Thứ Ba, 26/05/2026 07:19 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Lào Cai: Mưa lũ làm 1 người chết, nhiều tài sản bị thiệt hại

BT

(ANTV) - Tại Lào Cai, đã có 1 người thiệt mạng, nhiều tài sản và hoa màu của người dân thị trấn Phong Hải, huyện Bảo Thắng bị thiệt hại sau trận mưa lớn xảy ra vào rạng sáng ngày 21/9.

Thông tin nhanh từ chính quyền địa phương, trường hợp tử vong là một người dân ở thôn Ải Dõng, thị trấn Phong Hải, bị hút vào cống ao khi đang gia cố lại bờ ao bị ảnh hưởng của mưa lũ.

Mưa lũ đã làm ngập nhiều nhà dân, hoa màu, làm vỡ một số ao nuôi cá, nhiều tuyến đường giao thông nông thôn đã bị sạt lở, gây khó khăn cho việc đi lại. Người dân địa phương cho biết đây là trận ngập lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn thị trấn Phong Hải.

Mưa lớn cũng gây sạt lở 5 điểm trên Quốc lộ 70, đoạn qua xã Bản Cầm. Đơn vị quản lý, bảo trì Quốc lộ 70 và chính quyền địa phương đã khẩn trương cắm các biển cảnh báo; khuyến cáo người dân không đi qua vị trí sạt lở do vẫn tiềm ẩn nhiều nguy hiểm; đồng thời huy động lực lượng đến hỗ trợ các hộ dân khắc phục hậu quả mưa lũ.

Bộ Y tế yêu cầu giám sát và không để thiếu thuốc bệnh đau mắt đỏ 

Liên quan đến dịch đau mắt đỏ đang tăng cao, để tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh và hạn chế số mắc trong thời gian tới, chiều ngày 21/9, Bộ Y tế đã gửi văn bản đến ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Bộ Y tế đề nghị chủ tịch ủy ban nhân dân các tỉnh quan tâm chỉ đạo sở y tế tăng cường giám sát, phát hiện sớm và xử lý kịp thời các ổ dịch bệnh đau mắt đỏ trên địa bàn; tổ chức hướng dẫn triển khai các biện pháp chống lây nhiễm tại nhà trẻ, trường học, cơ quan, xí nghiệp và cộng đồng.

Các cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn tỉnh cần tổ chức tốt việc tư vấn, điều trị, thông báo kịp thời cho các đơn vị, địa phương có bệnh nhân để triển khai các biện pháp phòng bệnh; chuẩn bị đầy đủ không để thiếu thuốc và vật tư, hóa chất, thiết bị phòng chống dịch; tăng cường công tác kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viện theo đúng quy định của Bộ Y tế.

Bộ Y tế cũng đề nghị sở giáo dục và đào tạo các tỉnh, thành phố cần chỉ đạo các cơ sở giáo dục trên địa bàn thực hiện các biện pháp phòng bệnh đau mắt đỏ trong nhà trường và thông báo ngay cho cơ sở y tế địa phương khi phát hiện học sinh mắc bệnh để triển khai xử lý ổ dịch sớm, triệt để.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tuyên truyền pháp luật cho giáo viên, học sinh thông qua “phiên tòa giả định”

Tuyên truyền pháp luật cho giáo viên, học sinh thông qua “phiên tòa giả định”

Xã hội 25/05/2026

(ANTV) - Tại trường THPT Hoàng Quốc Việt, phường Âu Lâu, tỉnh Lào Cai, Hội Luật gia phối hợp với các cơ quan tố tụng và lực lượng Công an địa phương vừa tổ chức chương trình tuyên truyền pháp luật thông qua hình thức “Phiên tòa giả định”, thu hút gần 1.000 cán bộ, giáo viên và học sinh tham gia.

 Iran và Mỹ tiến gần thỏa thuận ngừng bắn

Iran và Mỹ tiến gần thỏa thuận ngừng bắn

Thế giới 25/05/2026

(ANTV) - Ngày 25/5, phát biểu với báo giới tại thủ đô New Delhi trong khuôn khổ chuyến thăm Ấn Độ, Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio cho biết các cuộc đàm phán giữa Mỹ và Iran đang đạt những tiến triển đáng chú ý, trong bối cảnh Washington nỗ lực thúc đẩy giải pháp ngoại giao nhằm hạ nhiệt căng thẳng tại Trung Đông.

Cấp CCCD cho phạm nhân chuẩn bị được đặc xá

Cấp CCCD cho phạm nhân chuẩn bị được đặc xá

Xã hội 25/05/2026

(ANTV) - Thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước về công tác đặc xá năm 2026, Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH Công an tỉnh Đắk Lắk đã phối hợp với các cơ sở giam giữ trên địa bàn tổ chức thu nhận hồ sơ cấp CCCD cho các phạm nhân đủ điều kiện được đề nghị đặc xá.

Bế giảng Khóa D47 Học viện Cảnh sát nhân dân

Bế giảng Khóa D47 Học viện Cảnh sát nhân dân

Xã hội 25/05/2026

(ANTV) - Thực hiện chương trình công tác năm học, sáng 25/5, tại Hà Nội, Học viện CSND tổ chức Lễ Bế giảng và trao bằng tốt nghiệp cho 508 tân sĩ quan Khóa D47, Hệ đào tạo đại học chính quy, niên khóa 2021-2026.

Bảo đảm an ninh, an toàn kỳ thi vào lớp 10 ở Hà Nội

Bảo đảm an ninh, an toàn kỳ thi vào lớp 10 ở Hà Nội

Xã hội 25/05/2026

(ANTV) - Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập năm học 2026–2027 của Hà Nội sẽ diễn ra trong các ngày 30 và 31-5 tới với số lượng thí sinh dự thi lớn nhất cả nước. Đây cũng là kỳ thi đầu tiên được tổ chức trong bối cảnh mô hình chính quyền địa phương hai cấp đi vào hoạt động. Vì vậy, vai trò điều hành, phối hợp và bảo đảm an ninh an toàn từ cấp xã, phường được đặt ra với yêu cầu cao hơn, sát thực tiễn hơn.

Triệt phá 2 nguồn cung cấp ma túy cho quán bar Revo

Triệt phá 2 nguồn cung cấp ma túy cho quán bar Revo

Pháp luật 25/05/2026

(ANTV) - Tiếp tục thực hiện đợt cao điểm 45 ngày, đêm với mục tiêu: Tổng rà soát, thống kê, phát hiện, đấu tranh, làm sạch địa bàn - Xây dựng nền tảng phục vụ công tác chuyển hóa địa bàn phức tạp về an ninh, trật tự, tiến tới mục tiêu xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh không ma túy vào năm 2030, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an TP.HCM đã liên tục lập nhiều thành tích xuất sắc, chiến công nối tiếp chiến công.

Xem thêm