(ANTV) - Mưa lớn kèm dông gây ra tình trạng ngập lụt, nhà cửa tốc mái, hư hại cây cối hoa màu tại nhiều địa phương trên cả nước trong hai ngày qua. Sau đây là tổng hợp thiệt hại tại một số tỉnh thành.
Tại Hà Giang, Thống kê đến 9 giờ ngày 10-6, tỉnh Hà Giang đã ghi nhận 2 người chết do bị nước cuốn trôi ở Hoàng Su Phì. Lực lượng chức năng đã phá nóc nhà giải cứu thành công 4 người bị mắc kẹt ở TP Hà Giang. Thiệt hại về tài sản đang được thống kê nhưng ước tính sơ bộ khoảng 9,5 tỷ đồng.
Đêm 9/6 và sáng ngày 10/6 trên địa bàn tỉnh Lào Cai và thượng nguồn xuất hiện mưa to nên lũ lớn trên sông Hồng đang đổ về làm ngập trắng nhiều diện tích rau màu dân trồng ven sông. Mưa lớn đã làm sạt lở một số đoạn Quốc lộ 4E từ thị trấn biên giới Mường Khương đi huyện Si Ma Cai, Bắc Hà và huyện Xín Mần (tỉnh Hà Giang) bị ách tắc.
Tại Hải Phòng, mưa lớn đã gây thiệt hại ở nhiều địa phương thuộc khu vực ngoại thành, ảnh hưởng trực tiếp tới 55% trên tổng diện tích hơn 27.000 ha lúa vụ Xuân đang mùa thu hoạch, tập trung nhiều ở các huyện Vĩnh Bảo, Tiên Lãng, Kiến Thụy và An Lão.
Tại Quảng Ninh, Sơ bộ thống kê ban đầu, mưa lũ đã khiến huyện Tiên Yên bị ngập khoảng 300ha lúa; TP Hạ Long có 29 hộ dân và 20ha lúa bị ngập; các huyện Bình Liêu và Ba Chẽ có nhiều điểm bị sạt lở; Huyện Ba Chẽ có 1 hộ dân bị và 13 điểm trên tuyến đường huyện, liên xã, thôn bị sạt lở… cùng nhiều khu dân cư trải khắp 13 địa phương trực thuộc tỉnh bị ngập lụt.
Hiện lực lượng Công an các địa phương đã huy động cán bộ chiến sĩ, trang thiết bị, phương tiện phối hợp cùng các lực lượng chức năng và nhân dân tham gia cứu nạn cứu hộ, khắc phục hậu quả mưa lũ
(ANTV) - Ngày 4/11, Hội nghị Tư lệnh Cảnh sát quốc gia ASEAN (ASEANAPOL) lần thứ 43 đã khai mạc tại Bangkok, dưới sự chủ trì của Thủ tướng Thái Lan Anutin Charnvirakul. Sự kiện do Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan đăng cai từ ngày 3–7/11, quy tụ hơn 200 đại biểu từ các nước ASEAN, đối tác đối thoại và quan sát viên quốc tế.
(ANTV) - Ngày 4-11, quan chức cấp cao của Hamas, Mousa Abu Marzouk khẳng định lực lượng này và Chính quyền Palestine (PA) đã đạt được thỏa thuận về việc thành lập một ủy ban tạm thời để quản lý dải Gaza thay mặt PA. Ủy ban này sẽ chịu trách nhiệm giám sát các cửa khẩu biên giới và lực lượng an ninh trong dải Gaza, đồng thời do một bộ trưởng thuộc PA đứng đầu.
(ANTV) - Giới chức hàng không Bỉ cho biết, nhiều sân bay của nước này đã bị đóng cửa trong ngày 4/11 sau khi phát hiện nhiều thiết bị bay không người lái (UAV) khả nghi.
(ANTV) - Chính phủ liên bang Mỹ đã bước sang ngày đóng cửa thứ 35 liên tiếp, bằng kỷ lục dài nhất trong lịch sử được ghi nhận trong nhiệm kỳ đầu của Tổng thống Donald Trump. Đợt đình trệ ngân sách lần này, được đánh giá là khác biệt không chỉ bởi thời gian kéo dài mà còn vì đảo ngược thông lệ chính trị, khi trước đây phần lớn các đợt đóng cửa thường do phe Cộng hòa khởi xướng.
(ANTV) - Sáng 5/11, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Hội nghị lần thứ 14 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII đã khai mạc trọng thể. Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì hội nghị. ANTV trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm.
(ANTV) - Từ đêm qua, bão Kalmaegi đổ bộ gây mưa lớn, làm ngập lụt trên diện rộng ở miền Trung Philippines. Ít nhất 26 người thiệt mạng và hàng trăm nghìn người phải sơ tán khi bão đổ bộ.
(ANTV) - Ngay sau phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm, Quốc hội đã tiến hành thảo luận tại tổ về dự thảo các Văn kiện trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Sáng 4/11, lực lượng CSGT toàn quốc đồng loạt ra quân kiểm tra việc chấp hành pháp luật giao thông của học sinh tại các trường học trên toàn quốc. Ngoài 4 địa phương miền Trung đang mưa lũ, chỉ trong 2 giờ đồng hồ, CSGT tại 30 tỉnh thành phố trên cả nước đã phối hợp với Ban Giám hiệu các trường học kiểm tra hơn 2.200 bãi giữ xe trong và quanh khu vực trường, phát hiện hàng chục nghìn học sinh vi phạm.
(ANTV) - Tại Đà Nẵng, nhiều nơi hiện vẫn ngập sâu. Song song với việc khẩn trương khắc phục hậu quả mưa lũ, ổn định đời sống người dân, với tinh thần không để bị động trước bão số 13, lực lượng Công an Đà Nẵng đã triển khai nhiều biện pháp ứng phó sớm, chủ động bảo đảm an toàn cho người dân tại các khu dân cư xung yếu.
(ANTV) - Theo hãng tin Yonhap của Hàn Quốc, Bộ trưởng Chiến tranh Mỹ Pete Hegseth cho biết sẽ phối hợp chặt chẽ với Bộ Ngoại giao và Bộ Năng lượng của nước này trong vấn đề phát triển tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân cho Hàn Quốc.