Thứ Bảy, 13/07/2024 13:56 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Mưa lũ gây thiệt hại nặng nề

BT

(ANTV) - Mưa lũ 3 ngày qua đã gây ra nhiều thiệt hại, nặng nề nhất là ở Thanh Hóa và Nghệ An. 3.000 ha lúa và hoa màu ở Thanh Hóa bị hư hỏng. Còn tại Nghệ An, 1.600 ngôi nhà bị ngập; 830 nhà bị cô lập. Hiện tại nước ngập đã rút, công tắc khắc phục đang được các địa phương tích cực triển khai để sớm ổn định đời sống cho bà con nhân dân.

Hiện tại Thanh Hóa, các điểm sạt lở quốc lộ, tỉnh lộ đến nay cơ bản đã khắc phục xong, giao thông bình thường. 300 hộ dân ở xã Bình Lương, huyện Như Xuân đã có điện. Chỉ có một số vị trí đường tràn tại huyện Thường Xuân là còn ngập sâu, chia cắt giao thông.

Các lực lượng vẫn đang chốt chặn để người dân không đi qua khu vực nguy hiểm. Trước ảnh hưởng của mưa lũ, lãnh đạo Công an các địa phương đã chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương huy động hàng nghìn CBCS tăng cường bám địa bàn cơ sở, thường trực tại các điểm sạt lở, ngập sâu, ngập tràn để cắm biển cấm, biển cảnh báo, cảnh giới, không để người dân đi qua khu vực nguy hiểm; phối hợp các ngành chức năng tổ chức giúp đỡ nhân dân khắc phục hậu quả sau bão và ứng phó với các tình huống xấu có thể xảy ra.

Đồng thời, huy động các xe phòng cháy chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ; ca nô; xuống máy; xe ô tô tải; cùng nhiều loại phương tiện khác... được trang cấp và huy động từ nhân dân để phục vụ công tác triển khai ứng phó với mưa, lũ, cứu nạn, cứu hộ giúp người dân khắc phục hậu quả mưa lũ, ổn định cuộc sống./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bàn giải pháp hạn chế tín dụng đen

Bàn giải pháp hạn chế tín dụng đen

Xã hội 13/07/2024

(ANTV) - Chiều 12/7 tại Hà Nội, Cục Cảnh sát hình sự phối hợp với Học viện Cảnh sát nhân dân tổ chức hội thảo khoa học “Công tác phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến hoạt động tín dụng đen trong CAND hiện nay – những vấn đề lý luận và thực tiễn”. Theo đó, hội thảo đã nhận diện các vấn đề mới liên quan đến phương thức, thủ đoạn của loại tội phạm này.

Thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tiền thật qua sàn tiền ảo, tiền mã hóa

Thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tiền thật qua sàn tiền ảo, tiền mã hóa

Kinh tế 13/07/2024

(ANTV) - Giai đoạn giá của một số đồng tiền mã hóa, tiền ảo tăng cao cũng là thời điểm các đối tượng phạm tội tăng cường hoạt động quảng cáo, lôi kéo, dụ dỗ người dân tham gia vào hoạt động kinh doanh, giao dịch mua bán tiền ảo, tiền mã hóa trên không gian mạng. Chơi tiền ảo nhưng mất tiền thật. Không ít người đã trở thành nạn nhân, bị mất hàng trăm triệu, thậm chí hàng chục tỷ đồng vì thiếu hiểu biết.

Vạn Thịnh Phát giai đoạn 2: Truy tố 34 bị can

Vạn Thịnh Phát giai đoạn 2: Truy tố 34 bị can

Pháp luật 13/07/2024

(ANTV) - Viện Kiểm sát Nhân dân (VKSND) Tối cao vừa ban hành cáo trạng, đồng thời truy tố 34 bị can liên quan đến vụ án "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, rửa tiền, vận chuyển trái phép tiền tệ qua biên giới" xảy ra tại Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) và các đơn vị liên quan (giai đoạn 2).

Bắt giam chủ hụi lừa đảo gần 2 tỷ đồng

Bắt giam chủ hụi lừa đảo gần 2 tỷ đồng

Pháp luật 13/07/2024

(ANTV) - Chiều ngày 12/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bạc Liêu đã khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Diệp Ngọc Hiểu, trú huyện Hòa Bình để điều tra, xử lý về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Ai Cập, Israel đàm phán về hệ thống giám sát điện tử

Ai Cập, Israel đàm phán về hệ thống giám sát điện tử

Thế giới 13/07/2024

(ANTV) - Theo một số nguồn tin từ Ai Cập cũng như một nguồn tin giấu tên khác, các nhà đàm phán Israel và trung gian hòa giải Ai Cập đang thảo luận về việc thiết lập một hệ thống giám sát điện tử dọc biên giới giữa Dải Gaza và Ai Cập, có thể cho phép Israel rút quân khỏi Gaza nếu đạt được một thỏa thuận ngừng bắn chấm dứt xung đột tại dải đất ven Địa Trung Hải này.

Xem thêm