(ANTV) - Trong bối cảnh khoa học - công nghệ phát triển mạnh mẽ, yêu cầu hiện đại hóa lực lượng CAND đặt ra đòi hỏi ngày càng cao đối với công tác hậu cần. Và trong sáng nay (4/12), tại Học viện Kỹ thuật và Công nghệ an ninh, Bộ Công an tổ chức Hội thảo khoa học cấp Bộ: “Nâng cao năng lực công tác hậu cần đáp ứng mục tiêu phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số trong CAND”. Trung tướng Đặng Hồng Đức, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì hội thảo.
Những năm qua, công tác hậu cần trong CAND đã có nhiều chuyển biến tích cực, đồng bộ, hiệu quả. Trong bối cảnh mới, hậu cần CAND đang chuyển mạnh từ mô hình truyền thống sang hậu cần chủ động, hậu cần số, hậu cần tích hợp. Việc sắp xếp bộ máy, tăng nhiệm vụ cho Công an cấp xã cũng đặt ra yêu cầu cao hơn về tính cơ động, khả năng bảo đảm, quản lý và sử dụng hiệu quả trang thiết bị.
Tại Hội thảo, nhiều giải pháp đã được đề xuất như hoàn thiện hành lang pháp lý về quản lý tài chính, tài sản, phương tiện kỹ thuật; xây dựng ngành đào tạo chuyên sâu về hậu cần gắn với kỹ năng số; đổi mới phương pháp đào tạo theo hướng kết hợp trực tiếp - trực tuyến - liên ngành.
Phát biểu kết luận hội thảo, Thứ trưởng Đặng Hồng Đức đánh giá cao các bài viết đăng trong kỷ yếu, các ý kiến phát biểu tại hội thảo đã chỉ ra yêu cầu cấp thiết phải đổi mới toàn diện tư duy, phương thức quản lý, tổ chức bảo đảm hậu cần theo hướng ứng dụng khoa học, công nghệ và chuyển đổi số.
Nhấn mạnh vai trò tiên phong, đi trước mở đường của lực lượng công an, Thứ trưởng Đặng Hồng Đức gợi mở một số vấn đề như: Hậu cần phục vụ chuyển đổi số nhưng đồng thời cũng phải tăng cường chuyển đổi số; có nguồn lực nhưng phải sử dụng thiết thực, hiệu quả; Công tác đào tạo phải hướng đến phát triển nguồn nhân lực hậu cần chất lượng cao; đồng thời, xây dựng các chính sách đột phá, vượt trội nhằm thu hút, huy động được đội ngũ chuyên gia, nhà khoa học trong và ngoài nước, góp phần xây dựng lực lượng hậu cần CAND ngày càng vững mạnh, đáp ứng yêu cầu chiến đấu trong tình hình mới.
(ANTV) - Chiều nay (4/12), Công an tỉnh An Giang cho biết, đã tiến hành khởi tố và bắt tạm giam đối với La Văn Lộc (sinh năm 1999, trú tại xã Khánh Bình) về hành vi iết người.
(ANTV) - Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng của tuổi trẻ CAND, hôm nay (4/12), Chi đoàn cơ sở và Hội Phụ nữ cơ sở Phòng Kỹ thuật hình sự (KTHS) - Công an TP. Đà Nẵng phối hợp với Đoàn xã Sông Vàng tổ chức nhiều hoạt động tình nguyện ý nghĩa, thiết thực tại xã Sông Vàng nhằm chia sẻ khó khăn với bà con nhân dân nơi đây.
(ANTV) - Số liệu quan trắc không khí những ngày qua cho thấy Hà Nội luôn nằm trong top 10 thành phố ô nhiễm không khí nhất thế giới. Đây cũng là vấn đề đang được bàn luận nhiều nhất trong những ngày này. Và điều lo ngại nhất lúc này của người dân chính là sức khỏe, đặc biệt là nhóm nhạy cảm như trẻ em.
(ANTV) - Israel đã nhận được hài cốt của 1 con tin chưa rõ danh tính, do các nhóm vũ trang ở Dải Gaza bàn giao thông qua Ủy ban Chữ thập Đỏ Quốc tế (ICRC). Sự kiện này diễn ra trong bối cảnh Israel phát tín hiệu có thể mở lại cửa khẩu Rafah nếu Phong trào Hồi giáo Hamas trao trả toàn bộ con tin còn sống và thi thể, hài cốt của những con tin đã chết.
(ANTV) - Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae-myung hôm 3/12, chia sẻ rằng ông đang xem xét khả năng gửi lời xin lỗi tới Triều Tiên liên quan đến những vụ khiêu khích qua biên giới, bị cáo buộc do người tiền nhiệm của ông chỉ đạo.
(ANTV) - Chính phủ Ấn Độ cho biết hơn 200.000 ca bệnh hô hấp cấp tính được ghi nhận tại 6 bệnh viện công từ năm 2022-2024, nguyên nhân do ô nhiễm không khí.
(ANTV) - Do mưa lớn kéo dài từ chiều 3 đến sáng 4-12, mực nước các hồ chứa ở Khánh Hòa tăng nhanh, buộc nhiều hồ phải xả điều tiết với lưu lượng lớn để bảo đảm an toàn công trình. Trong 24 giờ qua, lượng mưa phổ biến 50–120 mm, có nơi 130–200 mm, khiến nước sông dâng và xuất hiện lũ nhỏ.
(ANTV) - Khi ánh đèn phố tắt, những cánh cửa phòng karaoke đóng kín lại trở thành lớp vỏ che chắn cho hàng loạt hoạt động phi pháp. Một tụ điểm như vậy vừa bị Phòng CSHS Công an TP. Hà Nội triệt phá ngay giữa trung tâm sầm uất trên con phố Trần Duy Hưng.
(ANTV) - Thực hiện ý kiến chỉ đạo của đồng chí Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Bộ Công an, Cục Cảnh sát hình sự chủ trì phối hợp với các cục nghiệp vụ của Bộ Công an, lực lượng chức năng Campuchia, Công an các tỉnh Tây Ninh, Lai Châu, Thái Nguyên, Bắc Ninh và TP. Hải Phòng đã triệt xóa đường dây tội phạm xuyên quốc gia, sử dụng công nghệ cao để phạm tội quy mô lớn, phương thức, thủ đoạn tinh vi, do các đối tượng người Trung Quốc cầm đầu, với số tiền chiếm đoạt lên tới hàng trăm tỷ đồng.
(ANTV) - Chiều nay (4/12), tại Hà Nội, Đảng uỷ Công an TW tổ chức Hội nghị năm 2025 để cho ý kiến vào các nội dung theo thẩm quyền. Tổng Bí thư Tô Lâm, Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng uỷ Công an TW dự và chỉ đạo hội nghị.