(ANTV) - Thông tin từ Bệnh viện đa khoa Bình Thuận, rạng sáng nay, mặc dù được các y, bác sĩ nỗ lực cứu chữa nhưng bé trai, nạn nhân cuối cùng trong vụ cháy đã không qua khỏi, do ngạt khí độc quá nặng.
Bé trai là nạn nhân thứ tư trong vụ cháy tại tiệm sửa xe máy trên đường Hải Thượng Lãn Ông và cũng là nạn nhân nhỏ tuổi nhất được Binh nhì Trần Văn Quỳnh, chiến sĩ Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an tỉnh Bình Thuận giải cứu đưa ra xe cứu thương cùng hành động sơ cứu cho bé gây xúc động dư luận mấy ngày qua.
Như vậy, đến thời điểm này, vụ cháy đã khiến 4 nạn nhân tử vong gồm chị Phạm Bảo Trâm, vợ chủ tiệm sửa xe cùng 2 con trai SN 2014, SN 2020 và anh Nguyễn Hữu Đốn, người dũng cảm lao vào đám cháy cứu người.
Tây Ninh: triệt phá thành công chuyên án mua bán người
Cũng liên quan vụ việc, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ Công an về việc quan tâm, xem xét công nhận liệt sĩ đối với công dân có hành động dũng cảm, hy sinh bản thân để cứu người, Đại tá Lê Quang Nhân, Giám đốc Công an tỉnh Bình Thuận vừa ký công văn gửi UBND tỉnh kiến nghị hoàn chỉnh hồ sơ xét duyệt công nhận liệt sĩ đối với công dân Nguyễn Hữu Đốn, người dũng cảm lao vào đám cháy cứu người.
Tiếp tục tin tức khác. Sau một thời gian điều tra, theo dõi lực lượng Phòng phòng chống ma túy và tội phạm BĐBP Tây Ninh phối hợp cùng Phòng Cảnh sát hình sự, Công an Tây Ninh, Công an huyện Bến Cầu cùng các lực lượng chức năng khác đã triệt phá thành công chuyên án mua bán người, bắt giữ 6 đối tượng, đồng thời giải cứu được 2 nữ nạn nhân.
Bước đầu điều tra, cả 6 đối tượng thừa nhận hành vi dùng tiền mua 2 nạn nhân nữ với giá 36 triệu đồng, sau đó liên hệ với đầu mối bên Campuchia để bán lại với giá 130 triệu đồng. Tuy nhiên khi cả nhóm vừa đến khu vực cửa khẩu quốc tế Mộc Bài, chuẩn bị đưa 2 nạn nhân qua biên giới thì bị các lực lượng trong chuyên án bắt giữ. Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra./.
(ANTV) - Truyền thông quốc tế đưa tin Iran nhiều khả năng sẽ đưa ra một đề xuất sửa đổi về đàm phán hòa bình với Mỹ trong vài ngày tới. Ở chiều ngược lại, chính quyền Mỹ thông báo áp đặt trừng phạt với 35 thực thể và cá nhân bị cáo buộc hỗ trợ hệ thống tài chính Iran.
(ANTV) - Trong một động thái bất ngờ đối với thị trường năng lượng toàn cầu, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) vừa công bố quyết định sẽ rút khỏi Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) cũng như liên minh giữa OPEC và các đối tác (OPEC+) sau hơn nửa thế kỷ gắn bó. Quyết định được xem là một bước ngoặt lớn trong chiến lược an ninh năng lượng của quốc gia vùng Vịnh.
(ANTV) - Đã hơn 6 tháng kể từ khi thỏa thuận ngừng bắn do Mỹ làm trung gian được thực thi tại Dải Gaza, chấm dứt 2 năm xung đột giữa Israel và lực lượng Hamas. Tuy nhiên, tại phiên họp của HĐBA LHQ vừa diễn ra, các báo cáo mới nhất cho thấy tiến trình khôi phục hòa bình và an ninh cho cả người dân Palestine lẫn Israel vẫn đang đối mặt với những thách thức cực kỳ nghiêm trọng.
(ANTV) - Hạ viện Anh đã bỏ phiếu bác kiến nghị của phe đối lập về việc tiến hành điều tra Thủ tướng Keir Starmer với cáo buộc cung cấp thông tin sai lệch trước Quốc hội liên quan đến quyết định bổ nhiệm ông Peter Mandelson làm Đại sứ tại Mỹ.
(ANTV) - Nhằm chuẩn bị các điều kiện cần thiết để tổ chức đặc xá đợt 30/4 năm nay, Công an tỉnh Khánh Hòa đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm bảo đảm quyền lợi cho những người đang chấp hành án trên địa bàn. Qua đó góp phần nâng cao nhận thức của phạm nhân, bảo đảm việc xét đặc xá được thực hiện chặt chẽ, khách quan, đúng quy trình, quy định của pháp luật.
(ANTV) -Chủ động triển khai các phương án nhằm bảo đảm an ninh, an toàn cho người dân trước, trong và sau kỳ nghỉ lễ 30/4, 1/5, lực lượng 141 Công an thành phố Hà Nội tiếp tục đẩy mạnh tuần tra, kiểm soát, kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý các hành vi vi phạm.
(ANTV) - Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp vừa ra quyết định xử phạt cơ sở sản xuất bánh mì Hồng Ngọc 12 (phường Hồng Ngự, Đồng Tháp) với tổng số tiền 90 triệu đồng, đình chỉ hoạt động trong thời hạn 4 tháng.
(ANTV) - Được tin vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng ở Bekasi, Thủ đô Jakarta, Indonesia khiến nhiều người thương vong, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã gửi điện chia buồn tới Tổng thống Indonesia Prabowo Subianto.
(ANTV) - Kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5, nhu cầu đi lại, du lịch và tham gia các hoạt động tri ân tăng cao, cũng là thời điểm các đối tượng lừa đảo lợi dụng hoạt động mạnh. Trước tình hình này, công an nhiều địa phương đã đưa ra khuyến cáo, đề nghị người dân nâng cao cảnh giác để bảo vệ tài sản và tránh trở thành nạn nhân của tội phạm.
(ANTV) - Trong không khí những ngày nghỉ lễ rộn ràng, bình yên trên khắp mọi miền Tổ quốc, phía sau niềm vui sum vầy, du lịch, nghỉ ngơi của người dân, vẫn có những con người lặng lẽ làm nhiệm vụ.