Thứ Hai, 17/06/2024 21:52 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Ngày đầu triển khai cấp hộ chiếu gắn chip điện tử

(ANTV) - Bắt đầu từ ngày 01/3, Bộ Công an chính thức triển khai cấp hộ chiếu gắn chip điện tử cho công dân Việt Nam để phục vụ các hoạt động xuất nhập cảnh.

Việc cấp hộ chiếu gắn chip điện tử sẽ được triển khai tại Cục Quản lý xuất nhập cảnh, Bộ Công an và tại Phòng quản lý xuất nhập cảnh của Công an 63 tỉnh thành trong cả nước.

Từ sáng sớm ngày 01/3 tại Cục quản lý xuất nhập cảnh, Bộ Công an, người dân đến làm thủ tục cấp hộ chiếu vẫn đông như ngày thường. Trong đó đa phần các công dân đến xin cấp hộ chiếu mới đã nắm rõ các thông tin về hộ chiếu gắn chip điện tử, đặc biệt là lợi ích của tấm hộ chiếu này.

Trong ngày đầu thực hiện việc cấp hộ chiếu gắn chip điện tử cũng phát sinh một số vấn đề như: một số công dân khi quét vân tay trên máy bị chậm nhận, công dân đầu giờ sáng còn phải xếp hàng chờ đợi. Tuy nhiên, những vấn đề này đều được khắc phục nhanh chóng do phía Cục Quản lý xuất nhập cảnh đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng từ trước đó. 

Trong sáng 01/3 tại Cục Quản lý xuất nhập cảnh Bộ Công an, 30 hồ sơ xin cấp hộ chiếu có gắn chip điện tử đã được hoàn thành. Theo quy định, người dân xin cấp hộ chiếu gắn chip điện tử ở cấp trung ương sau 5 ngày làm việc sẽ được nhận hộ chiếu; ở cấp địa phương sau 7 ngày làm việc sẽ được nhận hộ chiếu.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Phát huy sức mạnh tổng hợp, huy động mọi nguồn lực cho việc thực hiện Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị

Phát huy sức mạnh tổng hợp, huy động mọi nguồn lực cho việc thực hiện Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị

(ANTV) - Xác định Nghị quyết số 12 về “Đẩy mạnh xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại nhằm đáp ứng yêu cầu cấp bách nhiệm vụ xây dựng, bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới” là Nghị quyết chuyên đề toàn diện về xây dựng lực lượng CAND; trên tinh thần phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, huy động mọi nguồn lực; hơn 2 năm qua, Nghị quyết 12 đã được công an tỉnh Tiền Giang triển khai quyết liệt với nhiều giải pháp đồng bộ, thiết thực. PV chương trình có cuộc trao đổi với Đại tá Nguyễn Hồng Khắc- Phó Giám đốc Công an tỉnh Tiền Giang về nội dung này.

Nghề báo – đam mê, bản lĩnh và trách nhiệm

Nghề báo – đam mê, bản lĩnh và trách nhiệm

Xã hội 17/06/2024

(ANTV) - Báo chí là vũ khí sắc bén, là công cụ đắc lực của Đảng trên mặt trận tư tưởng. Mỗi người làm báo là một chiến sĩ cách mạng. Nhà báo cách mạng phải có tinh thần cách mạng, đó là tinh thần tiến công, đấu tranh loại bỏ cái sai, cái xấu, bảo vệ cái đúng, cái tốt vì sự nghiệp chung của đất nước, của dân tộc, của nhân dân.

Ánh sáng an ninh

Ánh sáng an ninh

Xã hội 17/06/2024

(ANTV) - “ Ánh sáng an ninh” là một trong những công trình, mô hình thiết thực đang được thanh niên CAND các đơn vị, địa phương tích cực triển khai, hưởng ứng phong trào 'Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới', góp phần xây dựng nông thôn ngày càng khang trang.

Houthi tấn công tàu khu trục Mỹ

Houthi tấn công tàu khu trục Mỹ

Thế giới 17/06/2024

(ANTV) - Lực lượng Houthi tại Yemen thông báo đã tấn công 2 tàu dân sự và 1 tàu khu trục của Mỹ ở khu vực Biển Đỏ và Biển Ả Rập. Đây là các vụ tấn công tàu mới nhất mà lực lượng này thực hiện.

Israel đổ lỗi cho Hezbollah gây leo thang căng thẳng

Israel đổ lỗi cho Hezbollah gây leo thang căng thẳng

Thế giới 17/06/2024

(ANTV) - Người phát ngôn quân đội Israel, Chuẩn đô đốc Daniel Hagari mới đây đã đưa ra cảnh báo rằng việc phong trào Hezbollah tại Liban gia tăng hỏa lực xuyên biên giới nhằm vào Israel có thể dẫn đến nguy cơ leo thang nghiêm trọng.

Lần đầu tiên công khai số tiền công đức trên cả nước

Lần đầu tiên công khai số tiền công đức trên cả nước

Kinh tế 17/06/2024

(ANTV) - Lần đầu tiên các địa phương trên cả nước tiến hành rà soát, thống kê, công khai tiền công đức tại các di tích lịch sử văn hóa. Qua báo cáo cho thấy năm 2023, toàn quốc thu khoảng 4.100 tỷ tiền công đức. Đại diện Bộ Tài chính cho biết, lần báo cáo này chỉ tổng hợp số liệu, đưa ra bức tranh chi tiết, không đánh giá việc thu chi đúng - sai của các đơn vị.

Xem thêm