(ANTV) - Vào 12 giờ đêm 04/02, ngày mùng 7 tháng Giêng Âm lịch, lễ hội chợ Viềng ở huyện Nam Trực và huyện Vụ Bản của tỉnh Nam Định sẽ bước vào thời khắc chính hội.
Đây là phiên chợ “mua may, bán rủi” đầu xuân mới, chỉ họp một phiên duy nhất trong năm vào đêm mùng 7 và rạng sáng ngày mùng 8 tháng Giêng. Các lực lượng Công an tỉnh Nam Định sẽ xuyên đêm bảo đảm tốt nhất an ninh, an toàn và điều tiết giao thông, tạo ấn tượng đẹp về một phiên chợ cầu may đầu xuân mới.
Lễ hội Chợ Viềng năm nay diễn ra vào ngày thường nhưng Công an tỉnh Nam Định vẫn rất chú trọng phương án bảo đảm ANTT và phương án phân luồng giao thông với mục tiêu bảo đảm an toàn lễ hội, phát huy giá trị văn hóa truyền thống.
Đúng 7 giờ 30 phút sáng ngày mùng 7 tháng Giêng, lực lượng công an đã có mặt tại địa điểm diễn ra phiên chợ để nhận nhiệm vụ. Trên 800 cán bộ, chiến sĩ chia thành 57 chốt và nhiều tổ tuần tra trên tuyến. Đây là lực lượng của các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh, công an một số huyện, thành phố tăng cường và lực lượng công an, quân sự của 2 huyện Vụ Bản, Nam Trực.
Công tác bảo đảm an ninh trật tự tại các đền, phủ và khu vực chợ do Công an huyện Vụ Bản, Công an huyện Nam Trực và lực lượng tăng cường đảm trách. Lực lượng cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Nam Định đảm nhận nhiệm vụ điều tiết giao thông tại vòng ngoài trên các tuyến quốc lộ và các nút giao thông trọng điểm.
Thời điểm này, lễ hội chợ Viềng, tỉnh Nam Định đang chào đón rất đông du khách thập phương cả nước về dự. Càng về đêm, lượng du khách tập trung về chợ càng đông.
Đêm 04/02, các lực lượng Công an tỉnh Nam Định sẽ thức trọn với lễ hội, nỗ lực hết khả năng để nhân dân đi du xuân, trẩy hội chợ Viềng được an toàn; khắc ghi ấn tượng về hình ảnh cán bộ, chiến sĩ Công an Nam Định chính quy, tinh nhuệ, tận tụy, vì nhân dân phục vụ.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng – sự kiện chính trị trọng đại của đất nước sắp diễn ra, Công an TP.HCM đã và đang chủ động triển khai đồng bộ, quyết liệt nhiều phương án, kế hoạch bảo đảm an ninh trật tự với tinh thần chủ động “từ sớm, từ xa, từ cơ sở”, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống trên địa bàn. Qua đó, góp phần vào sự thành công chung của Đại hội.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng với số lượng đại biểu khách mời trong nước, quốc tế và phóng viên dự, đưa tin tăng cao so với các kỳ Đại hội trước; bối cảnh tình hình thế giới, khu vực có những biến động khó lường. Vì vậy, công tác đảm bảo ANTT nói chung, và công tác cảnh vệ nói riêng đã và đang đặt ra những yêu cầu cao hơn, hoàn thiện và sẵn sàng các phương án phục vụ tốt nhất với mục tiêu trọng tâm: bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Để bảo đảm TTATGT phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra từ ngày 19/1 đến 25/1/2026, Công an TP Hà Nội thông báo chính thức về việc phân luồng và tổ chức hướng di chuyển cho các phương tiện. Người dân cần đặc biệt lưu ý các khung giờ cao điểm và lộ trình tạm cấm đối với xe tải, xe khách trên 16 chỗ tại nhiều tuyến phố trọng điểm.
(ANTV) - Sau gần một tuần xét xử, chiều 13/1, TAND TP.HCM đã tuyên án đối với các bị cáo trong vụ án “Đưa hối lộ”, “Nhận hối lộ” xảy ra tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 50-04V (TP.HCM).
(ANTV) - Hôm 13/1, Ngoại trưởng Đức Johann Wadephul xác nhận vấn đề Ukraine gia nhập Liên minh châu Âu (EU) cùng các cam kết an ninh đang trở thành trọng tâm trong các cuộc thảo luận hòa bình nhằm chấm dứt xung đột.
(ANTV) - Làn sóng đình công liên quan đến tranh chấp tiền lương và điều kiện làm việc đang lan rộng tại nhiều quốc gia, trong đó có Pháp và Hàn Quốc, gây gián đoạn nghiêm trọng các dịch vụ và giao thông công cộng.
(ANTV) - Lợi dụng tâm lý người bệnh, nhóm đối tượng quảng cáo “thuốc gia truyền” chữa khỏi không cần phẫu thuật nhưng thực chất là cây khô để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Công an phường Cửa Nam, TP Hà Nội đã bắt giữ 03 đối tượng để điều tra về hành vi lừa đảo bán thuốc nam "rởm".
(ANTV) - Ngày 13/1, quan chức Iran cho biết khoảng 2.000 người, trong đó có cả lực lượng an ninh, đã thiệt mạng trong các cuộc biểu tình và bạo loạn kéo dài suốt hai tuần qua trên toàn quốc. Đây là lần đầu tiên chính quyền Iran công khai thừa nhận con số thương vong cao như vậy kể từ khi làn sóng biểu tình bùng phát.
(ANTV) - Ngày 13/1, chính quyền Taliban tại Afghanistan cho biết Afghanistan không chấp nhận sự hiện diện của bất kỳ lực lượng quân sự nước ngoài nào trên lãnh thổ, trong đó có căn cứ không quân Bagram.
(ANTV) - An sinh xã hội: Không để ai bị bỏ lại phía sau; Các doanh nghiệp chuyển dịch sang đầu tư bài bản, áp dụng các tiêu chuẩn an ninh mạng quốc tế; An toàn thực phẩm để người dân yên tâm đón Tết - là những thông tin được quan tâm nhiều trên các số báo ra ngày hôm nay