Thứ Sáu, 27/02/2026 17:13 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Mưa lũ tại miền Trung tiếp tục gây thiệt hại nặng

BT

(ANTV) - Theo thống kê sơ bộ của Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai, Bộ Nông nghiệp và Môi trường , tính đến 11 giờ ngày hôm nay 19/11, mưa lũ đã làm 85 nhà hư hỏng, 20.454 nhà ngập, tăng 6.695 nhà ngập so với sáng 18/11. Hiện các tỉnh, thành phố Quảng Trị, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Khánh Hòa, Gia Lai, Đắk Lắk, Lâm Đồng đã di dời, sơ tán 5.634 hộ/15.798 người.

Cùng với đó, mưa lũ làm 15 người chết, mất tích, tăng 1 người so với sáng 14/11, trong đó 9 người chết (Huế 1 người, Khánh Hòa 8 người); 6 người mất tích (Quảng Trị 1 người, Đà Nẵng 3 người, Khánh Hòa 2 người); 19 người bị thương; 9.949ha lúa, hoa màu bị thiệt hại, tăng 2.949 ha so với sáng 18/11; có 6.484 con gia súc, gia cầm bị chết, cuốn trôi.

Đối với lĩnh vực giao thông hiện còn 26 vị trí trên các tuyến quốc lộ bị sạt lở, ngập lụt cục bộ gây ách tắc giao thông.

Hiện các địa phương đang tiếp tục triển khai ứng phó mưa lớn, lũ quét, sạt lở đất và tổng hợp số liệu thiệt hại, tổ chức khắc phục hậu quả.

Kịp thời di dời, sơ tán người dân khu vực sạt lở, ngập sâu đến nơi an toàn

Thủ tướng Chính phủ vừa có công điện về việc tập trung ứng phó với lũ đặc biệt lớn trên sông Ba (Đak Lắk), lũ khẩn cấp trên sông Kôn (Gia Lai). Công điện gửi Bí thư, Chủ tịch UBND các tỉnh Gia Lai, Đắk Lắk và Khánh Hòa và Bộ trưởng các Bộ: Quốc phòng, Công an, Nông nghiệp và Môi trường, Tài chính, Xây đựng, Công Thương, Giáo dục và Đào tạo, Y tế.

Để chủ động phòng, tránh, ứng phó với lũ đặc biệt lớn, lũ khẩn cấp bảo đảm an toàn tính mạng người dân, giảm thiểu thiệt hại về tài sản, Thủ tướng Chính phủ yêu khẩn trương thực hiện ngay một số nhiệm vụ cấp bách sau: Huy động lực lượng quân đội, công an và các lực lượng khác, mọi phương tiện, bằng mọi biện pháp tiếp cận ngay khu dân cư bị ngập sâu, chia cắt, cô lập, sạt lở để kịp thời di dời, sơ tán người dân đến nơi an toàn.

Bảo đảm lương thực, nước uống, nhu yếu phẩm thiết yếu tại các khu vực người dân được sơ tán, di dời đến, không để người dân bị đói, bị rét, thiếu nước uống... Chủ động chỉ đạo vận hành an toàn các hồ chứa thủy điện, thủy lợi đảm bảo hiệu quả cắt, giảm lũ cho hạ du, tuyệt đối không để xảy ra mất an toàn hồ đập.

Tăng cường lực lượng kiểm soát, hỗ trợ, hướng dẫn, điều phối giao thông từ xa để phân luồng, kiên quyết không để người dân, phương tiện đi vào khu vực ngập sâu, sạt lở. Theo dõi chặt chẽ diễn biến mưa lũ đặc biệt lớn, lũ khẩn cấp; thông tin kịp thời đến các cấp chính quyền và người dân để chủ động phòng, tránh ở mức độ cao nhất có thể.

Thủ tướng yêu cầu Bộ trưởng các Bộ: Quốc phòng, Tài chính kịp thời xuất cấp các phương tiện, trang thiết bị theo đề nghị của địa phương để hỗ trợ khắc phục hậu quả khi có yêu cầu. Các Bộ, ngành theo chức năng nhiệm vụ, thẩm quyền chủ động phối hợp với địa phương chỉ đạo các cơ quan chức năng triển khai công tác phòng, chống, ứng phó với mưa lũ đặc biệt lớn, hạn chế thiệt hại.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Chính phủ Syria và người Druze trao đổi tù nhân

Chính phủ Syria và người Druze trao đổi tù nhân

Thế giới 27/02/2026

(ANTV) - Tại khu vực miền Nam Syria, chính quyền Damascus và các lực lượng vũ trang người Druze tại tỉnh Sweida vừa thực hiện một bước đi đột phá hướng tới hòa giải chính trị, thông qua đợt trao trả tù nhân quy mô lớn tại trạm kiểm soát al-Matuna.

Hướng đến ngày hội non sông

Hướng đến ngày hội non sông

Xã hội 27/02/2026

(ANTV) - Ngày 15/3 tới, cử tri cả nước sẽ thực hiện quyền làm chủ thông qua cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 16 và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031. Đây là sự kiện chính trị trọng đại, khẳng định ý chí và sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Tai nạn giao thông giảm cả 3 tiêu chí trong kỳ nghỉ Tết

Tai nạn giao thông giảm cả 3 tiêu chí trong kỳ nghỉ Tết

Xã hội 27/02/2026

(ANTV) - Theo thống kê của Cục CSGT, trong 9 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026, toàn quốc xảy ra 381 vụ tai nạn giao thông. So với kỳ nghỉ Tết Ất Tỵ năm 2025, số vụ TNGT đã giảm gần 29%, giảm hơn 23% số người chết và giảm 30% số người bị thương.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 27/02/2026

(ANTV) - Tối ngày 25/2, một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng giữa tàu hỏa và xe tải đã xảy ra trên tuyến đường sắt Bắc - Nam, đoạn qua xã Ngọc Hồi, TP Hà Nội. Cú va chạm mạnh khiến ô tô tải bị vò nát, văng xa khoảng 100m.

Nhân viên kinh doanh tham ô hơn 434 triệu đồng

Nhân viên kinh doanh tham ô hơn 434 triệu đồng

Pháp luật 27/02/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường, Công an thành phố Đà Nẵng vừa tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phan Văn Hữu Hà trú tại xã Chiên Đàn, thành phố Đà Nẵng về tội tham ô tài sản.

Đảm bảo an ninh, an toàn cuộc bầu cử tại địa bàn xã

Đảm bảo an ninh, an toàn cuộc bầu cử tại địa bàn xã

Xã hội 27/02/2026

(ANTV) - Nhằm bảo đảm cuộc bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp diễn ra an toàn, dân chủ, đúng pháp luật và thực sự là ngày hội của toàn dân, tại Gia Lai, lực lượng Công an đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều phương án, kế hoạch bảo đảm an ninh trật tự trên toàn địa bàn. Ghi nhận tại xã An Hòa.

Nghĩa cử cao đẹp lan tỏa niềm tin ở xã Ea Knuếc

Nghĩa cử cao đẹp lan tỏa niềm tin ở xã Ea Knuếc

Xã hội 27/02/2026

(ANTV) - Giữa nhịp sống đời thường, vẫn luôn có những hành động bình dị mà ấm áp, lặng lẽ lan tỏa những giá trị tốt đẹp trong cộng đồng. Câu chuyện tại Công an xã Ea Knuếc, tỉnh Đắk Lắk là một minh chứng rõ nét cho điều đó.

Tội phạm hình sự trên địa bàn TP.HCM giảm mạnh

Tội phạm hình sự trên địa bàn TP.HCM giảm mạnh

Xã hội 27/02/2026

(ANTV) - Tại TP.HCM, công tác bảo đảm an ninh trật tự được triển khai đồng bộ, quyết liệt và hiệu quả, thể hiện rõ tinh thần vì Nhân dân phục vụ. Lực lượng Công an chủ động nắm chắc tình hình, bố trí lực lượng hợp lý tại các địa bàn trọng điểm, tăng cường tuần tra kiểm soát và áp dụng linh hoạt các biện pháp nghiệp vụ.

Xem thêm