện cho hơn 5,6 triệu đảng viên trong cả nước về dự Đại hội, những đảng viên ưu tú, tiêu biểu cho trí tuệ, bản lĩnh, sức mạnh đoàn kết, sự thống nhất về ý chí, hành động, quyết tâm và khát vọng vươn mình trong kỷ nguyên mới của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta.