Thứ Sáu, 16/01/2026 22:28 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Lào Cai: Mưa lũ làm 1 người chết, nhiều tài sản bị thiệt hại

BT

(ANTV) - Tại Lào Cai, đã có 1 người thiệt mạng, nhiều tài sản và hoa màu của người dân thị trấn Phong Hải, huyện Bảo Thắng bị thiệt hại sau trận mưa lớn xảy ra vào rạng sáng ngày 21/9.

Thông tin nhanh từ chính quyền địa phương, trường hợp tử vong là một người dân ở thôn Ải Dõng, thị trấn Phong Hải, bị hút vào cống ao khi đang gia cố lại bờ ao bị ảnh hưởng của mưa lũ.

Mưa lũ đã làm ngập nhiều nhà dân, hoa màu, làm vỡ một số ao nuôi cá, nhiều tuyến đường giao thông nông thôn đã bị sạt lở, gây khó khăn cho việc đi lại. Người dân địa phương cho biết đây là trận ngập lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn thị trấn Phong Hải.

Mưa lớn cũng gây sạt lở 5 điểm trên Quốc lộ 70, đoạn qua xã Bản Cầm. Đơn vị quản lý, bảo trì Quốc lộ 70 và chính quyền địa phương đã khẩn trương cắm các biển cảnh báo; khuyến cáo người dân không đi qua vị trí sạt lở do vẫn tiềm ẩn nhiều nguy hiểm; đồng thời huy động lực lượng đến hỗ trợ các hộ dân khắc phục hậu quả mưa lũ.

Bộ Y tế yêu cầu giám sát và không để thiếu thuốc bệnh đau mắt đỏ 

Liên quan đến dịch đau mắt đỏ đang tăng cao, để tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh và hạn chế số mắc trong thời gian tới, chiều ngày 21/9, Bộ Y tế đã gửi văn bản đến ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Bộ Y tế đề nghị chủ tịch ủy ban nhân dân các tỉnh quan tâm chỉ đạo sở y tế tăng cường giám sát, phát hiện sớm và xử lý kịp thời các ổ dịch bệnh đau mắt đỏ trên địa bàn; tổ chức hướng dẫn triển khai các biện pháp chống lây nhiễm tại nhà trẻ, trường học, cơ quan, xí nghiệp và cộng đồng.

Các cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn tỉnh cần tổ chức tốt việc tư vấn, điều trị, thông báo kịp thời cho các đơn vị, địa phương có bệnh nhân để triển khai các biện pháp phòng bệnh; chuẩn bị đầy đủ không để thiếu thuốc và vật tư, hóa chất, thiết bị phòng chống dịch; tăng cường công tác kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viện theo đúng quy định của Bộ Y tế.

Bộ Y tế cũng đề nghị sở giáo dục và đào tạo các tỉnh, thành phố cần chỉ đạo các cơ sở giáo dục trên địa bàn thực hiện các biện pháp phòng bệnh đau mắt đỏ trong nhà trường và thông báo ngay cho cơ sở y tế địa phương khi phát hiện học sinh mắc bệnh để triển khai xử lý ổ dịch sớm, triệt để.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Phát ngôn và trách nhiệm của người nổi tiếng

Phát ngôn và trách nhiệm của người nổi tiếng

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Trong kỷ nguyên số, mạng xã hội không chỉ là nơi chia sẻ cảm xúc cá nhân mà còn là không gian công cộng có sức lan tỏa mạnh mẽ. Với người nổi tiếng, mỗi phát ngôn đưa ra không đơn thuần là ý kiến riêng, mà có thể trở thành nguồn ảnh hưởng lớn đến nhận thức, thái độ và hành vi của cộng đồng, đặc biệt là giới trẻ.

Tham quan di tích La Mã cổ bằng công nghệ hiện đại

Tham quan di tích La Mã cổ bằng công nghệ hiện đại

Thế giới 16/01/2026

(ANTV) - Trên đỉnh đồi Palatine ở Rome, nơi từng là trung tâm quyền lực của La Mã cổ đại, một trong những di tích quý giá nhất – Ngôi nhà Griffin – lần đầu tiên mở cửa cho công chúng, nhưng không phải bằng cách đi bộ trực tiếp xuống những phòng hẹp dưới lòng đất. Thay vào đó, công chúng sẽ được trải nghiệm tour trực tiếp từ xa, vừa an toàn, vừa bảo vệ các bích họa và tranh khảm mong manh hàng nghìn năm tuổi.

Chủ động giữ vững an toàn giao thông đường thủy

Chủ động giữ vững an toàn giao thông đường thủy

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Trong bối cảnh cả nước đang nỗ lực giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, nhiệm vụ bảo đảm an ninh, an toàn tiếp tục được các lực lượng chức năng đặc biệt chú trọng. Hòa chung tinh thần đó, tại tỉnh Phú Thọ, lực lượng Công an tỉnh đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm giữ vững ổn định địa bàn.

Đưa nền văn hóa Việt Nam tỏa sáng trong kỷ nguyên mới

Đưa nền văn hóa Việt Nam tỏa sáng trong kỷ nguyên mới

Văn hóa 16/01/2026

(ANTV) - Nghị quyết số 80 của Bộ Chính trị về phát triển văn hóa Việt Nam ra đời đã thể hiện quyết tâm chính trị cao của Đảng ta trong việc đưa văn hóa thật sự trở thành nền tảng, nguồn lực nội sinh quan trọng, động lực to lớn, trụ cột, hệ điều tiết cho phát triển đất nước nhanh và bền vững.

Khám phá đường dây tuồn lượng ma túy lớn vào nội địa

Khám phá đường dây tuồn lượng ma túy lớn vào nội địa

Pháp luật 16/01/2026

(ANTV) - Một đường dây mua bán ma túy với số lượng lớn từ nước ngoài về Việt Nam tiêu thụ đã bị Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Đồng Nai chủ trì phối hợp với các Phòng nghiệp vụ, Công an xã Trảng Bom vừa triệt phá, lực lượng chức năng thu giữ 6kg ma túy đá, 1.000 viên thuốc lắc; 1 khẩu súng Rulô và nhiều vật chứng liên quan.

 Quyết liệt đấu tranh tội phạm trộm cắp dịp cuối năm

Quyết liệt đấu tranh tội phạm trộm cắp dịp cuối năm

Pháp luật 16/01/2026

(ANTV) - Cứ vào dịp cuối năm, tình hình hoạt động của các loại tội phạm có chiều hướng gia tăng, nhất là tội phạm trộm cắp tài sản. Những vụ trộm cắp xảy ra đã gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương, gây bất an cho cuộc sống của người dân.

Tin tức nóng an ninh trật tự mới nhất

Tin tức nóng an ninh trật tự mới nhất

Điểm tin 16/01/2026

(ANTV) - Một đường dây mua bán ma túy từ nước ngoài về Việt Nam vừa bị Công an tỉnh Đồng Nai triệt phá, bắt giữ 3 đối tượng, thu giữ hơn 6kg ma túy các loại, 1 khẩu súng Rulô cùng nhiều tang vật.

Xem thêm