(ANTV) - Trong hai ngày 28, 29/3, mưa đá bất ngờ xuất hiện gây thiệt hại nặng nề tại các tỉnh Lào Cai, Yên Bái, Sơn La, Hà Giang.
Tại tỉnh Lào Cai, vào khoảng 5h30 sáng 29/3, mưa đá bất ngờ xuất hiện gây thiệt hại tại xã vùng cao Y Tý, huyện Bát Xát. Mưa đá rơi khá dày kèm mưa rào và dông lốc mạnh, trước mắt ghi nhận một số thiệt hại về hoa màu và các diện tích cây ăn quả ôn đới như đào, lê, mận của bà con. Thống kê ban đầu từ chính quyền địa phương cho thấy, có 9 nhà dân bị tốc mái; 1 hộ dân bị sét đánh hỏng đường điện; 1 ô tô bị cây đổ làm hư hại. Mưa dông cũng khiến một số công trình hạ tầng của Nhà nước như trung tâm dạy nghề, trạm y tế xã, đường giao thông tại Bát Xát bị ảnh hưởng. Ước tổng thiệt hại vào trên 200 triệu đồng.
Trước đó ngày 28/3 tại tỉnh Yên Bái mưa đá làm 164 nhà ở bị hư hỏng. Huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La đã thống kê được khoảng 2.500 ha mận hậu đang ra quả bị ảnh hưởng do mưa đá. Rất may, mưa đá không gây thiệt hại đến nhà cửa của người dân. Ngoài ra, trong chiều qua, mưa đá cũng xuất hiện tại xã Lóng Luông, huyện Vân Hồ gây hư hại rau cải, hoa màu.
Tại tỉnh Hà Giang chiều tối 28/3, do ảnh hưởng của mây đối lưu phát triển mạnh đã gây mưa rào và dông, lốc, kèm mưa đá tại các huyện Yên Minh, Đồng Văn, Mèo Vạc. Theo thống kê sơ bộ, trận mưa đá kéo dài khiến 1.300 ngôi nhà bị hư hỏng mái; dông, lốc cũng làm tốc mái Trường THCS Xín Cái (Vèo Vạc). Hơn 273ha ngô, hoa màu và 69 chuồng trại chăn nuôi bị thiệt hại do mưa đá. Ngay sau khi thiên tai xảy ra, Ban Chỉ huy PCTT và TKCN các huyện đã trực tiếp kiểm tra, chỉ đạo, huy động lực lượng hỗ trợ nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai, sửa chữa nhà cửa, di chuyển đồ đạc, ổn định cuộc sống.
(ANTV) - Liên minh châu Âu (EU) đã công bố đề xuất gói trừng phạt thứ 21 nhằm gia tăng sức ép đối với Nga, tập trung vào các lĩnh vực như dầu mỏ, vận tải biển, tài chính, thủy sản và quân sự trong bối cảnh xung đột tại Ukraine tiếp tục kéo dài.
(ANTV) - Hội nghị Thượng đỉnh các nước Bắc Âu - Baltic (NB8) vừa diễn ra tại thủ đô Tallinn của Estonia đã gửi đi một thông điệp mạnh mẽ về an ninh khu vực. Bất chấp những bất đồng gần đây liên quan đến sự cố máy bay không người lái đi lạc, các nước Bắc Âu và Baltic đã khẳng định cam kết kiên định trong việc ủng hộ Ukraine tiến tới hội nhập lâu dài với khu vực châu Âu - Đại Tây Dương.
(ANTV) - Chưa đầy một tháng sau khi tuyên bố bùng phát dịch Ebola vào ngày 15/5, miền Đông Cộng hòa Dân chủ (CHDC) Congo đã ghi nhận ít nhất 101 ca tử vong trong tổng số 550 ca mắc bệnh được xác nhận tính đến ngày 7/6.
(ANTV) - Rạng sáng ngày 10/6, theo lệnh của Tổng thống Donald Trump, quân đội Mỹ đã tiến hành các cuộc không kích nhằm vào các mục tiêu quân sự của Iran nhằm phản ứng với việc Tehran bắn hạ một trực thăng Apache đang tuần tra trên eo biển Hormuz.
(ANTV) - Công an xã Hưng Thịnh, TP Đồng Nai đã bắt được đối tượng đột nhập tiệm vàng trên địa bàn xã để trộm cắp nhiều tài sản trị giá trên 3 tỷ đồng.
(ANTV) - Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vừa có chuyến thăm hiếm hoi tới Bình Nhưỡng để hội đàm với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Đây là chuyến công du đầu tiên của nhà lãnh đạo Trung Quốc tới quốc gia láng giềng sau 7 năm, nhằm tái khẳng định ảnh hưởng của Bắc Kinh và thắt chặt mối quan hệ liên minh truyền thống giữa hai nước.
(ANTV) - Cảnh sát Hy Lạp vừa triệt phá thành công một âm mưu khủng bố nguy hiểm, bắt giữ một nghi phạm người Palestine với cáo buộc lên kế hoạch tấn công tàu du lịch của Israel ngay trước khi con tàu này cập cảng đảo Crete.
(ANTV) - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Tập trung nghiên cứu những vấn đề lý luận mới và cấp bách; Hơn 1,2 triệu thí sinh bắt đầu kỳ thi tốt nghiệp THPT: Tăng phân hóa đề thi, chống gian lận công nghệ cao; Còn hàng chục triệu thuê bao chưa xác thực SIM chính chủ, số điện thoại có thể bị thu hồi; Du lịch biển đảo gắn với thế mạnh địa phương; - là những thông tin được quan tâm nhiều trên các số báo ra ngày hôm nay.
(ANTV) - Chiều 9/6, trong khuôn khổ ngày khai mạc Diễn đàn Tương lai ASEAN (AFF) 2026 đã diễn ra phiên thảo luận với chủ đề “Thúc đẩy các sáng kiến của ASEAN về phòng ngừa xung đột” quy tụ các nhà hoạch định chính sách, học giả và chuyên gia nhằm trao đổi về những hướng tiếp cận mới trong phòng ngừa xung đột theo hướng chủ động, linh hoạt và phù hợp hơn với bối cảnh khu vực, quốc tế hiện nay.
(ANTV) - Ngày 10/6, hơn 1,2 triệu thí sinh trên cả nước sẽ đến làm thủ tục dự thi, chính thức bước vào Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2026 - kỳ thi có quy mô lớn nhất từ trước đến nay.