(ANTV) - Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, hiện các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh vẫn đang hứng những cơn mưa to đến rất to, với lượng mưa phổ biến 70-150mm, có nơi trên 250mm, sáng nay, lũ trên nhiều sông đạt đỉnh. Các địa phương đang triển khai các biện pháp ứng phó với mưa lũ.
Mưa lớn kéo dài trong 2 ngày qua đã khiến nhiều huyện miền núi trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa như Thạch Thành, Thường Xuân, Như Xuân, Như Thanh... bị ngập lụt cục bộ, khiến nhiều tuyến đường bị ách tắc, nhiều xã bị chia cắt. Đến khoảng 11h trưa nay (27/9), trên địa bàn TP Thanh Hóa trời vẫn mưa to.
Hàng loạt các tuyến đường, phố như: Ngã tư Lê Lợi, đường Phan Chu Trinh, Trường Thi, Triệu Quốc Đạt, Trần Phú... ngập sâu cả nửa mét. Trong sáng nay, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã ban hành công văn về việc triển khai ứng phó với mưa lớn, lũ, ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất trên địa bàn.
Tại Nghệ An, mưa lớn đã khiến nhiều nơi bị ngập cục bộ, thậm chí có một số nơi còn xảy ra hiện tượng lốc xoáy, gây nhiều thiệt hại tại xã Thanh Hương, huyện Thanh Chương, xã Tam Hợp, huyện Tương Dương.
Tuyến QL7 đi các huyện Con Cuông, Tương Dương, Kỳ Sơn cũng xuất hiện các điểm sạt lở gây ách tắc giao thông. Một số khu vực cầu tràn ở Kỳ Sơn bị nước lũ chia cắt, nhiều tuyến đường không thể lưu thông.
Để đảm bảo an toàn cho giáo viên và học sinh, sáng ngày 27/9, nhiều địa phương đã cho học sinh nghỉ học.
Trong chiều và tối 26/9, tỉnh Hà Tĩnh đã buộc phải sơ tán một số hộ dân ở vùng thấp trũng, sạt lở đến nơi an toàn đồng thời triển khai các biện pháp ứng phó với mưa lũ. Các hộ dân phải sơ tán thuộc một số xã như Hương Lâm, Hương Thủy, huyện Hương Khê.
Toàn huyện Hương Khê có 10 cầu dân sinh và một số tuyến đường giao thông bị ngập trong nước lũ, gây ách tắc giao thông cục bộ; nhiều đoạn hai bên bờ sông Ngàn Sâu, sông Tiêm bị sạt lở đất, đá, cây cối.
Hiện QL8A lên Cửa khẩu Quốc Tế Cầu Treo đã được thông xe, tuy nhiên nguy cơ cao xảy ra sạt lở.
Để đảm bảo an toàn cho người dân, lực lượng công an phối hợp với các lực lượng khác triển khai các biện pháp phân luồng giao thông, giúp đỡ người dân di dời tài sản.
Cao Bằng: Bắt cán bộ bệnh viện trộm cắp tài sản
Đang công tác tại khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cao Bằng, đối tượng Hoàng Thanh Ngân, trú phường Tân Giang, thành phố Cao Bằng vừa bị Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Cao Bằng tạm giữ để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.
Trước đó, Phòng Cảnh sát hình sự nhận được tin báo của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cao Bằng về việc tủ đồ cá nhân của 1 điều dưỡng khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn, bị cạy phá và mất tài sản khoảng 65 triệu đồn, cùng một lắc vàng tây trị giá 2,5 triệu đồng.
Qua điều tra, kết quả ban đầu xác định: tối ngày 19/9/2023, Hoàng Thanh Ngân (cán bộ công tác cùng khoa với điều dưỡng trên) đã đến khoa cạy phá và lấy đi số tài sản trên.
(ANTV) - Tại thành phố Hồ Chí Minh (TPHCM) vừa diễn ra chuỗi hội thảo và trình diễn công nghệ với chủ đề Tech Up – Life Up, nhìn lại bức tranh sản phẩm, nền tảng và thương hiệu tiêu biểu trong lĩnh vực đổi mới sáng tạo, phục vụ chất lượng cuộc sống người dân. Điểm sáng năm nay là sự góp mặt của nhiều thương hiệu nội địa được vinh danh và giới thiệu rộng rãi đến công chúng.
(ANTV) - Ban quản lý đường sắt đô thị thành phố Hồ Chí Minh (TP. HCM) tổ chức khởi công dự án xây dựng và lắp đặt thang máy tại các cầu vượt bộ hành các nhà ga trên cao thuộc tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên, thời gian thi công dự kiến khoảng 6 tháng.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng không chỉ là sự kiện chính trị trọng đại, mà còn là dấu mốc lịch sử mở ra kỷ nguyên vươn mình của dân tộc. Với lực lượng Công an nhân dân, bảo vệ tuyệt đối an toàn cho kỳ Đại hội là mệnh lệnh, là danh dự và nhiệm vụ vinh quang. Trên tinh thần “chủ động phòng ngừa từ sớm, từ xa”, Công an tỉnh Lào Cai đã đồng loạt ra quân, triển khai các phương án hiệp đồng tác chiến, quyết tâm giữ vững an ninh trật tự nơi địa đầu Tổ quốc.
(ANTV) - Tối 02/01/2026, Công an xã Minh Châu tiếp nhận thông tin phản ánh về việc có 02 nhóm thanh, thiếu niên che kín mặt, điều khiển xe môtô tháo biển số, mang theo hung khí như gậy baton, kiếm, dao, bình xịt hơi cay rượt đuổi, đánh nhau trên tuyến đường thuộc địa bàn xã.
(ANTV) - Ngày 09/01/2026, Đồn Công an Khu công nghiệp Tân Uyên, thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) đã phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông Công an thành phố tổ chức tuyên truyền phổ biến kiến thức pháp luật, phòng ngừa tội phạm và vi phạm an toàn giao thông cho 300 công nhân làm việc tại nhà máy chi nhánh giáy TaiYang của Công ty TNHH Sơn Công nghiệp Thái Dương, thuộc Khu công nghiệp Nam Tân Uyên.
(ANTV) - Tội phạm xâm phạm sở hữu là những hành vi như trộm cắp, cướp giật, lừa đảo, chiếm đoạt hoặc sử dụng trái phép tài sản của người khác. Đây là loại tội phạm tác động trực tiếp đến tài sản, đời sống và tâm lý của người dân, tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp, nhất là trong bối cảnh tội phạm ngày càng lợi dụng công nghệ cao và không gian mạng để hoạt động. Trước tình hình đó, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Phú Thọ đã triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, chủ động nắm tình hình, đấu tranh quyết liệt với các loại tội phạm xâm phạm sở hữu, qua đó đạt nhiều kết quả tích cực, góp phần giữ vững an ninh, trật tự trên địa bàn.
(ANTV) - Những ngày cận Tết Nguyên đán, nhu cầu mua sắm, tích trữ hàng hóa, sử dụng điện tại các hộ gia đình tăng cao, kéo theo nguy cơ cháy nổ trong khu dân cư gia tăng rõ rệt. Một vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng vừa xảy ra tại phường Hà Đông, TP. Hà Nội, khiến 3 người tử vong, tiếp tục gióng lên hồi chuông cảnh báo về sự chủ quan trong phòng cháy tại các hộ dân, nhất là đối với loại hình nhà ở kết hợp kinh doanh, nhà cao tầng trong các khu dân cư đông đúc.
(ANTV) - Ngày 10/1, quân đội Syria tuyên bố đã hoàn tất "chiến dịch truy quét an ninh" tại Sheikh Maqsud - khu dân cư có đa số người Kurd ở Aleppo, sau các cuộc giao tranh với lực lượng người Kurd.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với Phòng 5 - Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an và Công an phường Lào Cai đồng loạt triển khai các tổ công tác triệt phá thành công 1 đường dây mua bán dưới 16 tuổi có quy mô lớn tại một số tỉnh, thành phố trong nước. trong đó có địa bàn tỉnh Lào Cai.
(ANTV) - Trong những tình huống cấp cứu khẩn cấp, khi ranh giới giữa sự sống và cái chết chỉ được tính bằng từng phút, từng giây, một đơn vị máu kịp thời có thể mang đến cơ hội sống cho người bệnh. Từ thực tiễn đó, mô hình “Ngân hàng máu sống” đã được Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương phối hợp với Công an xã Chí Đám, tỉnh Phú Thọ xây dựng, nhằm chủ động nguồn máu phục vụ công tác cấp cứu trong những tình huống khẩn cấp, tối khẩn cấp. Đây là việc làm mang ý nghĩa thiết thực, góp phần hồi sinh những mạch sống đang được níu giữ trong từng ca cấp cứu.