Thứ Năm, 21/08/2025 12:36 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Mưa đá tiếp tục gây thiệt hại nặng nề cho người dân khu vực Tây Bắc

(ANTV) - Trong hai ngày 28, 29/3, mưa đá bất ngờ xuất hiện gây thiệt hại nặng nề tại các tỉnh Lào Cai, Yên Bái, Sơn La, Hà Giang.

Tại tỉnh Lào Cai, vào khoảng 5h30 sáng 29/3, mưa đá bất ngờ xuất hiện gây thiệt hại tại xã vùng cao Y Tý, huyện Bát Xát. Mưa đá rơi khá dày kèm mưa rào và dông lốc mạnh, trước mắt ghi nhận một số thiệt hại về hoa màu và các diện tích cây ăn quả ôn đới như đào, lê, mận của bà con. Thống kê ban đầu từ chính quyền địa phương cho thấy, có 9 nhà dân bị tốc mái; 1 hộ dân bị sét đánh hỏng đường điện; 1 ô tô bị cây đổ làm hư hại. Mưa dông cũng khiến một số công trình hạ tầng của Nhà nước như trung tâm dạy nghề, trạm y tế xã, đường giao thông tại Bát Xát bị ảnh hưởng. Ước tổng thiệt hại vào trên 200 triệu đồng.

Trước đó ngày 28/3 tại tỉnh Yên Bái mưa đá làm 164 nhà ở bị hư hỏng. Huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La đã thống kê được khoảng 2.500 ha mận hậu đang ra quả bị ảnh hưởng do mưa đá. Rất may, mưa đá không gây thiệt hại đến nhà cửa của người dân. Ngoài ra, trong chiều qua, mưa đá cũng xuất hiện tại xã Lóng Luông, huyện Vân Hồ gây hư hại rau cải, hoa màu.

Tại tỉnh Hà Giang chiều tối 28/3, do ảnh hưởng của mây đối lưu phát triển mạnh đã gây mưa rào và dông, lốc, kèm mưa đá tại các huyện Yên Minh, Đồng Văn, Mèo Vạc. Theo thống kê sơ bộ, trận mưa đá kéo dài khiến 1.300 ngôi nhà bị hư hỏng mái; dông, lốc cũng làm tốc mái Trường THCS Xín Cái (Vèo Vạc). Hơn 273ha ngô, hoa màu và 69 chuồng trại chăn nuôi bị thiệt hại do mưa đá. Ngay sau khi thiên tai xảy ra, Ban Chỉ huy PCTT và TKCN các huyện đã trực tiếp kiểm tra, chỉ đạo, huy động lực lượng hỗ trợ nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai, sửa chữa nhà cửa, di chuyển đồ đạc, ổn định cuộc sống.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

 Tri ân các nữ Anh hùng lực lượng Công an nhân dân

Tri ân các nữ Anh hùng lực lượng Công an nhân dân

Xã hội 21/08/2025

(ANTV) - Với tinh thần tri ân người có công với cách mạng, cơ quan đại diện Cục Truyền thông CAND tại TP.HCM phối hợp với các đơn vị đã tổ chức đến thăm, tặng quà nữ Anh hùng điệp báo - Đại tá Nguyễn Thị Thảo, nguyên Phó chỉ huy trưởng An ninh Công an TP.HCM, người chịu trách nhiệm thiết lập, điều hành Cụm điệp báo số 6 theo chỉ đạo của Ban An ninh khu Sài Gòn - Gia Định.

Đại hội đại biểu Đảng bộ trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân 2 lần thứ II

Đại hội đại biểu Đảng bộ trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân 2 lần thứ II

Chính trị 21/08/2025

(ANTV) - Chiều 20/8, tại TP.HCM, Đảng bộ trường Cao đẳng cảnh sát nhân dân 2 đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ 2 với chủ đề "dưới lá cờ vẻ vang của Đảng, đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, xây dựng Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân 2 chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu đào tạo cán bộ Công an trong kỷ nguyên mới".

Đối ngoại CAND đóng vai trò quan trọng trong bảo vệ an ninh quốc gia từ sớm, từ xa

Đối ngoại CAND đóng vai trò quan trọng trong bảo vệ an ninh quốc gia từ sớm, từ xa

Chính trị 21/08/2025

(ANTV) - 80 năm qua ghi dấu hành trình đầy bản lĩnh và trí tuệ của lực lượng CAND. Trong những thành tựu đạt được của lực lượng CAND, công tác đối ngoại và hợp tác quốc tế đã đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, đồng thời mở rộng không gian an ninh và góp phần nâng cao uy tín, vị thế quốc gia trên trường quốc tế.

Israel phê duyệt kế hoạch chiếm thành phố Gaza

Israel phê duyệt kế hoạch chiếm thành phố Gaza

Thế giới 21/08/2025

(ANTV) - Bộ trưởng Quốc phòng Israel đã phê duyệt kế hoạch chiếm Thành phố Gaza và cho phép triệu tập khoảng 60.000 quân nhân dự bị để thực hiện kế hoạch. Động thái này đưa ra khi các nhà trung gian hòa giải đang nỗ lực thúc đẩy một lệnh ngừng bắn tại Gaza.

Nhật Bản có kế hoạch khởi động sáng kiến khu kinh tế mới

Nhật Bản có kế hoạch khởi động sáng kiến khu kinh tế mới

Thế giới 21/08/2025

(ANTV) - Ngày 20/8, Hội nghị Quốc tế Tokyo về Phát triển châu Phi (TICAD) chính thức khai mạc tại Yokohama, Nhật Bản và kéo dài trong 3 ngày (20 - 22/8). Tại Hội nghị lần này, Thủ tướng Nhật Bản có kế hoạch định vị một khu vực trải dài từ Ấn Độ đến Trung Đông và châu Phi trở thành một khu vực kinh tế mới.

Truy vết tiền ảo

Truy vết tiền ảo

Phá án 21/08/2025

(ANTV) - Hiện nay, nhiều vụ lừa đảo thông qua việc tư vấn đầu tư vào các sàn tiền ảo đang gia tăng nhanh chóng. Tiền ảo là khái niệm dễ bị nhầm lẫn với tiền điện tử và tiền kỹ thuật số. Đây là một trong những lý do khiến nhiều người dễ bị các đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tiền.

Xem thêm