(ANTV) - Ngay sau khi vụ việc cắt xén bữa ăn và một số chính sách dành cho học sinh tại Trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học Hoàng Thu Phố 1, Lào Cai được báo chí phản ánh, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ký Công điện 1385/CĐ-TTg ngày 20/12/2023 về tăng cường, bảo đảm các điều kiện ăn, ở, sinh hoạt và học tập cho trẻ em mầm non, học sinh nội trú, bán trú, học sinh vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi. Vậy trẻ vùng cao hiện đang được hưởng những chính sách gì? Và cần làm gì để phòng ngừa, ngăn chặn tình trạng trục lợi chính sách của trẻ.
Công điện nêu, trong thời gian qua, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ thường xuyên quan tâm chỉ đạo, ban hành các cơ chế, chính sách, Chương trình, Đề án nhằm tăng cường, bảo đảm các điều kiện ăn, ở, sinh hoạt và học tập cho trẻ em mầm non, học sinh nội trú, bán trú, nhất là cho trẻ em, học sinh vùng dân tộc thiểu số và miền núi, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn.
Tuy nhiên, việc triển khai thực hiện ở một số nơi còn chưa được tốt, ảnh hưởng đến điều kiện sinh hoạt, học tập của trẻ em mầm non, học sinh. Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương theo chức năng, nhiệm vụ được giao thực hiện nghiêm các quy định của chính phủ.
Với Bộ Giáo dục và Đào tạo. Thủ tướng yêu cầu Bộ chủ trì, phối hợp với các Bộ, cơ quan liên quan và Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo rà soát việc tổ chức, thực hiện các bữa ăn bán trú, nội trú cho trẻ mầm non và học sinh, đặc biệt là tại các vùng dân tộc thiểu số và miền núi.
Bộ GD&ĐT cũng cần rà soát việc thực hiện các chế độ chính sách khác đối với trẻ em mầm non, học sinh tại các cơ sở giáo dục thuộc phạm vi quản lý và xử lý nghiêm đối với các tập thể, cá nhân nếu có vi phạm.
(ANTV) - Được công nhận là di tích thắng cảnh cấp tỉnh từ năm 2020 nhưng đến nay thắng cảnh thác Lụa vẫn chưa trở thành điểm đến du lịch lý tưởng trên bản đồ du lịch của tỉnh Quảng Ngãi. Ngay khi sáp nhập chính quyền 2 cấp, xã Sơn Tây Hạ đang tìm cách thu hút các nhà đầu tư để khai thác tiềm năng du lịch thác Lụa.
(ANTV) - “Đề xuất không quy định cụ thể trong luật ngưỡng doanh thu không phải nộp thuế của hộ kinh doanh”. Đây là nội dung được đưa ra tại phiên họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội khi cho ý kiến về dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thuế thu nhập cá nhân, Luật Thuế giá trị gia tăng, Luật Thuế thu nhập doanh nghiệp và Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt, diễn ra sáng nay (20/4).
(ANTV) - Giá vé máy bay trong dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và kỳ nghỉ 30/4 – 1/5 năm nay được ghi nhận tăng nhẹ, khoảng 10% so với cùng kỳ năm trước. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, các chặng bay đến các địa phương có khu du lịch, nghỉ dưỡng đã đạt tỷ lệ lấp đầy khoảng 90%.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam bị can Hồ Văn Kha, sinh năm 1990, trú phường Tân Hiệp, TP. Hồ Chí Minh để điều tra về hành vi gây ô nhiễm môi trường.
(ANTV) - Bộ đội Biên phòng tỉnh Sơn La cho biết, vừa bắt giữ 1 đối tượng về hành mua bán trái phép chất ma túy, thu giữ nhiều vật chứng.
(ANTV) - Thực hiện kế hoạch của Công an TP. Hà Nội, ngày 20/4, Đội CSGT số 7 (Phòng CSGT Công an TP. Hà Nội) phối hợp với Công an phường Thanh Xuân tăng cường kiểm tra, xử lý các vi phạm dừng, đỗ xe sai quy định trên tuyến địa bàn đơn vị quản lý.
(ANTV) - Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khoá XVI, sáng 20/4, Quốc hội họp phiên toàn thể ở hội trường, nghe Tờ trình và Báo cáo cáo thẩm tra Đề án thành lập thành phố Đồng Nai trực thuộc Trung ương
(ANTV) - Công an TP Cần Thơ vừa tổ chức Hội thi sân khấu hóa tìm hiểu Nghị quyết Đại hội 14 của Đảng và phong trào thi đua "Ba nhất".
(ANTV) - Trong ngày làm việc ngày 20/4, Quốc hội thảo luận tại tổ về dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về thí điểm chế định luật sư công.
(ANTV) - Một vụ xả súng vừa xảy ra tại bang Louisiana thuộc vùng Trung Nam nước Mỹ đã khiến 8 trẻ em thiệt mạng. Cảnh sát nhận định đây có thể là một vụ bạo lực gia đình. Theo dữ liệu của tổ chức phi lợi nhuận chuyên theo dõi các vụ bạo lực súng đạn tại Mỹ, đây là vụ xả súng nghiêm trọng nhất tại quốc gia này trong hơn 2 năm qua.