Thứ Ba, 19/05/2026 22:05 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Nâng cấp hồ đập thủy lợi ứng phó mưa bão

(ANTV) - Trước tình trạng nhiều hồ đập thủy lợi trên địa bàn tỉnh bị xuống cấp, để đảm bảo an toàn cho vùng hạ lưu, nhất là trong mùa mưa bão, đồng thời đảm bảo tích nước phục vụ nông nghiệp và sinh hoạt,  tỉnh Quảng Ngãi đang tranh thủ các nguồn vốn để đầu tư nâng cấp, sửa chữa các hồ đập. UBND tỉnh Quảng Ngãi chỉ đạo khẩn trương thi công hoàn thành các dự án hồ đập thủy lợi, đảm bảo an toàn vượt lũ, kịp tích nước cho vụ đông xuân 2019-2020.

Hạng mục sửa chữa, nâng cấp mở rộng tràn xả lũ của hồ chứa nước Liệt Sơn đang được các nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công. Đây cũng là hồ chứa cuối cùng trong số 10 hồ chứa thuộc tiểu dự án sửa chữa và nâng cao an toàn đập tỉnh Quảng Ngãi thực hiện trong giai đoạn 1 thuộc Dự án sửa chữa và nâng cao an toàn đập (WB8) do Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn làm chủ đầu tư.

Quảng Ngãi đã khai thác nhiều nguồn vốn để nâng cấp, sửa chữa chữa hồ, đập thủy lợi. Riêng nguồn vốn được Ngân hàng Thế giới (WB)  cho vay nâng cấp 20 hồ chứa nước . Để bảo đảm an toàn cho vùng hạ lưu trong mùa mưa bão năm nay, tỉnh Quảng Ngãi đã tăng cường công tác rà soát, kiểm tra hiện trạng các công trình, hồ đập để có những chỉ đạo kịp thời, nâng cao an toàn hồ đập.

Tỉnh Quảng Ngãi hiện có 123 hồ chứa với tổng dung tích trữ trên 407 triệu mét3. Tuy nhiên, có nhiều hồ chứa hư hỏng, xuống cấp. Do đó, việc chú trong trong khâu sửa chữa, nâng cấp, tạo an toàn cho hồ đập sẽ đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản cho người dân vùng hạ lưu, giúp người dân yên tâm khi có mưa lũ. Hiện các phương án ứng phó với các sự cố xảy ra bất ngờ trong mùa mưa bão tại các hồ đập cũng được đơn vị quản lý các hồ đập và các địa phương chú trọng.

Chiều 12/10, trên quốc lộ 61, địa bàn huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang  xảy ra một tai nạn giao thông nghiêm trọng làm một người tử vong.

Vào thời điểm trên, một thanh niên chưa rõ danh tính điều khiển xe mô tô đi trên quốc lộ 61 hướng từ thành phố Vị Thanh về huyện Vị Thủy đến đoạn thuộc ấp 8, xã Vị Trung, thì va chạm với xe khách do tài xế Lê Văn Thanh, trú tỉnh Đồng Nai cầm lái đi chiều ngược lại làm người thanh niên văng vào lề đường tử vong tại chỗ, xe mô tô nát vụn. Hiện nguyên nhân vụ tai nạn đang được điều tra làm rõ.

Bà Rịa – Vũng Tàu: Cứu 2 ngư dân trôi dạt trên biển

Chiều 12/10, Tàu cứu nạn SAR 272 thuộc Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải  Khu vực III (Trung tâm III) đã đưa 02 ngư dân bị trôn dạt trên biển về Vũng Tàu bàn giao cho các cơ quan chức năng và gia đình nạn nhân.

Trước đó Tàu VIOLET 1, quốc tịch Panama trên đường hành trình từ Oman đi Trung Quốc, khi đến vị trí cách mũi Vũng Tàu khoảng 230 hải lý về phía Đông Nam thì tàu phát hiện hai ngư dân người Việt Nam đang trôi dạt trên biển. Tàu VIOLET 1 đã tổ chức cứu vớt đưa 2 ngư dân lên tàu và chăm sóc y tế.

Sau khi nhận được thông tin từ Thuyền trưởng tàu VIOLET 1, Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải Việt Nam hướng dẫn tàu VIOLET 1 chuyển hướng về Vũng Tàu, đồng thời điều động tàu SAR 272 từ Vũng Tàu ra tiếp nhận 02 ngư dân từ tàu VIOLET 1.

Đến 11giờ30 ngày 12/10 lực lượng cứu nạn hàng hải đã tiếp cận được tàu VIOLET 1, triển khai tiếp nhận 02 ngư dân đưa lên tàu SAR 272, tiếp tục chăm sóc y tế, động viên tinh thần cho nạn nhân và đưa về Vũng Tàu bàn giao cho gia đình và cơ quan chức năng để điều tra làm rõ vụ việc.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Cảnh báo lừa đảo cài "thẻ Bảo hiểm xã hội điện tử"

Cảnh báo lừa đảo cài "thẻ Bảo hiểm xã hội điện tử"

Xã hội 19/05/2026

(ANTV) - Thời gian gần đây, Bảo hiểm xã hội Việt Nam ghi nhận tình trạng một số đối tượng mạo danh cán bộ Bảo hiểm xã hội (BHXH) để tiếp cận người dân, lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Thủ đoạn của các đối tượng ngày càng tinh vi. Việc này gây ảnh hưởng đến quyền lợi và an toàn tài chính của người tham gia, thụ hưởng chính sách BHXH, bảo hiểm y tế.

Đại sứ quán Anh và Bắc Ireland cảm ơn Việt Nam sau khi triệt phá Xôi Lạc TV

Đại sứ quán Anh và Bắc Ireland cảm ơn Việt Nam sau khi triệt phá Xôi Lạc TV

Xã hội 19/05/2026

(ANTV) - Liên quan đến vụ việc triệt phá đường dây Xôi Lạc TV của lực lượng chức năng Việt Nam trong đấu tranh với các hành vi vi phạm bản quyền có tổ chức, diễn ra trên môi trường số và tính chất xuyên biên giới, Đại sứ quán Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ai-len tại Việt Nam vừa có Thư cảm ơn các lực lượng chức năng Việt Nam về thành tích này.

Cây xăng không bán xăng sinh học E10 từ 1-6 sẽ bị xử lý

Cây xăng không bán xăng sinh học E10 từ 1-6 sẽ bị xử lý

Kinh tế 19/05/2026

(ANTV) - Ngày 19/5, Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước (Bộ Công Thương) yêu cầu các cửa hàng xăng dầu trên cả nước phải hoàn tất chuyển đổi và triển khai bán xăng E10 đúng lộ trình từ ngày 1-6, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng trì hoãn hoặc gián đoạn nguồn cung.

Tăng cường công tác tuyên truyền phòng chống tội phạm

Tăng cường công tác tuyên truyền phòng chống tội phạm

Xã hội 19/05/2026

(ANTV) - Thực hiện cao điểm 45 ngày đêm tổng rà soát, thống kê, phát hiện, đấu tranh, làm sạch địa bàn theo kế hoạch của Công an TPHCM, ngoài nhiệm vụ chung là đấu tranh trấn áp các loại tội phạm, lực lượng Công an cơ sở còn tăng cường công tác tuyên truyền kết hợp công tác nghiệp vụ nắm tình hình địa bàn.

Tin tức an ninh trật tự nóng diễn ra trong 24 giờ qua

Tin tức an ninh trật tự nóng diễn ra trong 24 giờ qua

Điểm tin 19/05/2026

(ANTV) - Công an Lạng Sơn bắt giữ 84 tấn quặng chứa chất phóng xạ; Lai Châu: triệt phá đường dây làm giả gần 10.000 con dấu, tài liệu; Công an xác minh clip người phụ nữ chửi bới, hành hung tài xế ô tô ở Hà Nội; Truy nã đặc biệt đối tượng cầm đầu đường dây cá độ bóng đá liên tỉnh; Truy nã đặc biệt đối tượng cầm đầu đường dây cá độ bóng đá liên tỉnh; Phú Thọ: 5 học sinh đuối nước thương tâm;... là những tin tức an ninh trật tự nóng diễn ra trong 24 giờ qua.

Người 32 lần chinh phục "nóc nhà thế giới" Everest

Người 32 lần chinh phục "nóc nhà thế giới" Everest

Thế giới 19/05/2026

(ANTV) - Leo lên đỉnh Everest dù chỉ 1 lần là mơ ước của rất nhiều người mê leo núi. Nhưng với một hướng dẫn viên người Nepal, phải 32 lần mới đủ! Ông đã phá vỡ kỷ lục số lần chinh phục "nóc nhà thế giới" cũng do chính mình thiết lập vào năm ngoái.

Mỹ phẩm thuần chay và công nghệ AI gây chú ý tại triển lãm làm đẹp ở Marốc

Mỹ phẩm thuần chay và công nghệ AI gây chú ý tại triển lãm làm đẹp ở Marốc

Thế giới 19/05/2026

(ANTV) - Từ mỹ phẩm thuần chay, sản phẩm chăm sóc sắc đẹp có nguồn gốc thiên nhiên đến công nghệ trí tuệ nhân tạo hỗ trợ phân tích da, nhiều xu hướng mới của ngành công nghiệp làm đẹp đang được giới thiệu tại Triển lãm Cosmetista Expo Bắc và Tây Phi diễn ra ở Casablanca. Đây cũng được xem là dịp để các thương hiệu cập nhật những giải pháp và sản phẩm mới đáp ứng thị hiếu ngày càng đa dạng của người tiêu dùng.

Xem thêm