(ANTV) - Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc là cơ sở để tăng cường khối đoàn kết toàn dân, xây dựng đời sống văn hóa ở cộng đồng dân cư, đảm bảo tính ổn định để phát triển các mô hình sản xuất và phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội ở từng địa bàn; tích cực phát hiện, tố giác tội phạm, quản lý, giáo dục, cảm hóa người vi phạm phạm pháp luật tại cộng đồng dân cư; và biểu dương, khen thưởng kịp thời những quần chúng nhân dân tiêu biểu trong công tác bảo vệ an ninh trật tự.
Phường Phù Chẩn, thành phố Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh, tháng 8 này, không khí như rộng ràng hơn.
Rất nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, phổ biến pháp luật bằng hình thức sân khấu hóa được tổ chức.
Với sự tham gia và hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo bà con. Để chuẩn bị cho Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ.
Đặc biệt năm nay, phường Phù Chẩn là đơn vị được Bộ Công an và tỉnh Bắc Ninh chọn tổ chức điểm.
Ông Đỗ Trọng Hạnh, Bí thư chi bộ khu phố Rich Gạo, phường Phù Chẩn, thành phố Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh cho biết, tổ chức các hoạt động cả tháng nay, không khí ngày hội như văn nghệ thể thao và nhiều hoạt động rất là vui. Trong ngày này người dân chúng tôi cảm thấy tưng bừng lên, một ngày hội rất là vui, toàn dân gắn kết tất cả các lực lượng trong nhân dân với lại đảng, với lại chính quyền. Ngày hội thực sự của toàn dân đấy, ở ngay khu phố chúng tôi thôi cũng là khí thế lắm, cờ hoa cắm là hết tất cả, nhà nào cắm cờ tháng nay rồi. Ngoài tham gia ở phường tổ chức thì khu phố chúng tôi cũng có nhiều hoạt động sôi nổi khác. Văn nghệ giao lưu các mô hình vui lắm.
Phổ biến pháp luật cho nhân dân, đoàn thanh niên Các hoạt động này không chỉ làm tăng tình đoàn kết của bà con trong phường, tăng cường sự hiểu biết pháp luật cho các tầng lớp nhân dân, mà còn khơi dậy truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, và ý thức trách nhiệm của công dân đối với cộng đồng, đặc biệt là lứa tuổi thanh thiếu niên.
Anh Nguyễn Xuân Thanh, Phó Bí thư Đoàn phường Phù Chẩn, thành phố Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh cho biết, tuyên truyền trong thanh thiếu niên các kỹ năng an toàn và phòng tránh tệ nạn ma túy, đặc biệt là trong dịp nghỉ hè/ Phổ biến cho các đoàn viên thanh niên hiểu và tích cực tham gia các mô hình, phong trào đảm bảo antt ở nơi cư trú.
Hiện nay, toàn phường Phù Chẩn có 19 mô hình tự quản về antt; 100% khu dân cư, cơ sở giáo dục trên địa bàn được công nhận an toàn về antt. Thông qua việc tổ chức Ngày hội, nhiều mô hình tại các khu dân cư, cơ quan, doanh nghiệp được củng cố và nhân rộng. Góp phần đưa phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ của địa phương ngày càng hoạt động hiệu quả, có chiều sâu. Từ đó phát huy tinh thần tự giác, trách nhiệm của người dân trong sự nghiệp bảo vệ an ninh trật tự và xây dựng lực lượng CAND trong sạch, vững mạnh. Hướng đến mục tiêu đưa phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ thực sự trở thành phong trào tự giác của toàn dân.
Bà Nguyễn Thị Khánh, Câu lạc bộ Nữ chủ nhà trọ, phường Phù Chẩn, thành phố Từ Sơn, Bắc Ninh cho biết, câu lạc bộ thường xuyên tổ chức các buổi tuyên truyền về việc chấp hành các quy định pháp luật trong đảm bảo an ninh, trật tự, phát động chị em tích cực tham gia tố giác tội phạm, đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Hầu hết chị em rất hào hứng và tích cực tham gia.
Tặng quà cho người già, học sinh, gia đình chính sách Cũng tại Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ nhiều phần quà có giá trị đã được trao tặng nhằm chia sẻ, giúp đỡ cho những người có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương. Góp phần đưa Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ thực sự trở thành niềm vui chung, là sượi dây gắn kết cộng đồng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
(ANTV) - Đêm giao lưu nghệ thuật đặc biệt tôn vinh tình quân dân và những giá trị văn hóa bền vững của đồng bào Tây Bắc. Một sự kiện đặc biệt diễn ra vào tối ngày 16/5/2026 — "Vì bình yên bản làng". Đây là điểm nhấn nổi bật của chuỗi sự kiện truyền thông do Cục Truyền thông CAND phối hợp Công an tỉnh Sơn La tổ chức từ ngày 13 đến 17/5/2026.
(ANTV) - Sáng 16/5, tại bản Chiềng Đi 2, xã Vân Hồ, tỉnh Sơn La, Cục Truyền thông Công an nhân dân (CAND) phối hợp với Công an tỉnh Sơn La, cùng các đơn vị đồng hành tổ chức khai mạc Ngày hội báo chí, truyền thông CAND hướng về cơ sở với chủ đề “Vì bình yên bản làng”.
(ANTV) - Thời gian gần đây, tại nhiều tuyến đường trung tâm của thành phố Đà Nẵng, tình trạng thanh thiếu niên tụ tập, điều khiển xe máy tốc độ cao, lạng lách, đánh võng, nẹt pô… đã trở thành nỗi ám ảnh của người dân. Không chỉ gây mất an ninh trật tự, những hành vi này còn tiềm ẩn nguy cơ rất lớn dẫn đến tai nạn giao thông, đe dọa trực tiếp đến sự an toàn của người đi đường.
(ANTV) - Hà Nội dự kiến sẽ thí điểm cho thuê một phần lòng đường, vỉa hè với mức cao nhất 45.000 đồng một m2 mỗi tháng và phí thuê tại các tuyến phố thấp nhất 20.000 đồng. Thông tin này hiện đang nhận được nhiều sự quan tâm của nhiều ý kiến chia sẻ, bình luận trên các nền tảng mạng xã hội. Thực tế thời gian qua, Hà Nội đang triển khai nhiều giải pháp nhằm siết chặt tình trạng vi phạm trật tự đô thị, lấn chiếm vỉa hè. Vì vậy việc các hộ kinh doanh có thể trả phí để kinh doanh ở 1 phần lòng đường, vỉa hè cũng sẽ đảm bảo cho công tác quản lý được thực thi 1 cách có sự giám sát, công khai, minh bạch và đảm bảo sự công bằng.
(ANTV) - Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) ngày 15/5 tuyên bố đã thực hiện cuộc tấn công ở Gaza nhắm vào Ezzedine Al-Haddad - nhân vật mà phía Israel mô tả là thủ lĩnh cánh vũ trang của phong trào Hồi giáo Hamas.
(ANTV) - Iran tiếp tục phát đi tín hiệu nới lỏng kiểm soát tại eo biển Hormuz khi Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC), thông báo đã cấp phép cho thêm nhiều tàu thuyền lưu thông qua tuyến hàng hải chiến lược này. Thông báo được đưa ra chỉ một ngày sau khi Tehran xác nhận cho phép một số tàu Trung Quốc đi qua eo biển Hormuz.
(ANTV) - Thủ tướng Đức Friedrich Merz vừa cho biết, ông đã có “một cuộc điện đàm tốt đẹp” với Tổng thống Mỹ Donald Trump sau bất đồng gần đây liên quan đến quyết định của Washington rút 5.000 binh sĩ khỏi Đức.
(ANTV) - Tại thành phố Hobart, một cửa hàng đồ cũ đang triển khai mô hình sửa chữa và tái sử dụng quần áo quyên góp nhằm giảm lượng rác thải dệt may ngày càng gia tăng. Thay vì bị đưa ra bãi rác chỉ vì những lỗi nhỏ như bung chỉ hay thiếu cúc áo, hàng nghìn món đồ đã được giặt sạch, sửa chữa và đưa trở lại sử dụng. Mô hình này không chỉ góp phần hạn chế tác động của “thời trang nhanh” đến môi trường mà còn thúc đẩy xu hướng kinh tế tuần hoàn trong ngành may mặc.
(ANTV) - Cà phê vẫn được pha bằng tay, nhưng người đứng sau điều hành cả quán cafe lại là trí tuệ nhân tạo. Tại Stockholm, Thụy Điển, một quán cà phê mới đang gây chú ý khi gần như mọi quyết định vận hành đều do AI đảm nhiệm. Từ cách phục vụ, quản lý hoạt động cho tới tối ưu doanh thu, tất cả được điều phối bởi một mô hình AI có tên ‘Mona’, do startup Andon Labs của Mỹ phát triển. Đây được xem là một thử nghiệm táo bạo, nhằm tìm câu trả lời cho câu hỏi: trong tương lai, AI sẽ có thể thay con người điều hành doanh nghiệp đến mức nào?
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Cần Thơ đang điều tra, làm rõ vụ “Giết người” xảy ra tối 11/5 tại khu vực Đại Thành, phường Mỹ Xuyên, thành phố Cần Thơ khiến một người tử vong và nhiều người khác bị thương.