Thứ Hai, 13/04/2026 05:16 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Hội thảo về công tác điều tra hình sự

BT

(ANTV) - Chiều nay, tại Hà Nội, Hội đồng Lý luận Bộ Công an phối hợp với Học viện An ninh nhân dân tổ chức Hội thảo khoa học cấp hội đồng “Công tác điều tra hình sự của các cơ quan trong CAND được giao nhiệm vụ tiến hành một số hoạt động điều tra”. Hội thảo đã thu hút sự tham gia đông đảo của các chuyên gia, nhà khoa học, nhà nghiên cứu thực tiễn trong CAND.

Hội thảo được tổ chức nhằm mục đích nhận diện đầy đủ về công tác điều tra hình sự của các cơ quan trong CAND được giao nhiệm vụ tiến hành một số hoạt động điều tra; đánh giá khách quan, chính xác thực tiễn hoạt động điều tra hình sự của các đơn vị này, nhất là vấn đề về cơ sở pháp lý, quan hệ phối hợp giữa cơ quan điều tra chuyên trách với các cơ quan trong CAND được giao nhiệm vụ tiến hành một số hoạt động điều tra cũng như việc thực hiện các hoạt động điều tra hình sự cụ thể của các đơn vị nghiệp vụ.

Các tham luận, ý kiến phát biểu đã tập trung luận giải, làm rõ nhiều vấn đề có liên quan đến công tác điều tra hình sự của các cơ quan trong CAND được giao nhiệm vụ tiến hành một số hoạt động điều tra; trao đổi kinh nghiệm thực tiễn trong công tác điều tra hình sự của các cơ quan trong CAND được giao nhiệm vụ tiến hành một số hoạt động điều tra.

Từ đó, rút ra những bài học kinh nghiệm và đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác này trong thời gian tới. Kết quả hội thảo là cơ sở khoa học góp phần hoàn thiện lý luận nghiệp vụ công an nói chung, nghiệp vụ điều tra hình sự nói riêng và nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm trong thời gian tới.

Chung khảo Hội thi Bí thư chi bộ giỏi Học viện CSND

Chiều nay, tại Hà Nội, Đảng ủy Học viện Cảnh sát nhân dân đã tổ chức Vòng thi Chung khảo “Hội thi Bí thư chi bộ giỏi”. Đây là một trong những hoạt động hướng tới kỷ niệm 55 năm Ngày thành lập Học viện.

Những thí sinh tham gia Vòng thi Chung khảo đều là những Bí thư chi bộ có nhiều kinh nghiệm trong công tác xây dựng Đảng, đại biểu cho năng lực, trí tuệ, hoạt động thực tiễn, phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên trong chi bộ mình.

Dưới hình thức sân khấu hóa, các thí sinh đã thể hiện hết mình trong các phần thi, trọng tâm là những kiến thức cần thiết trong công tác xây dựng Đảng ở chi bộ.

Hội thi nhằm mục đích bồi dưỡng; nâng cao kiến thức nghiệp vụ công tác đảng cho đội ngũ bí thư chi bộ; tạo điều kiện để các đồng chí bí thư các chi bộ học tập, trao đổi kinh nghiệm.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Hà Nội tăng cường phương tiện phục vụ dịp Giỗ Tổ và 30/4, 1/5

Hà Nội tăng cường phương tiện phục vụ dịp Giỗ Tổ và 30/4, 1/5

Kinh tế 12/04/2026

(ANTV) - Để phục vụ tốt nhất nhu cầu đi lại của hành khách và chủ động trong công tác tổ chức vận tải tại các bến xe trong dịp nghỉ Lễ Giỗ tổ Hùng Vương và kỷ niệm ngày Giải phóng miền Nam 30/4, Quốc tế Lao động 1/5/2026, Công ty cổ phần Bến xe Hà Nội đã lên kế hoạch tăng cường xe khách và đảm bảo an ninh trật tự, niêm yết và bán vé đúng quy định.

Những “bóng ma công nghệ” giữa lòng Thủ đô

Những “bóng ma công nghệ” giữa lòng Thủ đô

Pháp luật 12/04/2026

(ANTV) - Nếu như trước đây, tội phạm công nghệ cao thường lựa chọn đặt “đại bản doanh” tại những địa bàn ngoài biên giới như Campuchia, Myanmar để dễ bề ẩn náu và hoạt động, thì nay, các đối tượng đã xâm nhập, ẩn mình ngay giữa lòng Thủ đô, sát những khu dân cư đông đúc.

Quốc hội thông qua giảm thuế xăng dầu về 0% từ 16/4

Quốc hội thông qua giảm thuế xăng dầu về 0% từ 16/4

Kinh tế 12/04/2026

(ANTV) - Sáng ngày 12/4, Quốc hội thông qua Nghị quyết về việc ban hành một số quy định về thuế bảo vệ môi trường, thuế giá trị gia tăng (VAT), thuế tiêu thụ đặc biệt đối với xăng dầu và nhiên liệu bay, với 460/460 đại biểu có mặt tham gia biểu quyết tán thành.

Đàm phán giữa Mỹ và Iran không đạt thỏa thuận

Đàm phán giữa Mỹ và Iran không đạt thỏa thuận

Thế giới 12/04/2026

(ANTV) - Các cuộc đàm phán trực tiếp giữa Mỹ và Iran, diễn ra trong hai ngày 11-12/4 tại Islamabad (Pakistan), là vòng đàm phán trực tiếp thứ ba giữa hai nước, diễn ra chỉ vài ngày sau khi thỏa thuận ngừng bắn mong manh kéo dài 2 tuần được công bố.

Israel nêu điều kiện hòa bình với Liban

Israel nêu điều kiện hòa bình với Liban

Thế giới 12/04/2026

(ANTV) - Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu hôm qua tuyên bố bất kỳ thỏa thuận hòa bình nào với Liban phải là một hiệp định “kéo dài nhiều thế hệ”, đồng thời nhấn mạnh điều kiện tiên quyết là giải giáp lực lượng Hezbollah.

Xem thêm