(ANTV) - Để đảm bảo cho nhân dân vui xuân, đón Tết an toàn, Thủ tướng Chính phủ và lãnh đạo Bộ Công an chỉ đạo lực lượng Cảnh sát PCCC tăng cường tuyên truyền về nguy cơ cháy, nổ, thường xuyên tập huấn kỹ năng thoát nạn, chữa cháy, phổ biến giáo dục pháp luật và nâng cao kiến thức về PCCC cho nhân dân.
Và với mục tiêu tạo ra một không gian học tập, trải nghiệm thực tế và cung cấp các chương trình đào tạo bài bản về PCCC và CNCH cho mọi đối tượng trong xã hội, từ học sinh, sinh viên cho đến người dân và các tổ chức cộng đồng, Công an TP Hải Phòng đã đưa vào hoạt động Trung tâm trải nghiệm cộng đồng về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.
Không chỉ là những kỹ năng cơ bản để có thể xử lý tình huống khi cháy, nổ xảy ra. Tại đây, người dân có thể trải nghiệm thiết bị mô phỏng thực tế ảo như thế này quan sát cụ thể từng tình huống di chuyển trong đám cháy.
Các thiết bị mô phỏng bình chữa cháy lắp cảm biến chuyển động, cũng dễ dàng để đánh giá khả năng thao tác chữa cháy bằng bình bột chữa cháy. Nhờ những tình huống cụ thể như vậy, các kỹ năng PCCC rất dễ dàng để người dân nắm bắt.
Năm 2024, toàn quốc xảy ra 4.112 vụ cháy, làm chết 100 người, bị thương 89 người. Với mục tiêu giảm ít nhất 5% số vụ cháy và thiệt hại do cháy gây ra so với năm 2024, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH xác định, những hoạt động trải nghiệm kỹ năng chữa cháy, cứu nạn cứu hộ cho người dân trên toàn quốc sẽ tiếp tục được duy trì. Lan tỏa và thực chất.
Tiếp tục ứng dụng khoa học công nghệ, đưa các thiết bị hiện đại vào công tác PCCC.
Với tinh thần đồng hành cùng với lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH, chúng tôi sẽ tiếp tục nỗ lực để hỗ trợ, nhân rộng các Trung tâm trải nghiệm cộng đồng về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại nhiều địa phương, để giúp cho người dân có thể nâng cao kỹ năng về PCCC, giữ cho cuộc sống được an toàn và hạnh phúc hơn.
Đưa vào các tình huống sát với thực tế cuộc sống hàng ngày. Đặc biệt là ưu tiên trải nghiệm thực hành trên các mô hình ứng dụng trí tuệ nhân tạo, công nghệ thực tế ảo sử dụng phương tiện chữa cháy, CNCH, sơ cấp cứu, thoát nạn.
Với các biện pháp xử lý tình huống phù hợp với từng lứa tuổi, lĩnh vực. Đây tiếp tục cho thấy những nỗ lực của lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH trong công tác tuyền truyền, nâng cao kỹ năng PCCC cho người dân, với tinh thần đồng hành, lấy người dân là trung tâm, là chủ thể, đặt an toàn, tính mạng người dân là trên hết, trước hết.
(ANTV) - Khoảng 5 giờ 30 phút sáng sớm nay, trên tuyến Quốc lộ 91, đoạn thuộc khóm Bình Đức 5, phường Bình Đức, tỉnh An Giang, Công an phường Bình Đức, phát hiện, bắt quả tang đối tượng sử dụng xe mô tô vận chuyển thuốc lá ngoại nhập lậu.
(ANTV) - Hai đợt mưa lũ xảy ra trong tháng 11 và 12 vừa qua đã gây ngập lụt tại nhiều khu vực trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống, sản xuất của người dân; nhiều căn nhà bị nước lũ cuốn trôi, sập hoàn toàn. Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ và Bộ Công an, Công an tỉnh Lâm Đồng đã tập trung triển khai Chiến dịch “Quang Trung” với tinh thần khẩn trương, quyết liệt, xác định đây là nhiệm vụ chính trị trọng tâm, cấp bách nhằm hỗ trợ Nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai, sớm ổn định đời sống.
(ANTV) - Cùng với nhiệm vụ bảo đảm an an ninh trật tự (ANTT), năm 2025 đánh dấu bước chuyển mạnh mẽ của Công an TP.HCM trong công tác cải cách hành chính, chuyển đổi số, phục vụ nhân dân và doanh nghiệp, với trọng tâm là triển khai hiệu quả Đề án 06 của Chính phủ về phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử.
(ANTV) - "Trao yêu thương, nhận lại yêu thương". Sau khi hoàn thành nhiệm vụ hỗ trợ khắc phục hậu quả mưa lũ tại tỉnh Đắk Lắk và trở về đơn vị, cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an TP.HCM đã nhận được những lá thư cảm ơn đầy xúc động từ chính quyền và các đơn vị được hỗ trợ.
(ANTV) - Giới chức an ninh Thổ Nhĩ Kỳ ngày 20/12 cho biết, người đứng đầu Cơ quan Tình báo quốc gia Thổ Nhĩ Kỳ (MIT) đã có cuộc gặp với Trưởng đoàn đàm phán của Hamas, ông Khalil Al-Hayya, nhằm thảo luận các biện pháp thúc đẩy việc chuyển sang giai đoạn hai của kế hoạch hòa bình tại Dải Gaza.
(ANTV) - Ông Kirill Dmitriev, đặc phái viên của Tổng thống Nga về hợp tác đầu tư – kinh tế và Giám đốc Quỹ Đầu tư Trực tiếp Nga, đã tới Miami, bang Florida (Mỹ) để tham gia các cuộc đàm phán liên quan đến tiến trình giải quyết xung đột tại Ukraine.
(ANTV) - Ngày 20/12, 3 quan chức Mỹ cho biết nước này đang tiến hành ngăn chặn một tàu bị áp đặt trừng phạt ngoài khơi Venezuela, trong vùng biển quốc tế. Cùng ngày, Tổng thống Brazil Luiz Inacio Lula da Silva đã cảnh báo rằng một “cuộc can thiệp vũ trang vào Venezuela sẽ là thảm họa nhân đạo” trong bối cảnh Mỹ đang gia tăng các động thái nhằm vào quốc gia láng giềng trong khu vực.
(ANTV) - Kỳ nghỉ đông của một số trường học tại Mỹ năm 2025 đến sớm hơn dự kiến vì tình hình dịch cúm bùng phát tại nhiều nơi, khiến nhiều học sinh phải nghỉ học. Tỷ lệ học sinh nghỉ học ở nhiều địa phương đang tăng cao.
(ANTV) - Trong hơn một thập kỷ qua, nữ nhiếp ảnh gia người Romania, Mihaela Noroc, đã đi qua gần 100 quốc gia, ghi lại chân dung hàng nghìn phụ nữ từ những con người bình dị trong đời sống thường ngày đến những người đã vượt qua bao lực và nghịch cảnh. Những bức ảnh của chị tôn vinh sự đa dạng, thách thức các chuẩn mực truyền thống về cái đẹp, và kể những câu chuyện về sức mạnh, sự kiên cường, cùng vẻ đẹp đến từ bên trong.
(ANTV) - Đắk Lắk: Khởi tố 7 đối tượng cố ý gây thương tích; Hà Nội: Bắt giữ nhóm thanh, thiếu niên mang hung khí; Lạng Sơn: Khởi tố nhóm gây rối trật tự công cộng; Sơn La: Bắt giữ 4 đối tượng, thu giữ gần 1.000 viên ma tuý tổng hợp; Thanh Hoá: Triệt xoá sới bạc, bắt giữ 15 đối tượng:... là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.