
(ANTV) - Mưa lớn, kèm dông lốc xảy ra ở các tỉnh, thành phố khu vực miền Trung 2 ngày qua đã làm 3 người mất tích tại Quảng Trị, hàng nghìn ngôi nhà bị ngập, giao thông bị thiệt hại nặng nề.
Các tỉnh miền Trung hôm nay trời tạnh mưa, tại tỉnh Quảng Trị, mưa đã tạnh, người dân tranh thủ dọn dẹp bùn đất, ổn định cuộc sống. Chính quyền địa phương cùng các lực lượng và người dân tiếp tục tìm kiếm 3 người mất tích trong mưa lũ.
Nạn nhân là 2 vợ chồng ở huyện Hướng Hóa đi rừng gặp nước suối dâng cao và một người đánh cá trên hồ ở huyện Vĩnh Linh. Tại huyện miền núi Tây Giang, tỉnh Quảng Nam mưa lớn liên tục trong 2 ngày qua gây sạt lở nhiều tuyến đường, nguy hiểm cho người dân, nhất là khu vực các xã giáp giới huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế; Lực lượng công an đã tổ chức tuần lưu, đồng thời đặt biển cảnh báo để hướng dẫn người dân không di chuyển. Đồng thời, phối hợp các lực lượng chức năng di dời 2 hộ gia đình với 12 nhân khẩu đến nơi an toàn. Hiện hàng chục CBCS Công an huyện và Công an các xã thuộc huyện Tây Giang đã túc trực ứng phó mưa lũ, sạt lở, giúp dân.
Trong đợt mưa lớn này, tỉnh Quảng Ngãi thiệt hại nặng nhất về giao thông các huyện miền núi Sơn Hà, Sơn Tây, Ba Tơ. Các địa phương có những điểm sạt lở bị ách tắc ở các đường thôn xóm lực lượng chức năng đã khẩn trương khắc phục cho người dân đi lại. Đối với những nhà dân bị sập thì chính quyền địa phương đã đến giúp dân tháo dỡ, tạm thời bố trí cho người dân đến ở nơi an toàn.
(ANTV) - Một tụ điểm tổ chức đá gà thắng thua bằng tiền quy mô lớn tại quán cà phê của Lê Phước Đường (SN 1985), ở thôn Trung An, xã Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi vừa bị Công an tỉnh Quảng Ngãi triệt phá thành công.
(ANTV) - Vào khoảng 13 giờ 45, ngày 10/7, trên Quốc lộ 1A đoạn qua địa bàn xã Mỏ Cày, tỉnh Quảng Ngãi đã xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, 3 người bị mắc kẹt trong ô tô đã được người dân giải cứu.
(ANTV) - Nhiều tập thể và cá nhân đã được nhận bằng khen, giấy khen tại Hội nghị Sơ kết công tác 06 tháng đầu năm 2025 của Bộ Tư lệnh CSCĐ, tổ chức sáng nay tại Hà Nội.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai vừa hoàn tất kết luận điều tra, chuyển VKSND tỉnh, đề nghị truy tố Nguyễn Thị Hồng Bích, trú xã Vĩnh Thanh, huyện Nhơn Trạch (nay xã Phước An, tỉnh Đồng Nai) về các tội “Giết người” và “Tàng trữ, vận chuyển, sử dụng trái phép chất độc”.
(ANTV) - Ban Chỉ đạo Ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự Bộ Công an vừa có công điện gửi Thủ trưởng Công an các đơn vị, địa phương yêu cầu chủ động triển khai các biện pháp ứng phó với mưa lớn, lũ, ngập lụt, lũ quét và sạt lở đất.
(ANTV) - Theo hãng thông tấn chính thức SANA của Syria, nhà lãnh đạo Ahmed al-Sharaa đã ban hành một loạt sắc lệnh thành lập Quỹ phát triển, Quỹ đầu tư quốc gia và Hội đồng tối cao phát triển kinh tế trong nỗ lực tái thiết nền kinh tế.
(ANTV) - Chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục gia tăng sức ép lên Đại học Harvard khi tuyên bố trường này có thể không còn đáp ứng tiêu chuẩn công nhận chất lượng giáo dục và sẽ bị yêu cầu cung cấp hồ sơ liên quan đến sinh viên quốc tế.
(ANTV) - Đến nay, những lo ngại về tình trạng quá tải, gây chậm trễ việc giải quyết thủ tục hành chính tại chính quyền xã, phường mới đông dân cư ở những thành phố lớn đã được giải tỏa nhờ bộ máy chính quyền cơ sở triển khai nhiều giải pháp linh hoạt, hiệu quả đáp ứng tốt nhu cầu thực tiễn tại địa phương.
(ANTV) - Thời gian qua, tình trạng tụ tập, mang theo hung khí, lạng lách, đánh võng trên đường của một bộ phận thanh thiếu niên đã làm ảnh hưởng đến an ninh, trật tự. Để quyết liệt xử lý tình trạng này, lực lượng Công an đã tích cực vào cuộc, triển khai các giải pháp phòng ngừa, đấu tranh ngăn chặn, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật.
(ANTV) - Ngày 10/7, Ban Chỉ huy BĐBP tỉnh Lào Cai cho biết: Lực lượng BĐBP đã phối hợp với các cơ quan chức năng triệt phá thành công Chuyên án vận chuyển vàng bạc qua biên giới, bắt giữ 01 đối tượng người Trung Quốc, triệu tập 05 đối tượng là người Việt Nam có liên quan, thu giữ hơn 235 kg bạc tinh khiết.