(ANTV) - Lực lượng PCCC&CNCH Công an quận Thanh Khê, TP.Đà Nẵng vừa cứu kịp thời 6 người mắc kẹt trong đám cháy từ căn nhà 02 tầng ra bên ngoài, xảy ra vào rạng sáng ngày 30/9 vừa qua. Vụ cháy đã thiêu rụi hoàn toàn tài sản của người dân. Có thể thấy, cháy nổ xảy ra bất cứ lúc nào, nếu chúng ta chủ quan, lơ là các quy định đảm bảo an toàn PCCC. Do đó, công tác tuyên truyền quy định liên quan đến an toàn cháy nổ, thực tập phương án chữa cháy tại khu dân cư, căn hộ và nhiều loại hình khác đang được Công an các đơn vị địa phương tại Đà Nẵng triển khai thường xuyên, quyết liệt.
Một buổi thực tập sử dụng bình chữa cháy tại chỗ cho lực lượng nòng cốt tại cơ sở được Công an quận Thanh Khê triển khai trên địa bàn các phường. Từng thao tác được hướng dẫn cụ thể, chi tiết cũng như kỹ năng xử lý để dập tắt đám cháy một cách hiệu quả, an toàn và nhanh nhất. Nắm vững kiến thức, kỹ năng PCCC, lực lượng an ninh cơ sở sẽ phát huy hiệu quả trong công tác chỉ huy, tuyên truyền cho người dân tại khu dân cư khi có sự cố xảy ra.
Ông Đinh Điều, Phó Ban Bảo vệ dân phố phường Vĩnh Trung, quận Thanh Khê, TP.Đà Nẵng bày tỏ: Đây là phương thức nâng cao trình độ của lực lượng an ninh cơ sở, cũng như toàn dân trong phường, đây là vấn đề cơ bản mà người dân ai cũng phải biết. Qúa trình huấn luyện chúng tôi về tại địa phương nếu có cháy nổ xảy ra, chúng tôi là người xung phong đi đầu.
Trung tá Trương Huy Chương, Phó Trưởng Công an quận Thanh Khê, TP.Đà Nẵng cho biết: Hiện nay trên địa bàn quận Thanh khê có 589 đội dân phòng với 2.985 đội viên. Chúng tôi xác định đây là lực lượng PCCC rất quan trọng được quy định trong luật PCCC. Đồng thời chúng tôi tổ chức huấn luyện thường xuyên, tuyên truyền cho lực lượng này để có kỹ năng về công tác chữa cháy để lực lượng này tham gia chữa cháy khi lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp chưa đến.
Từ tuyên truyền, hướng dẫn đến tổ chức diễn tập phương án chữa cháy thực tế tại cơ sở. Trong đợt cao điểm này, từng căn hộ, nhà ở kết hợp cho thuê trọ cũng được hướng dẫn kỹ năng chữa cháy, thoát hiểm, thoát nạn nếu không may có sự cố xảy ra. Đội chữa cháy tại cơ sở, người thuê trọ cùng tham gia diễn tập. Được hướng dẫn thường xuyên, đội chữa cháy cơ sở cũng trau dồi thêm kỹ năng, khắc phục được thiếu sót, tồn tại khi triển khai. Đặc biệt là tâm lý khi xử lý tình huống.
Anh Hoàng Bá Anh Trườn, Đội PCCC cơ sở chia sẻ: Qua buổi diễn tập hôm nay, chúng tôi đã được rút kinh nghiệm từ sự hướng dẫn của lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp như kỹ năng thoát hiểm từ trên tầng thường, rồi kỹ năng chỉ huy tại chỗ, sử dụng bình chữa cháy.
Theo Trung tá Trần Đình Hiếu, Đội trưởng Đội Cảnh sát PCCC&CNCH, CAQ Ngũ Hành Sơn, TP.Đà Nẵng: Qua buổi diễn tập, đội chữa cháy cơ sở thực hiện tốt, cụ thể, đã báo động, cắt điện cũng như sử dụng phương tiện chữa cháy cơ sở dập tắt đám cháy, hỗ trợ người thuê trọ di chuyển tài sản, cũng như thoát nạn một cách nhanh nhất để hạn chế thiệt hại về người và tài sản.
Hậu quả sau mỗi vụ cháy là vô cùng lớn. Đó không chỉ là tài sản, mà còn là tính mạng của rất nhiều người. Chỉ khi nhận thức của người dân về quy định PCCC được nâng cao thì nguy cơ cháy mới được kiềm chế.
Bên cạnh tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn, bắt đầu từ ngày 2/10, CATP Đà Nẵng sẽ ra quân kiểm tra toàn diện tại các chung cư, căn hộ mini, nhà ở kết hợp cho thuê trọ trên địa bàn.
 
             
             
             
             
             
             
             
             
        (ANTV) - Trong phiên làm việc sáng 31/10 tại kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV, Đại tướng Lương Tam Quang, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, thừa uỷ quyền của Thủ tướng Chính phủ đã trình bày Tờ trình tóm tắt về 4 dự án Luật do Bộ Công an chủ trì soạn thảo, trong đó có dự án Luật An ninh mạng.
 
        (ANTV) - Tài sản mã hoá đang được Nhà nước định hướng quản lý chặt chẽ thông qua các quy định về thí điểm thị trường tài sản mã hoá. Đây là nền tảng pháp lý giúp Việt Nam phát triển thị trường có kiểm soát, đồng thời cũng mở ra cơ hội nghề nghiệp mới cho thế hệ trẻ.
 
        (ANTV) - Hội chợ Mùa thu lần thứ nhất 2025 quy tụ hàng trăm gian hàng, đại diện cho nhiều doanh nghiệp, hợp tác xã và hộ sản xuất đến từ các tỉnh thành trên cả nước. Sau gần một tuần hoạt động, Hội chợ Mùa Thu 2025 đã thu hút hàng vạn lượt du khách bởi sự phong phú từ các đặc sản vùng miền.
 
        (ANTV) - Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đang dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 50/2024 quy định về an toàn, bảo mật cho việc cung cấp dịch vụ trực tuyến trong ngành ngân hàng.
 
        (ANTV) - Tại Đà Nẵng, sạt lở nghiêm trọng đã vùi lấp đường Hồ Chí Minh khiến xã miền núi A Vương bị cô lập. Công tác khắc phục đang được nỗ lực triển khai.
 
        (ANTV) - 18 người chết, mất tích vì mưa lũ miền Trung, Đà Nẵng thiệt hại nặng nhất; TPHCM: Triệt phá tụ điểm bán khí cười; Đồng Nai: Bắt 2 đối tượng cướp tài sản của học sinh ... là tin tức nổi bật 24h qua.
 
        (ANTV) -Thời gian gần đây, lực lượng Công an Việt Nam liên tiếp triệt phá nhiều chuyên án lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng mang tính chất xuyên quốc gia, qua đó bóc gỡ hàng loạt đường dây tội phạm công nghệ cao với thủ đoạn hoạt động ngày càng tinh vi. Đáng chú ý, những chiến công này diễn ra trong bối cảnh Việt Nam vừa ký Công ước Hà Nội về hợp tác quốc tế trong phòng, chống tội phạm mạng, một sự kiện mang ý nghĩa lịch sử, thể hiện quyết tâm và trách nhiệm của Việt Nam trong bảo đảm an ninh mạng toàn cầu.
 
        (ANTV) - Halloween là một lễ hội hóa trang truyền thống phổ biến ở khắp nơi trên thế giới, có nguồn gốc Kitô giáo và được tổ chức vào ngày cuối cùng của tháng 10.
 
        (ANTV) - Thành phố Guadalajara thuộc bang Jalisco của Mehico đang kỉ niệm 20 năm Lễ hội Múa rối nổi tiếng quốc tế. Những ngày này, khắp đường phố Guadalajara là sân khấu của những con rối sinh động.
 
        (ANTV) - Khi không khí Halloween lan tỏa khắp Châu Âu, ngôi làng nhỏ Soportújar, tỉnh Granada, Tây Ban Nha lại trở thành điểm đến đặc biệt thu hút du khách nhờ vẻ ngoài huyền bí pha lẫn nét ma mị, gắn liền với hình ảnh “ngôi làng phù thủy” độc nhất xứ sở bò tót.