Thứ Tư, 07/01/2026 12:30 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Nâng cao kỹ năng PCCC cho nhân dân đón Tết an toàn

BT

(ANTV) - Để đảm bảo cho nhân dân vui xuân, đón Tết an toàn, Thủ tướng Chính phủ và lãnh đạo Bộ Công an chỉ đạo lực lượng Cảnh sát PCCC tăng cường tuyên truyền về nguy cơ cháy, nổ, thường xuyên tập huấn kỹ năng thoát nạn, chữa cháy, phổ biến giáo dục pháp luật và nâng cao kiến thức về PCCC cho nhân dân.

Và với mục tiêu tạo ra một không gian học tập, trải nghiệm thực tế và cung cấp các chương trình đào tạo bài bản về PCCC và CNCH cho mọi đối tượng trong xã hội, từ học sinh, sinh viên cho đến người dân và các tổ chức cộng đồng, Công an TP Hải Phòng đã đưa vào hoạt động Trung tâm trải nghiệm cộng đồng về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

Không chỉ là những kỹ năng cơ bản để có thể xử lý tình huống khi cháy, nổ xảy ra. Tại đây, người dân có thể trải nghiệm thiết bị mô phỏng thực tế ảo như thế này quan sát cụ thể từng tình huống di chuyển trong đám cháy.

Các thiết bị mô phỏng bình chữa cháy lắp cảm biến chuyển động, cũng dễ dàng để đánh giá khả năng thao tác chữa cháy bằng bình bột chữa cháy. Nhờ những tình huống cụ thể như vậy, các kỹ năng PCCC rất dễ dàng để người dân nắm bắt.

Năm 2024, toàn quốc xảy ra 4.112 vụ cháy, làm chết 100 người, bị thương 89 người. Với mục tiêu giảm ít nhất 5% số vụ cháy và thiệt hại do cháy gây ra so với năm 2024, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH xác định, những hoạt động trải nghiệm kỹ năng chữa cháy, cứu nạn cứu hộ cho người dân trên toàn quốc sẽ tiếp tục được duy trì. Lan tỏa và thực chất.

Tiếp tục ứng dụng khoa học công nghệ, đưa các thiết bị hiện đại vào công tác PCCC.

Với tinh thần đồng hành cùng với lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH, chúng tôi sẽ tiếp tục nỗ lực để hỗ trợ, nhân rộng các Trung tâm trải nghiệm cộng đồng về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại nhiều địa phương, để giúp cho người dân có thể nâng cao kỹ năng về PCCC, giữ cho cuộc sống được an toàn và hạnh phúc hơn.

Đưa vào các tình huống sát với thực tế cuộc sống hàng ngày. Đặc biệt là ưu tiên trải nghiệm thực hành trên các mô hình ứng dụng trí tuệ nhân tạo, công nghệ thực tế ảo sử dụng phương tiện chữa cháy, CNCH, sơ cấp cứu, thoát nạn.

Với các biện pháp xử lý tình huống phù hợp với từng lứa tuổi, lĩnh vực. Đây tiếp tục cho thấy những nỗ lực của lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH trong công tác tuyền truyền, nâng cao kỹ năng PCCC cho người dân, với tinh thần đồng hành, lấy người dân là trung tâm, là chủ thể, đặt an toàn, tính mạng người dân là trên hết, trước hết.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Công an TP.HCM xử lý trường hợp điều khiển mô tô buông cả 2 tay

Công an TP.HCM xử lý trường hợp điều khiển mô tô buông cả 2 tay

Xã hội 07/01/2026

(ANTV) - Liên quan đến đoạn clip xe mô tô chở 3 người, và cô gái cầm lái đã buông cả hai tay trên cầu Ba Son gây nguy cơ mất an toàn giao thông khiến dư luận bức xúc, Đội Cảnh sát giao thông Bến Thành, Phòng Cảnh sát giao thông Công an TP.HCM đã xử phạt đối với người điều khiển phương tiện.

Châu Âu chi 45 tỷ euro cứu thỏa thuận thương mại Mercosur

Châu Âu chi 45 tỷ euro cứu thỏa thuận thương mại Mercosur

Thế giới 07/01/2026

(ANTV) - Trong nỗ lực cuối cùng để cứu vãn thỏa thuận thương mại Mercosur sau hơn 25 năm đàm phán, ngày 6/1, Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen đã tung ra "lá bài" trị giá 45 tỷ euro nhằm xoa dịu làn sóng phản đối từ giới nông dân Liên minh châu Âu (EU). Đây là động thái then chốt trước cuộc bỏ phiếu định đoạt số phận hiệp định vào ngày 9/1 tới tại Brussels.

Thụ tinh trong ống nghiệm cho san hô ở biển Caribe

Thụ tinh trong ống nghiệm cho san hô ở biển Caribe

Thế giới 07/01/2026

(ANTV) - Biến đổi khí hậu đang làm đại dương ấm lên nhanh chưa từng có, kéo theo những đợt tẩy trắng san hô trên toàn cầu. Trong bức tranh ảm đạm ấy, tại Cộng hòa Dominica, các nhà khoa học đang đặt hy vọng vào một phương pháp chưa từng có, đó là thụ tinh nhân tạo cho san hô, nhằm cứu lấy những rạn san hô đang suy kiệt.

 Anh - Pháp cam kết triển khai quân đội tại Ukraine sau ngừng bắn

Anh - Pháp cam kết triển khai quân đội tại Ukraine sau ngừng bắn

Thế giới 07/01/2026

(ANTV) - Anh và Pháp đã cam kết triển khai lực lượng quân sự tại Ukraine sau khi đạt được thỏa thuận ngừng bắn, đánh dấu bước ngoặt trong nỗ lực xây dựng kiến trúc an ninh dài hạn cho Kiev. Cam kết được đưa ra tại cuộc họp Liên minh tình nguyện ở Paris ngày 6/1, với sự tham dự của lãnh đạo gần 30 quốc gia phương Tây cùng đại diện Thổ Nhĩ Kỳ, Australia, Nhật Bản và New Zealand.

Khởi tố đối tượng gây rối trật tự công cộng

Khởi tố đối tượng gây rối trật tự công cộng

Pháp luật 07/01/2026

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và áp dụng lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với La Thiên Bảo (sinh năm 1994, trú tỉnh Đồng Tháp) về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Xem thêm