(ANTV) - Tiếp tục triển khai hoàn thiện hệ thống Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, Căn cước công dân và phát triển hệ thống định danh và xác thực điện tử; nâng cấp hệ thống bảo đảm cho việc kết nối, chia sẻ dữ liệu, định danh và xác thực điện tử... phục vụ phát triển Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số, xây dựng, đồng bộ dữ liệu gốc trên nền tảng dữ liệu dân cư số. Trên địa bàn tỉnh Nam Định đã và đang thực hiện có hiệu quả các kết quả của đề án 06… trong đó việc kết nối dữ liệu giữ các ban ngành nhằm phục vụ phát triển kinh tế- xã hội địa phương đang được đẩy mạnh.
Ngay từ cửa bệnh viện, những tờ thông báo được dán. Người dân đến khám chữa bệnh không cần mang theo thẻ BHXH, chỉ cần sử dụng duy nhất thẻ CCCD gắn chip.
Bởi thông tin cá nhân và số thẻ BHYT của công dân đã được tích hợp đồng bộ trên CCCD và chỉ cần quét mã QR, đã có thể đăng kí khám chữa bệnh thành công.
Tại trường Tiểu học Trần Nhân Tông một đơn vị đầu tiên của TP. Nam Định thực hiện triển khai nhiều giải pháp đồng bộ về chuyển đổi số. Giờ đây công tác quản lý hồ sơ giáo viên, học sinh… và tất cả các hoạt động thu chi… đều được trường thực hiện thông qua ứng dụng kết nối VNEdu.
Lợi ích của việc triển khai đề án 06 phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia là không thể phủ nhận.
Tuy nhiên vẫn còn nhiều người dân chưa tham gia vào công cuộc chuyển đổi số này. Lực lượng công an với vai trò là cơ quan thường trực phối hợp với nhiều tổ chức xuống từng nhà từng thôn xóm để vận động nhân dân cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử. Đến nay, đơn vị đã vận động được trên 300 nghìn tài khoản.
Mặc dù còn nhiều khó khăn, thách thức khi thực hiện Đề án 06, nhưng với sự tích cực vào cuộc của cả hệ thống chính trị và sự đồng thuận của người dân, doanh nghiệp, việc triển khai thực hiện Đề án 06 trên địa bàn tỉnh Nam Định đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, góp phần phục vụ tốt hơn nhu cầu của chính người dân và doanh nghiệp.
(ANTV) - Ít nhất 37 người đã thiệt mạng và 24 người bị thương khi một chiếc xe buýt lao xuống khe núi ngày 12/11 sau khi va chạm với một chiếc xe tải ở Arequipa, miền Nam Peru.
(ANTV) - Cố vấn Nhà Trắng về Trung Đông và Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) đang xây dựng các kế hoạch dự phòng trong trường hợp kế hoạch hòa bình Gaza gồm 20 điểm của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị đình trệ.
(ANTV) - Ngày 12/11, các bộ trưởng ngoại giao Nhóm 7 quốc gia có nền kinh tế phát triển lớn nhất thế giới (G7) đã thảo luận về các biện pháp tăng cường áp lực lên Nga, trong bối cảnh chưa có bất kỳ một tín hiệu nào cho thấy Nga sẽ nhượng bộ tại chiến trường Ukraine.
(ANTV) - Sau 43 ngày tê liệt – thời gian đóng cửa dài nhất trong lịch sử, chính phủ liên bang Mỹ được kỳ vọng sẽ mở cửa trở lại vào tối 12/11 (giờ địa phương, tức sáng nay giờ Việt Nam). Quyết định được đưa ra sau khi Chủ tịch Hạ viện Mike Johnson triệu tập các nghị sĩ trở lại làm việc, đánh dấu sự kết thúc cho một cuộc khủng hoảng chính trị kéo dài và đầy tranh cãi.
(ANTV) - Deepfake – những hình ảnh, video hay âm thanh giả mạo có độ chân thực cao, được tạo ra bằng các công cụ trí tuệ nhân tạo (AI) đang trở nên dễ dàng và phổ biến hơn bao giờ hết. Để bảo vệ công dân trước nguy cơ bị mạo danh, Đan Mạch đang đi tiên phong với một dự luật dự kiến được thông qua vào đầu năm sau.
(ANTV) - Tuyên án với 141 bị cáo trong vụ án đánh bạc trái phép hàng nghìn tỷ đồng; Tạm giữ 10 đối tượng liên quan đến vụ ô tô lao vào đám đông ở Nghệ An; Bắc Ninh: Phát hiện gần 2 tấn thực phẩm đông lạnh không nguồn gốc; Kịp thời ngăn chặn vụ chuyển 136 triệu đồng cho đối tượng giả danh; Thanh Hóa: Bắt đối tượng tàng trữ 1.200 viên ma túy;... là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Sự việc một khách sạn tại Hà Nội đã từ chối giao phòng cho khách dù khách hàng đã đặt và thanh toán đầy đủ tưởng chừng sẽ chỉ là một rắc rối nhỏ trong ngành dịch vụ, thế nhưng vì thái độ ứng xử không hợp lý của nhân viên khách sạn nên ngay khi đoạn clip được đăng tải lên mạng xã hội, sự việc đã lập tức gây bão dư luận.
(ANTV) - Bảo tàng Quốc gia tại thủ đô Damascus, Syria ngày 12/11 đã phải tạm thời đóng cửa để phục vụ điều tra sau khi một số cổ vật bị đánh cắp trong đêm 9/11 tại khu trưng bày cổ điển.
(ANTV) - Hàng ngàn người dân ở thành phố Tandil, tỉnh Buenos Aires của Argentina đã cùng chứng kiến khoảnh khắc nơi đây phá kỷ lục thế giới với dây xúc xích salami dài gần 500 mét. Sự kiện diễn ra trong khuôn khổ Lễ hội Chacinar 2025.
(ANTV) - Thuế khoán hay còn gọi là phương pháp thuế theo tỷ lệ ấn định từ lâu đã được áp dụng cho hàng triệu hộ kinh doanh nhỏ lẻ trên cả nước. Tuy nhiên, thời gian gần đây, câu chuyện bỏ thuế khoán, chuyển sang kê khai điện tử và hóa đơn điện tử đang trở thành vấn đề được bàn thảo sôi nổi tại Quốc hội và trong dư luận. Bỏ thuế khoán được xem là hướng đi minh bạch, công bằng, nhưng liệu có cần một lộ trình phù hợp để triển khai hay không?