Thứ Tư, 31/12/2025 02:04 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Ngày hội hiến máu “Giọt hồng tri ân” năm 2023

(ANTV) - Sáng ngày 29/7, Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương (Bộ Y tế) phối hợp Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện TP Hà Nội tổ chức khai mạc Ngày hội hiến máu “Giọt hồng tri ân”, với thông điệp “Mỗi trái tim - Một ngọn lửa anh hùng”. “Giọt hồng tri ân” năm 2023 cũng là điểm dừng chân cuối cùng của Hành trình Đỏ lần thứ XI trên cả nước.

8h sáng tại trường Đại học Thủy lợi, rất nhiều tình nguyện viên cùng các bạn trẻ trên địa bàn Thành phố Hà Nội đã đến tham gia hiến máu.

Trải qua 12 năm tổ chức, chương trình “Giọt hồng tri ân” đã góp phần lan tỏa sâu rộng tinh thần hiến máu cứu người, trở thành hoạt động không thể thiếu đối với người dân.

Ngày hội “Giọt hồng tri ân” năm nay dự kiến tiếp nhận 4.500 đơn vị máu, được tổ chức trong 7 ngày, từ ngày 24 đến ngày 30/7/2023.

Trong đó, tiếp nhận được trên 2.500 đơn vị tại các ngày hưởng ứng và ngày hội chính tại Đại học Thủy lợi dự kiến tiếp nhận thêm 2.000 đơn vị máu. Đây là con số rất lớn, góp phần quan trọng trong việc phát triển phong trào hiến máu tình nguyện tại Thủ đô đồng thời góp phần giải quyết tình trạng khan hiếm máu vào dịp hè hàng năm.

Với thông điệp “Mỗi trái tim - Một ngọn lửa anh hùng”, ngày hội “Giọt hồng tri ân” năm 2023 được tổ chức vào tháng 7 – tháng tri ân những anh hùng, liệt sỹ đã hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc.

Tiếp nối truyền thống anh hùng của cha ông, những thế hệ người Việt ngày nay, đặc biệt là thế hệ trẻ đã thể hiện tinh thần trách nhiệm với cộng đồng bằng hành động hiến máu tình nguyện. Bởi mỗi tấm lòng nhân ái sẽ cùng nhau sẻ chia giọt máu để cứu giúp người bệnh.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

TP. HCM mở rộng mùa khuyến mại cuối năm

TP. HCM mở rộng mùa khuyến mại cuối năm

Kinh tế 30/12/2025

(ANTV) - Nhằm đáp ứng và kích cầu nhu cầu mua sắm của người dân trong dịp cuối năm, tại TP HCM - chương trình khuyến mãi hàng hiệu cuối năm đã và đang quy tụ hơn 500 gian hàng với mức giảm giá lên đến 80%. Đặc biệt tổng số địa điểm diễn ra đợt khuyến mãi lớn này lên đến 10 địa điểm.

Phát triển du lịch gắn kết văn hóa Chăm

Phát triển du lịch gắn kết văn hóa Chăm

Kinh tế 30/12/2025

(ANTV) - Nghị quyết số 01 của Tỉnh ủy Khánh Hòa về tăng trưởng kinh tế hai con số giai đoạn 2025–2030 xác định du lịch – dịch vụ là một trong bốn trụ cột phát triển chính. Tỉnh Khánh Hòa đặt mục tiêu đến năm 2030 đón khoảng hơn 20 triệu lượt khách trong nước và quốc tế.

Vạch trần thủ đoạn xuyên tạc của các đối tượng chống phá

Vạch trần thủ đoạn xuyên tạc của các đối tượng chống phá

Pháp luật 30/12/2025

(ANTV) - Việc cơ quan chức năng truy tố Lê Trung Khoa và Nguyễn Văn Đài đã và đang thu hút sự quan tâm của dư luận trong và ngoài nước. Những hành vi bị cáo buộc là xuyên tạc và phỉ báng của Lê Trung Khoa và Nguyễn Văn Đài đã cho thấy mức độ nguy hiểm của việc cố tình bóp méo sự thật, biến không gian mạng trở thành công cụ tấn công, gây hoang mang dư luận và làm xói mòn nền tảng niềm tin xã hội.

Triệt phá đường dây lừa đảo “trúng thưởng” quy mô lớn

Triệt phá đường dây lừa đảo “trúng thưởng” quy mô lớn

Pháp luật 30/12/2025

(ANTV) - Một đường dây lừa đảo hoạt động chuyên nghiệp, có tổ chức, với thủ đoạn gọi điện thông báo trúng thưởng để chiếm đoạt tài sản, vừa bị Công an tỉnh Thanh Hóa triệt phá thành công. Nhóm đối tượng hoạt động trên phạm vi nhiều tỉnh, thành trong cả nước, sử dụng các kịch bản lừa đảo tinh vi, đánh vào tâm lý ham trúng thưởng và thiếu cảnh giác của người dân, khiến hàng trăm nạn nhân sập bẫy, thiệt hại số tiền lên tới hàng tỷ đồng.

Trung Quốc phản đối việc Israel công nhận Somaliland

Trung Quốc phản đối việc Israel công nhận Somaliland

Thế giới 30/12/2025

(ANTV) - Bộ Ngoại giao và Phó đại diện của Trung Quốc tại Liên Hợp Quốc vào ngày 29/12 đã liên tiếp phản đối việc Israel công nhận Somaliland, trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới công nhận vùng lãnh thổ ly khai ở vùng Sừng châu Phi này.

Hoàn thành “Chiến dịch Quang Trung” trước ngày 15/01/2026

Hoàn thành “Chiến dịch Quang Trung” trước ngày 15/01/2026

Xã hội 30/12/2025

(ANTV) - Sáng 30/12, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị trực tuyến với các tỉnh, thành phố miền Trung sơ kết 'Chiến dịch Quang Trung' thần tốc xây dựng lại, sửa chữa nhà ở cho các hộ dân có nhà bị thiệt hại do bão, lũ tại khu vực miền Trung. Hội nghị được tổ chức trực tiếp tại Trụ sở Chính phủ, trực tuyến với điểm cầu các tỉnh, thành phố Quảng Trị, Huế, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Gia Lai, Đắk Lắk, Khánh Hòa, Lâm Đồng.

Tổng kết công tác Đối ngoại nhân dân năm 2025

Tổng kết công tác Đối ngoại nhân dân năm 2025

Chính trị 30/12/2025

(ANTV) - Sáng 30/12, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Hà Nội, Bộ Ngoại giao đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đối ngoại nhân dân năm 2025 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2026. Đồng chí Trần Cẩm Tú, Uỷ viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư dự và chỉ đạo Hội nghị.

Xem thêm