(ANTV) - Tối ngày 5/10, UBND tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức Lễ phát động toàn dân phòng cháy, chữa cháy và Hội thao nghiệp vụ PCCC&CNCH của lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH, lực lượng PCCC chuyên ngành, lực lượng dân phòng và Tổ liên gia an toàn PCCC tỉnh Vĩnh Phúc năm 2023.
Tỉnh Vĩnh Phúc là một trong những địa phương đi đầu thực hiện hiệu quả việc xây dựng phong trào toàn dân PCCC, đến nay đã xây dựng 313 Tổ liên gia an toàn PCCC và 561 Điểm chữa cháy công cộng… Góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm trong công tác bảo đảm an toàn PCCC và CNCH của cơ quan quản lý, chính quyền địa phương, hộ gia đình và người dân, thời gian qua, Vĩnh Phúc đã chủ động và tổ chức hiệu quả Hội thao nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ dành cho lực lượng dân phòng, Tổ liên gia an toàn PCCC, lực lượng PCCC chuyên ngành và lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH với quy mô toàn tỉnh.
Đây là hoạt động thiết thực để tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân về kỹ năng xử lý các tình huống, việc sử dụng các thiết bị, phương tiện chữa cháy, CNCH góp phần làm tốt công tác phòng ngừa, ngăn chặn cháy lan, cháy lớn đúng với phương châm bốn tại chỗ. Lấy người dân là trung tâm, là chủ thể, đặt an toàn, tính mạng người dân là trên hết, trước hết…
Hội thao nghiệp vụ năm 2023 được tổ chức với sự tham gia của 30 đội tuyển, gần 230 vận động viên tiếp tục là hoạt động cụ thể để khích lệ, biểu dương và phát huy tinh thần trách nhiệm của người đứng đầu các cơ quan, tổ chức, hộ gia đình và mỗi người dân trong công tác PCCC; tạo sự chuyển biến mạnh mẽ và lan tỏa phong trào toàn dân tham gia PCCC./.
(ANTV) - Chiều ngày 17/10, tại Hà Nội, Bộ Công an và Bộ Nông nghiệp và Môi trường tổ chức Hội nghị sơ kết Kế hoạch về mở đợt cao điểm 90 ngày Chiến dịch làm giàu, làm sạch Cơ sở dữ liệu quốc gia về đất đai và ký Kế hoạch phối hợp giữa Bộ Công an – Bộ Nông nghiệp và Môi trường về tuyên truyền, đấu tranh, ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến bảo vệ động vật hoang dã tại Việt Nam.
(ANTV) - Giới chức Romania cho biết ít nhất 3 người đã thiệt mạng và 13 người khác bị thương sau khi xảy ra vụ nổ lớn tại một tòa nhà chung cư 8 tầng ở thủ đô Bucharest xảy ra trong ngày hôm nay 17/10.
(ANTV) - Phong trào Hồi giáo Hamas ngày 17/10 nhắc lại cam kết tuân thủ thỏa thuận ngừng bắn do Mỹ làm trung gian nhằm chấm dứt xung đột với Israel, đồng thời trao trả toàn bộ thi thể con tin còn mất tích dưới đống đổ nát ở Dải Gaza.
(ANTV) - Những năm gần đây, thị trường thực phẩm chức năng phát triển nhanh chóng, trở thành lĩnh vực “béo bở” thu hút không ít cá nhân, tổ chức tham gia. Tuy nhiên, cùng với đó là tình trạng sản xuất, buôn bán thực phẩm chức năng giả, kém chất lượng ngày càng tinh vi và phức tạp, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng và niềm tin của xã hội.
(ANTV) - Chốt nâng mức giảm trừ gia cảnh lên 15,5 triệu đồng/tháng; Giữ ổn định phương án tuyển sinh lớp 10 công lập năm học 2026-2027; Hội chợ Mùa Thu 2025 - “Siêu hội chợ 6 nhất” hướng tới sự kiện xúc tiến thương mại quốc gia thường niên...là thông tin về một số chính sách đang được dư luân quan tâm.
(ANTV) - Trong nhiệm vụ năm học mới 2025-2026 cấp phổ thông được Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, yêu cầu giải quyết bài toán giáo viên tiếp tục được đặt ra. Trong đó, có nội dung xây dựng cơ chế huy động nguồn nhân lực chất lượng cao gồm nghệ nhân, nghệ sĩ, vận động viên chuyên nghiệp, tình nguyện viên người nước ngoài tham gia các hoạt động trong nhà trường, đặc biệt trong các lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật, thể thao, giáo dục kỹ năng sống…Đặc biệt trong bối cảnh học hai buổi trên ngày như hiện nay thì buổi thứ hai được quy định nhiều hoạt động phong phú như: giáo dục kỹ năng sống, hướng nghiệp, trải nghiệm, văn hóa, nghệ thuật, thể chất. Ngay từ đầu năm học mới, nhiều trường trong cả nước tích cực triển khai nội dung này trong chương trình dạy và học.
(ANTV) - Trong khuôn khổ chương trình trao đổi kinh nghiệm về công tác thanh niên, phụ nữ tại Lào, Đoàn đại biểu Thanh niên, phụ nữ Bộ Công an Việt Nam đã tham dự một số hoạt động tại Thủ đô Vientiane, Lào.
(ANTV) - Nhằm tạo diễn đàn trao đổi, chia sẻ và kết nối giữa các chuyên gia, doanh nghiệp công nghệ và đội ngũ y tế trong chuyển đổi số y tế, chiều ngày 17/10, Bệnh viện 199 – Bộ Công an đã tổ chức Hội thảo “Đổi mới sáng tạo trong chăm sóc sức khỏe số”.
(ANTV) - Theo Thủ tướng Hungary Viktor Orban, hội nghị thượng đỉnh Nga - Mỹ tại Hungary có thể diễn ra một tuần sau cuộc họp giữa các ngoại trưởng Nga và Mỹ dự kiến tổ chức vào tuần tới.
(ANTV) - Chiều 17/10, tại Gia Lai, Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an đã chủ trì Hội nghị giao ban công tác đảm bảo an ninh nội địa Tây Nguyên 9 tháng đầu năm 2025. Dự Hội nghị có lãnh đạo các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an; lãnh đạo Công an các tỉnh: Gia Lai, Đăk Lăk, Quảng Ngãi, Lâm Đồng, Đồng Nai.