Thứ Hai, 17/06/2024 20:31 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Công an Hà Nội thực tập phương án chữa cháy tại nhà cao tầng

BT

(ANTV) - Công an TP Hà Nội vừa phối hợp với các đơn vị có liên quan, tổ chức thực tập phương án chữa cháy huy động nhiều lực lượng, tập trung giải quyết các tình huống khó liên quan đến công tác PCCC & CNCH tại các tòa nhà cao tầng.

Tình huống giả định, cháy xảy ra tại một chung cư tập trung động dân trên địa bàn phường Xuân La, quận Tây Hồ. Thời điểm xảy ra cháy, nhiều người dân bị mắc kẹt, đám cháy phát triển nhanh chóng, mạnh, lan ra các khu vực lân cận. Lực lượng Cảnh sát PCCC khẩn trương có mặt tại hiện trường, giải quyết các tình huống khó: cứu người ở tầng cao, hướng dẫn cứu hộ người dân bằng đệm hơi, đánh giá đúng hướng gió tận dụng hiệu quả các lăng vòi cứu hoả…

Qua thực tập phương án, các lực lượng tham gia phối hợp đã rút ra nhiều kinh nghiệm trong hướng dẫn, bố trí lối thoát nạn tại các khu vực tập trung đông người; việc triển khai kỹ, chiến thuật chữa cháy linh hoạt, cứu nạn nhân hiệu quả cũng như công tác hỗ trợ, đảm bảo giao thông, an ninh khu vực tòa nhà nơi xảy ra sự cố.

Người dân theo dõi thực tập phương án, cũng có thêm những kỹ năng, nâng cao ý thức trong công tác PCCC, chủ động, trang bị phương tiện chữa cháy tại chỗ và mở lối thoát nạn thứ hai cho mỗi ngôi nhà, đặc biệt trong thời điểm cháy nổ đang có diễn biến rất phức tạp.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Phát huy sức mạnh tổng hợp, huy động mọi nguồn lực cho việc thực hiện Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị

Phát huy sức mạnh tổng hợp, huy động mọi nguồn lực cho việc thực hiện Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị

(ANTV) - Xác định Nghị quyết số 12 về “Đẩy mạnh xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại nhằm đáp ứng yêu cầu cấp bách nhiệm vụ xây dựng, bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới” là Nghị quyết chuyên đề toàn diện về xây dựng lực lượng CAND; trên tinh thần phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, huy động mọi nguồn lực; hơn 2 năm qua, Nghị quyết 12 đã được công an tỉnh Tiền Giang đã triển khai quyết liệt với nhiều giải pháp đồng bộ, thiết thực. PV chương trình có cuộc trao đổi với Đại tá Nguyễn Hồng Khắc- Phó Giám đốc Công an tỉnh Tiền Giang về nội dung này.

Nghề báo – đam mê, bản lĩnh và trách nhiệm

Nghề báo – đam mê, bản lĩnh và trách nhiệm

Xã hội 17/06/2024

(ANTV) - Báo chí là vũ khí sắc bén, là công cụ đắc lực của Đảng trên mặt trận tư tưởng. Mỗi người làm báo là một chiến sĩ cách mạng. Nhà báo cách mạng phải có tinh thần cách mạng, đó là tinh thần tiến công, đấu tranh loại bỏ cái sai, cái xấu, bảo vệ cái đúng, cái tốt vì sự nghiệp chung của đất nước, của dân tộc, của nhân dân.

Ánh sáng an ninh

Ánh sáng an ninh

Xã hội 17/06/2024

(ANTV) - “ Ánh sáng an ninh” là một trong những công trình, mô hình thiết thực đang được thanh niên CAND các đơn vị, địa phương tích cực triển khai, hưởng ứng phong trào 'Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới', góp phần xây dựng nông thôn ngày càng khang trang.

Houthi tấn công tàu khu trục Mỹ

Houthi tấn công tàu khu trục Mỹ

Thế giới 17/06/2024

(ANTV) - Lực lượng Houthi tại Yemen thông báo đã tấn công 2 tàu dân sự và 1 tàu khu trục của Mỹ ở khu vực Biển Đỏ và Biển Ả Rập. Đây là các vụ tấn công tàu mới nhất mà lực lượng này thực hiện.

Israel đổ lỗi cho Hezbollah gây leo thang căng thẳng

Israel đổ lỗi cho Hezbollah gây leo thang căng thẳng

Thế giới 17/06/2024

(ANTV) - Người phát ngôn quân đội Israel, Chuẩn đô đốc Daniel Hagari mới đây đã đưa ra cảnh báo rằng việc phong trào Hezbollah tại Liban gia tăng hỏa lực xuyên biên giới nhằm vào Israel có thể dẫn đến nguy cơ leo thang nghiêm trọng.

Lần đầu tiên công khai số tiền công đức trên cả nước

Lần đầu tiên công khai số tiền công đức trên cả nước

Kinh tế 17/06/2024

(ANTV) - Lần đầu tiên các địa phương trên cả nước tiến hành rà soát, thống kê, công khai tiền công đức tại các di tích lịch sử văn hóa. Qua báo cáo cho thấy năm 2023, toàn quốc thu khoảng 4.100 tỷ tiền công đức. Đại diện Bộ Tài chính cho biết, lần báo cáo này chỉ tổng hợp số liệu, đưa ra bức tranh chi tiết, không đánh giá việc thu chi đúng - sai của các đơn vị.

Xem thêm