(ANTV) - Bắt đầu từ ngày 01/3, Bộ Công an chính thức triển khai cấp hộ chiếu gắn chip điện tử cho công dân Việt Nam để phục vụ các hoạt động xuất nhập cảnh.
Việc cấp hộ chiếu gắn chip điện tử sẽ được triển khai tại Cục Quản lý xuất nhập cảnh, Bộ Công an và tại Phòng quản lý xuất nhập cảnh của Công an 63 tỉnh thành trong cả nước.
Từ sáng sớm ngày 01/3 tại Cục quản lý xuất nhập cảnh, Bộ Công an, người dân đến làm thủ tục cấp hộ chiếu vẫn đông như ngày thường. Trong đó đa phần các công dân đến xin cấp hộ chiếu mới đã nắm rõ các thông tin về hộ chiếu gắn chip điện tử, đặc biệt là lợi ích của tấm hộ chiếu này.
Trong ngày đầu thực hiện việc cấp hộ chiếu gắn chip điện tử cũng phát sinh một số vấn đề như: một số công dân khi quét vân tay trên máy bị chậm nhận, công dân đầu giờ sáng còn phải xếp hàng chờ đợi. Tuy nhiên, những vấn đề này đều được khắc phục nhanh chóng do phía Cục Quản lý xuất nhập cảnh đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng từ trước đó.
Trong sáng 01/3 tại Cục Quản lý xuất nhập cảnh Bộ Công an, 30 hồ sơ xin cấp hộ chiếu có gắn chip điện tử đã được hoàn thành. Theo quy định, người dân xin cấp hộ chiếu gắn chip điện tử ở cấp trung ương sau 5 ngày làm việc sẽ được nhận hộ chiếu; ở cấp địa phương sau 7 ngày làm việc sẽ được nhận hộ chiếu.
(ANTV) - Mở rộng điều tra vụ cưỡng đoạt tài sản liên quan đến Hồ Thành Được, tức Được "Đất Bắc", Công an TP.HCM đã khởi tố, bắt tạm giam thêm 7 bị can về hành vi cưỡng đoạt tài sản.
(ANTV) - Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, CATP Hải phòng vừa phát hiện đối tượng Đoàn Sỹ Duy, trú tại phường Kiến An, TP Hải Phòng có hành vi sản xuất, chế tạo hơn 1,23 tạ pháo nổ thành phẩm và bán thành phẩm.
(ANTV) - Tối 9/1, một vụ cháy lớn bùng phát tại xưởng gỗ và xưởng tái chế nhựa thuộc thôn Cát Lư, xã Lạc Đạo, tỉnh Hưng Yên.
(ANTV) - Ngày 9/1, một vụ nổ đã làm hư hại nghiêm trọng một tòa nhà dân cư tại thủ đô Madrid của Tây Ban Nha, khiến 1 người phụ nữ cao tuổi thiệt mạng và 9 người bị thương.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, Washington đã hủy bỏ kế hoạch tiến hành đợt tấn công quân sự thứ hai nhằm vào Venezuela, sau khi chính quyền Caracas có những động thái được Mỹ đánh giá là mang tính hợp tác.
(ANTV) - Đại giáo chủ Iran Ali Khamenei công khai chỉ trích Tổng thống Mỹ Donald Trump, cáo buộc Washington đứng sau kích động các cuộc biểu tình bạo lực tại Iran, trong bối cảnh tình hình chính trị – an ninh nước này tiếp tục căng thẳng.
(ANTV) - Ngày 9/1 (giờ Brussels), Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen và Chủ tịch Hội đồng châu Âu Antonio Costa đã tới thăm thủ đô Damascus của Syria, bắt đầu chuyến làm việc cấp cao nhằm thúc đẩy tiến trình tái thiết lập và làm mới quan hệ giữa Liên minh châu Âu (EU) và Syria.
(ANTV) - Các nữ bác sĩ ở Pakistan đã có cơ hội quay trở lại lực lượng lao động thông qua một chương trình trực tuyến cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân ở các vùng sâu vùng xa của đất nước và một số khu vực của Afghanistan.
(ANTV) - Khởi tố thêm 7 đối tượng trong vụ đòi nợ thuê núp bóng doanh nghiệp; Tuyên án nhóm đối tượng giết người, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng; Đồng Tháp: Bắt đối tượng tàng trữ vũ khí và ma túy; Hải Phòng: Bắt đối tượng sản xuất pháo trái phép; Hải Phòng: Tiêu hủy gần 14.000 hộp pate làm từ thịt nhiễm bệnh...là một số tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Những vụ cháy nhà dân liên tiếp xảy ra trong thời gian gần đây đã để lại không ít nỗi ám ảnh với nhiều người. Cháy xảy ra, không chỉ là thiệt hại về tài sản, mà phía sau những ngọn lửa là sự mất mát không gì bù đắp được.