(ANTV) - Hôm nay (23/9), mưa dông diện rộng trên khắp cả nước, có nơi trên 120 mm. Từ ngày mai, mưa lớn ở các tỉnh Trung Bộ giảm dần.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, đêm qua, khu vực Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa rất to. Điển hình như Diễn Thái, Tăng Thành (Nghệ An), Cầu Treo, Hương Điền (Hà Tĩnh).
Trong ngày hôm nay, khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa vừa, mưa to và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Từ ngày mai, mưa lớn ở các tỉnh Trung Bộ giảm dần. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét: cấp 1. Mưa lớn và mưa lớn cục bộ có khả năng gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp; lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc.
Trên biển, vịnh Bắc Bộ, vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi, khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển khu vực Hoàng Sa) có mưa rào và dông mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển: cấp 2.
Mưa trắng trời, hàng loạt xe ôtô ở TP Vinh ngập trong biển nước
Chiều ngày 22/9, đất đá đã sạt lở vào khu ký túc xá của Trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Trung Lý, huyện Mường Lát. Ngay lập tức, 214 học sinh đã được di dời đến khu phòng học (2 tầng) ở tạm trong những ngày mưa lũ, nhằm bảo đảm an toàn. Bên cạnh đó, tình trạng sạt lở cũng đang đe dọa nhiều phòng khác tại khu ký túc xá của học sinh nên khu này đã đóng cửa. Do mưa lũ diễn biến phức tạp, huyện Mường Lát vừa thông báo cho học sinh toàn huyện nghỉ học ngày hôm nay.
Trong khi đó, mưa lớn cũng khiến nhiều tuyến đường, khu dân cư tại TP Vinh, tỉnh Nghệ An ngập sâu từ 0,5 - 1m, các trường học trên địa bàn đã cho học sinh nghỉ học.
Sáng nay, mưa lớn đã khiến các tuyến đường chính ở TP Vinh, tỉnh Nghệ An chìm sâu trong nước. Mưa lớn khiến việc đi lại của người dân gặp nhiều khó khăn. Tại các tuyến đường, có nhiều xe máy, xe ô tô đã bị ngập nước, chết máy nên hàng loạt xe cứu hộ giao thông đã được gọi đến để đưa tới các gara sửa chữa, khắc phục. Đội CSGT Công an TP Vinh liên tục cập nhật các tuyến đường ngập nặng để cảnh báo cho người dân khi lưu thông.
Mưa lớn, nhiều khu vực nước tràn vào nhà dân gây ngập sâu từ 0,5 - 1m khiến nhiều đồ đạc, tài sản bị hư hỏng. Do mưa lớn, việc di chuyển, đi lại khó khăn, nhiều trường học bị ngập. Để bảo đảm an toàn cho học sinh, nhiều trường học trên địa bàn TP Vinh đã thông báo nghỉ học./.
(ANTV) - Công tác đảm bảo an ninh, trật tự phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng được xác định là nhiệm vụ chính trị đặc biệt quan trọng, trong đó vai trò nòng cốt là lực CAND. Triển khai thực hiện nhiệm vụ này, Sáng nay 14/1, tại các địa điểm dự kiến diễn ra Đại hội, Công an TP Hà Nội đã tổ diễn tập phương án bảo vệ với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, sẵn sàng cho mọi tình huống.
(ANTV) - Trưởng Ban Đối ngoại Đảng Cộng sản Ấn Độ Marxist ca ngợi ý nghĩa, tầm vóc của Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, cũng như những định hướng lớn của Việt Nam trong giai đoạn phát triển mới.
(ANTV) - Nhìn lại nhiệm kỳ Đại hội XIII, có thể thấy một chuyển động quan trọng: Văn hóa không còn được xem như “phần việc đi sau” của phát triển, mà ngày càng được khẳng định là nền tảng tinh thần, nguồn lực nội sinh và sức mạnh mềm của quốc gia.
(ANTV) - Chiều ngày 13/1, một chiếc xe tải đang đậu trong khuôn viên cây xăng trên đường Lê Duẩn, phường Pleiku, tỉnh Gia Lai thì bất ngờ bốc cháy. Đáng nói, chiếc xe này chỉ cách các trụ bơm xăng khoảng gần 20m, tiềm ẩn nguy cơ cháy lây lan cao.
(ANTV) - Chính phủ Myanmar vừa triển khai chiến dịch giải tỏa, tháo dỡ các công trình xây dựng trái phép phục vụ hoạt động lừa đảo trực tuyến, đánh bạc tại khu Shwe Kokko và KK Park.
(ANTV) - Sau một thời gian dài điều tra với nhiều diễn biến và tình tiết phức tạp, cùng các phiên tranh biện nảy lửa tại tòa, nhóm kiểm sát viên đặc biệt của Hàn Quốc đã đề nghị mức án cao nhất dành cho cựu Tổng thống Yoon Suk Yeol với cáo buộc “chủ mưu gây nội loạn”.
(ANTV) - Giá dầu thế giới tăng gần 2% trong phiên 13/1, lên mức cao nhất gần hai tháng, trong bối cảnh lo ngại bất ổn chính trị tại Iran, một trong những nhà sản xuất dầu lớn nhất OPEC, có thể khiến nguồn cung toàn cầu bị gián đoạn, lấn át kỳ vọng nguồn dầu bổ sung từ Venezuela.
(ANTV) - Mới đây, cơ quan giám sát y tế công cộng ANSES của Pháp cho rằng mạng xã hội gây hại cho sức khỏe tâm thần của thanh thiếu niên, đặc biệt là các bé gái, trong bối cảnh nước này đang tranh luận về việc cấm trẻ em dưới 15 tuổi truy cập vào các nền tảng rất phổ biến đó.
(ANTV) - Bắt giám đốc Trung tâm huấn luyện và thi đấu TDTT Hà Tĩnh; Quảng Trị: Bắt giữ 11 người trong đường dây lô đề tiền tỉ; Đồng Nai: Bắt đối tượng vận chuyển gần 60kg pháo nổ trái phép; Xử phạt thanh niên đi mô tô phân khối lớn hóa trang thành "siêu anh hùng"...là một số tin tức ANTT nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng không chỉ là một sự kiện chính trị trọng đại, định hướng tương lai phát triển của đất nước, mà còn là một đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, nơi trí tuệ, trách nhiệm và tâm huyết của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân được phát huy cao độ.