(ANTV) - Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, hiện các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh vẫn đang hứng những cơn mưa to đến rất to, với lượng mưa phổ biến 70-150mm, có nơi trên 250mm, sáng nay, lũ trên nhiều sông đạt đỉnh. Các địa phương đang triển khai các biện pháp ứng phó với mưa lũ.
Mưa lớn kéo dài trong 2 ngày qua đã khiến nhiều huyện miền núi trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa như Thạch Thành, Thường Xuân, Như Xuân, Như Thanh... bị ngập lụt cục bộ, khiến nhiều tuyến đường bị ách tắc, nhiều xã bị chia cắt. Đến khoảng 11h trưa nay (27/9), trên địa bàn TP Thanh Hóa trời vẫn mưa to.
Hàng loạt các tuyến đường, phố như: Ngã tư Lê Lợi, đường Phan Chu Trinh, Trường Thi, Triệu Quốc Đạt, Trần Phú... ngập sâu cả nửa mét. Trong sáng nay, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã ban hành công văn về việc triển khai ứng phó với mưa lớn, lũ, ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất trên địa bàn.
Tại Nghệ An, mưa lớn đã khiến nhiều nơi bị ngập cục bộ, thậm chí có một số nơi còn xảy ra hiện tượng lốc xoáy, gây nhiều thiệt hại tại xã Thanh Hương, huyện Thanh Chương, xã Tam Hợp, huyện Tương Dương.
Tuyến QL7 đi các huyện Con Cuông, Tương Dương, Kỳ Sơn cũng xuất hiện các điểm sạt lở gây ách tắc giao thông. Một số khu vực cầu tràn ở Kỳ Sơn bị nước lũ chia cắt, nhiều tuyến đường không thể lưu thông.
Để đảm bảo an toàn cho giáo viên và học sinh, sáng ngày 27/9, nhiều địa phương đã cho học sinh nghỉ học.
Trong chiều và tối 26/9, tỉnh Hà Tĩnh đã buộc phải sơ tán một số hộ dân ở vùng thấp trũng, sạt lở đến nơi an toàn đồng thời triển khai các biện pháp ứng phó với mưa lũ. Các hộ dân phải sơ tán thuộc một số xã như Hương Lâm, Hương Thủy, huyện Hương Khê.
Toàn huyện Hương Khê có 10 cầu dân sinh và một số tuyến đường giao thông bị ngập trong nước lũ, gây ách tắc giao thông cục bộ; nhiều đoạn hai bên bờ sông Ngàn Sâu, sông Tiêm bị sạt lở đất, đá, cây cối.
Hiện QL8A lên Cửa khẩu Quốc Tế Cầu Treo đã được thông xe, tuy nhiên nguy cơ cao xảy ra sạt lở.
Để đảm bảo an toàn cho người dân, lực lượng công an phối hợp với các lực lượng khác triển khai các biện pháp phân luồng giao thông, giúp đỡ người dân di dời tài sản.
Cao Bằng: Bắt cán bộ bệnh viện trộm cắp tài sản
Đang công tác tại khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cao Bằng, đối tượng Hoàng Thanh Ngân, trú phường Tân Giang, thành phố Cao Bằng vừa bị Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Cao Bằng tạm giữ để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.
Trước đó, Phòng Cảnh sát hình sự nhận được tin báo của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cao Bằng về việc tủ đồ cá nhân của 1 điều dưỡng khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn, bị cạy phá và mất tài sản khoảng 65 triệu đồn, cùng một lắc vàng tây trị giá 2,5 triệu đồng.
Qua điều tra, kết quả ban đầu xác định: tối ngày 19/9/2023, Hoàng Thanh Ngân (cán bộ công tác cùng khoa với điều dưỡng trên) đã đến khoa cạy phá và lấy đi số tài sản trên.
(ANTV) - Bộ Công Thương ban hành Thông tư số 21 bãi bỏ một phần khoản 2 điều 1 của Thông tư 18 ngày 13-3-2025 của Bộ trưởng Bộ Công Thương sửa đổi, bổ sung, bãi bỏ một số quy định tại các thông tư quy định về kinh doanh xăng dầu.
(ANTV) - Kéo dài từ ngày 26/4 đến ngày 3/5, lễ hội du lịch biển Đà Nẵng đang là một điểm hẹn sôi động, ấn tượng thu hút đông đảo người dân và du khách.
(ANTV) - Khi chi phí đầu vào vẫn biến động, giá cả thị trường “tăng khó giảm”, tiêu dùng nội địa chững lại, nhiều doanh nghiệp phải lấy việc giữ giá làm giải pháp cạnh tranh, vượt qua khó khăn. Vừa kiên trì các giải pháp ngắn hạn, như tối ưu chi phí sản xuất, doanh nghiệp cũng phải tính kế lâu dài, như tăng tỷ lệ nguyên liệu nội địa, xanh hóa sản xuất, ổn định giá, giữ thị trường.
(ANTV) - Theo Bộ Công an, các hành vi xâm phạm danh dự, nhân phẩm trên không gian mạng đang có xu hướng gia tăng, tập trung ở nhóm từ 16 đến 29 tuổi. Trong khi đó, hoạt động kinh doanh trên nền tảng số cũng bộc lộ nhiều bất cập, với tình trạng quảng cáo sai sự thật, cung cấp thông tin sai lệch diễn biến ngày càng phức tạp. Trong bối cảnh đó, việc siết chặt chế tài, nâng cao tính răn đe đối với các hành vi gian dối, lừa đảo trên không gian mạng đang trở thành yêu cầu cấp thiết.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Bắc Ninh đã ra quyết định khởi tố vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra năm 2024 tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp Phương Nam (xã Hợp Đức, tỉnh Bắc Ninh); đồng thời khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Thị Hà - kế toán của Trung tâm về cùng tội danh.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Bộ Công an vừa có kết luận bước đầu liên quan đến tố giác về dấu hiệu thiếu minh bạch trong việc quản lý, sử dụng tiền từ thiện tại các dự án “Nuôi em” và “Sức mạnh 2000”. Qua quá trình xác minh, cơ quan chức năng xác định không có dấu hiệu tội phạm, nên không khởi tố vụ án hình sự.
(ANTV) - Trong không khí rộn ràng của kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5, khi dòng người đổ về Thủ đô vui chơi, tham quan ngày một đông, thì phía sau sự nhộn nhịp ấy là những nỗ lực thầm lặng của lực lượng công an cơ sở. Tại phường Ba Đình – địa bàn trọng điểm về chính trị, hành chính của Hà Nội, công tác đảm bảo an ninh trật tự đang được triển khai với tinh thần chủ động, chặt chẽ, không để xảy ra bất kỳ sơ suất nào.
(ANTV) - Nhằm đổi mới công tác tuyên truyền, phát huy hiệu quả phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, tối 27/4, Công an TP.HCM phối hợp với Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Thành phố tổ chức Hội nghị lần thứ I Câu lạc bộ Tình nguyện Vì bình yên Thành phố, nhiệm kỳ 2026–2031. Đây là mô hình mới với nhiều cách làm sáng tạo, góp phần nâng cao nhận thức cộng đồng trong phòng, chống tội phạm và tệ nạn ma túy.
(ANTV) - Ngày 28/4, Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, cả nước đã có hơn 1 triệu thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2026.
(ANTV) - Khơi dậy lòng yêu nước cho thế hệ trẻ thông qua bài học lịch sử ngày 30/4/1975 là cách bồi đắp niềm tự hào dân tộc, lòng biết ơn và ý thức trách nhiệm xây dựng đất nước. Từ ý nghĩa đó, nhiều trường học đã chủ động đổi mới cách dạy và học lịch sử, lồng ghép các hoạt động ngoại khóa sinh động, giúp học sinh tiếp cận lịch sử một cách tự nhiên và hấp dẫn.