(ANTV) - Năm học mới bắt đầu, nhu cầu sử dụng xe đưa đón học sinh trên địa bàn TP Hà Nội là rất lớn. Để việc đưa đón học sinh bằng xe chở khách đảm bảo an toàn, hoạt động đúng các quy định của nhà nước, các lực lượng chức năng đã phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức tổng kiểm tra toàn bộ xe hợp đồng đưa đón học sinh trên địa bàn, phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Sau một thời gian ra quân kiểm tra lực lượng chức năng đã phát hiện những vi phạm nào là chủ yếu? Sẽ có những giải pháp ra sao?
Ông Phan Anh Tuấn, Đội trưởng Đội Thanh tra giao thông vận tải Quận Cầu Giấy, Hà Nội cho biết: "Có một trường hợp chưa chấp hành niêm yết thôi còn lại chấp hành khá tốt. Chúng tôi chỉ có một kiến nghị đó là để bình cứu hỏa hay các thiết bị như búa trên xe cần đặt đúng vị trí để nếu xảy ra các tình huống bất ngờ thì có thể xử lý ngay lập tức."
Theo qui định về các phương tiện xe đưa đón học sinh: nhà trường phải ký hợp đồng với đơn vị vận tải, trong đó các xe phải đảm bảo đủ điều kiện an toàn kỹ thuật về phương tiện cũng như người lái.
Tuy nhiên theo lực lượng chức năng, có đơn vị vận tải sau khi ký hợp đồng, lại thường xuyên không sử dụng đúng phương tiện đã ký hoặc thay đổi người lái không đủ điều kiện. Đây là nguy cơ dẫn đến mất ATGT và tiềm ẩn những nguy hiểm khác.
Ông Hoàng Xuân Dư - Đội trưởng Đội TTGT vận tải đường bộ,Thanh tra sở GTVT Hà Nội: Nếu chúng tôi không thường xuyên chấn chỉnh kiểm tra ,thì các nhà trường vẫn có phương tiện trà trộn không đủ điều kiện hoặc chưa được ký hợp đồng mà vẫn đưa vào hoạt động.Cho nên qua công tác kiểm tra nhằm quản lý thắt chặt hơn nữa việc đưa đón HS đảm bảo an toàn.
Ông Phan Anh Tuấn, Đội trưởng Đội Thanh tra giao thông vận tải Quận Cầu Giấy, Hà Nội cho biết: Tổng kiểm tra các hạng mục liên quan đến nghị định 10. Trong trường hợp vi phạm thì chúng tôi sẽ lập biên bản. Ngoài ra sẽ đề xuất lên Sở, Phòng giáo dục để tạm đình chỉ phương tiện này.
Theo thống kê hiện Hà Nội hiện có trên 100 trường trong và ngoài công lập sử dụng xe đưa đón học sinh với hàng ngàn phương tiện.
Dịp này sở GTVT Hà Nội đề nghị Sở GD&ĐT chỉ đạo các trường học sử dụng xe đưa đón học sinh không ký hợp đồng vận chuyển đối với các xe , lái xe, đơn vị vận tải không đủ điều kiện theo qui định. Đồng thời, yêu cầu các nhà xe, lái xe tuyệt đối không chở quá số người, không sử dụng xe hết hạn đăng kiểm, xe không có phù hiệu “xe hợp đồng” hoặc phù hiệu đã hết hạn.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ áp dụng tăng mức thuế quan đối với 8 đồng minh châu Âu cho đến khi Mỹ giành được quyền kiểm soát Greenland. Động thái mới của ông Trump làm leo thang tranh chấp về tương lai của hòn đảo rộng lớn ở Bắc Cực thuộc Đan Mạch.
(ANTV) - Các nhà đàm phán hòa bình của Ukraine đã đến Mỹ để thảo luận chi tiết về thỏa thuận được đề xuất nhằm chấm dứt cuộc xung đột kéo dài 4 năm với Nga. Dự kiến phái đoàn Ukraine sẽ gặp các đặc phái viên của Mỹ là Steve Witkoff và Jared Kushner cùng Bộ trưởng Lục quân Mỹ Daniel Driscoll.
(ANTV) - Thời trang nhanh đang là nguyên nhân khiến lượng hàng hóa quyên góp bị các tổ chức từ thiện ở Canberra, Australia đưa đến bãi rác tăng đột biến. Thống kê cho thấy các tổ chức từ thiện lớn nhất ở Canberra đã thải bỏ gần 600 tấn rác thải trong năm qua. Việc mua sắm quá nhiều sản phẩm kém chất lượng giá rẻ đã dẫn đến sự gia tăng đáng lo ngại này.
(ANTV) - Mới đây, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Công an xã Long Phú Thuận kiểm tra, phát hiện và bắt quả tang 28 đối tượng đang tổ chức đánh bạc dưới hình thức lắc tài xỉu ăn thua bằng tiền tại khu đất trống thuộc ấp Long Hưng, xã Long Phú Thuận.
(ANTV) - Khoảng 23h30 ngày 17/1, một vụ hỏa hoạn xảy ra tại cơ sở massage, gội đầu dưỡng sinh nằm ở tầng 1 ngôi nhà số 11, ngõ 349 Minh Khai, phường Vĩnh Tuy (Hà Nội). Vụ cháy bùng phát vào thời điểm đêm muộn khiến nhiều người dân khu vực xung quanh hoảng loạn.
(ANTV) - Ngày 17/1 là ngày Hoa tulip quốc gia của Hà Lan, đánh dấu sự khởi đầu của mùa hoa mới đầy sắc màu. Không chỉ là nét đẹp văn hóa, đây còn là phát súng hiệu mở màn cho mùa kinh doanh loài hoa biểu tượng này trên toàn cầu, trong bối cảnh ngành hoa Hà Lan đang có những chuyển mình mạnh mẽ để thích ứng với các tiêu chuẩn môi trường khắt khe.
(ANTV) - Đà Nẵng: Triệt phá đường dây lừa đảo xuyên biên giới; Đồng Tháp: Bắt quả tang 28 đối tượng đánh bạc; Khởi tố đối tượng giết người và cướp tài sản; Đà Nẵng: Khởi tố bị can chiếm đoạt gần 500 triệu đồng; Thái Nguyên: Bắt tạm giam 3 đối tượng hủy hoại tài sản - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Sáng nay, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng cho biết đã tống đạt các quyết định khởi tố, bắt tạm giam 7 đối tượng trong đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua sàn giao dịch tiền ảo giả mạo mang tên Nasdaq.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Ninh Bình vừa chủ trì, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an triệt phá đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá trên không gian mạng, với tổng số tiền giao dịch lên tới khoảng 1.200 tỷ đồng.
(ANTV) - Nhằm xây dựng TP HCM trở thành một đô thị văn minh, hiện đại và không có ma túy, Công an thành phố đang tích cực triển khai đồng bộ các biện pháp, giải pháp để đấu tranh, phòng chống hiệu quả với tội phạm, tệ nạn ma túy. Quá trình triển khai, nhiều cách làm hay đang được thực hiện tại địa bàn cơ sở.