
(ANTV) - Trong ngày hôm nay, công tác tuyển quân trên cả nước sẽ hoàn thành. Năm 2025, tỷ lệ công dân có trình độ đại học, cao đẳng và là đảng viên đăng ký thực hiện nghĩa vụ CAND được ghi nhận tăng cao hơn so với những năm trước. Trong đó, công dân có trình độ đại học đạt tỷ lệ 10,7% so với tổng chỉ tiêu, cao đẳng đạt tỷ lệ 7,4%. Đây là những có số đáng mừng, phản ánh chất lượng công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND đang ngày càng được nâng lên. Bên cạnh đó cũng cho thấy thế hệ thanh niên hiện nay đã nhận thức đầy đủ, thể hiện trách nhiệm cao đối với nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời cũng khẳng định chủ trương, chính sách xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại là hoàn toàn đúng đắn, vừa phù hợp với nguyện vọng của nhân dân vừa đáp ứng được yêu cầu, nhiệm vụ công tác bảo đảm ANTT trong tình hình mới.
Bố mất khi Quốc Anh mới học lớp 9, tất cả kỉ niệm nhớ về bố được hai mẹ con lưu giữ qua những bức ảnh và những kỷ vật.
Và bộ cảnh phục CAND của bố đã nuôi dưỡng ước mơ trở thành người chiến sĩ Công an trong lòng Quốc Anh lúc nào không hay.
Sau khi tốt nghiệp đại học Luật Hà Nội vẫn quyết tâm trở thành người chiến sĩ công an nối tiếp nghề của bố, nên em đã viết đơn tình nguyện tham gia nghĩa vụ CAND năm nay.
Tân binh Lương Quốc Anh, xã Mai Pha, thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn chia sẻ, ai vào môi trường tân binh cũng sẽ khó khăn ạ, vì sẽ có những người bạn mới, rồi là công tác huấn luyện ở đơn vị mình được tham gia, nhưng em nghĩ chắc chỉ 2-3 tuần thì bọn em cũng sẽ quen được. Với những khó khăn như vậy em cũng lo lắng nhưng thực sự em cũng đang rất háo hức vì đây cũng là cơ hội để em chạm vào ước mơ của mình.
Là địa bàn biên giới còn nhiều khó khăn. Để nâng cao chất lượng và hoàn thành chỉ tiêu tuyển quân được giao. Thời gian qua, Công an tỉnh Lạng Sơn đã tích cực chỉ đạo, phối hợp với các địa phương thực hiện tốt việc phúc tra, rà soát, thực hiện đầy đủ các khâu, các bước trong quy trình tuyển quân; với mục tiêu các chiến sĩ đều có đầy đủ các tiêu chí về phẩm chất chính trị, sức khỏe và trình độ văn hóa.
Đại uý Nguyễn Hữu Tú, Phó đội trưởng, phòng Tổ chức cán bộ, Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết, căn cứ vào nguồn tuyển chúng tôi thấy chất lượng năm sau luôn cao hơn năm trước, trong đó có rất nhiều công dân đã viết đơn tình nguyện xung phong thực hiện nghĩa vụ CAND cho thấy là các công dân này đã nhận thức rất rõ về tinh thần, trách nhiệm và nghĩa vụ của mình để tham gia bảo vệ ANTQ. Đánh giá chung về chất lượng cho thấy công dân có trình độ đại học ngày càng cao . số lượng công dân xung phong ngày càng nhiều. Tôi có thể khẳng định là chất lượng nguồn tuyển ngày càng tăng và căn cứ vào chất lượng nguồn tuyển thì sắp tới các công dân này sẽ cố gắng đóng góp được công sức của mình vào quá trình hỗ trợ lực lượng công an trong quá trình đấu tranh phòng chống tội phạm và đảm bảo ANTT địa bàn.
Trong đợt tuyển quân lần này Công an Lạng Sơn tuyển 239 công dân. Trong đó, 8 công dân có trình độ Đại học, 8 công dân đạt trình độ Cao đẳng, 5 công dân là Đảng viên.
Đặc biệt năm nay, trên địa bàn cũng có 1 công dân nữ viết đơn tình nguyện tham gia nghĩa vụ CAND khi mà em cũng đã tốt nghiệp đại học và là Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.
Tân binh Hoàng Thị Ngọc Linh, phường Chi Lăng, Thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn cho biết, em đi nghĩa vụ để được cống hiến sức trẻ cho tổ quốc và cho Ngành. Hôm nay đi giao nhận quân em cũng rất hồi hộp nhưng cũng tự hào vì là nữ duy nhất của tỉnh được chọn.
Công dân khi tham gia nghĩa vụ cũng là một trải nghiệm của tuổi trẻ, kỉ niệm của thanh xuân. Mỗi công dân khi tham gia sẽ được rèn luyện, tham gia các lớp huấn luyện, rèn luyện về tâm, trí, lực… trải qua những thử thách để chiến thắng chính bản thân mình. Từ đây sẽ là tiền đề để các bạn thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ Đảng, Nhà nước, nhân dân.
(ANTV) - Công an TP Đà Nẵng vừa khởi tố bị can, bắt tạm giam Đỗ Thành Nhung, trú phường Đồng Hới, tỉnh Quảng Trị, Giám đốc Công ty TNHH Dịch vụ và Thương mại Thành Chung về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
(ANTV) - Theo báo cáo của Bộ Xây dựng, nhìn chung giá bất động sản, nhà ở tại các địa phương cơ bản ổn định, một số khu vực dự án có mức tăng nhẹ so với quý I/2025. Tuy nhiên, giá chung cư tại Hà Nội và TPHCM đã đạt mức cao nhất trong gần một thập kỷ.
(ANTV) - Tháng 7 ghi nhận sự phục hồi rõ nét của nhiều ngành hàng nông, lâm, thủy sản. Ba sản phẩm đáng chú ý nhất là tôm, cà phê và sầu riêng khi đồng loạt tăng giá và xuất khẩu, tạo điểm sáng cho thị trường sau nửa đầu năm chật vật.
(ANTV) - Vắng vẻ, thưa thớt, ít người mua. Đó là thực trạng chung tại các chợ xe máy cũ ở Hà Nội sau khi chủ trương hạn chế xe máy xăng lưu thông vào khu vực vành đai 1 được đưa ra. Sức mua giảm sút rõ rệt, khiến nhiều tiểu thương ở chợ xe lao đao. Giới buôn xe cho biết chưa bao giờ thị trường xe máy cũ lại ảm đạm đến thế. Lượng xe bán trực tiếp thậm chí còn ít hơn số lượng bán online.
(ANTV) - Booking.com vừa công bố Báo cáo Du lịch và Phát triển bền vững 2025, đáng chú ý, có tới 99% du khách Việt được khảo sát cho biết muốn đưa ra nhiều lựa chọn du lịch bền vững hơn. Tương tự, khảo sát tại nền tảng Agoda cũng cho thấy, 77% du khách Việt khẳng định yếu tố bền vững đóng vai trò quan trọng trong quyết định du lịch.
(ANTV) - Sáng nay ngày 30/7, đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an Việt Nam do Đại tướng Lương Tam Quang, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã dự Lễ khánh thành Trung tâm cai nghiện ma tuý của Bộ Công an Lào tại tỉnh Viêng Chăn, Lào. Đại tướng Vilay Lakhamphong, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Công an Lào chủ trì buổi Lễ.
(ANTV) - Sáng 30/7, tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị toàn quốc tổng kết phong trào thi đua dân vận khéo và biểu dương các mô hình, điển hình dân vận khéo của lực lượng CAND giai đoạn 2021 - 2025. Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban Chỉ đạo thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc Trung ương chủ trì Hội nghị. Đồng chí Phạm Tất Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương dự, phát biểu chỉ đạo.
(ANTV) - Sáng 30/7, Đảng bộ Công an tỉnh Quảng Ngãi tổ chức trọng thể phiên chính thức Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030. Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo tại Đại hội.
(ANTV) - Chiều 30/7, Cục An ninh chính trị nội bộ tổ chức sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2025.
(ANTV) - Thực hiện mô hình chính quyền địa phương 2 cấp, qua một tháng, đến nay các địa phương đều đã vận hành thông suốt, hiệu quả. Tại Thái Nguyên, từ ngày 19/7 đến hết ngày 19/8, Công an các xã, phường khu vực phía Bắc triển khai cao điểm tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính liên quan đến lĩnh vực căn cước; định danh điện tử mức 2 vào tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày thứ 7 và chủ nhật.